Cơ hội du học Canada chỉ từ 20,000 CAD một năm

ducta82

Thành viên mới
Tham gia
1/10/2015
Bài viết
1
Việc học tập tại Canada với một sinh viên quốc tế không phải là miễn phí, song mức phí đó là rất thấp so với các quốc gia khác. Chi phí du học Canada hàng năm (8 tháng học), bao gồm cả học phí và sinh hoạt, chỉ từ 20 000 đô la Mỹ. Thật hấp dẫn đúng không nào?
Mã:
http://duhoccanadachuyennghiep.com/
Chi phí du học Canada luôn thấp hơn các quốc gia khác
Canada luôn có những trợ cấp về mặt học phí để nhằm đảm bảo các khoản phí mà người dân nước này phải bỏ ra nằm ở mức chấp nhận được, tuy nhiên đó chỉ là hỗ trợ. Đối với các sinh viên quốc tế thì tất nhiên sẽ phải trả mức phí cao hơn, đó là điều không thể tránh khỏi.

Tuy nhiên, chi phí du học Canada bao gồm học phí và phí sinh hoạt đối với một sinh viên quốc tế lại không hề đắt đỏ như tại một số nước khác như Anh, Úc, hay đặc biệt là Mỹ. Đó là lí do tại sao mọi người thường nói lựa chọn du học Canada là có thể tiết kiệm được một cách đáng kể các khoản phí.

Thống kê so sánh chi phí du học Canada với các nước khác cũng mạnh về giáo dục
Theo khảo sát của Hiệp hội các trường đại học của Khối thịnh vượng chung thì Canada hiện đang áp dụng mức học phí vào loại thấp nhất cho sinh viên nước ngoài so với Australia, Anh, Mỹ và New Zealand. Mức phí của các trường đại học công lập của Mỹ thậm chí thường cao hơn 33% so với mức phí dành cho bậc đào tạo cử nhân tại Canada, và mức phí của các trường tư tại Mỹ thì là gấp đôi. Các lợi thế tài chính nói chung khi du học Canada còn cao hơn nữa do các chi phí sinh hoạt tại Canada thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác.

Chi tiết về chi phí du học Canada
Học phí du học Canada thường được đóng theo học kỳ và từng khóa học, được tính dựa trên cơ sở một năm học (2 học kỳ, tương đương với 8 tháng). Nếu bạn dự định tham gia các kỳ học vào mùa xuân hay mùa hè, bạn sẽ phải đóng thêm một khoản kinh phí bổ sung vào tổng chi phí du học Canada.

Tùy theo các tỉnh bang mà có mức học phí cũng như phí sinh hoạt khác nhau. Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm là học phí không hề ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục bởi các trường ở Canada đều cung cấp các chương trình giáo dục chất lượng cao. Tuy nhiên học phí cũng có thể thay đổi hàng năm và sẽ được thông báo, cập nhật trên trang web của trường. Sau đây là bảng thống kê tham khảo về học phí du học Canada trong 1 năm tại các thành phố khác nhau (đơn vị tính: CAD – Đô la Canada):

Ngoài việc học phí thấp, chi phí sinh hoạt phải chăng cũng là một yếu tố giúp giảm chi phí du học Canada khiến nhiều sinh viên quốc tế “thèm thuồng”:

Chi phí ăn ở
· Nếu ăn ở ký túc xá khoảng 600 CAD / tháng
· Nếu chọn ở Homestay khoảng 500 CAD / tháng
· Thuê Apartment (căn hộ riêng) khoảng 450 CAD / tháng

Giá sinh hoạt:
· Vé xe bus một chiều (tại địa phương): 2.00 CAD
· Gọi điện thoại địa phương: 0.25 CAD/phút
· Bữa ăn bình dân tại các nhà hàng: 10 – 25 CAD / người
· Vé xem phim: 8.50 CAD
· Dịch vụ bưu tín trong nước: 0.46 CAD
· Cước bưu điện quốc tế: 0.95 CAD

Với tất cả các khoản trên, dự tính chi phí du học Canada trong 1 năm (tương đương 8 tháng học tập) chỉ từ khoảng 20 000 CAD, quả thật là một số tiền “dễ chịu”. Ngoài lý do đó ra, các chính sách về cơ hội việc làm và định cư cho du học sinh tốt nghiệp ở lại làm việc rất hấp dẫn, khiến Canada ngày càng trở thành một điểm đến du học lớn và lý tưởng cho nhiều bạn học sinh, sinh viên.
Để được tư vấn du học Canada xin vui lòng liên hệ:

Văn phòng Tư vấn Du học AIT

Số 22 Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 04 66 75 34 43

Email: hanoi@aitduhoc.com

Hotline: 0915 59 19 19
 
Top