Cô đang giữ ai, giữ điều gì trong tâm trí?

endquiklove

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/2/2015
Bài viết
46
Từ tối qua cô đi làm về bị ướt mưa, cơn mưa nọ không báo trước cho cô biết một điều gì, với lại tính cô cũng không được chu đáo mang áo mưa theo. Về nhà có một vài tin nhắn hỏi thăm, cô cũng vui nhưng sao chẳng có tin nhắn của anh người cô yêu. Em trai cô học bài chạy từ trong phòng nó ra cả lũ cún con đáng yêu tíu tít đúng là bọn trẻ con chúng đáng yêu vãi chưởng. Bị ướt mưa thấy đau đầu mệt mệt nhưng vẫn thấy vui.
Vô tình làm sao trước khi đi ngủ mở quyển album mà gần một năm nay không đụng đến, ảnh cả gia đình ngày nào cô thôi không đau xót vì nó nữa, ảnh anh với cô - có một điều gì đó ngai ngái trong lòng, một lúc cô không còn cảm xúc ấy nữa. Cô ngủ, mở thốc cánh cửa cho giá lạnh ùa vào mà tha hồ chịu đựng với cái ý nghĩa non nớt chống chọi với mùa đông khi mà mùa đông đi qua rồi mùa hè đang đến.
Đêm, cô ngủ mơ thấy cây ổi ở sau nhà cũ. Xanh tốt, lúc lỉu quả như ngày xưa vậy. Sáng nay ông anh họ gọi điện nói, anh đang chặt cây trong ấy, chặt luôn các bụi rậm với cây ổi nhé.
Hay là, ngày xưa, lúc sinh cô ra, mẹ đã quăng luôn cuống rốn ra vườn, nên cô mới luôn cảm thấy gắn kết lạ lùng với nơi đấy như vậy. Bao nhiêu lần mơ trở về, mơ lấy chồng, sinh con, những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời, hạnh phúc hay khổ đau, cũng đều là trên mảnh đất ấy, trong ngôi nhà ẩm ướt, cũ kĩ ấy.
Cô còn bỏ quên điều gì ở đấy? Những năm tháng tuổi thơ vội vã, những cơn thịnh nộ của số phận hay những đêm hoang hoải ướt gối?
Không rõ nữa.
Đôi khi cô cũng có trở lại, như một vị khách qua đường, nhìn thềm nhà rêu phong và cỏ dại mọc hoang trên lối cũ, nào ai đánh mà đau.
Nhiều lần như vậy, cô hoài nghi bản thân mình, cô đang giữa ai, giữ điều gì trong tâm trí?
Tác giả: http://dreaminlove.com/blogs_post.php?id=360
 
Top