Chọn Chỗ Ngồi Trên Máy Bay Vị Trí Ít Nguy Cơ Lây Virus

fiditourbinh88

Thành viên mới
Tham gia
8/10/2018
Bài viết
0
Nếu không tránh khỏi một chuyến bay không như mong đợi, thì việc chọn vị trí trên máy bay là quan trong nhất trong tình hình dịch bênh như hiện nay. Du lịch bằng Máy bay là môi trường nguy hiểm lây lan nCoV. Chọn chỗ ngồi thích hợp cũng là một trong những cách để đảm bảo sức khỏe bản thân và người thân.
ViTriNgoiTrenMaybay01.jpg

Ảnh: Internet

Ngoài ra, một số người cũng băn khoăn rằng liệu trên máy bay còn cách phòng chống nào khác như chọn chỗ ngồi hợp lý hay không. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, virus nCoV có thể lây lan trong bán kính từ 2m đến 10m thông qua các giọt bắn của người bệnh khi tiếp xúc, nói chuyện. Các chuyên gia cũng khuyến cáo hành khách ngồi cách khoảng 2 hàng ghế với những người nghi nhiễm nCoV cần phải kiểm tra y tế và cách ly nếu cần.
ViTriNgoiTrenMaybay03.jpg

Máy bay là môi trường có nhiều nguy cơ lây lan corona. Ảnh: Internet
Theo nghiên cứu của Đại học Emory (Mỹ), vị trí an toàn nhất trên máy bay vào thời điểm này là các chỗ ngồi gần cửa sổ. Lý do là những người ngồi ở đây giảm được 50% tiếp xúc với hành khách bên cạnh do chỉ ngồi cạnh một người. Những người ngồi sát cửa sổ cũng thường ít di chuyển vì chỗ ngồi bất tiện, do đó, giảm được nguy cơ tiếp xúc với người khác. Chỉ có 43% hành khách ngồi gần cửa sổ cho biết họ có rời khỏi chỗ của mình, trong khi tỷ lệ này ở người ngồi gần lối đi là 80%, đặc biệt là trong những chuyến bay dài và mệt mỏi.
ViTriNgoiTrenMaybay05.jpg

Ảnh: Internet
Vị trí ngồi ở giữa kém an toàn hơn khi ngồi gần 2 người. Tuy nhiên, ngồi ở lối đi, bạn sẽ tiếp xúc với nhiều người và vật dụng hơn cả, trong đó có tiếp viên hàng không, những vị khách khác, có nguy cơ cầm, chạm vào xe đẩy đồ ăn...
Dù vậy, chọn chỗ ngồi cũng chỉ là một biện pháp tình thế. Cách tốt nhất là luôn có thói quen rửa kỹ bàn tay bằng xà phòng, chất khử trùng sau khi chạm vào bề mặt. Bạn cũng nên hạn chế chạm vào miệng, mắt và mũi.

Lưu ý đây là 1 phần của bài viết, xem nội dung chi tiết tại link: tourdulichtrongvangoainuoc.blogspot.com/2020/02/chon-cho-ngoi-tren-may-bay-vi-tri-it.html
 
Top