1. quyetdo2do

  quyetdo2do Thành viên mới

  Chuyên gia y tế Pasteur chia sẻ 3 triệu chứng của viêm phổi do virus corona

  Dấu hiệu đầu tiên: Khó thở

  Triệu chứng rõ nét và nguy hiểm nhất gây ra bởi virus corona là khó thở như: bị ngạt mũi và cảm giác nghẹn ở họng và lồng ngực.

  Cô Hoàng Thị Hậu - Giảng viên Cao đẳng hộ sinh 2020 Trường CĐ Y Dược Pasteur cho biết: "Lý do là do hội chứng suy hô hấp cấp tính hoặc thậm chí suy hô hấp trong một thời gian ngắn, đây cũng là nguyên nhân chính gây tử vong do virus corona."

  [​IMG]

  Dấu hiệu thứ hai: Ho nhiều

  Bệnh nhiễm trùng đường hô hấp hoặc cảm cúm thông thường cũng có thể thường gây đau họng, chảy nước mũi, nghẹt mũi, khàn giọng,…
  Dấu hiệu 3: Sốt
  Triệu chứng nguy hiểm thứ ba do mắc virus corona chính là việc bệnh nhân xuất hiện tình trạng sốt. Đây cũng là tín hiệu đầu tiên của nhiều người nhiễm corona. Mức độ sốt ở nhiều người nhiễm bệnh có thể khác nhau, có những người thân nhiệt tăng cao và một số người bị sốt nhẹ.

  Đặc biệt nếu bạn và người thân từng đến khu vực Vũ Hán, Hồ Bắc trong thời gian gần đây hoặc có tiền sử tiếp xúc gần gũi với những người từ vùng dịch, khi trở về hãy tự cách ly bản thân và tới cơ sở y tế để được xét nghiệm kịp thời để bảo vệ sức khỏe cho gia đình, cộng đồng xung quanh.

  Triệu chứng và cách phòng ngừa:

  Triệu chứng của virus corona Virus corona mới gây viêm phổi cấp. Người mắc bệnh viêm phổi do loại virus này gây ra có các biểu hiện như ho, sốt và khó thở. Báo Guardian cho biết trong các trường hợp nghiêm trọng, bệnh nhân còn suy yếu nội tạng.

  Đồng tình với cô Hậu, thầy Ma Văn Giang GV tại Cao đằng dược tphcm - Trường CĐ Y Dược Pasteur góp ý thêm: "Do đây là viêm phổi do virus, thuốc kháng sinh không có tác dụng, các loại thuốc chống virus hiện tại được dùng cho bệnh cúm thông thường cũng không hiệu quả."​
  [​IMG]

  Phụ huynh cần hướng dẫn trẻ cách đeo khẩu trang đúng cách

  Cách tốt nhất vẫn là nhập viện theo dõi. Đến nay, đa phần người chết do virus corona mới đều cao tuổi và mang bệnh sẵn, sức khỏe kém.

  Hiện nay virus đã lây sang 28 quốc gia/vùng lãnh thổ. Ngoài Trung Quốc, 17 quốc gia/vùng lãnh thổ khác có người nhiễm virus corona mới bao gồm: Hong Kong, Macau, Úc, Campuchia, Canada, Pháp, Đức, Nhật Bản, Malaysia, Nepal, Singapore, Hàn Quốc, Sri Lanka, Thái Lan, Đài Loan, Mỹ và Việt Nam.

  Thông tin được cập nhật bởi Cao đẳng điều dưỡng tphcm 2020
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP