1. bobo123

  bobo123 Thành viên mới

  Chụp ảnh chân dung tập thể đầy sáng tạo chỉ với 1 máy ảnh và 1 đèn flash

  Cho bạn những thông tin mới nhất về cách chụp ảnh chân dung sáng tạo hiện nay cùng tìm hiểu nội dung mới này bạn nhé. Chụp ảnh chân dung một hoặc vài người có thể rất đơn giản. Nhưng nếu chụp ảnh chân dung tập thể kiểu số đông thì đó là một chuyện hoàn toàn khác. Lúc này, bạn không phải sử dụng flash trên máy ảnh mà phải có hệ thống đèn chiếu sáng cực kỳ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia Barry Harley lại có cách làm khác đơn giản mà hiệu quả hơn.

  >> Xem thêm: Máy ảnh CanonCANON 750D
  [​IMG]
  Không sử dụng những chiếc đèn chiếu sáng to nặng và cồng kềnh, cũng không cần tới quá nhiều trợ lý để hỗ trợ, cách làm của Barry Harley khá đơn giản. Đó là chụp từng người hoặc một nhóm hai hoặc ba người bằng một chiếc đèn flash cầm tay ở những vị trí khác nhau, sau đó ghép tất cả các tấm hình lại và có ngay một bức ảnh chân dung tập thể hoàn hảo.

  >> Sản phẩm mới: CANON 3000D

  [​IMG]

  Kỹ thuật này đã được Barry Harley phát minh ra trong lúc đi nghỉ mát với những người bạn của mình. Vào một ngày nọ, ông muốn chụp tập thể cho tất cả nhưng lại chỉ có chiếc Canon 5D Mark III cùng một cây đèn flash Yongnuo YN-560 II nên không thể cho tất cả cùng vào chung một khung hình một lúc. Do đó, cả nhóm đã tiến hành thử nghiệm bằng cách phân chia vị trí của mỗi người trong cùng một tấm ảnh. Tiếp sau đó, Harley sẽ tiến hành chụp từng người với đúng vị trí đã được phân công. Tổng cộng có khoảng 10 tấm ảnh được tạo ra với sự giúp đỡ của chế độ chụp hẹn giờ trên chiếc máy ảnh Canon và việc của Harley là cầm đèn flash có gắn một tấm màng mỏng để tạo hiệu ứng chiếu sáng cho đối tượng.
  [​IMG]
  Ngoài ra, ông cũng tiến hành chiếu sáng từng phần của phông nền là một cầu thang lớn tại lâu đài Duns ở Scotland. Sau khi đưa tất cả các tấm ảnh vào photoshop và tiến hành ghép lớp lại với nhau, Barry Harley cùng những người bạn đã có một tấm ảnh chân dung tập thể khá là ấn tượng. Nó trông không khác gì các bức ảnh trên các trang bìa tạp chí hiện nay. Với cách làm này, Barry Harley cho biết ông có thể tự mình thực hiện mọi việc với một số ít thiết bị rẻ tiền mà không cần phải đầu tư quá nhiều.

  >> Nguồn: https/kpnet.vn/chup-anh-chan-dung-tap-day-sang-tao-chi-voi-1-may-anh-va-1-den-flash.html
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP