Chữa mất ngủ bằng cây trinh nữ

thinhdv121

Thành viên mới
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
0
Cây trinh nữ không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta, loài cây này mọc tự nhiên và có gai tại thân, lá. Mỗi khi ta chỉ cần đụng nhẹ vào thôi là những lá lại cụp lại nên người ta còn gọi loài cây này với tên # là cây xấu hổ, cây mắc cỡ.
Trong Đông y, cây trinh nữ được mệnh danh là “khắc tinh của bệnh xương khớp”. Song, dược tính của loài cây này chưa ngừng lại tại đây, nó còn được dùng để chữa các chứng bệnh không ngủ được, trầm cảm, tiêu độc mát gan, kháng AIDS… Bài viết này, sẽ làm cho những bạn đi tìm hiểu sâu hơn về cách chữa không ngủ được bằng cây trinh nữ.
Tin sức khỏe:
các DƯỢC TÍNH CỦA CÂY TRINH NỮ

Theo Đông y nhận thức thì cây trinh nữ là cây thân mềm, lá và thân có vị ngọt, hơi chát, ít độc và được dùng nhiều để làm cho an thần, điều trị bệnh mất ngủ kinh niên.
các nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra, trong cây trinh nữ có chứa nhiều hợp chất như mimosin, hợp chất Se… vì vậy nó có khả năng ngăn ngừa và ức chế sự phát triển của những loại khuẩn Staphyloccocus aureus Rosenbach, Neisseria catarrhal…
cay-trinh-nu.jpg

Cây trinh nữ chữa bệnh mất ngủ và xương khớp hiểu quả

Người ta thường xuyên dùng rễ cây trinh nữ để sắc lấy nước uống trị cảm cúm, ho khan. Ngoài ra, cao cây trinh nữ cũng được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh ung thư tuyến tiền liệt… những dược tính của loài cây dại này tới nay vẫn tiếp tục được nghiên cứu thêm và đưa vào trở nên thanh phần trong các bài thuốc chữa bệnh nguy hiểm như u xơ tử cung, u nang buồng trứng… những người bị cao huyết áp, phong tê thấp, sỏi niệu, bị rụng tóc cũng có thể hoàn toàn khỏi bệnh khi sử dụng cây trinh nữ.
Đặc biệt, loài cây này được sử dụng nhiều thêm trong những bài thuốc an thần, trị suy nhược th.ân thể, suy nhược thần kinh, trị bệnh mất ngủ rất an toàn, không công dụng phụ và hiệu quả.
những phương pháp chữa trị mất ngủ BẰNG CÂY TRINH NỮ

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc chữa mất ngủ bằng cây trinh nữ, trong đó phổ biến là những bài thuốc sau:
Sắc rễ cây trinh nữ: rễ cây trinh nữ đem rửa sạch, phơi khô và cắt khúc nhỏ. Đem sắc cùng 1 lít nước, bạn nên cho vào ấm đất để thuốc có công dụng tốt hơn nhé. Đun nhỏ lửa đến khi nước còn khoảng 200ml thì tắt nước và để nguội dùng 2 lần trên ngày.
*** trà hoa trinh nữ: dùng hoa trinh nữ rửa sạch, phơi khô, *** vào ấm như *** trà bình năng. Mỗi tối trước khi đi ngủ uống 1 ấm trà hoa trinh nữ thì chỉ sau 1 tuần bạn sẽ thấy rõ hiệu quả của bài thuốc này.
Sắc nước lá trinh nữ: lá trinh nữ phơi khô và kết hợp với cúc bạc đầu, me chua đất sắc lên uống hàng ngày, vừa làm cho mát gan, bổ thận lại có tác dụng an thần, chữa trị hiệu quả triệu chứng bệnh mất ngủ.
Chỉ cần chữa mất ngủ bằng cây trinh nữ rất đơn giản như vậy thôi, bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn được chứng bệnh khó chịu này ngay nhé. Mặc dù vậy, bài thuốc dân gian này chỉ có điều kiện trị bệnh tiền khởi phát, nếu triệu chứng mất ngủ của bạn kéo dài quá lâu, không có dấu hiệu giảm bớt khi dùng thuốc thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn sớm và điều trị bệnh kịp thời nhé.
 
Top