Chọn gi.ường ngủ hợp phong thủy cho mọi nhà

Bossss

Con chim non
Tham gia
25/5/2015
Bài viết
8
Nhu cầu của gi.ường ngủ luôn là rất lớn nên vì thế không phải ai cũng biết nên chọn gi.ường ngủ như thế nào cho hợp với phong thủy là một điều cực kỳ quan trọng. Không chỉ gi.ường ngủ sẽ giúp chúng ta ngon giấc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta và đặc biệt là sự thăng hoa trong chuyện chăn gối của những cặp vợ chồng. Hãy tìm hiểu những bí quyết chọn gi.ường ngủ gỗở bên dưới các bạn nhé.


gi.ường ngủ trẻ em là đồ nội thất quan trọng nhất trong cuộc sống của con người. Điều nay nghe có vẻ hơi to tát nhưng nó hoàn toàn chính xác. Bởi vì, gi.ường ngủ là món đồ duy nhất có sự kết nối trực tiếp và gần gũi nhất với năng lượng cá nhân của mỗi con người.


Vai trò của phong thủy gi.ường ngủ và nội thất phòng ngủ có liên quan đến sức khỏe, trạng thái tâm lý, hạnh phúc cũng như chất lượng của các mối q.uan h.ệ. Vì vậy, đầu tư một chiếc gi.ường tốt, hợp phong thủy cũng chính là đầu tư cho hạnh phúc của chính mình.


gi.ường ngủ hợp phong thủy đảm bảo sức khỏe cũng như hạnh phúc cho con người


Vậy, một chiếc gi.ường được đánh giá là hợp phong thủy cần hội tụ những yếu tố gì? Dưới đây là tất cả những lời khuyên đúng đắn nhất giúp bạn chọn mua được chiếc gi.ường không chỉưng ý mà còn tốt về mặt phong thủy.


1. Phong cách và chất liệu


Xác định kích cỡ chiếc gi.ường đúng với nhu cầu sử dụng khá đơn giản nhưng còn vấn đề phong cách và chất liệu thì sao? Liệu chúng ta có nên mua một chiếc gi.ường gỗ hoặc chiếc gi.ường có phần đầu gi.ường làm bằng kim loại trông thật bắt mắt hay không?


Ngày nay, không khó để tìm kiếm những mẫu gi.ường đẹp và phong cách nhưng theo phong thủy, một chiếc gi.ường hoàn hảo lại rất đỗi đơn giản và chỉ cần có đủ hai yếu tố sau đây:


- Thứ nhất, chất liệu hoàn hảo để làm gi.ường ngủ là gỗ.


- Thứ hai, dù được thiết kế với kiểu dáng, phong cách nào thì chiếc gi.ường phải có khoảng trống bên dưới - chính là gầm gi.ường và luôn thông thoáng. Gỗ và chiều cao hợp lý là hai yếu tố tiên quyết làm nên một chiếc gi.ường hoàn hảo theo phong thủy.


Lý do gi.ường ngủ cần có chiều cao hợp lý so với sàn nhà là để đảm bảo sự cân bằng của dòng chảy năng lượng phong thủy. Nhìn chung, những chiếc gi.ường kết hợp thêm ngăn kéo tủ bên dưới giúp lưu trữ đồ đạc được đánh giá là rất xấu theo phong thủy. Bởi vì năng lượng cần phải lưu thông khắp cơ th.ể bạn khi ngủ và quá trình chuyển động này sẽ bị chặn đứng nếu gầm gi.ường bị bịt kín lại.


Kiểu gi.ường ngủ kết hợp tủ đựng đồ hoặc gi.ường bệt sẽ làm trì trệ sự lưu thông của dòng chảy năng lương nên không được khuyến khích sử dụng.


2. Đầu gi.ường


Đầu gi.ường tốt là yếu tố bắt buộc đối với một chiếc gi.ường hợp phong thủy. Bởi lẽ, trong khi ngủ, cơ th.ể con người chìm sâu vào quá trình hồi phục năng lượng sau một ngày làm việc bận rộn và căng thẳng. Do vậy, phần đầu cần có điểm tựa chắc chắn, được bảo vệ và nâng đỡ giống như phần lưng cần điểm tựa nếu ngồi trên ghế trong một khoảng thời gian dài.


Đầu gi.ường tốt nhất nên làm bằng gỗ hoặc bọc đệm, tức là có kết cấu rắn chắn mang lại sự an toàn cho phần đầu lúc ngủ. Ngoài ra, đầu gi.ường càng nhẹ càng tốt và đừng nên chọn gi.ường ngủ có đầu gi.ường làm bằng những thanh kim loại, ví dụ như sắt... Đơn giản vì chúng tạo cảm giác nặng nề và sự chèn ép lớn lên phần đầu trong khi ngủ.


Đầu gi.ường bằng gỗ và bọc đệm là hai lựa chọn tốt, đảm bảo những giấc ngủ ngon cho bạn mỗi ngày.


Đầu gi.ường làm bằng kim loại được đánh giá là phong thủy xấu.


3. Đệm trải gi.ường và màu sắc chăn gối


Đệm trải gi.ường cũng là một yếu tố quan trọng vì nó thúc đẩy sự nghỉ ngơi và đem lại những giấc ngủ ngon mỗi ngày cho con người. Ban đêm bạn ngủ ngon bao nhiêu thì ban ngày sức khỏe của bạn sẽ tốt bây nhiêu, đây là điều dễ hiểu.


Nếu dành thời gian tìm hiểu thì bạn rất dễ rơi vào trạng thái bối rối vì có quá nhiều mẫu đệm trải gi.ường khác nhau trên thị trường. Thế nên, cần đưa ra lựa chọn khôn ngoan khi chọn mua đệm trải gi.ường.


Nên chọn mua đệm mới, chắc chắn nhưng mềm mại.


Không nên mua những chiếc đệm đã qua sử dụng vì theo phong thủy nó tượng trưng cho năng lượng cũ, không hề tốt đẹp.


Màu sắc tốt nhất dùng cho chăn gối… chính là những gam màu da, có thể kết hợp với các màu sắc yêu thích khác.


Nguồn:
Mã:
http://noithatkimminh.com/tin-tuc/nen-chon-giuong-ngu-nhu-the-nao-phong-thuy-phong-ngu.html
 
Top