Cổ động viên quốc tế: dù thua nhưng U23 Việt Nam vẫn chiến thắng trái tim người hâm mộ

Gemcute

nuages au sommet de la montagne
Staff member
Thành viên thân thiết
Tham gia
14/1/2017
Bài viết
581
Hãy luôn tự hào về những chàng trai U23 của chúng ta - những nhà VÔ ĐỊCH trong tim người hâm mộ!
Mai này ai nhắc lại Thường Châu
Bữa ấy tuyết rơi bạc mái đầu
Mười mấy dũng sĩ lao ngược gió
Để đời kính phục mãi về sau.Mặc dù để thua đáng tiếc ở phút thứ 119 trong trận chung kết AFC U23 Championship, những chàng trai chúng ta vẫn được xem là những người hùng, không chỉ với người hâm mộ trong nước mà còn cả bạn bè quốc tế.

Trên fanpage chính thức của AFC, mặc dù các cầu thủ Uzbekistan mới là những nhà vô địch chính thức nhưng phần lớn người hâm mộ vẫn đứng về phía các cầu thủ chúng ta.
29439-81d6840359097d2fbf8f31544ae57747-ohaytv.jpgBạn Mohd Adha Razali nói: "Đừng buồn các chàng trai Việt Nam, các bạn vẫn là số một Đông Nam Á mà"
Bạn Alvian Dwi Nugroho đến từ Indonesia: "Nếu mặt sân không phủ đầy tuyết thì mình chắc nhà vô địch sẽ là các cầu thủ Việt Nam vì họ chưa từng chơi bóng trên tuyết bao giờ. Làm tốt lắm các chàng trai, ASEAN tự hào vì các bạn"

Bạn Alexis Thant Zin: "Các cầu thủ Việt Nam đã cho chúng ta thấy tinh thần thể thao chân chính là như thế nào, kết quả này thật không công bằng. Chúng tôi tự hào vì các bạn, các bạn làm rất tốt rồi."

Bạn Thant Zin Phyo: "U23 Việt Nam tuy thua vào phút chót nhưng lại dành lấy trái tim của chúng ta. Các bạn đã trình diễn một lối đá hoàn toàn khác biệt so với trước kia, không hề sợ sệt khi đối đầu với các đối thủ mạnh hơn. Tôi rất mừng được chứng kiến thế hệ cầu thủ trẻ này của Việt Nam, kiên cường chiến đấu đối mặt với cả thế giới..."
29439-08690b9ea9d4cad41a124300b386681a-ohaytv.jpgCộng đồng mạng Trung Quốc cũng như phát cuồng vì các chàng trai trẻ của chúng ta. Đây là một số bình luận hàng đầu trên weibo, một mạng xã hội tương tự như Facebook của Trung Quốc nói về các cầu thủ Việt Nam:

1. Tưởng gì, Việt Nam cũng thua rồi.(Có người rep: Nhưng người ta thua ở trận chung kết :) )

2. Tém tém lại đi mấy má ơi, Việt Nam người ta có thua cũng là thua ở trận chung kết, còn mình thì thua từ vòng loại rồi, khác nhau một trời một vực đấy.

3. Lầu trên nói chuẩn, người ta nằm trong top 2 Châu Á, mình thì chắc cũng top 2, mà từ dưới đếm lên.

4. Tao có con bạn người Việt Nam, hôm qua nó nói với tao thế này: Dù họ thắng hay thua, thì họ vẫn là anh hùng trong lòng người dân bọn tao.(Có người rep: Gì chứ tinh thần dân tộc của người ta vẫn cao hơn bên mình.)

5. Họ thua trận đấu, nhưng họ thắng được lòng dân.

6. Thua cũng phải, đội kia tướng ai cũng to khỏe, lợi thế về thân hình, thể trạng hơn hẳn đội Việt Nam.(Có người rep: Một thằng bên đấy đè tao thôi chắc tao cũng nghỉ thở rồi).

7. Tao có xem mấy cái clip người Việt Nam tổ chức cổ vũ U23 tại quê nhà, biển người mênh mông luôn. Bọn họ thể nào cũng sẽ trở về giống như những người anh hùng.

8. Việt Nam thua trong vinh quang!

9. Nhật thua 4-0, Hàn thua 4-1, Việt Nam người ta chỉ thua có 2-1 thôi, mà đó còn là đấu giữa trời mưa tuyết nữa, vậy là đỉnh lắm rồi.

10. Việt Nam vĩ đại.

11. Chúng tôi cũng từng trải qua cảm giác này, chúng tôi hiểu mà, Việt Nam cố lên!

12. Từ tận đáy lòng tôi thực sự bội phục U23 Việt Nam. Bây giờ họ chỉ cần một chức vô địch để chứng minh mình thôi. Chứng minh 7 năm đạp lên thực tại để tập luyện điên cuồng.

13. Nếu như tuyết không rơi thì họ đã không thua.

14. Đội tuyển Việt Nam đã chứng tỏ được sức mạnh của mình, thậm chí là còn tuyệt vời hơn những gì mà tôi nghĩ, tương lai của họ sẽ còn tươi sáng hơn nữa.

15. Tao không chấp nhận kết quả như vậy!(Có người rep: Tao cũng vậy! Chỉ còn mấy phút cuối thôi mà!)

16. Trong biển người hôm nay cổ vũ họ, có không ít người là fan bóng đá, nhưng thực sự có rất nhiều người là vì lòng yêu nước.(Có người rep: Lòng yêu nước của người Việt Nam không đùa được. Nhìn cái biển người đó xem, tự dưng tao thấy xúc động luôn ấy).

17. Sức mạnh với thể trạng của U23 Việt Nam thua U23 Uzbekistan, nhưng họ (U23 Việt Nam) để lại ấn tượng sâu sắc hơn đội đối thủ, đó là tinh thần dân tộc của người Việt Nam, là sự ngoan cường và nỗ lực của các cầu thủ đó.

18. Người Việt Nam họ chưa từng đá bóng trong mưa tuyết, như thế này là làm khó họ rồi.

19. Uzbekistan thắng Việt Nam, nhưng Việt Nam vinh quang hơn. Tuyết rơi nhiều như vậy rõ ràng là do đội Uzbekistan vận khí không tồi rồi, lại nói tuyết rơi nhiều như vậy, quả thực là làm khó Việt Nam.

20. Uzbekistan chơi rất hay, nhưng tôi phục Việt Nam hơn, nơi họ sống chưa từng có tuyết, họ chơi được vậy là cực kì giỏi đấy.

21. Việt Nam tuy thua mà vinh quang, họ đã sớm là anh hùng rồi.

22. Việt Nam thực sự rất tuyệt vời.

23. Tao đang ở Việt Nam nè, thua rồi mà người ta vẫn ra đường ăn mừng kìa. Tao hỏi mấy đứa bạn: Có thất vọng không ? Có buồn không ? Có muốn chửi người không ?Bọn nó trả lời mà tao hết hồn luôn: Không thất vọng, chỉ là hơi tiếc thôi. Vì họ (U23 Việt Nam) đã rất vất vả, họ đã rất nỗ lực, so với bọn tao, họ mới là người buồn nhất. Thua thì cũng đã thua, nhưng ăn mừng thì vẫn ăn mừng chứ, bọn tao rất vui vì họ đã đi sâu như vậy, và bọn tao cũng rất tự hào.

(Có người rep: Tao không biết là mày nói thật hay nói dối, nhưng tao khóc thực rồi. Tao thấy cảm động vì tinh thần dân tộc của người Việt Nam).

Còn sau đây là chùm ảnh người dân Việt Nam vẫn đổ ra đường ăn mừng sau trận chung kết.
29439-92a36e2dc15fc0b642d1a8e26acf5e82-ohaytv.jpg

Bắc Ninh (Ảnh: Sơn Nguyễn)
Nguồn : ohaytv
 
Top