Chọn dòng nước hoa nào?

Newsun

Born to be Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.427
Nước hoa có nhiều dòng khác nhau như mùi cam chanh, mùi hoa, mùi gỗ, vỏ cây, khoáng vật và đậm nhất là mùi xạ hương. Chọn dòng nào là tùy theo tính cách và khung cảnh.

KenhSinhVien-chon-nuoc-hoa-trong-mua-he.jpg

Các loại nước hoa hiện có chủ yếu được phân thành các dòng sau:

- Mùi nhẹ nhàng, tươi mát của hương cam, quýt, chanh (Citrus): Sử dụng ở nơi làm việc hoặc sân chơi thể thao, là sự lựa chọn của các bạn trẻ có tính cách hồn nhiên, sôi động.

- Mùi ngọt ngào của các loại hoa (Floral): Có thể là đơn hương như hồng, nhài, cúc...; cũng có thể là hỗn hợp hương hoa tạo ra mùi thơm tổng hợp, trong sáng, thanh nhã và nữ tính. Có nhiều mùi hương phù hợp với các lứa tuổi.

- Mùi giản dị nhưng bí ẩn của đất (Earth), dựa vào các khoáng sản hoặc thực vật như gỗ đàn hương, cây quế, cây va-ni, mật ong. Đây là mùi hương được những người có tính cách kín đáo, dịu dàng lựa chọn.

- Mùi nặng và quyến rũ của xạ hương (Musk), bào chế tổng hợp dựa vào hương thơm của vài loài động vật - đặc biệt là loài cầy hương châu Á. Mùi hương này rất kén người nhưng lại tạo sự cuốn hút đặc biệt, thích hợp với những người có cá tính, mạnh mẽ. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng nó ở những nơi thoáng đãng, vào buổi chiều tối.

Một số người dùng nước hoa như một cách biểu lộ tính cách của mình mà không cần phải nhiều lời. Một số khác sử dụng nước hoa để giúp họ quyến rũ, dễ dàng gây ấn tượng với người khác hơn. Và không ít người xem nước hoa như một phương tiện để tự làm hưng phấn bản thân.

Tuy nhiên, giữa từng cơ th.ể con người đều có sự khác biệt, từ chế độ ăn uống, cách sống đến loại da, màu da, mồ hôi... Vì vậy, trước khi quyết định mua một chai nước hoa, bạn nên lựa chọn mùi hương cho đúng điệu.
 
Hiệu chỉnh:
Top