1. Saigon Express

  Saigon Express Thành viên mới

  Chuyển Nhà Trọ Ngay Nếu Không Muốn Thất Nghiệp Khi Ra Trường!

  [​IMG]
  Bản tin thị trường lao động Việt Nam - quý 1/2017, đã thống kê con số đáng giật mình cho sinh viên các trường đại học Việt Nam. Hiện cả nước có 138,000 người thất nghiệp có trình độ đại học trở lên.

  Tình trạng này xuất phát từ một số nguyên nhân:

  Thiếu định hướng nghề nghiệp trước khi đi học: Các bạn học sinh tại các trường phổ thông hầu như ít thông tin và ít thực tế về các ngành học phù hợp với năng lực bản thân. Kỳ vọng cao từ người thân, gia đình, và áp lực vì xung quanh bạn bè ai cũng đi học dẫn tới các bạn học sinh chấp nhận vào những trường có điểm tuyển thấp, thay vì lựa chọn những nơi sẽ đảm bảo công việc sau này hơn như học nghề.

  Thiếu kĩ năng mềm: 85% nguyên nhân thành công là kỹ năng mềm. Tuy nhiên, hiện 90% sinh viên thiếu kỹ năng mềm, đó là phát biểu của anh Trần Trọng Thương - chủ tịch HĐQT công ty ViNaPo khi giao lưu với sinh viên đại học Ngoại Thương TP.HCM. Các nhà tuyển dụng không khỏi bật cười khi có nhiều bạn vừa mới ra trường, chưa có kinh nghiệm đã đòi làm ngay vị trí trưởng phòng hay quản lý, thậm chí hét lương “nghìn đô”.

  [​IMG]
  Vòng luẩn quẩn: Kinh nghiệm => Việc làm => Kinh nghiệm...

  Trong khi đó các doanh nghiệp ở các thành phố lớn như TPHCM cho biết, các cựu sinh viên đã ra trường 2-3 năm có khả năng nắm bắt các yêu cầu công việc tốt hơn, do dần hoàn thiện các kỹ năng cần thiết cho sự phát triển nghề nghiệp.

  Tuy đã có thu nhập ổn định, nhưng khảo sát từ những người mới đi làm 2-3 năm cho thấy, họ chủ yếu sử dụng tiền lương để đăng ký các khóa học nâng cao nghiệp vụ đắt đỏ, vì thế nhu cầu tìm người ở ghép để chia sẻ chi phí của họ rất cao.

  Đây là cơ hội lớn cho sinh viên chuyển nhà trọ để nâng cao khả năng kiếm việc làm khi ra trường. Việc chuyển nhà trọ đến ở ghép với các anh chị đã đi làm dù vô tình hay hữu ý, sẽ giúp các bạn sinh viên “tai nghe mắt thấy” thực tế phũ phàng trong công việc của những người mới ra trường. Các bạn sẽ làm quen với những thứ “xa lạ” nhưng vô cùng quan trọng như: “bản mô tả công việc”, “kĩ năng nghề nghiệp,” “kinh nghiệm làm việc”...mà rất ít các bạn sinh viên ở ghép cùng nhau chịu tìm hiểu.

  [​IMG]
  Chuẩn bị những kỹ năng cần thiết là vô cùng cấp thiết!
  Các sinh viên khi chuyển nhà trọ ở ghép cùng nhau thường mắc chứng “cuồng” mạng xã hội, “cuồng” công nghệ, và tiêu luôn một lượng lớn thời gian đáng lẽ phải dành cho việc xây dựng các kỹ năng chuẩn bị cho việc tìm kiếm việc làm. Do vậy mặc dù phải làm quen với lối sinh hoạt có khuôn có giờ khi chuyển nhà trọ ở ghép cùng các anh chị đã đi làm, nhưng đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên “cú đêm” học kỹ năng phân bổ thời gian giữa giải trí và học tập.

  Điểm nổi bật của thế hệ Y là khả nằng sử dụng thế mạnh kiến thức công nghệ ứng dụng vào việc học tập, tìm kiếm địa điểm và các dịch vụ giải trí giá rẻ. Vì vậy, các bạn sinh viên khi cần chuyển nhà trọ để nâng cao cơ hội tìm việc làm, hãy tận dụng khả năng công nghệ để tìm kiếm dịch vụ chuyển nhà sinh viên giá tốt nhất. Hiện tại, các nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọ sinh viên như Taxi Tải Sài Gòn đang ưu đãi các gói dịch vụ giá rẻ đặc biệt, và các ứng dụng công nghệ online phục vục cho việc tìm kiếm và so sánh các dịch vụ chuyển nhà sinh viên khác nhau.

  Chúng tôi không chỉ cung các dịch vụ chuyển nhà sinh viên giá rẻ nhất cho các bạn sinh viên, giúp các bạn chuyển nhà trọ một cách tiết kiếm, mà còn là người bạn đồng hành, luôn chia sẻ cùng bạn trong quá trình học tập và tìm kiếm việc làm.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP