Chuyển nghề Sang Nghề Thiết Kế Đồ Họa

viethungvns91

Thành viên mới
Tham gia
13/4/2016
Bài viết
0
Trong cuộc sống mọi thứ luôn luôn thay đổi mỗi ngày với rất nhiều những điều mới mẻ mà chúng ta không thể biết hết tất cả những thứ đó. Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống, thay đổi công việc chuyển sang một lĩnh vực mới như thiết kế đồ họa nhưng bạn không biết phải bắt đầu từ đâu và học thiết kế đồ họa ở đâu tốt. Điều này là không ổn một chút nào vì bất cứ ai muốn làm một ngành nghề nào đó đều phải có điểm xuất phát. Dưới đây là một sô những yếu tố mà các bạn nên quan tâm khi chuẩn bị bước chân vào nghề

vnskills-baner.pngTìm hiểu thật kỹ về nghề thiết kế đồ họa

Nghề thiết kế đồ họa là một nghề sử dụng công nghệ thông tin trong việc sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mang tính đa phương tiện và tương tác, ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí.

Một cách dễ hiểu, đó là việc thiết kế các hình ảnh, làm phim… tất cả những thiết kế này đều thực hiện trên máy tính. Và hầu như các sản phẩm truyền thông mà bạn đang thấy và dùng hàng ngày đều là sản phẩm của ngành thiết kế đồ họa.

Nghề này đã và đang được đánh giá cao nhất trong những ngành nghề “hot” của ngành Công nghệ Thông tin , Thiết kế Đồ họa đang trở thành một xu hướng trong giới trẻ không chỉ riêng Việt Nam và ở châu Á. Công việc mang tính sáng tạo, thú vị, thu nhập cao, cơ hội việc làm rất lớn, không gò bó và rất thíc hợp với sự năng động của tuổi trẻ . Mặc dù vậy nghề này lại có tỉ lệ đào thải rất cao.

Xác định tố chất của bạn

Có rất nhiều cách để xác định xem bạn có phù hợp với nghề này hay không như:

- Thành thạo công nghệ thông tin và các phần mềm đồ họa? Điều này rất cần nhưng chưa đủ bởi lẽ đây là kỹ năng bạn có thể bổ sung trong suốt quá trình học.

- Có năng khiếu mỹ thuật, có óc sáng tạo và chăm chỉ là những yếu tố then chốt mà bạn bắt buộc phải có. Theo kinh nghiệm của những nhà thiết kế đồ họa đi trước, để kiểm tra năng khiếu thẩm mỹ và óc sáng tạo, bạn có thể đưa ra giả thiết khi đứng trước thứ là: “Làm thế nào để biến nó trở nên đẹp và hoàn hảo hơn? Khó hơn một chút là phải tự tưởng tượng hình ảnh đa chiều trong không gian của một vật nào đó. Nếu bạn cảm thấy hứng thú và đam mê với phép thử trên xin chúc mừng , rất có thể bạn sinh ra là để làm những công việc sáng tạo như thiết kế đồ họa. Còn nếu bạn thấy mình không hứng thú và đam mê với nó đồng thời bị đi vào ngõ cụt với cách kiểm tra này, hãy cố gắng thử lại nhiều lần theo vài cách khác tương tự như tìm hiểu một vài tài liệu k.ích th.ích tư duy sáng tạo, vài tạp chí đồ họa… Khi bạn cảm thấy không hứng thú với nó. Lời khuyên chân thành hãy chọn nghề khác.
 
Top