Chụp ảnh không đụng hàng với máy ảnh Camera Restricta như thế nào

bobo123

Thành viên mới
Tham gia
15/6/2018
Bài viết
1
Ngày nay, nếu truy cập vào Facebook hay các mạng xã hội khác, ta dễ dàng bắt gặp hàng loạt những tấm ảnh giống hệt nhau. Không như trước đây, bây giờ ai cũng có thể sắm cho mình một chiếc máy ảnh nên khả năng bị “đụng hàng” ở các tác phẩm là diều dễ thấy hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, với một phát minh mới có tên Camera Restricta có thể hạn chế tối đa sự xuất hiện của những bức ảnh na ná nhau.

>> Xem thêm: Sony A6400Sony A6000
may-anh-ngan-nguoi-chup-anh-dung-hang2-1.jpg

Máy ảnh mà chúng ta đang nói tới được chế tạo bởi một người có tên Philipp Schmitt. Là một kỹ sư điện tử, anh này đã nhem nhóm ý tưởng chế tạo ra một máy ảnh có chất lượng tương đương với các model hiện tại nhưng có khả ngăn người dùng chụp quá nhiều ảnh tại cùng một vị trí.

>> Sản phẩm mới: Sony A6300
may-anh-ngan-nguoi-chup-anh-dung-hang3-1.jpg

Chiếc máy có tên Camera Restricta, là sự kết hợp giữa công nghệ tìm kiếm thông tin và hiệu suất tạo ảnh. Bên trong máy có chứa một cái smartphone sử dụng dữ liệu GPS từ Flickr và Panoramio để xác định xem địa điểm X nào đó có nổi tiếng hay không. Nếu nơi mà bạn định chụp ảnh đã có nhiều ảnh trên Flickr và Panoramio thì máy ảnh sẽ tự động khóa và không cho phép bạn tiếp tục chụp nữa. Cụ thể, nếu máy tìm thấy được trên các mạng xã hội có 35 tấm ảnh trong phạm vi 35m mà bạn hiện đang đứng thì máy sẽ không hoạt động. Đồng thời, trên màn hình sẽ hiện lên số lượng ảnh về nơi bạn đang đứng.
may-anh-ngan-nguoi-chup-anh-dung-hang1-1.jpg

Nghe có vẻ như đây là một sáng kiến góp phần giảm thiểu các bức ảnh giống nhau nhưng lại có không ít ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng việc chụp ảnh là quyền tự do cá nhân và nó không nên bị cản trở bởi những sáng kiến như thế này. Nếu chiếc máy được tung ra, có thể có một số lượng lớn người dùng máy ảnh sẽ không quan tâm. Tuy nhiên, người sáng tạo ra chiếc máy – anh Philipp Schmitt cho biết anh đã xem xét những ý kiến này và cho biết có thể cải tạo lại đôi chút để khiến thiết bị của mình có thể cho phép chụp ảnh từ những nơi đã có nhiều bức ảnh, nhưng sẽ có sự khác biệt về khoảng cách và góc độ.

Có chê thì có khen, các tay chơi ảnh chuyên nghiệp và nhất là những nhiếp ảnh gia lại cho rằng đây chính là thứ họ cần bởi nó có thể cho biết chính xác đã có bao nhiêu ảnh được chụp và chụp như thế nào. Từ đó, họ có thể nảy ra những ý tưởng mới hơn và không phải tốn thời gian với những thứ đã trở nên nhàm chán.
 
Top