Chuẩn bị bàn ăn cho bữa tiệc

Newsun

Born to be Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.426
Bố trí bàn ăn: Nếu là một bữa tiệc thịnh soạn, trang trọng, trên bàn ăn, bạn phải chuẩn bị các vật dụng sau: Khăn ăn, cốc, đĩa, dao, bát và thìa ăn soup, dĩa, thìa, ly cà phê... Cốc uống nước và ly rượu luôn đặt cạnh nhau. Cốc uống nước thường lớn hơn, đặt cạnh dao và thìa. Tiếp đến là ly cà phê và đĩa nhỏ.

2190-coc3.gif


Còn nếu là một bữa ăn vui vẻ, thân mật, bạn có thể chuẩn bị đơn giản hơn: Cốc nước, thìa, dao, đĩa, dĩa và khăn ăn. Bạn nên để thìa, dĩa và dao vào cùng 1 cái đĩa cùng với khăn ăn.

2190-coc4.gif


Để có sự sắp xếp, bố trí hợp lý, điều quan trọng nhất bạn cần biết được kích cỡ và hình dạng của bàn ăn. Sau đó là số người có thể ngồi quanh bàn ăn và chọn màu sắc khăn trải bàn cho phù hợp.

Chọn cốc dùng cho trong bàn tiệc cũng khá quan trọng. Bạn cần phải biết mình cần những loại cốc nào. Để làm được điều này, trước hết bạn hãy tìm hiểu một vài điểm khác biệt cơ bản giữa những loại cốc thông thường (barware) và loại ly uống rượu có chân (stemware).

2190-coc1.jpg


Barware
là những loại cốc không có chân, được sử dụng hằng ngày cho những loại cocktails và các loại đồ uống như trà, sữa, nước, bia.


2190-coc2.jpg


Stemware
là những chiếc ly xinh xắn thường dùng để uống rượu, sâm banh... Loại cốc có đế này sẽ giúp tay của bạn không bị ảnh hưởng gì tới nhiệt độ của loại đồ uống trong cốc.
 

Ya.Dictator

Thành viên mới
Tham gia
10/10/2010
Bài viết
8
Oh lala! Cái vụ này hơi cầu kỳ :) nhưng mà tiệc tùng dịp lễ mà :KSV@02: phải tỉ mỉ thôi. Thanks bài viết nhé
 
Top