Chọn và kê giường ngủ cho giấc ngủ ngon

noithatdepdk

Banned
Tham gia
8/4/2013
Bài viết
0
Giấc ngủ ngon sẽ giúp các bạn phục hồi sức khỏe sau một ngày bận rộn. Cho nên, việc chọn và kê gi.ường ngủ là điều các bạn không nên xem thường.
Những gợi ý dưới đây hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình chiếc gi.ường ngủ phù hợp nhất.


giuong-ngu%20(2)(1).png1. Về kích thước


Kích thước của gi.ường ngủ cần căn cứ vào diện tích phòng ngủ của các bạn. Điều đó có nghĩa là gi.ường ngủ phải vừa vặn và cân đối với nội thất phòng. Bên cạnh đó còn phải để dành một không gian vừa đủ để tiện ra vào, mở cửa sổ, bày tủ, và cả không gian cho cửa phòng ngủ. Nghe có vẻ kì lạ nhưng đã có rất nhiều người phạm lỗi này.

Bạn có thể tham khảo các kích thước gi.ường ngủ ở đây. gi.ường đơn cỡ nhỏ có kích thước 75 x 190 cm hoặc 90 x 190cm, gi.ường đôi cỡ nhỏ: 120 x 190cm, gi.ường đôi cỡ chuẩn 135 x 190cm, gi.ường đôi cỡ king-size: 150 x 200cm, gi.ường cỡ super king-size: 180 x 200cm. Khi lựa chọn gi.ường, các bạn cũng phải tính tới việc các bạn hoặc đối tác có thói quen chuyển động nhiều trong khi ngủ không.2. Kiểu dángHiện nay có rất nhiều mẫu gi.ường ngủ khác nhau ngoài các mẫu nội thất truyền thống. Cho nên, đừng dại dột lựa chọn ngay cả khi các bạn thấy mẫu gi.ường ngủ đó rất phù hợp với phong cách của chính mình. Hãy bỏ thời gian đi quan sát một chút, đánh dấu các mẫu gi.ường mà các bạn ưa thích, ghi chú bên cạnh các ưu điểm của gi.ường đó để có thể so sánh.

Bạn cũng nên kết hợp phong cách của gi.ường ngủ với phong cách của nội thất phòng ngủ. Nếu phòng ngủ của các bạn theo phong cách hiện đại, các bạn nên lựa chọn mẫu gi.ường kiểu thấp. Nếu phòng ngủ của các bạn hơi chật, gi.ường kiểu thấp sẽ tạo không gian thoáng đãng hơn. Bạn cũng có thể chú ý việc lựa chọn một chiếc gi.ường có hộc tủ ở phía dưới. Mẫu gi.ường này sẽ cho phép các bạn tiết kiệm không gian khi có thể bỏ bớt một chiếc tủ hồ sơ.3. Lựa chọn nệmLựa chọn nệm cũng là một bước chủ yếu, nhất là khi chúng ta ngày càng có thói quen sử dụng nệm. Lựa chọn được một chiếc nệm chuẩn sẽ giúp các bạncó được một giấc ngủ ngon đồng thời cũng có tác dụng bảo vệ cơ th.ể. Theo đó, một tấm nệm hoàn hảo không được quá mềm, không được quá cứng và có khả năng đỡ cơ th.ể.4. Phải dùng thửBạn có biết rằng những người đi mua gi.ường có xu hướng dành chưa tới 2 phút cho việc thử gi.ường? Điều này hoàn toàn không hợp lý khi mà thời gian sử dụng của sản phẩm là khoảng 10 năm.
Vì thế, sau khi đã lựa chọn được một mẫu ưng ý, các bạn nên thử nằm bởi việc này mới có thể cho mọi người cảm giác thật.5. Vị trí kê gi.ường sẽ tác động đến sức khỏeTheo xu hướng bài trí nội thất nhà đẹp hiện đại đang được ưa chuộng ngày nay, gi.ường ngủ thường được đặt ở chính giữa phòng, chỉ có đầu gi.ường là tựa vào tường, còn lại ba mặt thoáng.

Tuy thế, theo quan điểm phong thủy, cách đặt gi.ường này không có lợi vì một số nguyên nhân. Thứ nhất, ba mặt không có chỗ tựa, sẽ có cảm giác thiếu an toàn. Tiếp đến, không gian phòng ngủ bị phân cách quá vụn, sử dụng bất tiện. Nếu phòng ngủ không rộng còn rất dễ bị va vấp chân tay.

Dưới đây là mấy kiểu kê gi.ường theo phong thủy các bạn có thể tham khảo.

Tốt nhất là kê gi.ường được ở vị trí có ba mặt tường tựa vào, nghĩa là cố tìm cách kê được ở một chỗ tàng phong tụ khí.

Kê gi.ường ngủ ở góc phòng không bị xung xạ từ cửa ra vào và cửa sổ, hai mặt tựa vào tường. Nếu không được, thì kê ở vị trí hướng ra cửa ra vào và cửa sổ, có thêm bình phong, rèm che, hoặc tủ quần áo là được. Mục đích là để chắn xung xạ từ cửa ra vào và cửa sổ, để vị trí gi.ường được tàng phong tụ khí.

là đầu gi.ường ngủ không được hướng ra hành lang, thang máy, cầu thang, đường ống dẫn nước và bồn cầu nhà vệ sinh. Là vì, tất cả những chỗ đó là đại diện cho dương động.

Hành lang, thang máy, cầu thang, đường ống dẫn nước và bồn cầu đều là những chỗ luồng khí rất không ổn định, tuy có cách một bức tường thì cũng vẫn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Đầu gi.ường nhất thiết không được kê ngay dưới cửa sổ, bởi vì cửa sổ là nơi có luồng khí và luồng ánh sáng mạnh nhất, có động hướng rất lớn, ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ. Năng lượng của cơ th.ể người sẽ dễ bị tán xạ, vì thế cũng sẽ ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Nếu không thể chuyển được đầu gi.ường, thì tốt nhất sử dụng rèm cửa dày và vải bóng để che khuất. Nhưng đây là phương pháp thứ yếu, phương pháp tốt nhất vẫn là chuyển đầu gi.ường.Nguồn: Chọn và kê gi.ường cho giấc ngủ ngon
 
Top