Chú ý cần biết khi thiết kế chung cư

tranvo.huunhan1

Thành viên mới
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
12
Chung cư đang là xu thế lựa chọn của giới trẻ ngày nay Việc thiết kế căn hộthiết kế nội thất căn hộ chung cư không hề đơn giản và theo đánh giá chung là khó hơn khá nhiều bởi vì diện tích chung cư thường khá nhỏ , không gian hẹp đòi hỏi người kts phải tư duy cao để làm sao thiet ke chung cu và bố trí noi that chung cu hop lý nhất vừa tiết kiệm diện tích vừa tạo ra không gian sinh hoạt thoải mái cho gia đình gia chủ khi công trình hoàn thành

1.Bố trí tối ưu công năng:
Bao gồm khu vực tiếp khách, bếp, các phòng ngủ, phòng wc, lối giao thông, khu vực phơi phóng,… tất cả đều phải tích hợp hoàn hảo thuận tiện nhất cho sinh hoạt.

1418790466_thietkenoithatnhachungcu.jpg


2. Sự kết hợp hài hòa
Trước khi bắt tay vào bố trí nội thất, bạn cần phải xác định rõ ý tưởng chủ đạo , phong cách trang trí, màu sắc, tông màu chủ đạo để tạo nên sự hài hòa cho toàn bộ không gian của ngôi nhà.
Màu sắc, nội thất cần phải có sự kết hợp nhịp nhàng


3. Sự cân bằng
Sự cân bằng của một căn phòng thể hiện ở việc sắp xếp nội thất dựa theo trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa chúng. Bạn không nên mua nội thất quá lớn nếu căn hộ nhỏ, hoặc căn hộ diện tích lớn nhưng bạn lại thích nội thất nhỏ xinh.


4. Cân đối tỷ lệ màu sắc, nội thất
Bạn cần có điểm nhấn riêng hoặc thay đổi một vài chi tiết để tạo nên nét riêng biệt cho từng không gian. Hãy cân nhắc nguyên tắc này khi bạn thiết kế nội thất cho căn nhà của mình.


5. Đảm bảo sự nhịp điệu
Theo nguyên tắc này, bạn phải bài trí, sắp đặt nội thất sao cho có sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục, tránh việc thay đổi không gian, màu sắc, hình dáng đột ngột, gấp khúc.


6. Tạo điểm nhấn
Bạn có thể chọn một vị trí dễ nhìn nhất khi bước vào phòng hoặc vị trí thường được sử dụng nhiều để tạo điểm nhấn. Đó có thể là một chiếc ti vi màn hình lớn, một bức tranh theo trường phái trừu tượng treo ở phòng khách.


7. Phù hợp với phong thủy
Theo người Á Đông, phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong đời sống con người. Do vây, hãy xem hướng cửa chính, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng gi.ường ngủ để có phương án bố trí nội thất cho phù hợp. Và dĩ nhiên cần tránh những hướng xấu bạn nhé.


Trên đây là những lưu ý khi thiết kế nội thất cho nhà chung cư, bạn hãy tham khảo và tạo cho không gian của mình một nét riêng biệt và mang đậm cá tính nhé.
 
Top