Chọn mua thịt

Trong chuyên mục 'Ẩm thực' đăng bởi Newsun, 23/5/2009. — 1.647 Lượt xem

  1. Newsun

    Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

    Chọn mua thịt

    Người bán hàng thường tân trang lại bằng nhiều cách như bôi hàn the lên hoặc bơm nước. Để tránh bị ngộ độc thực phẩm, bạn nên cẩn thận khi lựa chọn thịt. Dưới đây là một vài lưu ý.

    1- Trạng thái bên ngoài: Nếu là thịt ngon, màng ngoài sẽ khô, màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm. Mặt thịt bóng láng, dịch hoạt trong. Thịt ôi thường có màu xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí còn bị đen, không bóng. Màng ngoài thịt nhớt, mỡ màu tối, có mùi ôi. Dịch hoạt đục.

    2- Vết cắt: Màu sắc bình thường, sáng và khô. Thịt ôi có màu tối, hơi ướt.

    3- Độ rắn và đàn hồi: Thịt tươi độ đàn hồi rất cao, lấy ngón tay ấn xuống không để lại vết lõm, không bị dính. Thịt ôi ấn ngón tay xuống để lại vết lõm, phải rất lâu sau mới trở lại bình thường.

    4- Tủy xương: Nếu tủy bám chặt vào thành ống, màu trong và đàn hồi là thịt tươi ngon. Nếu tủy bị long ra khỏi ống, màu nâu tối và mùi hôi là thịt để lâu.
     


    AngelicaKSV thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Chọn mua thịt Diễn đàn Date
Nên chọn bằng cấp nghiệp vụ giảng dạy nào? Định hướng nghề nghiệp 15:46 ngày Thứ hai
Bạn chọn hồ sơ đơn sắc hay đa sắc? Kỹ năng xin việc 12/10/2020
5 lựa chọn mạo hiểm không nên có trong sự nghiệp Kỹ năng xin việc 9/10/2020
Bóng đèn tuýp LED, sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn Kiến trúc - Xây dựng 9/10/2020
Chọn lương cao hay vị trí cao cho bước đệm sự nghiệp? Kỹ năng xin việc 28/9/2020
Chia sẻ kỷ niệm đi mua tã cho Mẹ. Cách chọn tả phù hợp với người lớn tuổi Sống khỏe mỗi ngày 24/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP