Chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược là nhu cầu tất yếu

CaoDangDuoc

Thành viên mới
Tham gia
12/11/2016
Bài viết
4
Nhiều bạn trẻ chạy theo xu thế học những ngành thời thượng nhưng khi ra trường thì lại không xin được việc làm do nguồn nhân lực quá dư thừa. Trong khi Ngành Dược hiện nay rất phát triển nhưng số lượng học rất ít không đáp ứng đủ co thị trường lao động. Vì vậy chuyển sang học văn bằng 2 cao đẳng dược là nhu cầu tất yếu.


Tình trạng Cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp ngày 1 tăng

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM để không thất nghiệp.

Khác những cử nhân mới ra trường loay hoay tìm việc làm, nhiều người có bằng đại học, có công việc nhưng gặp khó khăn đành đi học tiếp Cao đẳng để chuyển việc. Lương Thu Trang (27 tuổi) tốt nghiệp bằng giỏi cử nhân Quản trị doanh nghiệp của Đại học Kinh tế TPHCM. Chị học tiếp thêm 2 năm để lấy bằng thạc sĩ rồi đi dạy ở một trường trung cấp kinh tế kỹ thuật tại TPHCM. Dạy được vài năm, công việc khó khăn, mức thu nhập không đủ chi trả cuộc sống, chị chuyển sang học Cao đẳng Dược TPHCM

Trang tin rằng việc kinh doanh sẽ khả thi vì có người nhà làm trong bệnh viện, do đã có nhiều mối quan hệ từ trước cũng như đã am hiểu rất kỹ về ngành Dược. “Nhiều người cứ nghĩ đi học dược là bán thuốc nhưng không phải, mình có thể hướng đến những dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người. Lĩnh vực này ở Việt Nam mấy năm nay bắt đầu phát triển nên mình tin công việc sẽ ổn thôi”, chị nói.

Vấn nạn thất nghiệp - Nhu cầu chuyển đổi văn bằng 2 tăng mạnh


Anh Nguyễn Minh Hải (24 tuổi) đang làm xe ôm tại con đường Nguyễn Thị Minh Khai (Hà Nội). Tốt nghiệp 1 trường Đại học tại Hà Nội cùng tấm bằng loại khá, nhưng trong nhiều năm nay Hải vẫn phải chật vật vì tìm kiếm việc làm. Cách đây gần 1 năm, anh đã tìm được 1 công việc với mức lương hơn 4 triệu đồng/tháng. Khi mới vào làm với mức lương thử việc 3 tháng sau đó mới ký hợp đồng.


Hết thời hạn, Hải háo hức chờ được ký nhưng sau kéo dài đến 6 tháng rồi gần một năm. Sau đó công ty có thông báo do tình hình kinh tế khó khăn, giảm nhân sự và chưa có nhu cầu tuyển dụng nhân viên mới. Biết được cơ hội chẳng còn, Hải tiếp tục nộp hồ sơ tại 1 số nơi nhưng cũng không hồi âm, nơi thì yêu cầu kinh nghiệm, nơi thì trái ngành học. Hơn nửa năm nay, Hải chạy Grab kiếm tiền vào các ngày trong tuần, cuối tuần tranh thủ học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM để thay đổi cuộc sống, mong ước học xong sẽ có 1 công việc ổn định lâu dài.


Cậu chia sẻ, công việc khá khó khăn. Đặc biệt những ngày mưa to, gió lớn hay những ngày lễ chỉ có lao vào công việc. Giờ làm công việc này vất vả nhưng mỗi tháng cũng được hơn 5tr, đủ nuôi sáng chi tiêu trong nhà và việc học tập.


2 Cô gái Nguyễn Thị Nhàn và Trần Hồng Hoài chơi thân với nhau từ hối cấp 3 rồi đến học Đại học sư phạm TPHCM cũng cùng 1 lớp. Sau 2 năm ra trường và cũng chưa tìm được 1 công việc cụ thể, các cô “đầu quân” làm công nhân tại 1 xí nghiệp.


Với mức lương 5tr/tháng mỗi người đủ để chi tiêu, ngoài giờ hành chính đi làm, các cô có tranh thủ học thêm Chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tại địa chỉ 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh.


“Có lẽ sau khi học Cao đẳng Dược TPHCM ra trường bọn em còn có cơ hội kiếm được việc làm. Nếu không thì mở 1 quầy thuốc nhỏ tại quê cũng được, mức thu nhập ổn định, lại không vất vả, đành chấp nhận học thêm tiếp 2 năm nữa” Hoài cười buồn nói.


Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM
  • Học 18 tháng: Đối với những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Nữ hộ sinh, Điều dưỡng…
  • Học 20 tháng: Đối với những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành ngoài sức khỏe như kinh tế, tài chính, sư phạm…
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM học 2 năm T7&CN[/i]

Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM


Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295


Nguồn: Hồ sơ học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

 
Top