Chữa cười hở lợi an toàn, hiệu quả cao

tranthu81858

Thành viên mới
Tham gia
22/12/2016
Bài viết
0
Hiện nay, cùng sự tiến bộ của y học nhiều phương pháp chữa cười hở lợi ra đời. Trong đó, phổ biến nhất là 2 phương pháp: Phẫu thuật cười hở lợi và không phẫu thuật chữa cười hở lợi. Cùng tìm hiểu để thấy rõ ưu, nhược điểm của 2 phương pháp này. Từ đó, đưa ra lựa chọn điều trị cười hở lợi phù hợp nhất với tình trạng răng miệng của bạn, giúp bạn lấy lại nụ cười tự tin và duyên dáng nhất.

Phương pháp phẫu thuật chữa cười hở lợi

Phẫu thuật cười hở lợi là phương pháp di chuyển xương hoặc cắt bớt niêm mạc lợi di chuyển, giảm trương cường lực cơ nâng môi trên. Đây là phương pháp hiệu quả nhất đem lại cho bạn nụ cười hoàn hảo chỉ sau một lần phẫu thuật duy nhất.

Tùy theo nguyên nhân, tình trạng nặng hay nhẹ của bạn, các bác sĩ sẽ lựa chọn một trong các phương pháp điều trị phù hợp nhất với bạn.

+ Phẫu thuật tại các mô nướu và xương để tạo đường viền nướu chắc khỏe.

+ Phẫu thuật hàm để định vị lại xương.

+ Phương pháp tái định vị môi.

images-1.jpg

Phẫu thuật chữa cười hở lợi

Ưu, nhược điểm của phẫu thuật chữa cười hở lợi

Phẫu thuật cười hở lợi là phương pháp được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng cười hở lợi của mình. Cùng tìm hiểu vì sao phương pháp này được ưa chuộng như thế.
+ Ưu điểm: Giúp bạn sở hữu nụ cười tươi, rạng rỡ chỉ sau một lần phẫu thuật. Bạn chỉ cần phẫu thuật một lần và kết quả đem lại là vĩnh viễn. Thời gian phẫu thuật ngắn, chỉ từ 40 phút.

+ Nhược điểm: Vì là phương pháp phẫu thuật nên nhiều người sẽ sợ hãi vì đau đớn và lo lắng để lại sẹo. Tuy nhiên, sự tận tâm, tay nghề cao của các sĩ cùng quy trình phẫu thuật chuyên nghiệp sẽ đảm bảo tuyệt đối an toàn cho bạn cả về mặt sức khỏe và thẩm mỹ.

Phương pháp không phẫu thuật chữa cười hở lợi

Chữa cười hở lợi không phẫu thuật có 2 kỹ thuật là: Tiêm botox và niềng răng.

+ Tiêm botox: Tiêm hoạt chất botox vào môi làm giảm cường lực co kéo môi sẽ cho kết quả nhanh hơn nhiều so với chỉnh nha niềng răng. Nhưng, để duy trì hiệu quả, sau 6 – 8 tháng bạn phải thực hiện lại việc tiêm botox.

+ Niềng răng: Sử dụng các khí cụ nhựa trong suốt điều chỉnh lại răng của bạn. Kết quả đem lại là vĩnh viễn nhưng thời gian điều trị lâu (12- 18 tháng). Đạc biệt, không phải nguyên nhân gây cười hở lợi nào cũng được điều trị bằng niềng răng. Chỉ nguyên nhân do răng thì phương pháp niềng răng mới đạt hiệu quả.

Ưu, nhược điểm của không phẫu thuật chữa cười hở lợi

+ Ưu điểm: Những bệnh nhân muốn khắc phục cười hở lợi do một số trường hợp như cơ kéo môi trên phát triển hay do răng,…nhưng sợ đau thì phương pháp không phẫu thuật chữa cười hở lợi là sự lựa chọn hoàn thoàn hợp lý. Phương pháp này rất an toàn, không gây đau mà hiệu quả đem lại cao.

+ Nhược điểm: Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng tiêm botox chữa cười hở lợi không giữ được kết quả lâu. Muốn duy trì kết quả bạn phải thực hiện tiêm lại. Còn với kỹ thuật niềng răng nhược điểm của nó là chỉ áp dụng được với trường hợp cười hở lợi do răng, các nguyên nhân khác không sử dụng được kỹ thuật niềng răng này.


cac-phuong-phap-chua-cuoi-ho-loi-2-360x197.jpg

Chữa cười hở lợi không phẫu thuật

Để điều trị cười hở lợi an toàn, đạt hiệu quả cao bạn cần lựa chọn phòng nha uy tín, chất lượng. Hãy đến phòng khám nha, để các bác sĩ có chuyên môn cao khám và tư vấn miễn phí cho tình trạng cười hở lợi của bạn.
 
Top