Cô gái Milo

Chu Ngọc Nhi

Thành viên
Tham gia
20/11/2021
Bài viết
1
  • Ê, cho cậu đấy.

Tôi bước đến chìa hộp sữa mà mình vừa xuống canteen mua cho cô ấy. Thấy cô ngẩn ngơ nhìn hộp sữa 1 lúc tôi không nhịn được nói

Này, thế có uống không, không uống tôi cho người khác.

Cô vội càng nhận lấy hộp sữa trên tay anh
  • Uống, uống chứ. Mấy khi được cậu mua cho.

Chàng trai mỉm cười lôi trong cặp ra từng quyển vở, một ngày đi học thế là bắt đầu. Anh biết cô rất thích milo nhưng ngại đi xuống canteen xa xôi để mua nên đành nhịn. Anh không thích vị sữa, cũng càng không thích milo hay trà sữa mà tụi con gái hay uống kia nhưng lại vì cô mà ngày nào cũng uống milo. Thành thói quen cứ đến trường gửi xe trước khi lên lớp anh sẽ tạt ngang canteen để mua 2 hộp milo, đều đặn mỗi ngày. Mùa đông thì mang sữa đã được ngâm nóng ở nhà đi, có khi người bệnh uống thuốc cũng không đều như cô uống milo.

Cô gái ngày ngày uống milo của ai đó trong lòng tràn ngập nắng mai. Cô biết cậu ấy thích cô, cô cũng vậy nhưng milo thì đưa đều mà mãi chẳng thấy cậu ngỏ lời. Trong lòng sớm đã chờ mong lời tỏ tình của cậu từ lâu, uống đến béo quay vẫn là im lặng. Rồi kì nghỉ tết đến, cô cũng chẳng để ý nữa. Nhưng hôm đi học cuối cùng, anh không mang milo cho cô, cũng chẳng thấy anh nói gì. Hại cô phải tự mò xuống canteen mua sữa bất giác cô cũng mua 2 hộp nhưng sữa ở canteen lạnh ơi là lạnh không được hâm nóng như sữa anh mang cho cô. Cả buổi hôm đó, cô đã giận muốn tím người nhưng không dám nói ra. Đầu óc chỉ tự hỏi tại sao lại không có milo? Hay cậu ấy quên nhỉ? Nhưng ngày nào cũng nhớ sao hôm nay lại quên?

Cô cứ chìm đắm trong những câu hỏi kia đôi chân lại vô tình rảo bước theo anh đến nhà để xe. Anh cũng thấy lạ, sao hôm nay lại cùng anh đi xuống nhà để xe. Thấy vậy anh liền ngỏ ý muốn chở cô về nhà, bất ngờ thay cô đồng ý luôn khi thấy anh hỏi. Suốt quãng đường chẳng ai nói với ai câu nào, tay cô cứ siết chặt hộp sữa milo còn lại lúc nãy khi mua 2 hộp ở canteen, thật phân vân không biết có nên đưa cho anh không. Rồi cô lại nghĩ nếu anh đã quên thì phải nhắc cho nhớ, còn nữa nếu anh đã không chủ động thì để cô chủ động vậy.

Hôm nay đi xuống canteen tớ tiện tay mua thừa 1 hộp cậu uống đi.

Anh thấy cô nói vậy vô cùng bất ngờ, anh đã tính toán chỉ còn thiếu 1 hộp sữa nữa thôi là đủ 100 hộp anh kiên trì cùng cô uống sữa. Anh đếm từng ngày từng ngày để chờ đến dấu mốc quan trọng này. Anh muốn hộp sữa thứ 100 họ uống cùng nhau cũng chính là lời yêu mà anh dành tặng cô. Thấy cô chủ động đưa anh hộp sữa anh liền nghĩ, được ăn cả còn ngã thì làm sao anh chưa biết nhưng lúc này anh rất muốn nói cô nghe:

  • Đây là lần thứ 100 mà chúng ta cùng uống milo trong suốt quãng thời gian qua. Định cho cậu một bất ngờ nhưng cậu lại chủ động đưa mình hộp sữa này, coi như là cậu hiểu tấm lòng tớ dành cho cậu suốt 99 ngày vừa qua. Tớ thích cậu, cậu có thể nào cho tớ một chỗ dừng chân trong trái tim cậu được không?

Cô đứng đó nghe rõ từng câu từng chữ anh vừa nói, trong lòng như nở hoa. Cuối cùng thì cậu ấu cũng chịu nói rồi. Cô khẽ nở nụ cười rồi ôm lấy anh, cảm giác này như trong giấc mơ vậy. Anh ôm cô vào lòng, đầu óc tràn đầy những niềm vui sướng, anh nhớ lại ngày đầu tiên đưa cô hộp sữa, cô vẫn còn ngây ngốc nhưng hôm nay cô bé milo đã là của anh rồi. Anh thầm nghĩ 99 hộp sữa – 99 bước anh nguyện tiến đến bên cô chỉ cần cô bước 1 bước về phía anh, anh nhất định sẽ hàng ngày uống milo cùng cô.


1637378532575.png
 
Quay lại
Top