Chủ trọ thu tiền điện giá cao sẽ bị phạt đến 15 triệu đồng

HuongNguyen_93

怠惰なエディタ
Thành viên thân thiết
Tham gia
31/12/2011
Bài viết
3.333
Đó là nội dung đáng chú ý trong Nghị định 134/2013 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả được Chính phủ ban hành ngày 17-10 (có hiệu lực từ 1-12-2013).


Theo đó, phạt tiền 7-10 triệu đồng đối với người cho thuê nhà thu tiền điện của người thuê nhà cao hơn giá quy định trong trường hợp mua điện theo giá bán lẻ điện phục vụ sinh hoạt. Mức phạt 10-15 triệu đồng được áp dụng với cùng hành vi trong trường hợp mua điện theo giá bán lẻ điện phục vụ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Nghị định cũng quy định phạt tiền 1-5 triệu đồng đối với hành vi vào trạm điện hoặc trèo lên cột điện khi không có nhiệm vụ; thả diều hoặc bất kỳ vật gì gây sự cố lưới điện… Mức phạt 40-60 triệu đồng được áp dụng với hành vi đào đất làm lún, nghiêng, đổ cột của đường dây dẫn điện hoặc thiết bị của trạm điện, nhà máy điện. Đồng thời, phạt tiền đơn vị phân phối điện 6-8 triệu đồng nếu không tiến hành xử lý sự cố trong thời hạn 2 giờ kể từ khi phát hiện hoặc nhận được thông báo của bên mua điện mà không có lý do chính đáng.

Đối với các thủy điện, nghị định quy định phạt tiền 25-30 triệu đồng đối với hành vi không thực hiện việc cảnh báo, thông báo trước cho dân cư và chính quyền địa phương về việc xả lũ hồ chứa thủy điện.

TTH

Toàn văn Nghị Định
 

Đính kèm

  • NĐ 134-2013.doc
    245,5 KB · Lượt xem: 127
tháng 12 mới có hiệu lực ak.... nhưng mà ở VN ra luật vậy còn tính áp dụng thì không biết có hiệu quả không...........
 
@chtnnquynh tất nhiên là luật là 1 chuyện còn thực hiện ra sao lại là chuyện khác :D NĐ này chưa có hiệu lực cũng chưa có thông tư hướng dẫn nên chuyện áp dụng chắc còn lâu
Thêm nữa là sinh viên khi thuê nhà ít khi ký HĐ và khi có tranh chấp thì thường là 1 bị đuổi đi 2 là tự chuyển đi chứ ít khi lôi nhau ra giải quyết nhưng kể cả khi thuê nhà ko ký HĐ thì chủ nhà có thể đòi lại nhà bất cứ lúc nào nhưng phải báo trước 6 tháng tuy nhiên thực tế thì 1 báo trc 1 tuần or 1 tháng là nhiều rồi :))
Nữa là sv ở trọ khá lười đi đký tạm trú nên có lôi nhau ra thì sv cũng bị phạt đầu tiên =]]~
 
Đáng nhẽ cái luật này phải được áp dụng lâu rồi chứ =''= , mình đã sống trong cảnh nhà trọ 4 năm đại học + 1 năm đi làm tại Hn rồi, giá điện 4- 5k/số, tiền nước 70k/người/tháng =''=, bao giờ mới thoát được cảnh này hux :KSV@17:
 
Quay lại
Top