Chùm ảnh đáng sợ khi Mẹ thiên nhiên nổi giận

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi Sun Glare, 16/9/2012. — 1.527 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Chùm ảnh đáng sợ khi Mẹ thiên nhiên nổi giận

  Có bao giờ bạn tự hỏi, những thảm họa thiên nhiên xuất hiện lại do chính bàn tay con người gây ra?
  Thiên nhiên có nhiều khoảnh khắc dịu dàng, kỳ thú nhưng cũng có những lúc giận dữ với những cơn bão, sóng thần, động đất, lũ lụt, hạn hán… diễn ra khắp nơi trên thế giới.


  Ít ai nghĩ rằng, có một số thảm họa thiên nhiên lại do chính bàn tay con người gây ra. Hàng ngày, hàng giờ chúng ta đã và đang vô tình chọc thủng tấm chắn bảo vệ Trái đất và phá hủy sự cân bằng sinh thái.


  Những hình ảnh về sự giận dữ của Mẹ thiên nhiên dưới đây chỉ là một minh chứng nhỏ nhoi mà con người đang phải gánh chịu, từ việc thải khí gây ô nhiễm môi trường, thủng tầng ozone cho tới hiệu ứng nhà kính hay hiện tượng nóng lên toàn cầu.

  [​IMG]

  Một trận giông bão siêu cấp bất ngờ ập xuống thành phố Glasgow (Scotland) vào tháng 10 năm 2010. Mây cuộn thành vòng xoáy khổng lồ và dữ tợn cùng với lượng mưa cực lớn khiến cây cối, nhà cửa bị cuốn trôi và nhiều người dân thiệt mạng.


  [separate]  [​IMG]

  Cơn bão bụi lớn nhất trong lịch sử xảy ra ở Arizona (Mỹ) vào ngày 5 tháng 7 năm 2011 gây thiệt hại nặng nề về người và của. Những cơn gió lớn với vận tốc 95km/h đã tạo thành một bức tường bụi khổng lồ cao đến 3.000m, "nuốt gọn" thủ phủ Phoenix và sa mạc Arizona.


  [separate]  [​IMG]

  Trong một đợt hạn hán kỷ lục ở Mỹ, một hàng rào bốc cháy sau vụ cháy rừng gần Bastrop, bang Texas ngày 5 tháng 9 năm 2011. Đợt nắng nóng này đã thiêu cháy 1.685 ngôi nhà và hơn 5.000 người cũng đã được yêu cầu sơ tán trong tình trạng khẩn cấp trong khi hàng trăm người khác đã được đưa tới lưu trú tại các trại lánh nạn.


  [separate]  [​IMG]

  Đợt giá lạnh bất thường gây rối loạn sinh hoạt ở nhiều nước châu Âu vào tháng 2 năm 2012 khiến giao thông nhiều nơi hoàn toàn tê liệt, một số người chết vì giá rét tăng cao. Tại khu vực hồ Leman, thành phố Geneva (Thụy Sĩ), nhiệt độ thấp tới mức kỷ lục là -20 độ C, mọi vật từ xe cộ đến cây cối đều bị đóng băng.

  [separate]  [​IMG]

  Hai nạn nhân may mắn sống sót trong trận lũ lịch sử xảy ra ở Nashville ngày 2 tháng 5 năm 2010. Họ đã cố gắng bám vào mái nhà sau hơn 1 giờ trong khi cha mẹ của họ đã bị lũ cuốn trôi.


  [separate]  [​IMG]

  Một ngôi nhà gần thành phố Vickburg, bang Missisippi (Mỹ) còn tồn tại nhờ hệ thống đê bao quanh sau trận lũ lịch sử vào tháng 5 năm 2011.  Khi lượng tuyết tan quá nhiều so với mọi năm cùng sự xuất hiện bất thường của cơn bão đã gây ra những trận mưa lớn kỉ lục trong nhiều ngày khiến hệ thống thoát nước không còn hoạt động và gây ra lũ. Vào thời gian đó, lũ đạt đỉnh tại Vicksburg gần 17,4m, vượt qua kỷ lục của trận lũ năm 1927.

  [separate]  [​IMG]

  Ngày 27 tháng 4 năm 2011, nước Mỹ oằn mình chống chịu khoảng 199 cơn lốc xoáy, khiến nhà cửa nơi đây chỉ còn là đống gạch vụn.  Trận lốc đi qua nhiều thành phố và thị trấn ở các bang miền Nam nước Mỹ bị tàn phá như vừa trải qua một trận ném bom. Cơn lốc xoáy đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 300 người và thiệt hại về tài sản lên tới hàng tỉ đô la.

  [separate]  [​IMG]

  Cơn lốc xoáy khủng khiếp này có tốc độ 208km/giờ diễn ra ở tiểu vang Nebraska vào ngày 20 tháng 6 năm 2011. Trận lốc xoáy đã phá hủy nhiều ngôi nhà, cửa hàng, quật đổ cây và cuốn những chiếc xe ô tô xuống hồ.


  [separate]  [​IMG]

  Trận lụt bất ngờ ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) vào ngày 3 tháng 7 năm 2011. Mưa lớn khiến ít nhất 13 người chết, 10 người mất tích và hơn 200 ngôi nhà bị cuốn trôi. Trung Quốc cũng là quốc gia thường xuyên phải hứng chịu những trận mưa lớn vào mùa hè.


  [separate]  [​IMG]

  Hồ bơi công cộng trong Spur, một thị trấn nhỏ ở miền tây Texas phải đóng cửa vì hạn hán kéo dài đến nỗi không còn lấy một giọt nước trong bể bơi.

  [separate]  [​IMG]

  Hạn hán kéo dài Brownfield, phía Tây Nam của Lubbock đã khiến cánh đồng trồng bông này giống như một sa mạc không hơn không kém.


  [separate]  [​IMG]

  Vụ cháy rừng ở gần Bastrop, Texas vào ngày 5 tháng 9 năm 2011 khiến cho chiếc xe này hoàn toàn biến dạng. Gió lớn đã khiến ngọn lửa lan rộng và thiêu trụi cả một vùng rộng lớn.
   


  viwinds, BKHVCR7[lovestar] thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP