Cơ hội việc làm khi học cao đẳng dược sài gòn năm 2019

CaoDangDuoc

Thành viên mới
Tham gia
12/11/2016
Bài viết
4
Hàng ngàn công việc cho các dược sĩ cao đẳng, đại học

Thất nghiệp luôn là nỗi ám ảnh của hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường, tuy nhiên với nhu cầu nhân lực dược sĩ lớn như hiện nay, cơ hội việc làm của sinh viên ngành dược luôn rộng mở. Theo các số cao đẳng dược Sài Gòn có được, tỷ lệ Dược sĩ ở nước ta hiện rất thấp chỉ đạt khoảng 1.76/10.000 dân. Và đa phần số lượng Dược sĩ đều đang công tác tại các cơ quan, bệnh viện nhà nước. Bởi vậy, để đáp ứng đủ nhu cầu của xã hội hiện nay, ngành Dược hiện nay cần tới hơn 25.000 dược sĩ cao đẳng, đại học. Thậm chí không chỉ các bệnh viện, nhà thuốc thiếu hụt nguồn nhân lực mà ngay cả các công ty dược phẩm nước ngoài tại Việt Nam cũng đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao . Như vậy với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy trên tay, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được các công việc ổn định ở nhiều vị trí khác nhau như bệnh viện, nhà thuốc, công ty dược,….
vb2-cao-dang-duoc-sai-gon.jpg

Cùng với cao đẳng điều dưỡng, ngành Dược cũng thuộc một trong 8 ngành có thể dịch chuyển công tác và làm việc tại nhiều nước lớn trên thế giới. Dược sĩ cần phải có trình độ ngoại ngữ và khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt thì cơ hội làm việc tại nước ngoài với mức thu nhập “khủng” là luôn rộng mở. Thậm chí, rất nhiều nhà tuyển dụng đến từ các trung tâm y tế, doanh nghiệp lớn tại các nước đang phát triển như: Nhật Bản, Nga, Mỹ,… mỗi năm đều “đặt hàng” một lượng lớn nguồn nhân lực ngành Dược tại Việt Nam sang làm việc và công tác tại nước họ với chế độ đãi ngộ cũng như mức thu nhập vô cùng lý tưởng. Bởi vậy, những sinh viêntốt nghiệp các trường cao đẳng dược sài gòn, trường đại học dược đều không phải đắn đo nhiều về cơ hội việc làm cũng như các chính sách đãi ngộ.

Muốn trở thành dược sĩ nên học trường nào?

Với sức hấp dẫn của mình, ngành dược ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn, tuy nhiên trong thời buổi các trường đào tạo mọc lên như nấm thì việc lựa chọn địa chỉ đào tạo Cao đẳng dược Sài Gòn năm 2019 uy tín chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Đây thực sự là bài toán không phải đơn giản đối với hầu hết thí sinh và các bậc phụ huynh.

Ngoài cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống phòng thực hành tân tiến thì một trong những yếu tố mà thí sinh cần cân nhắc đó chính là chất lượng đào tạo và sự uy tín của trường.

hoc-cao-dang-duoc-2019.jpg
Trường dược Sài Gòn trong những năm qua là địa chỉ uy tín hàng đầu được Bộ Y tế giao nhiệm vụ đào tạo nhân lực cao đẳng dược chất lượng cho ngành y tế. Đào tạo theo khung chương trình của Bộ, trường tự hào là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược tốt nhất trên cả nước, đáp ứng mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực ngành Dược cho các cơ sở y tế, bệnh viện. Bên cạnh đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường đều có việc làm ổn định cũng như có trình độ chuyên môn, năng lực vững vàng để có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau trong hệ thống ngành Y tế.

Hiện tại, ngoài tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019, Nhà trường cũng đang mở rộng việc xét tuyển bổ sung cho ngành như: Cao đẳng Hộ sinh với điều kiện thí sinh chỉ cần hoàn thành chương trình cấp 3 vào có bằng THPT , có lý lịch trong sáng rõ ràng và đảm bảo điều kiện sức khỏe để theo học. Để nắm rõ hơn về thời gian cũng như chỉ tiêu xét tuyển, thí sinh có thể liên hệ đến ban tuyển sinh của trường để được tư vấn cũng như giải đáp mọi thắc mắc.
 
Top