Chống nồm sàn nhà bằng xỉ than hiệu quả ko ngờ

KTPhuongdong

Thành viên mới
Tham gia
10/1/2020
Bài viết
0
những ngày đầu xuân ở miền Bắc mang tiết trời mưa phùn, máy phun vữa ảm đạm kèm độ ẩm trong ko khí cao khiến ngôi nhà luôn ẩm thấp. Mọi đồ vật trong nhà đều phát triển thành mốc và hôi hám khôn cùng khó chịu.
Vào mùa nồm ẩm này phổ quát người sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để mong trong nhà khô ráo. Không những thế, có 1 bí quyết chống nồm sàn nhà, giúp cho sàn nhà 4 mùa khô ráo, sạch sẽ mà không hề người nào cũng biết đó là sử dụng xỉ than.
Trong bài viết dưới đây, khiến cho Thợ giới thiệu tới Cả nhà bí quyết chống nồm sàn nhà bằng xỉ than đem đến hiệu quả không ngờ mà giá thành lại cực rẻ. Mời bạn cộng theo dõi nhé!
1. Những bước chống nồm cho sàn nhà bằng xỉ than
nhiều gia đình hiện nay vẫn giữ lề thói thổi nấu bằng than. Và bạn sẽ thật sửng sốt giả dụ biết rằng, chính xỉ than lại mang thể giúp gia đình bạn chống nồm khôn xiết hiệu quả. Thay vì phải bằng máy hút ẩm hay đóng cửa kín mít thì bạn hãy thay vào đó là dùng xỉ than để làm nền sàn nhà. Bạn sẽ cảm nhận rõ rệt sự đổi thay khi trời nồm tới.
phương pháp đơn thuần để bạn tiến hành như sau:
đầu tiên, bạn khiến móng âm 70cm so có cốt sàn dự định
Đổ khoảng 30-35cm cát vàng loại hạt to, sau ấy tưới đẫm nước
Rải thêm 30cm xỉ than lên trân lớp cát
Đổ cát và đồng thời tưới nước để lấp hết khoảng trống của xỉ than đến khi nào thấy cát chẳng thể trôi xuống nữa thì giới hạn lại
Tiến hành đầm chặt bề mặt sàn. Sau đấy rải vữa cát và xi măng lên trên. Lưu ý: chọn dòng cát lớn và xi măng thì chí ít có thể, san thành mặt bằng càng mỏng càng tốt, chỉ khoảng 1-1,5cm.
rút cuộc lát sàn bằng gạch hoặc gỗ theo thị hiếu của gia chủ. Lưu ý, nếu muỗn sàn sở hữu khả năng thấm hút nước thấp thì nên chọn loại gạch ko quá nhẵn.
hai. Các chuyên gia kể gì về bí quyết chống nồm sàn nhà bằng xỉ than
khi được hỏi về biện pháp chống nồm sàn nhà bằng xỉ than này, các kiến trúc sư đã giãi tỏ qua điểm đồng thuận cao. Nó phù hợp với điều kiện khí hậu miền Bắc, khắc phục hiệu quả trạng thái nồm ẩm khó chịu. Dù rằng giải pháp này có chút tốn kém về vốn đầu tư và thời kì nhưng hiệu quả lại cao. Vì vậy giả dụ có điều kiện các gia đình nên triển khai thi công.
Xem thêm =>> https://anhhungphat.vn/may-cha-tuong
những chuyên gia còn phân tách thêm:
Vào những ngày nồm, nhiệt độ dưới sàn nhà lạnh hơn phía trên nên khá nước trong không khí ngưng tụ lại trên sàn. Mang những ngôi nhà xưa thường ít mang vì sở hữu tường vôi, mái ngói và nền đất tiếp nhận nước. Với các Công trình sau này cốt yếu từ xi măng nên khả năng hút ẩm kém hơn. Và xỉ than, cát vàng là những vật liệu hữu hiệu trong việc giảm sự chênh lệch như đã nói ở trên.
tương tự, giả dụ gia đình bạn đang có xỉ than thì đừng vội bỏ đi nhé. Nó sở hữu thể giúp gia đình bạn thấy thả sức hơn với sàn nhà luôn khô thoáng vào mùa đông đấy
 
Top