Chọn giấy dán tường cho không gian hẹp

lehang.hr

Thành viên mới
Tham gia
25/10/2016
Bài viết
15
Nhà là nơi sinh sống và là nơi các thành viên trong gia đình sum họp trò chuyện, là nơi cần những không gian thoải mái để nghỉ ngơi. Nhà có không gian to, nhỏ khác nhau, vì vậy với mỗi phòng khác nhau bạn nên chọn loại giấy dán tường khác nhau sao cho phù hợp với không gian và chi phí.

Sau đây là một số gợi ý cho bạn:

214108baoxaydung_25.jpg


Với phòng khách:

Phòng khách là nơi tiếp khách, cần được bày trí sang trọng, cũng là không gian quan trọng nhất trong nhà, là nơi được nhiều người quan tâm, chú ý. Vì thế,giấy dán tường phòng khách bạn nên chọn là loại giấy dán tường có thể đáp ứng được những nhu cầu cần thiết cho không gian phòng khách, như mẫu mã đẹp, đa dạng, chất liệu bền. Giấy dán tường phòng khách nên là loại chống ẩm cao bởi vì giấy dán tường bị ẩm thì nhìn sẽ rất khó coi.

Với không gian hẹp bạn nên chọn những gam màu sáng, vì những gam màu này tạo cảm giác không gian rộng, thoáng hơn.

Với phòng ngủ:

Dựa vào độ tuổi mà người ta thường chọn giấy dán tường khác nhau, tương ứng với độ tuổi có giấy dán tường khác nhau như giấy dán tường phòng ngủ cho bé, giấy dán tường phòng ngủ người cao tuổi,…Nếu là người già thì bạn nên chọn loại giấy dán tường có màu sắc nhẹ nhàng, cổ điển, hình ảnh của phong cảnh, bầu trời,…vì người già có thường thích sự tĩnh lặng và cổ điển. Đối với các bạn trẻ thì nên chọn giấy dán tường tạo cảm giác lãng mạn.

Họa tiết hoa văn trong ngôi nhà không nên chọn những họa tiết lớn, thay vào đó nên chọn những họa tiết nhỏ, không quá sặc sỡ.

Với phòng bếp:

Phòng bếp là nơi để nấu nướng, do vậy có nhiều bụi bẩn. Vì thế bạn nên chọn giấy dán tường có khả năng bắt bụi tốt và dễ lau chùi, có thể chọn loại giấy dán tường có bề mặt nhẵn, trơn tiện lợi cho việc lau chùi.

Cũng cần lưu ý thêm là để tiết kiệm chi phí thì bạn nên chọn loại giấy dán tường tương ứng với không gian phòng. Chẳng hạn như với phòng khách bạn nên trang trí với giấy dán tường sang trọng, cao cấp; còn với phòng bếp thì có thể chọn giấy dán tường ở mức trung bình hoặc rẻ.

Trong cùng một không gian, bạn không nên chọn nhiều hơn 3 loại giấy, nhất là với không gian nhỏ, điều này giúp không gian thoáng hơn, bớt nặng nề. Bạn có thể dùng giấy dán làm điểm nhấn trên nền sơn đơn sắc cùng tông.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn chọn lựa được những chất liệu phù hợp, tô điểm thêm cho không gian của mình.
 
Top