Chuyên gia trang điểm gợi ý tips make up mắt 2 mí cực đẹp

haily19

Banned
Tham gia
25/12/2013
Bài viết
14
Đôi mắt không chỉ là “cửa sổ tâm hồn” mà còn là điểm nhấn trên khuôn mặt, tạo ấn tượng sâu sắc với người đối diện. Để làm đẹp đôi mắt 2 mí có nhiều cách, trong đó, trang điểm, make up là cách đơn giản và tạo hiệu ứng tích cực nhất. Nhưng liệu bạn đã biết cách trang điểm để tôn lên vẻ đẹp của đôi mắt 2 mí chưa?

Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để xem chuyên gia trang điểm gợi ý típ make up mắt 2 mí như thế nào nhé!

1. Hiểu rõ đôi mắt của mình

chuyen-gia-trang-diem-goi-y-tips-make-up-mat-2-mi-cuc-dep2.jpg

Chuyên gia trang điểm gợi ý tips make up mắt 2 mí cực đẹp​

Tips make up đầu tiên để tôn lên vẻ đẹp của đôi mắt hai mí chính là việc bạn cần hiểu rõ đôi mắt của mình. Điều này giúp cho bạn có được những quyết định cũng như lựa chọn được màu sắc, kiểu dáng, độ đậm nhạt của màu sắc… khi trang điểm cho mắt.

Bạn cần lưu ý tới một số đặc điểm của đôi mắt mình như:

- Màu mắt

- Độ rộng, hình dáng của khuôn mắt: mắt xếch, mắt xuôi, mắt nhỏ, hẹp…

- Mí mắt: độ rộng của mí mắt, kích thước hai bên mí mắt có cân đối không, vùng da mí mắt (mỏng, có da chùng…), bọng mỡ mí mắt…

- Vùng mí mắt dưới: quầng thâm quanh mắt, bọng mỡ…

2. Thử đánh các màu sắc khác nhau lên mí mắt

Lợi thế của những ai có đôi mắt hai mí chính là có thể nhấn nhá màu sắc tại phần mí mắt để tăng vẻ quyến hút, tạo độ sâu cho đôi mắt. Chính vì vậy, bạn hãy thử kết hợp các màu sắc khác nhau của phấn mắt khi tô mí. Điều này không chỉ mang lại sự mới mẻ, phá cách cho đôi mí mắt mà còn giúp bạn lựa chọn được màu sắc phù hợp nhất với đôi mắt của mình.

Ngoài việc đánh các màu sắc khác nhau, bạn hãy học cách phác những đường kẻ mí mắt dứt khoát bằng bút chì hoặc cọ đánh mí. Hai dụng cụ này có thể tạo nét sắc sảo cho đôi mắt hoặc làm đôi mắt trở nên mềm mại hơn.

chuyen-gia-trang-diem-goi-y-tips-make-up-mat-2-mi-cuc-dep.jpg

Thử đánh các màu sắc khác nhau lên mí mắt​

Nếu bạn không có nhiều thời gian tô vẽ, hoặc cảm thấy lúng túng với chổi, cọ, e ngại dùng bút chì kẻ mắt có thể đau rát thì nên lưu ý tới loại phấn mắt dạng thỏi. Bạn chỉ cần tô lên mí mắt, bầu mắt như tô son là đã có được màu mí đẹp như mong muốn.

Để đánh mí mắt đẹp, bạn cần lưu ý một vài gợi ý dùng màu sau:

- Các màu nâu, be, nâu đen trung tính thích hợp để đánh ở phần đầu mắt

- Tông màu chính bạn lựa chọn sẽ được đánh ở phần trung tâm của mắt

- Nên dùng màu tối tạo điểm nhấn ở đuôi mắt.

3. Lựa chọn màu sắc hài hòa với đôi mắt

Việc lựa chọn màu sắc rất quan trọng trong trang điểm, đặc biệt là trong trang điểm mắt. Một lời khuyên mà các chuyên gia trang điểm tư vấn cho bạn chính là hãy sử dụng những màu sắc trung tính như màu nâu, xám, màu oliu, màu be…

Tuy nhiên, lựa chọn màu sắc nào thì đều cần phải có sự hài hòa đối với màu mắt. Tông màu phù hợp sẽ tôn lên vẻ đẹp đôi mắt của bạn. Các chuyên gia gợi ý một số màu sắc phù hợp với màu mắt bạn như sau:

chuyen-gia-trang-diem-goi-y-tips-make-up-mat-2-mi-cuc-dep1.jpg

Lựa chọn màu sắc hài hòa với đôi mắt​

- Mắt màu đen có thể lựa chọn nhiều màu sắc đánh mắt với các tông màu từ sẫm như xám, màu khói, nâu… đến tông sáng như hồng, màu đồng…

- Mắt màu nâu nên chọn tông tím, hồng tím hoặc xanh

- Nếu bạn đeo lens có màu mắt sáng như xanh lá cây, xanh da trời thì nên đánh mắt màu xanh da trời nhạt, nâu, nâu đồng…

Một nguyên tắc chung áp dụng cho mọi cách make up mắt 2 mí, mắt một mí, mắt mí lót… chính là màu sáng làm cho vùng mắt được trang điểm trở nên to, rộng hơn. Màu tối làm thu hẹp lại vùng mắt trang điểm. Vì vậy, màu tối hay được dùng để tạo nhấn cho đôi mắt quá to, giúp tạo độ sâu và làm mí mắt trông sắc sảo hơn. Trong khi đôi mắt mí nhỏ, hoặc mí lót thì cần dán mí và đánh phấn sáng màu để tạo cảm giác mắt to hơn.

Trên đây là những tips trang điểm mắt 2 mí theo gợi ý chuyên gia make up.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

keishi

Thành viên mới
Tham gia
24/4/2014
Bài viết
24
công nhận trang điểm mắt khó :( ko cẩn thậ thành phường tuồng ngay :( mình chỉ mas và kẻ mắt thôi cho an toàn :D
 
Top