Chuyện tình Cloud - Tifa [Final Fantasy][Game Fic] ^^!

Newsun

In Good I Trust
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.428
Cloud Strife lúc nhỏ vốn yếu đuối và nhu nhược,nhút nhát. Hồi nhỏ Cloud sống chung làng với Tifa Lockheart, Cloud thích và muốn chơi chung với Tifa nhưng không dám vì tính của Cloud vốn nhút nhát hơn nữa bên cạnh Tifa lúc nào cũng có 2 thằng nhóc chơi chung nhóm( hình như Cloud hay bị 2 cu này ăn hiếp ) nên cuối cùng Cloud cũng thui thủi chơi 1 mình. Cho dù biết nhau từ nhỏ, nhưng hoàn cảnh luôn ngăn cản họ gần gũi với nhau, Cloud nhiều khi chỉ biết đứng ngắm nhìn Tifa từ xa.


Cloud___Tifa_kids_by_ferus.jpg
855570481_s.jpg

Năm Cloud 12 tuổi mẹ Tifa mất, Tifa cho rằng mẹ mình chưa chết mà chỉ bị mất tích nên quyết định đi tìm ở ngọn núi gần làng. Cloud tự ý đi theo (đằng xa xa) để bảo vệ. Hai chú nhóc kia nửa đường ngại nguy hiểm nên bỏ của chạy lấy người, chỉ còn Cloud tòn tòn theo sau Tifa. Tifa gặp tai nạn bị té xuống núi, Cloud muốn cứu nhưng không kịp. Tifa bị thương và hôn mê nhiều ngày. Người nhà của Tifa cho rằng Cloud rủ rê Tifa nên đã mắng nhiếc Cloud thậm tệ. Cloud tỏ ra mặc cảm và tự nhủ phải chi mình mạnh mẽ hơn,tài giỏi hơn thì đã có thể cứu được Tifa.Cloud cũng cho rằng cũng như người nhà,Tifa cũng rất ghét mình.
Năm 13 tuổi Cloud đọc tạp chí trong đó ca ngợi về tài năng xuất chúng và những chiến công hiển hách của Sephiroth trong quân đội Shinra.Cloud tỏ ra rất thần tượng Sephiroth và quyết định gia nhập quân đội Shinra với mong muốn trở nên tài giỏi như Sephiroth để cho người trong làng kính trọng và được ai đó chú ý tới mình(còn ai trồng khoai đất này ).Đêm cuối cùng trước khi nhập ngũ Cloud hẹn Tifa ra cái giếng trong làng. Trong lòng Cloud nghĩ rằng Tifa sẽ không đến vì Tifa vốn rất ghét mình nhưng Tifa đã đến và còn đến điểm hẹn trước(vì thật sự Tifa đâu có ghét Cloud). Đêm đó Cloud có hứa với Tifa rằng bất kỳ khi nào Tifa gặp nguy hiểm thì Cloud sẽ cứu.

Cloud bắt đầu gia nhập đội ngũ với quyết tâm trở nên mạnh mẽ tài giỏi hơn để có thể thực hiện lời hứa của mình với Tifa nhưng sự đời lúc nào cũng đâu phải như nguời ta mong muốn,Cloud do khả năng quá kém nên mãi cứ là lính tập sự không được thăng cấp thành lính chính thức của Shinra . Trong thời điểm này Cloud có 1 người bạn thân tênZack ở chung phòng, khác hẳn với Cloud, Zack là chiến binh tài giỏi và được chiến đấu dưới sự chỉ huy trực tiếp của Sephiroth(đây là điều rất vinh dự). Zack thường hay đem những mẩu chuyện trong khi chiến đấu cùng với Sephiroth cho bạn mình nghe.Buồn lòng với hiện tại ,Cloud luôn tưởng tượng mình là Zack được cùng Sephiroth tham gia chiến đấu lập nên những chiến tích hiển hách thông qua những câu chuyện kể của bạn.Điều này lâu ngày ăn sâu vào trong ký ức của Cloud.

Năm Cloud 18 tuổi (5 năm sau khi nhập ngũ),Sephiroth được lệnh chỉ huy chiến dịch điều tra về yêu quái xuất hiện trong ngọn núi Nibleheim .Cloud theo Sephiroth và Zack trở về quê nhà của mình. Do mặc cảm với Tifa sau 5 năm chỉ là 1 tên lính quèn nên Cloud lúc này đã dấu thân phận của mình,ẩn mình trong bộ giáp đồng phục Shinra's Solider. Tifa lúc này là người dẫn đường cho Seph và Zack.Tifa có chụp chung với Zack và Seph 1 bức ảnh làm kỉ niệm.

Sau khi trở về từ ngọn núi Nibelheim,Seph nghi ngờ về thân thế của chính mình và tự nhốt mình vào thư viện của Nibleheim để điều tra.Sau mấy ngày đêm ròng rã Seph đã phát hiện ra thân thế của mình và lên cơn điên tàn sát giết hại tất cả những người trong làng trong đó có cha của Tifa.Tifa định báo thù cha nhưng cuối cùng thì bị Seth đâm thương.Cloud lúc này mới xuất hiện cứu Tifa và đánh nhau với Seph.Seph dùng kiếm đâm xuyên bụng Cloud nhưng Cloud rút kiếm và phản đòn đâm ngựoc lại Seph sau đó quăng cả người lẫn kiếm của Seph (Không hiểu sao lúc này Cloud lại mạnh dữ vậy).


AdventC2.jpg

Sau sự kiện trên thì Cloud và Zack đều bị bắt và nhốt vào lồng thí nghiệm. Vào 1 ngày nọ nhân lúc được đưa đồ ăn Zack phá được lồng thí nghiệm tẩu thoát và cứu Cloud theo.Trên đường tẩu thoát Zack có kể 1 số chuyện về bản thân và nói lên nguyện vọng muốn trở thành lính đánh thuê sau khi rời Shinra cho Cloud nghe.Zack và Cloud bị lính Shinra truy đuổi, cuối cùng thì Zack và Cloud bị bắn chết(thật ra Cloud chỉ bất tỉnh ).Sau khi tỉnh dậy Cloud lấy thanh Buster của Zack và trở thành lính đánh thuê.Tới lúc này có lẽ do bị nhốt trong lồng thí nghiệm quá lâu và phải chịu ảnh hưởng của các thí nghiệm nên Cloud đã mất trí quên hết kí ức của mình và hoàn toàn sống với kí ức của Zack (ngoại trừ lời hứa với Tifa năm nào đó là điều duy nhất mà Cloud còn nhớ).

Sau đó thì Cloud gặp lại Tifa với vai trò là lính đánh thuê giúp băng nhóm Avalanche của Tifa chống lại chính phủ Shinra.Lúc này là thời điểm bắt đầu trò chơi.
Nghĩa là từ lúc bắt đầu trò chơi thì Cloud không phải chính mình mà chỉ là Cloud mang kí ức của Zack.Các sự kiện tiếp theo:
-Cloud gặp Areis
-Cloud có kể lại về quãng đời lúc đi lính của mình cho Tifa và Aeris nghe thật ra là Cloud toàn kể chuyện của Zack trong đó có đọan Cloud cùng Tifa và Seph chụp hình kỉ niệm.Tifa nhận ra được điều Cloud kể hoàn toàn không đúng sự thật nhưng lại sợ không dám hỏi Cloud.
....
-Sephiroth điều khiển được Cloud để lấy Black Materia.
-Aeris định dùng Holy Materia để ngăn chặn Seph nhưng cuối cùng bị Seph bắt
-Cloud và bạn bè đi giải cứu Aeris .Cloud suýt chút nữa giết chết Aeris do bị Seph điều khiển.Cuối cùng thì Seph tự tay giết Aeris.
-Cloud đau buồn thả xác Aeris xuống hồ nước
-Seph gặp lai Cloud và nói rằng con người thực của Cloud đã chết,Cloud thực ra chỉ là 1 bản sao của Sephiroth (Sephiroth's clone)
-Cloud cho rằng Seph nói dối vì Cloud có tất cả kí ức qua khứ nhưng khi đối chiếu thì tất cả những kí ức mà Cloud nhớ về mình đều không thực bằng chứng rõ ràng nhất là bức ảnh mà Cloud kể thì không có hình Cloud mà thay vào đó là Zack.
-Cloud ngộ nhận mình chỉ là 1 con ngừơi được tái tạo từ phòng thí nghiệm là 1 bản sao của Seph nên tất cả các kí ức đều là giả. Cloud trơ nên điên loạn và bỏ chạy mất.
-Tifa tìm gặp được Cloud ở làng Mideel,lúc này Cloud ở trong tình trạng hoàn toàn mất trí,không còn kí ức của Cloud lẫn Zack. Tifa ở lại làng đó chăm sóc Cloud.
-Ultimate wepon tấn công Mideel,Tifa cố gắng mang Cloud chạy thoát nhưng cuối cùng cả 2 đều bị rớt xuống nước
-Trong lúc bất tỉnh linh hồn của Cloud và Tifa gặp nhau trong Life Stream.Tifa cố gắng khơi lại những kí ức tuổi thơ ấu của Cloud.Cloud dường như đã quên đi tất cả nhưng vẫn còn nhớ được lí do thầm kín vì sao mà Cloud quyết định gia nhập quân đội Shinra.Từ kí ức này, Tifa giúp Cloud tìm lại lại được tất cả các kí ức đã bị mất,tìm lại được con người và cảm xúc thật của chính mình. Đây là chi tiết hay và lãng mạn nhất của FF7 cho dù có trải qua bao thay đổi,thời gian,đến ngay cả khi trở nên mất trí, Cloud thủy chung vẫn không quên được tình cảm sâu thẳm và thầm kín nhất trong tận đáy lòng,đó là tình cảm dành cho Tifa.
Tới lúc này thì dường như đâu còn gì ngăn cản Cloud và Tifa đến với nhau.Họ hiểu được tình cảm của đối phương đối với mình.

-Vậy mà 2 năm sau đó ở FF 7 AC này Cloud vẫn còn mãi dằn vật về tội lỗi và trách nhiệm của mình đối với cái chết của Aeris. Và còn mặc cảm cho rằng mình không thể cứu bạn bè hay người thân . Chuyện của Tifa và Cloud thì cũng chẳng đâu ra đâu. Điều này thật khó chấp nhận.


(Sưu tầm)
 
Top