Chụp Ảnh Lia Máy Panning hiện đại

bobo123

Thành viên mới
Tham gia
15/6/2018
Bài viết
1
Nếu bạn chụp bằng máy ảnh canon thì hoàn toàn có thể sử dụng kĩ thuật chụp ảnh này. Kỹ thuật chụp lia máy paining giúp cho bạn có thể thu lại được những chuyển động của chủ thể vào bức hình, tái hiện lại những chuyển động rất rõ ràng. Những nguyên tắc căn bản khi chụp lia máy:

>> Xem thêm: Canon M6 Mark II

[IMG]


Cài đặt cơ bản

-Đặt chế độ quay số trên máy ảnh của bạn sang chế độ ưu tiên màn trập (Tv). Điều này sẽ cho phép bạn kiểm soát tốc độ màn trập
-Chụp với tốc độ màn trập thấp: Để có một bức hình ấn tượng, bạn nên điều chỉnh tốc độ màn trập thấp. Tốc độ của màn trập tùy thuộc vào tốc độ di chuyển của vật mẫu nhưng mình xin đề xuất tốc độ an toàn là 1/200 giây hoặc chậm hơn. Tùy thuộc vào điều kiện sáng và tốc độ của mẫu vật, bạn có thể sử dụng các tốc độ khác nhau. Nếu bạn để tốc độ quá nhanh, hình ảnh sẽ rõ nét hơn nhưng lại không thể hiện rõ sự chuyển động của chủ thể mà thay vào đó, chủ thể sẽ rơi vào trạng thái “đóng băng”.

[IMG]


-Sử dụng tracking focus: Điều rất quan trọng là chủ thể của bạn đang được lấy nét. Bạn có thể muốn chuyển lấy sang chế độ AI Servo (trên Canons) hoặc chế độ AF-C (trên Nikon). Máy ảnh của bạn sẽ tự động điều chỉnh lấy nét
.
-Giữ máy ảnh ổn định nhất có thể – giảm thiểu chuyển động dọc và độ nghiêng. Bạn cũng có thể thấy điều này dễ dàng hơn khi sử dụng kính ngắm (nếu máy ảnh của bạn có một) so với màn hình LCD

Hình ảnh không cần quá nét

Bạn hãy nhớ rằng với kỹ thuật chụp lia máy, chủ thể của bạn khó có thể đạt độ sắc nét 100%. Nhưng đôi khi, một vài phần mờ trên mẫu vật sẽ làm ảnh chụp trở nên ấn tượng hơn.

Những mẹo chụp lia máy

[IMG]


– Chọn vị trí phù hợp để có thể có tầm quan sát tốt nhất, ko gặp phải chướng ngài vật để không bị ảnh hưởng đến khung hình của bạn. Nên chọn hậu cảnh đơn giản, ít màu sắc để làm nổi bật chủ thể của bạn hơn.

– Bạn nên nhấn nửa cò để tự lấy nét từ trước, điều này có thể giúp bạn có được những bức hình có độ sắc nét hơn.

– Nhấn nút chụp nhẹ nhàng để hạn chế độ rung của máy ảnh và tiếp tục lia máy theo hướng chuyển động ngay cả khi đã nghe tiếng nhả cò. Bằng cách này, bạn sẽ đảm bảo được chất lượng cho ảnh chụp từ đầu tới cuối.

>> Mua máy ảnh đến KYMA để mua ngay máy ảnh canon, sony, nikon
 
Top