Chọn và kê giường ngủ cho giấc ngủ ngon

Trong chuyên mục 'Hoang Đảo' đăng bởi noithatdepdk, 19/7/2013. — 1.287 Lượt xem

 1. noithatdepdk

  noithatdepdk Banned

  Chọn và kê giường ngủ cho giấc ngủ ngon

  Giấc ngủ ngon sẽ giúp các bạn phục hồi sức khỏe sau một ngày bận rộn. Cho nên, việc chọn và kê giường ngủ là điều các bạn không nên xem thường.
  Những gợi ý dưới đây hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình chiếc giường ngủ phù hợp nhất.


  [​IMG]  1. Về kích thước


  Kích thước của giường ngủ cần căn cứ vào diện tích phòng ngủ của các bạn. Điều đó có nghĩa là giường ngủ phải vừa vặn và cân đối với nội thất phòng. Bên cạnh đó còn phải để dành một không gian vừa đủ để tiện ra vào, mở cửa sổ, bày tủ, và cả không gian cho cửa phòng ngủ. Nghe có vẻ kì lạ nhưng đã có rất nhiều người phạm lỗi này.

  Bạn có thể tham khảo các kích thước giường ngủ ở đây. Giường đơn cỡ nhỏ có kích thước 75 x 190 cm hoặc 90 x 190cm, giường đôi cỡ nhỏ: 120 x 190cm, giường đôi cỡ chuẩn 135 x 190cm, giường đôi cỡ king-size: 150 x 200cm, giường cỡ super king-size: 180 x 200cm. Khi lựa chọn giường, các bạn cũng phải tính tới việc các bạn hoặc đối tác có thói quen chuyển động nhiều trong khi ngủ không.  2. Kiểu dáng  Hiện nay có rất nhiều mẫu giường ngủ khác nhau ngoài các mẫu nội thất truyền thống. Cho nên, đừng dại dột lựa chọn ngay cả khi các bạn thấy mẫu giường ngủ đó rất phù hợp với phong cách của chính mình. Hãy bỏ thời gian đi quan sát một chút, đánh dấu các mẫu giường mà các bạn ưa thích, ghi chú bên cạnh các ưu điểm của giường đó để có thể so sánh.

  Bạn cũng nên kết hợp phong cách của giường ngủ với phong cách của nội thất phòng ngủ. Nếu phòng ngủ của các bạn theo phong cách hiện đại, các bạn nên lựa chọn mẫu giường kiểu thấp. Nếu phòng ngủ của các bạn hơi chật, giường kiểu thấp sẽ tạo không gian thoáng đãng hơn. Bạn cũng có thể chú ý việc lựa chọn một chiếc giường có hộc tủ ở phía dưới. Mẫu giường này sẽ cho phép các bạn tiết kiệm không gian khi có thể bỏ bớt một chiếc tủ hồ sơ.  3. Lựa chọn nệm  Lựa chọn nệm cũng là một bước chủ yếu, nhất là khi chúng ta ngày càng có thói quen sử dụng nệm. Lựa chọn được một chiếc nệm chuẩn sẽ giúp các bạncó được một giấc ngủ ngon đồng thời cũng có tác dụng bảo vệ cơ thể. Theo đó, một tấm nệm hoàn hảo không được quá mềm, không được quá cứng và có khả năng đỡ cơ thể.  4. Phải dùng thử  Bạn có biết rằng những người đi mua giường có xu hướng dành chưa tới 2 phút cho việc thử giường? Điều này hoàn toàn không hợp lý khi mà thời gian sử dụng của sản phẩm là khoảng 10 năm.
  Vì thế, sau khi đã lựa chọn được một mẫu ưng ý, các bạn nên thử nằm bởi việc này mới có thể cho mọi người cảm giác thật.  5. Vị trí kê giường sẽ tác động đến sức khỏe  Theo xu hướng bài trí nội thất nhà đẹp hiện đại đang được ưa chuộng ngày nay, giường ngủ thường được đặt ở chính giữa phòng, chỉ có đầu giường là tựa vào tường, còn lại ba mặt thoáng.

  Tuy thế, theo quan điểm phong thủy, cách đặt giường này không có lợi vì một số nguyên nhân. Thứ nhất, ba mặt không có chỗ tựa, sẽ có cảm giác thiếu an toàn. Tiếp đến, không gian phòng ngủ bị phân cách quá vụn, sử dụng bất tiện. Nếu phòng ngủ không rộng còn rất dễ bị va vấp chân tay.

  Dưới đây là mấy kiểu kê giường theo phong thủy các bạn có thể tham khảo.

  Tốt nhất là kê giường được ở vị trí có ba mặt tường tựa vào, nghĩa là cố tìm cách kê được ở một chỗ tàng phong tụ khí.

  Kê giường ngủ ở góc phòng không bị xung xạ từ cửa ra vào và cửa sổ, hai mặt tựa vào tường. Nếu không được, thì kê ở vị trí hướng ra cửa ra vào và cửa sổ, có thêm bình phong, rèm che, hoặc tủ quần áo là được. Mục đích là để chắn xung xạ từ cửa ra vào và cửa sổ, để vị trí giường được tàng phong tụ khí.

  là đầu giường ngủ không được hướng ra hành lang, thang máy, cầu thang, đường ống dẫn nước và bồn cầu nhà vệ sinh. Là vì, tất cả những chỗ đó là đại diện cho dương động.

  Hành lang, thang máy, cầu thang, đường ống dẫn nước và bồn cầu đều là những chỗ luồng khí rất không ổn định, tuy có cách một bức tường thì cũng vẫn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

  Đầu giường nhất thiết không được kê ngay dưới cửa sổ, bởi vì cửa sổ là nơi có luồng khí và luồng ánh sáng mạnh nhất, có động hướng rất lớn, ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ. Năng lượng của cơ thể người sẽ dễ bị tán xạ, vì thế cũng sẽ ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

  Nếu không thể chuyển được đầu giường, thì tốt nhất sử dụng rèm cửa dày và vải bóng để che khuất. Nhưng đây là phương pháp thứ yếu, phương pháp tốt nhất vẫn là chuyển đầu giường.  Nguồn: Chọn và kê giường cho giấc ngủ ngon
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP