Cờ caro [Mini game]

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.575
Trò chơi Cờ Caro dùng trí tuệ để giành chiến thắng trong những ván đấu cân não.

Cách chơi cờ Caro: Điều khiển nước đi bằng chuột trái và có thể chọn chế độ đấu với máy hoặc với một người khác.
Bonus: Một vài kỹ thuật chơi Cờ Carô

Chỉ có việc đánh dấu tròn và chéo thì đơn giản quá, chỉ cần quan sát một chút là có thể hạ gục đối thủ. Không phải như thế đâu, bất kỳ một môn cờ nào ra đời nó cũng chứa đựng nhiều bí mật và kỹ thuật trong đó.

Nếu bạn là một người yêu cờ và có một chút hiểu biết về thế cờ 5 bước, bạn sẽ thấy rất thú vị và hấp dẫn với những dấu tròn, chèo này đấy.

Chúng ta tìm hiểu một vài bước đi kỹ thuật trong game cờ này nhé. Các bạn sẽ thấy nó thật sự không đơn giản đâu.

trong đánh cờ caro, nếu muốn thắng đối thủ chúng ta nên học cách tấn công thay vì học cách phòng thủ. Trong cờ caro có 3 cách tấn công chủ yếu và thành công rất lớn.

co-caro-1.jpg

Đầu tiên là Chéo

Kỹ thuật này khá mạnh và được dùng nhiều trong việc tấn công

Không chỉ bạn bao vây vùng ngoài, sau đó kết nối các quân cờ từ xa, sau đó bạn tạo ra 4 nước cờ liên tiếp(VCF)

Trong khi đó đối thủ chặn các quân cờ bên trong để ngắt quãng đường đi của bạn. Như vậy bạn cần đảm bảo vòng ngoài ta đủ mạnh hoặc vô hiệu hóa đường phản công phát sinh đó.

Kỹ thuật cách này có thêm một đặc điểm quan trọng là tạo ra VCF(Victory by continous four) (hoặc đường 3) bằng tấn công(att) & chặn (block) và một đường khác để thắng.

Bước tiếp theo là tấn công Ngang, dọc

Kỹ thuật này một khi bạn ra tay rất dễ bị đối phương phát hiện và chăm sóc kỹ nó. Vì thế bạn nên tạo ra những quân chi viện gần đó để có thể hỗ trợ kịp thời. Đối phương sẽ dễ dàng chặn ngay trung tâm của đường đi. Đừng để ý đến trung tâm quá sớm nếu bạn chưa đủ mạnh. Hãy đi dạo xung quanh quan sát đã nhé.

Và để đánh lạc đối phương bạn nên đánh ngang và dọc xen kẽ và cách hơi xa một chút so với đường đi tưởng tượng của bạn. Khi đối thủ đang mải mê chạy theo những đường ngang dọc của bạn. Hãy vận dụng tấn công đường chéo vào lúc này. Bạn sẽ thắng với cách đi này đấy.

Và một cách khá khôn ngoan và chắc chắn thắng mạnh trong thuật chơi cờ này chính là

Đánh theo đường Cách

Phương án này khá mạnh và thông minh.

Cách đánh này sử dụng khá linh hoạt hai với sự kết hợp của hai cách kia.

Đầu tiên bạn hãy bao vây quanh vòng ngoài, sau đó kết nối chúng lại với nhau. Những trường hợp này đối phương sẽ cắt ngang những bước tấn công của bạn. Lúc này bạn cần có vòng vây đủ mạnh để đối phương không thể phá vỡ được. Hãy tạo ra những nước đi VCF hoặc 3 nước kế tiếp nhau. Trong cách này không chỉ bạn tấn công không mà còn biết phá hủy những nước đi của đối thủ. Nếu không, mải mê chạy theo nước đi của mình, không khéo họ tới 5 bước trước bạn đấy.

Đây là những kỹ thuật khá đơn giản để thắng chắc trong chơi cờ caro. Điều quan trọng vẫn là bạn thực hành nhiều và ngẫm nghĩ để có những nước đi thật kỹ thuật và khôn ngoan bên cạnh 3 cách đi phổ biến này.

Sau đây là những trường hợp báo động bạn sắp thua, bạn nên có một kế hoạch tấn công nhanh và kịp thời nhé.

- Đối phương có 3 nước cờ thẳng hàng mà chưa bị chăn đầu nào.
- Đối phương có 1 hàng 4 nước cờ chặn 1 đầu hoặc 1 hàng 4 không bị chặn nhưng bị phân cách thành 2 phần phân cách nhau bởi 1 ô trống

- Nếu đối phương đánh vào 1 ô trống bất kì tạo ra hai hàng có 3 nước cờ thẳng hàng nhau hoặc tạo ra hàng 4 nước cờ liên tiếp nhau.

- Nếu đối phương đánh mà tạo ra nhiều hơn một lần 4 nước cờ thẳng hàng ( trường hợp cực kỳ nguy hiểm)

Cách để bạn phòng thủ thành công nè.

Với trường hợp đầu tiên đánh vào hai đầu của dãy đó, tốt hơn bạn nên đánh đầu bên nào gần nước cờ của mình nhất.

Trường hợp thứ hai, bạn nên đánh vào đầu còn lại hoặc ô trống phân cách

Hai trường hợp còn lại bạn suy nghĩ kỹ và đánh vào nơi đối phương sẽ đánh để kết thúc ván cờ. Nói có vẻ đơn giản nhưng bạn cần phải suy nghĩ kỹ mới có thể thấy được nước cờ cuối cùng này đấy
 
Hiệu chỉnh:
Top