chọn Samsung Galaxy A8, bị lừa đảo thành điện thoại Tàu giá rẻ

letrunghau1994

Thành viên mới
Tham gia
10/3/2016
Bài viết
0
Đặt sắm cái Samsung Galaxy A8 trị giá 8,5 triệu đồng, điện thoại thay đổi giọng nói dù vậy 1 quý khách đã bị siêu thị TNHH thương nghiệp Thái Dương Xanh Việt Nam (địa chỉ tại TP.HCM) lừa đảo giao cho loại điện thoại Tàu có giá chưa đến 2 triệu đồng.
Theo nguồn tin từ Cục Quản lý khó khăn (Bộ Công thương), cơ quan này vừa vào cuộc xử lý một vụ lừa đảo sắm bán máy từ xa.
Cụ thể, phản chiếu tới Cục Quản lý khó khăn, người dùng Tạ Q.T cho hay ngày 13/4/2016 người mua này nhận được cuộc smartphone của nhân viên doanh nghiệp TNHH thương nghiệp Thái Dương Xanh Việt Nam (có liên hệ tại 201-203 Bình Đông, phường 11, Quận 8, TP.HCM), thông báo khách hàng là người may mắn đã trúng thưởng phiếu tậu sản phẩm trị giá 5 triệu đồng của Thái Dương Xanh Việt Nam, có thể dùng chính phiếu này để tậu sản phẩm tại siêu thị.
Sau khi cân kể và từ lời giới thiệu của viên chức bán sản phẩm, người dùng Tạ Q.T đã chọn mua loại điện thoại Samsung Galaxy A8 trị giá 8,5 triệu đồng. Do với phiếu tìm hàng 5 triệu đồng bắt buộc người dùng chỉ nên trả thêm số tiền chênh lệch là 3,5 triệu đồng.
nhưng, sau lúc nhận hàng qua bưu điện và tính sổ, người mua Tạ Q.T tá hỏa phát hiện ra hàng nhận được thay vì cái Samsung Galaxy A8 thì lại là mẫu điện thoại sở hữu tên gọi MIQ A8 của Chine có giá trị siêu tốt.
images1715017_Samsung_Galaxy_A8_2.jpg

Đáng chú ý, điện thoại trung quốc trên thị trường, sản phẩm này hiện được bán sở hữu giá chỉ dưới 2 triệu đồng.
Ngay sau lúc phát đang được sự việc, người mua Tạ Q.T đã liên hệ lại số smartphone tham mưu để bắt buộc đổi sang chiếc smartphone Samsung Galaxy A8 theo nhu cầu ban đầu, có thể phía siêu thị TNHH thương nghiệp Thái Dương Xanh Việt Nam đã không đồng ý đổi.
Do không được phía Thái Dương Xanh Việt Nam xử lý, ngày 22/4, quý khách Tạ Q.T đã gửi đơn khiếu nài nỉ lên Cục Quản lý khó khăn (Bộ Công thương) về việc bị lường đảo khi chọn sản phẩm qua máy.
Ngay sau khi tiếp nhận khiếu nài nỉ, Cục Quản lý khó khăn đã vào cuộc làm việc với doanh nghiệp TNHH thương mại Thái Dương Xanh Việt Nam theo quy định của luật pháp.
Sau lúc được cơ quan chức năng xác minh kinh nghiệm vụ việc, làm cho rõ sai phạm, phía nhà hàng Thái Dương Xanh Việt Nam đã nên nhận lại sản phẩm và hoàn tiền cho người tiêu dùng.
Theo cơ quan cấu hình, trong thời gian qua đã với không ít ví như người dùng thốt nhiên nhận được thông báo trúng thưởng… từ trên trời rơi xuống như các bạn Tạ Q.T, đồng thời được yêu cầu sắm sản phẩm với phương thức như trên thế nên thực chất đều là những chiêu bán sản phẩm của các nhà hàng lường đảo.
mới đây, ngày 9/3/2016, khách hàng Đ.T.A nhận được cuộc điện thoại từ số 0838665500 thông báo bà là các bạn may mắn được hỗ trợ 5 triệu đồng lúc sắm bất kỳ hàng nào tại doanh nghiệp thương nghiệp Quốc tế Coco Việt Nam tại TP.HCM. Qua lời ra mắt của viên chức tham vấn, bà Đ.T.A đã chọn dòng Oppo N8 có giá 8 triệu đồng, có thể do được hỗ trợ 5 triệu bắt buộc các bạn chỉ cần trả 3 triệu đồng.
Tin tưởng, các bạn đã chuyển 3 triệu đồng dien thoai pho thong vào trương mục theo lời hướng dẫn của viên chức tư vấn và 3 ngày sau nhận được một loại máy màu trắng thương hiệu… MIQ N8 chứ không hề Oppo N8.
Đáng để ý, doanh nghiệp thương mại Quốc tế Coco Việt Nam cũng có liên hệ tại 201-203 Bình Đông, phường 11, Quận 8, TP.HCM rưa rứa như công ty TNHH thương nghiệp Thái Dương Xanh Việt Nam trong vụ lường đảo bán điện thoại Samsung Galaxy A8 của các bạn Tạ Q.T kể trên.
hiện ICTnews đã cửa hàng có những cơ quan thiết kế để làm cho rõ bổn phận, hành vi lường đảo của doanh nghiệp TNHH thương nghiệp Thái Dương Xanh Việt Nam cũng như có hay không sự tương tác giữa những siêu thị với chung mánh lừa người tiêu dùng tại cộng một cửa hàng 201-203 Bình Đông, phường 11, Quận 8, TP.HCM.
 
Top