Cô gái người rừng bí ẩn ở Campuchia

(Dân trí) - Ngày 13/1/2007, Rochom P’ngieng, 29 tuổi, bước ra từ rừng già không một mảnh vải che thân, không nói được một lời nào. Cuối tháng 5 vừa qua, cô biến mất và nhiều người nghĩ rằng cô lại bỏ trốn vào trong rừng. Vậy cô gái bí ẩn ấy là ai và từ đâu tới?

Campuchia có không biết bao nhiêu khu rừng mà trong đó là những ngôi đền cổ, những làng mạc bỏ hoang, đôi khi có những bầy khỉ ghé thăm kiếm tìm thức ăn. Rochom, “cô gái nửa người nửa thú”, sống giữa một bầy khỉ như thế cho đến ngày kia cô được phát hiện ven một ngôi làng ở Rattanakiri, trần truồng, co ro chẳng khác gì khỉ. Những hành vi đáng ngờ của cô, như bới rác tìm đồ ăn, khiến dân làng chú ý, nhất là vị cảnh sát địa phương, ông Sal Lou. Sau đó, chính ông Sal Lou, qua vết sẹo trên mặt cô, nhận Rochom là con gái mình.

Jungle-Woman28062010.jpg

Rochom P’ngieng bị mất tích năm 1989 khi đang chăn trâu.

Hai năm sau, cái tên Rochom lại gây xôn xao trong dư luận khi tờ Telegraph đưa bài viết nói rằng, cô gái rừng già này không thể hòa nhập với cuộc sống văn minh. Sau 2 năm sống với gia đình, cô vẫn không biết nói, không biết mặc quần áo. Bố cô, ông Sal, thổ lộ: “Tình trạng của nó còn tệ hơn khi chúng tôi đưa nó về, lúc nào cũng đòi cởi bỏ quần áo và tìm cách bò lại về rừng”. Sau đó, cô gái hoang dã này bỏ ăn cả tháng buộc cha cô phải đưa đến bệnh viện tỉnh Rattanakiri điều trị mất 4 ngày.

bo%20me28062010.jpg

Bố mẹ P’nhieng (giữa) chăm sóc con gái tại bệnh viện ở tỉnh Ratanak Kiri năm 2009.

Theo AFP, Rochom lại biến mất vào cuối tháng 5 vừa rồi và dư luận đoán rằng rất có thể đã tìm đường trở lại rừng. Cha cô tiết lộ: đã nhiều lần Rochom tìm cách trốn mà không thành, lần này, Rochom mất tích trong khi người thân nghĩ là cô đang tắm sau nhà.
Trong thời gian Rochom chưa được tìm thấy, một câu hỏi đang được quan tâm là vì sao Rochom bỏ trốn. Từ những bức ảnh mà cha cô cung cấp cho thấy chưa bao giờ Rochom tỏ ra hạnh phúc. Liệu đó có phải vì cô không thể thích nghi hay còn điều gì uẩn khúc nữa?

Ông Sal nói Rochom lần đầu tiên bị mất tích năm 1989 khi đang đi chăn trâu gần biên giới. Tuy nhiên, phóng viên Jonathan Watts của tờ Guardian (Anh) để ý thấy Rochom có nhiều vết sẹo bên cổ tay và mắt cá chân trái. J. Watts có cảm giác cô gái tội nghiệp này từng sống trong cảnh bị giam giữ, rồi bằng cách nào đó thoát ra và tìm được đường về.

Sau 11 ngày mất tích, Rochom được phát hiện dưới một cái hố sâu 10m cách nơi ở của gia đình cô khoảng 100m sau khi một người hàng xóm nghe thấy tiếng khóc và báo với gia đình.

Cái hố mà Rochom rơi xuống được sử dụng như nhà vệ sinh chung của khu vực. Ngay sau đó, Rochom được gia đình đưa đến bệnh viện. Người dân địa phương cho rằng những năm tháng sống trong rừng rậm đã giúp Rochom sống sót trong tình trạng ấy trong suốt 11 ngày.
Lan Anh
Theo WeirdAsiaNews/Straits Times
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

phithuongkaka

Lữ khách qua đường
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/11/2010
Bài viết
573
Quả thật ko thể tin nổi, thời đại này vẫn còn người rừng sao?
 
Top