Chưa quan hệ bao giờ có bị lậu mủ không?

thanhhang1990

Thành viên mới
Tham gia
4/4/2017
Bài viết
5
Hỏi: Xin chào chuyên gia, em năm nay 20 tuổi, em có thắc mắc này rất cần tư vấn của các chuyên gia ạ. Dạo này không hiểu sao em thấy cơ thể có trieu chung benh lậu như: em buồn tiểu thường xuyên, nước giải mùi khá là khai, mỗi lần tiểu em đều bị đau đớn. Em cũng tham khảo thì biết lậu mủ là căn bệnh lây qua đường giao hợp t.ình d.ục tuy nhiên em chưa "lâm trận" bao giờ. Bác sĩ có thể cho em biết biểu hiện trên có phải lậu không và chưa quan hệ có gặp phải lậu mủ không? Cảm ơn bác sĩ ạ?

cach-ve-sinh-sau-khi-dot-sui-mao-ga1.jpg

Minh Thành (Hải Phòng)

Giải đáp:

Xin chào bạn Minh Thành, chúng tôi hoàn toàn có thể hiểu nguyên do bạn có thắc mắc này. Chữa bệnh lậu ở đâu và thắc mắc này là hai thắc mắc mà chúng tôi nhận được nhiều từ độc giả. Bạn hãy theo dõi trả lời ngay bài viết này nhé.

Lậu là căn bệnh xã hội do sự thâm nhập của song cầu khuẩn lậu có tên khoa học là Neisseria Gonorrhoeae vào cơ thể và gây ra. Chứng bệnh có thể gây khá nhiều các tác động xấu đến sức khỏe sinh sản của người mắc bệnh.

Bệnh lậu truyền nhiễm từ đối tượng này sang người khác chủ yếu qua nguyên nhân quan hệ t.ình d.ục (chiếm hơn 90% trong các trường hợp mắc bệnh). Tuy vậy lậu mủ vẫn còn rất nhiều yếu tố lây nhiễm khác mà bạn có thể gặp phải kể cả khi bạn chưa "làm ch.uyện ấy".

Những nguyên nhân bạn có nguy cơ mắc phải lây truyền lậu khi bạn chưa "làm ch.uyện ấy" như:

- Truyền nhiễm lậu mủ qua dùng vật dụng cá nhân: Tác nhân truyền nhiễm này tuy có tỷ lệ thấp tuy vậy không phải là không thể diễn ra. Một vài vật dụng cá nhân như quần chíp, bàn chải đánh răng, khăn mặt, khăn tắm…được người mắc bệnh dùng hoàn toàn có thể lưu lại vi khuẩn lậu tại đó và khi đối tượng khỏe mạnh dùng các đồ dùng đó thì vi khuẩn lậu có khả năng xâm nhập vào cơ thể và gây chứng bệnh.

- Lây nhiễm lậu mủ từ mẹ sang con: Những người mẹ mắc lậu mủ nhưng mà vẫn có bầu hoặc khi đang mang thai không may mắc lậu mủ đều có nguy cơ lây lây bệnh lậu cho con.

- Con đường lây truyền bệnh lậu từ mẹ sang con qua 3 cách sau: Thứ nhất đó là khi có bầu, đứa bé gặp phải lây truyền qua nước ối của thành phần mẹ. Hai là, khi thành phần mẹ sinh con theo con đường sinh thường, thai nhi sẽ được đi qua bộ phận sinh dục nữ của đối tượng mẹ và tất yếu sẽ đụng chạm đối với các dịch tiết có chứa song cầu khuẩn lậu, vì thế nguy cơ khá là cao sẽ mắc phải truyền bệnh bệnh lậu. Cuối cùng là trong quá trình chăm sóc con nhỏ, thành phần mẹ vô tình để dịch chứa lậu khuẩn dính vào trẻ khiến cho trẻ mắc chứng bệnh.

Như vậy bạn Minh Thành thân mến, từ những triệu chứng của bạn đang bị thì nguy cơ rất cao bạn đang mắc lậu. Bạn có nguy cơ chưa phát sinh giao hợp t.ình d.ục tuy nhiên bạn vẫn có nguy cơ gặp phải lây lan qua một vài nguyên nhân như trên. Bởi vậy biện pháp tốt hơn hết bạn cần thiết phải tiến hành đó là ngay lập tức đến các cơ sở y tế để các bác sĩ làm các thăm khám để xác định bạn có mắc phải lậu mủ hay không? Nếu bạn không bị chứng bệnh thì thật may mắn nhưng nếu không may gặp phải bệnh thì các chuyên gia có thể chữa kịp thời cho bạn.

Biện pháp phòng ngừa bệnh lậu:

Để phòng tránh lậu bạn nên tiến hành những giải pháp sau:

- Quan hệ t.ình d.ục an toàn, không "lâm trận" với nhiều người yêu và đặc biệt không "lâm trận" đối với một vài đối tượng gặp phải căn bệnh hoặc nghi ngờ đang gặp phải căn bệnh.
Không sử dụng vật dụng cá nhân đối với trường hợp khác.

- Tránh sử dụng những vật dụng công cộng như nhà vệ sinh công cộng, bể bơi công cộng.

- Khi có các biểu hiện của lậu mủ hãy mau chóng đến bệnh viện để kiểm tra sớm.
 
Top