Cô gái xấu xí nhất thế giới trở thành người truyền cảm hứng

vien dan bac

Smile while you still have teeth
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/5/2014
Bài viết
222
Lizzie Velasquez - cô gái xấu xí nhất thế giới với thân hình siêu gầy, da nhăn nheo, khuôn mặt hốc hác luôn mong mọi người ngừng xoi mói về ngoại hình của cô và mơ ước trở thành một diễn giả nổi tiếng.

Lizzie Velasquez (người Mỹ) bị một chứng bệnh hiếm gặp mà trên thế giới chỉ ghi nhận được 3 trường hợp mắc phải, khiến cơ thể gầy còm, già nua, xấu xí.Cô không thể tăng cân, tỷ lệ chất béo trong cơ thể là 0%, khiến da nhăn nheo. 26 tuổi, song cô gái người Mỹ chỉ nặng 27 kg và cao 1,57 m.
140912_the-gioi_xau-xi08_dan-viet.jpg


140912_the-gioi_xau-xi03_dan-viet.jpg

Lizzie Velasquez chỉ nặng hơn một cân khi cất tiếng khóc chào đời
140912_the-gioi_xau-xi04_dan-viet.jpg

Hình ảnh của Lizzie khi được 2 tuổi
140912_the-gioi_xau-xi05_dan-viet.jpg

Lizzie trong sinh nhật lần thứ 7
140912_the-gioi_xau-xi06_dan-viet.jpg

Mặc dù một ngày, Lizzie ăn tới 60 bữa nhưng cô vẫn không thể béo lên,tỷ lệ chất béo trong cơ thể là 0%, khiến da nhăn nheo. Cô chưa bao giờ nặng quá 27 kg.
140912_the-gioi_xau-xi01_dan-viet.jpg

Một bên mắt của Lizzie bị mù. Tuy nhiên, cô sinh viên trường đại học bang Texas luôn mơ ước trở thành diễn giả giỏi. Để bắt đầu cho mơ ước ấy, gần đây, cô ra mắt cuốn sách đầu tay mang tên Be Beautiful, Be You
140912_the-gioi_xau-xi02_dan-viet.jpg

Khác với Lizzie, hai em của cô hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường

Theo MTV News, Lizzie Velasquez từng bị bạn bè bắt nạt khi đến lớp, bị người lạ chọc ghẹo lúc ra đường, thậm chí bị dân mạng châm chọc ác ý trong clip mang tên Cô gái xấu xí nhất thế giới
trên YouTube.Clip này hút hơn 4 triệu lượt xem, cùng hàng nghìn bình luận ác ý như "Lizzie, hãy làm ơn giúp cả thế giới, đặt súng lên đầu mày và tự sát đi!"

Tuy nhiên, chính sự xúc phạm ấy khiến cô kiên cường đứng lên, chống lại nạn bắt nạt học đường và xã hội. Tốt nghiệp Đại học Texas State (Mỹ) chuyên ngành Truyền thông, Lizze nhanh chóng trở thành nhà văn và diễn giả nổi tiếng truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ trên toàn thế giới.
Nhưng thay vì chìm trong nước mắt và đau khổ, Lizzie lại biến câu chuyện của mình trở thành động lực sống tích cực.


3_3.jpg

Lizzie Velasquez - cô gái xấu xí nhất thế giới. (Ảnh: Fox News)


Cô gái xấu nhất thế giới thành người truyền cảm hứng
Vượt qua những lời chế nhạo cay độc về ngoại hình, Lizzie Velasquez trở thành nhà văn và diễn giả nổi tiếng toàn cầu.Trên kênh YouTube 330.000 người theo dõi và trang Facebook có gần 600.000 fan của cô như lời khẳng định mạnh mẽ về nghị lực sống. Cô cho hay, đây là sự đền bù xứng đáng cho những ai biết nỗ lực, vượt qua khó khăn.

Lizzie luôn suy nghĩ tích cực. Cô từng gặp và nói cảm ơn chủ nhân clip chê bai mình trên YouTube. “Không có clip đó sẽ không có tôi của ngày hôm nay. Nó là tia sáng, giúp tôi thay đổi cuộc sống" - cô nói.

Mới đây, Lizzie chia sẻ những lời khuyên giúp cô chiến thắng bản thân và bước đi tự tin:

1. “Hãy là chính mình”

Lời khuyên được trích từ cuốn sách đầu tay của Lizzie: “Bạn không phải sống dựa theo tiêu chuẩn của người khác. Bạn không cần trông giống hay so sánh mình với bất cứ ai. Chỉ cần là chính mình. Cuộc sống, công việc, kết quả học tập - mọi việc sẽ trở nên tốt đẹp nếu bạn tin tưởng vào bản thân”.

2. “Sống cùng với những châm chọc”

“Phong cách của tôi là cứ sống cùng với những áp lực. Bất cứ khi nào có điều gì xảy ra với mình, hãy tin tưởng vào bản thân, xử lý nó và tận hưởng".

4_3.jpg

"Tôi cần bạn phải tin tưởng ở chính mình”. (Ảnh: MTV News)

3. “Hãy yêu bản thân mình”
“Vài năm trước, tôi bắt đầu viết danh sách “Yêu bản thân”. Tôi liệt kê tất cả những gì khiến tôi yêu chính mình. Tôi dán danh sách lên gương nhà tắm và ngắm nó để so sánh, tự vấn bản thân mỗi ngày" - Lizzie cho hay.

4. “Hãy luyện tập đến khi nào bạn làm được!”

Lúc học cấp 3, Lizzie được hiệu trưởng trường mời lên chia sẻ về kinh nghiệm của mình cho hơn 400 học sinh lớp 9. Giây phút ấy giúp cô phát hiện ra ước mơ làm diễn giả.

Cô gái người Mỹ đã về nhà và tự lên mạng tìm hiểu “Làm thế nào để trở thành nhà diễn giả truyền cảm hứng?” Sau đó, Lizzie tự lập trang web cá nhân và nhận làm diễn giả cho những hội thảo cần người. “Tôi không ngồi chờ đợi mà đứng lên hành động, tự học và tự dạy cho chính mình" - cô nói.

5. “Đừng buồn khi gặp những ngày tồi tệ. Bạn cũng nên có những ngày tồi tệ"

Lizzie chia sẻ: “Có những khi tôi để bản thân mình buồn bã, khóc lóc và trách móc bản thân. Nhưng ngay ngày hôm sau, mọi việc đều chấm dứt. Tôi sẽ không buồn nữa, mà tôi đứng dậy và làm những việc khiến mình hạnh phúc".

5.jpg

“Chính tôi khiến tôi hạnh phúc”. (Ảnh: MTV News)

Mới đây, tại Liên hoan phim Southwest Film Festival (Mỹ), Lizzie giới thiệu bộ phim tài liệu A Brave Heart: The Lizzie Velasquez Story trong vai trò nhà đầu tư. Phim nói về chính số phận và cuộc đời và sự ảnh hưởng của cô đối với thế giới.


Untitled.png

Cô gái sinh năm 1989 đã xuất bản 2 cuốn sách - Be Beautiful, Be YouLizzie Beautiful.

Theo Cẩm Ngọc
 
Top