Chứng nhận hợp quy điện, điện tử

hoangvu1901

Thành viên mới
Tham gia
25/3/2015
Bài viết
0
Hợp quy điện, điện tử là công việc rất quan trọng với mỗi doanh nghiệp thuộc lĩnh sản xuất đồ điện tử trong nước, nhập khẩu và kinh doanh các thiết bị điện, điện tử. Muốn các sản phẩm của mình là điện, điện tử dễ dàng lưu thông thì điều kiện bắt buộc Doanh nghiệp phải thực hiện chứng nhận hợp quy điện ,điện tử.

Chứng nhận hợp quy thiết bị điện, điện tử
Chứng nhận hợp quy điện, điện tử là như thế nào?
Là việc các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu các sản phẩm điện, điện tử chứng minh sản phẩm của mình đảm bao an toàn theo quy chuẩn Việt Nam (QCVN 4:2009/BKHCN).
Chứng nhận hợp quy đa số có thời hạn hiệu lực là 3 năm và nhiều nhất là 4 năm cho một lần chứng nhận
Đối tượng doanh nghiệp bắt buộc chứng nhận hợp quy điện, điện tử:
Tất cả các Doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, phân phối, bán lẻ thiết bị điện và điện tử.
Chứng nhận hợp quy điện, điện tử_Trách nhiệm của Doanh Nghiệp
Doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, phân phối, bán lẻ thiết bị điện và điện tử phải bảo đảm chất lượng theo quy định có liên quan của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa.
Doanh nghiệp sản xuất và nhập khẩu phải bảo đảm giới hạn nhiễu điện từ theo quy định kỹ thuật tại Điều 2, thực hiện các quy định về quản lý tại Điều 3 của Quy chuẩn kỹ thuật này.
Trước khi đưa các thiết bị điện và điện tử ra lưu thông trên thị trường, Doanh nghiệp phải có trách nhiệm gắn dấu hợp quy lên thiết bị điện và điện tử đã được chứng nhận hợp quy theo quy định tại khoản 2 Điều 4 của “Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy” ban hành kèm theo Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN ngày 28 tháng 9 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.
Doanh nghiệp phải có trách nhiệm cung cấp các bằng chứng khi có yêu cầu hoặc được kiểm tra theo các quy định đối với hàng hóa lưu thông trên thị trường.
Trong thời gian hiệu lực của giấy chứng nhận hợp quy, doanh nghiệp có thiết bị điện và điện tử đã được chứng nhận hợp quy phải kịp thời thông báo bằng văn bản đến tổ chức chứng nhận hợp quy về những thay đổi của các bộ phận thiết yếu liên quan đến EMC của các thiết bị điện và điện tử đã được chứng nhận.
Doanh nghiệp phải lưu trữ hồ sơ không ít hơn 10 năm kể từ ngày sản phẩm cuối cùng của kiểu, loại đã đăng ký được xuất xưởng.
Dịch vụ thêm của chúng tôi : Chứng nhận iso 9001 , công bố hợp quy vật liệu xây dựng .
VIETPAT là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực chứng nhận hợp quy điện, điện tử. Đến với VIETPAT các bạn sẽ được tư vấn tận tình và miễn phí. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tất cả các tài liệu có liên quan về hợp quy điện, điện tử; tư vấn ISO, sỡ hữu trí tuệ

Nguồn : http://www.vietpat.org/2015/05/chung-nhan-hop-quy-dien-dien-tu.html
 
Top