Chú chó trung thành Hachiko được đoàn tụ với chủ

ngominhquynh

If you rest, you rust
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2013
Bài viết
1.781
Chú chó trung thành nhất Nhật Bản cuối cùng cũng chờ được ông chủ trở về qua bức tượng mới có thể khiến người xem rơi nước mắt.

Hachiko (1923-1935) là chú chó giống Akita Nhật nổi tiếng thế giới qua câu chuyện cảm động về lòng trung thành. Hachiko đã đợi chủ suốt hơn 9 năm, ngày nào cũng chạy đến nhà ga Shibuya Tokyo để đón chủ, dù người chủ đã qua đời vì xuất huyết não và chẳng thể xuất hiện trước mặt Hachiko được nữa. Trước đó, mỗi buổi sáng, Hachiko theo tiễn chủ tới tận nhà ga và chờ đón ông tại đó đến khi ông trở về vào cuối ngày.

Chú chó giàu tình nghĩa đã làm rung động trái tim cả đất nước mặt trời mọc và được xem như một biểu tượng của lòng trung thành. Người ta dựng tượng Hachiko đang ngồi đợi ở ga Shibuya cùng với hai bức tượng khác ở quê nhà của Hachiko và trước Bảo tàng các loài chó giống Akita tại thành phố Odate.

Câu chuyện về Hachiko còn được dựng thành phim điện ảnh Hachiko Monogatari (năm 1987) và được Hollywood làm lại năm 2009 với tên Hachi: A Dog's Tale.

hachiko-dog-3-9527-1423628840.jpg

Xác Hachiko được nhồi bông và bảo quản tại Bảo tàng Quốc gia về Thiên Nhiên và Khoa học Nhật Bản thuộc quận Ueno, Tokyo. Ảnh: Wiki

2015 là năm kỷ niệm 90 năm ngày mất của giáo sư Hidesaburo Ueno, chủ của Hachiko, và kỷ niệm 80 năm ngày Hachiko qua đời. Đại học Nông nghiệp Tokyo đã dựng một bức tượng đồng với hình ảnh Hachiko vui mừng chồm lên người chủ khi cả hai gặp lại nhau, đặt trong khuôn viên trường. Như vậy, chú chó trung thành không còn phải chờ đợi trong cô đơn mà cuối cùng cũng được đoàn tụ với chủ, giống như cảnh tượng trong mơ của Hachiko trước khi qua đời trên phim.

hachiko-dog-6330-1423628841.jpg

Tượng chú chó Hachiko ngồi đợi ở cửa nhà ga và bức tượng đoàn tụ khiến người ta thấy ấm lòng. Sau khi được trưng bày công khai, chắc chắn bức tượng mới sẽ thu hút nhiều du khách. Ảnh: Rocket24

hachiko-dog-2-6036-1423628842.jpg

Cảnh Hachiko mơ gặp lại chủ trong đêm cuối cùng trên phim Hachi: A Dog's Tale.

Hình ảnh bức tượng mới ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi được đăng tải trên Twitter. Khoảng 31.000 người đã "thích" và chia sẻ bức ảnh, đồng thời bày tỏ sự xúc động qua những bình luận như: "Tôi đã khóc khi xem phim Hachiko năm 1987, tôi không nghĩ nó sẽ khiến tôi khóc thêm lần nữa, nhưng đúng là như vậy...".

hachiko-dog-1-4590-1423628842.jpg

Tượng Hachiko ngồi đợi trước nhà ga khiến người ta thấy xót xa. Mùa đông lạnh, một số người thương Hachiko còn đội nón, quàng khăn cho bức tượng và đắp một chú chó bằng tuyết bên cạnh để Hachiko bớt cô đơn.

Theo Ione
 
Top