Chọn tranh cho phòng khách hiện đại

Gia Phát 9

Thành viên mới
Tham gia
27/4/2016
Bài viết
0
Phòng khách là trung tâm của một ngôi nhà vì thế mà việc lựa chọn đồ nội thất cao cấp cũng như những sản phẩm trang trí là việc làm rất cần thiết. Một bức tranh phong cảnh hay nghệ thuật sẽ mang đến cho phòng khách của bạn trở nên độc đáo và ấn tượng hơn.

>> Quy tắc thiết kế căn hộ nhỏ cho gia đình bạn

noi-that-phong-khach-cao-cap-1.jpg


Chọn tranh cho phòng khách hiện đại

Một bức tranh phòng khách hiện đại phụ thuộc vào phong cách lựa chọn tranh của bạn và gia đình. Thế nhưng bạn nên chọn lựa kích thước, thể loại và chủ đề của những bức tranh tuân theo quy luật về màu sắc tranh và bố cục của không gian phòng khách để tạo ra được điểm nhấn nổi bật.

1 - Kích thước – Màu sắc
Sắc màu sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên vui tươi hơn. Do đó, những gam màu trong tranh như truyền sức sống ra bên ngoài. Vì vậy, bạn nên chọn những bức tranh sao cho phù hợp với màu tường để bức tranh được nổi bật trên nền tường và gây được sự chú ý. Đồng thời cũng phải đồng bộ với bộ sofa cao cấp cũng như những sản phẩm nội thất phòng khách.

Kích thước của tranh cần phải tạo được cái nhìn dung hòa và chiếm không quá 1/3 diện tích tường. Nếu tranh gép nhiều tấm chiếm khoảng lớn thì bạn có thể thay đổi tùy chỉnh theo nhu cầu mà không ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh.

2 - Chọn vị trí và ánh sáng tạo nên không gian?
Tranh phòng khách hiện đại được đặt trong không gian không quá rộng để cần được chiêm ngưỡng. Một không gian gia đình chỉ cần tô vẽ những điểm nhấn mang lại sự vui vẻ hạnh phúc và cảm giác sum họp.

Với những tranh có khung, nên treo tranh chếch một góc từ 15-30 độ với vách tường phía sau là hợp lý nhất, vừa tránh độ ẩm của tường có thể làm hỏng tranh vừa tạo ra góc nghiêng hợp lý để bạn có thể nhìn toàn bộ bức tranh. Độ cao treo tranh trang trí nội thất lý tưởng nhất khoảng từ 1,5-2m.

noi-that-phong-khach-cao-cap-5.jpg


Yếu tố ánh sáng góp phần nhấn mạnh và làm tôn lên vẻ đẹp cho những bức tranh. Nếu phòng khách của gia đình bạn ít ánh sáng thì đừng lo. Sử dụng những chiếc đèn chiếu sáng sẽ làm nổi bật bức tranh trong phòng khách của gia đình bạn.

3 - Một số loại tranh nên treo
Tranh trang trí nội thất phòng khách cao cấp thường được treo ở vị trí trung tâm, theo dạng đăng đối. Tranh treo trong phòng khách thường có khổ lớn và các bố cục nội thất khác được bố trí theo vị trí của tranh.

Phòng khách nên treo tranh mã đáo thành công, thuyền doanh nhân và tranh thư pháp các chữ như: Phúc, Lộc, thọ. Hay một số bức tranh phong cảnh về mùa thu...

Hiện nay các gia đình còn theo xu hướng là chụp ảnh cả gia đình để treo tại phòng khách. Đấy cũng là một ý tưởng hay và được rất nhiều gia đình áp dụng.

Hãy đến với nội thất cao cấp Gia Phát 9 của chúng tôi để sở hữu những phong cách thiết kế và trang trí cho không gian sống của gia đình bạn một cách tuyệt vời nhất. Hân hạnh được đón tiếp quý khách. Liên hệ Hotline: 0976 017 458 - 0908 969 000 để được tư vấn chi tiết.
 
Top