Chồng hành hạ khiến vợ uống bả chó tự sát

beyeuanh

Thành viên mới
Tham gia
19/7/2010
Bài viết
0
(24h) - Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống gia đình nhưng không được thu xếp ổn thỏa đã đẩy người vợ vào sự bế tắc. Trong một khoảnh khắc không thể kiểm soát, người vợ đã uống thuốc bả chó tự sát.

Người chồng - bị cáo trong vụ án là Nguyễn Văn Doanh (SN 1975) và người vợ - bị hại (SN 1976) từng có 15 năm chung sống.
Hôm đó, Nguyễn Văn Doanh và vợ là chị Nguyễn Thị Lưu ở Sóc Sơn, Hà Nội xảy ra mâu thuẫn. Cho rằng vợ nói dối, Doanh tát vợ một cái, đồng thời dùng dây cua roa vụt mạnh vào lưng vợ. Thấy mẹ bị đánh, cháu Liên và cháu Duẩn là hai con nhào vào can ngăn và khóc. Bố mẹ đẻ của Doanh và hàng xóm đã phải sang khuyên bảo.

1279507714_nha-ngoi.jpg


Ngôi nhà nhỏ bỗng dưng náo loạn vì vụ tự tử của người mẹ (Hình minh họa)Ngày hôm sau, trong khi Doanh đi trông lò gạch, hai con đã ngủ say, Lưu lấy viên thuốc bả chó để trong tủ ra cắt lấy một góc để uống tự sát. Uống thuốc xong, chị Lưu nằm trên gi.ường, lên cơn co giật (lúc đó khoảng 23h cùng ngày) thì cháu Liên tỉnh giấc. Thấy mẹ đang nấc, tay bị co giật, chân lạnh, cháu Liên gọi ông bà nội. Sau đó, hàng xóm đã đưa chị Lưu vào bệnh viện cấp cứu song chị Lưu đã tắt thở tại phòng khám đa khoa Trung Giã.
Cơ quan điều tra đã tiến hành điều tra và trưng cầu giám định pháp y. Kết quả giám định pháp y cho thấy nguyên nhân dẫn đến việc chị Lưu chết là suy nhược tuần hoàn hô hấp do ngộ độc Natri và Xyanua.
Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Nguyễn Văn Doanh khai nhận toàn bộ hành vi như đã nêu trên. Ngoài ra, Doanh khai thêm, trước đó cũng đã nhiều lần chửi mắng và đánh vợ vì ghen tuông và cả những mâu thuẫn nhỏ khác trong cuộc sống vợ chồng.
Tại phiên tòa, sau khi phân tích diễn biến vụ án, Hội đồng xét xử đã cho rằng, với ý thức coi thường danh dự, nhân phẩm, sức khỏe của người khác đã có hành động chửi mắng, đánh vợ dẫn đến việc chị Lưu uất ức đã uống thuốc bả chó tự sát và bị chết.
VKSND huyện Sóc Sơn truy tố bị cáo về tội ngược đãi theo điều 151 BHLS, nhưng Hội đồng xét xử nhận thấy hành vi của bị cáo phải cấu thành tội hành hạ vợ theo điều 151 BLHS mới chuẩn xác về mặt pháp lý. Vì các lẽ đó, Doanh bị tuyên phạt 24 tháng tù treo, thử thách 48 tháng.
Vụ án chưa dừng lại ở đó. Đại diện cho bên bị hại là anh Nguyễn Văn Long (em ruột chị Lưu) đã kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. Được biết, phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra vào cuối tháng này tại TAND TP Hà Nội.
 

fancuongnhietconan

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/7/2010
Bài viết
135
Lại là một hành vi ngược đãi bạo lực trong gia đình ở Việt Nam.Hic.
Hãy lắng nghe và thấu hỉu!​
 

nho

Cá ơi, bơi đi nào~~
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/4/2010
Bài viết
4.607
mình thật ko hỉu, đã sống với nhau 15 mà còn ghen tuông vớ vẩn!
đâu còn là trẻ con nữa!
 
Top