[Cơ Bản] Các Bước Chăm Sóc Da Mặt Đúng Cách

Da bạn thuộc nhóm nào trong các nhóm sau (có thể chọn nhiều đáp án)

  • Da nhờn (dầu)

  • Da khô

  • Da hỗ hợp (chỗ dầu, chỗ khô)

  • Da nhạy cảm

  • Da mụn


Bạn chỉ được xem kết quả sau khi tham gia bình chọn.

cheshire Van

Thành viên mới
Tham gia
27/8/2018
Bài viết
1
Xin chào cả nhà,

Chả là mình vừa làm một bài viết chuyên sâu về chủ đề này, nên muốn chia sẻ với các bạn một số thông tin hữu ích thu thập được trong quá trình nghiên cứu. để mọi người có được cách chăm sóc da đúng cách, an toàn và tiết kiệm nhất.Da đẹp hay xấu không chỉ do di truyền, mà còn phụ thuộc nhiều vào cách chăm sóc da của bạn.

Tuy vậy, tìm được một cách chăm sóc da phù hợp lại không hề đơn giản chút nào. Trên thị trường có hàng trăm cách chăm sóc da và hàng ngàn sản phẩm. Nào là phương pháp chăm sóc da kiểu Hàn, Nhật, Pháp... Liệu trình chăm sóc 3 bước, 7 bước, 10 bước… Tuy khác nhau về hình thức nhưng các phương pháp chăm sóc da đều có chung những nguyên tắc cơ bản. Sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ hiểu được các nguyên tắc cơ bản đó và tự tìm được cho mình những sản phẩm chăm sóc da phù hợp.Việc chăm sóc da hàng ngày bao gồm 3 bước cơ bản, đáp ứng 3 nhu cầu thiết yếu nhất của da. Đó là: Làm sạch, Nuôi dưỡng và Bảo vệ. Chỉ cần thực hành 3 bước này một cách đều đặn, bạn sẽ có làn da khoẻ, đẹp.

❃ Làm sạch da: trên da luôn có hàng tá thứ phải làm sạch: bụi bẩn, chất ô nhiễm, trang điểm, bã nhờn, tế bào chết, vi khuẩn,… vì vậy bất cứ ai cũng cần làm sạch da ít nhất 1 lần/ngày. Trong phần này mình sẽ giới thiệu về: sản phẩm rửa mặt, toner và scrub.

❃ Dưỡng ẩm: đây là bước dễ làm bạn “hoa mắt” nhất. Vì có quá nhiều sản phẩm với đủ thứ hoạt chất: peptides, ceramide, chống oxi hoá, collagen, tế bào gốc, AHA, BHA… hoạt chất nào cũng đi kèm những công dụng “khủng”. Bạn chỉ cần nhớ bản chất của chúng là bổ sung dưỡng chất để da phục hồi và tái tạo dễ dàng. Tính chất quan trọng nhất của bước này là “dưỡng ẩm”. Vì theo bác sĩ Murad - nhà sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Murad nổi tiếng, khả năng giữ ẩm là điều quan trọng nhất để có làn da trẻ trung, xinh đẹp. Trong phần này mình sẽ đề cập đến: kem dưỡng, dầu dưỡng và serum.

❃ Chống nắng: Một liệu trình chăm sóc da hợp lý là liệu trình bao gồm bảo vệ da vào ban ngày và nuôi dưỡng da vào ban đêm. Nếu thiếu một trong 2 bước này, bạn sẽ không thể có một làn da đẹp được. Đây là một phần rất thú vị và bạn không nên bỏ qua. Trong phần này mình sẽ giới thiệu về các loại kem chống nắng.


Trên đây là sơ lược bài viết chi tiết của mình. Nếu các bạn quan tâm hãy đọc bản đầy đủ tại đây nhé! w w w.vitabox.vn/blogs/blog/cac-buoc-cham-soc-da-co-ban-hang-ngay
Chúc các bạn có làn da đẹp như ý
 
Top