Có bao giờ ...?

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.980
Có bao giờ...

Bạn đến bên bà lão đang lúng túng trước làn xe đông đúc, nắm lấy tay bà và nói: "Bà để cháu dẫn qua đường nhé!". Bà lão mỉm cười. Khó khăn bon chen giữa cuộc đời bỗng nhẹ nhàng hơn.


Có bao giờ...

Bạn chia sẻ những mẩu bánh kem - món quà sinh nhật của bạn - với những đứa trẻ lang thang đen đúa ở ven đường. Hôm sau, khi bạn bất chợt đi qua, những đứa trẻ réo gọi tên bạn và vẫy tay chào. Nỗi cô đơn giữa đất khách quê người chợt tan biến...


Có bao giờ...

Bạn lễ phép chào bác giữ xe, cô lao công ở trường. Thoạt đầu cô lao công và bác giữ xe đều nhìn bạn ngạc nhiên. Nhưng rồi vài ngày nữa, bạn đang buồn rầu vì một điểm số kém, bất chợt cô lao công rồi cả bác giữ xe gọi bạn lại: "Bị điểm kém hả bé? Thôi, đừng buồn nữa...". Tự nhiên khóe mắt bạn bỗng cay cay. Thật hạnh phúc khi trong cuộc sống có được người quan tâm đến mình!

Có bao giờ...

Bạn hỏi thăm sức khỏe một cô gái ăn mặc diêm dúa, làm cái nghề bị xã hội rẻ khinh. Cô gái ấy ngước lên nhìn bạn, đôi mắt lạnh lùng thường ngày chợt ánh lên niềm vui, đôi môi khô héo bỗng tươi như đóa hoa hồng: "Cảm ơn em! Chị chỉ bị cảm nhẹ thôi...". Bạn có tin không nhỉ, sự quan tâm thật lòng của mỗi người chúng ta có thể xoa dịu, cứu rỗi được những tâm hồn đang bơ vơ lạc lối?


Có bao giờ...

Bạn quay lại trường xưa,cúi đầu chào thầy cô giáo cũ như thời còn là đứa học trò tiểu học. Bất chợt, thấy một đứa học trò nhỏ của thầy hay cô chạy đến mếu máo: "Bạn N. lấy thước đánh đầu con...". Bạn bật cười, nhớ lại thời xưa cũng từng "quấy rầy" thầy cô bằng những lý do lặt vặt: mẩu bút chì, viên phấn... Nét bé bỏng trẻ thơ với thầy cô lúc nào cũng đáng yêu như vậy!

Và có bao giờ...

Bạn sẽ đọc được những điều này và bảo ngay: "Những cái "bao giờ" này tôi đã từng "có" rồi!". Lúc đó, có lẽ sẽ mỉm cười và cuộc đời cũng đang mỉm cười với bạn


Có ,có ,có ,có ....... Không một chút ân hận hay hối tiếc.Hình như,cuộc sống cũng đã từng mỉm cười với mình,dịu dàng như thế ... Đừng bao giờ để cái vòng quay tất bật này cuốn trôi đi nụ cười hồn nhiên ấy ..


 

cooLkids

HOW TO LIVE
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/10/2011
Bài viết
204
Mặc dù trong lòng mỗi cta rất muốn làm những điều đó nhưng cta lại e dè, nhút nhát, sợ bạn bè nói lời rèm pha. Nhưng cta biết đâu chỉ 1 hành động, chỉ 1 cử chỉ, chỉ 1 lời ns thật lòng sẽ khiến ko chỉ cta mà những ng` được quan tâm cảm thấy được sự hp. Thú thật, tôi cũng chưa bao giờ làm những chuyện đó nên tôi nghĩ mik` ko có quyền khuyên các bạn làm điều đó. Nhưng tôi tin đâu đó 1 ngày ko xa tôi sẽ thử, sẽ làm... có thể ngay ngày mai và cũng có thể ngay bh khi chính tôi cũng đang nhìn thấy cô lao công quét rác đang làm việc dưới cái nắng chói chang kia...
 
Top