Chuyên đề: Dựng Phim Trong Phim Ngắn

gaunguyendp81

Thành viên mới
Tham gia
7/6/2019
Bài viết
12
Dựng Phim Trong Phim Ngắn
dựng phim tring phim ngắn.jpg

Có bao giờ bạn ngồi trước hàng trăm footage mà mình vừa quay xong và cảm thấy lạc lối?

Có bao giờ bạn cảm thấy ức chế, khi những nhát cắt dựng luôn bị trói buộc theo kịch bản hay ông đạo diễn ngồi kế bên?

Có bao giờ bạn đã định thử một lần sáng tạo câu chuyện bằng khả năng dựng phim và góc nhìn riêng của chính mình?

Tất cả những khúc mắc và những bí kíp trong nghề dựng sẽ được vén màn ở buổi chuyên đề về Dựng phim trong khuôn khổ Lớp làm phim ngắn cùng 6 nhà làm phim, qua đó giúp mọi người có cái nhìn chuyên sâu hơn về nghề được ví như vị “đạo diễn thầm lặng”.

TỔNG QUAN CHUYÊN ĐỀ:
_Chuyên đề sẽ khái quát về quy trình làm việc của khâu hậu kỳ như DIT, mix sound, chỉnh màu, scoring...
_Học viên sẽ được dẫn dắt qua những ví dụ minh họa về cách cảm nhận footage, cấu trúc câu chuyện cũng như dễ dàng hình dung sự khác biệt giữa đoạn hình ảnh có tư duy kể chuyện và không có tư duy kể chuyện bằng dựng phim khác nhau như thế nào từ đó giúp bạn định hình được tư duy kể chuyện bằng hình ảnh.
_Bật mí những nguyên tắc vàng trong dựng phim để các bạn nắm bắt và có thể ứng dụng thực tế trong quá trình sáng tạo hình ảnh cho khâu hậu kỳ.

NGƯỜI HƯỚNG DẪN: Dựng phim/ Đạo diễn Phạm Thị Hảo
• Chị tốt nghiệp chuyên ngành đạo diễn điện ảnh tại trường Sân khấu điện ảnh năm 2005. Sau đó chị nhận được học bổng của trường điện ảnh Pháp La Femis sau khi tham gia Trại Sáng Tác phim Tài Liệu được tổ chức bởi Ateliers Varan.
• Trở về từ Pháp, chị bắt đầu gia nhập cộng đồng làm nghệ thuật độc lập ở Hà Nội và tham gia làm giảng viên kiêm dựng phim cho các tổ chức Hà Nội DOCLAB và We are filmmakers (WAFM) của Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TBD) ngay từ những ngày đầu thành lập. Từ 2012 đến nay, chị có nhiều kinh nghiệm hướng dẫn các khóa học ngắn hạn cũng như dài hạn về Dựng phim.
• Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng; Lời cuối của cha, Gần mà xa - khu rừng của tổ tiên; Chiếc chiếu của bà Bứa; Một thành phố khác; Cha cõng con, Thành phố ngủ gật…là một trong số gần một trăm dự án phim lớn nhỏ bao gồm nhiều thể loại khác nhau từ phim tài liệu, phim điện ảnh đến phim thử nghiệm mà chị Phạm Thị Hảo đã dựng chính.

THÔNG TIN CHI TIẾT:
Thời gian: 14h ngày 3/8/2019
Địa điểm: Lầu 3, 81 Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3, TPHCM

Mọi thắc mắc liên hệ về số hotline 0961.315.231 để được tư vấn.

Các buổi chuyên đề khác nằm trong khuôn khổ Lớp Học Làm Phim Ngắn Cùng 6 Nhà Làm Phim:
 Biên kịch
 Quay phim
 Dựng phim
 Âm thanh

Facebook: Dreamtime Productions
 
Top