Chơi shisha - Thú chơi ma mị

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi Totoro, 18/4/2013. — 2.289 Lượt xem

 1. Totoro

  Totoro Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Chơi shisha - Thú chơi ma mị

  Hiện nay trào lưu chơi shisha đang rất phổ biến trong một bộ phận giới trẻ Sài Gòn.
  Mới du nhập vào Việt Nam một vài năm gần đây nhưng thuốc lào Ả Rập hay còn gọi là shisha đã trở thành một thú chơi ma mị được giới trẻ vồ vập. Buổi tối, khu công viên Lê Thị Riêng, Thành Thái (TP.HCM)…từng tốp từng trẻ nằm ngồi ngả ngốn bên những chiếc bình Hookah phả khói trắng thơm lừng lên trời như đang trong một đêm Ả Rập huyền bí. Nhưng đằng sau làn khói mơ hồ ấy, có không ít điều khiến người ta băn khoăn.

  [​IMG]
  Shisha “nhân bản vô tính”

  Hiện nay trào lưu chơi shisha đang rất phổ biến trong một bộ phận giới trẻ Sài Gòn. Rất nhiều bạn trẻ cho rằng phải chơi shisha mới là sành điệu, thể hiện đẳng cấp, sexy, cá tính. Chính vì thế, Shisha đã được “nhân bản vô tính” khắp các bến bờ, từ những bữa tiệc được tổ chức ở những quán sang trọng đến những quán trà chanh vỉa hè khắp thành phố, thậm chí nhiều diễn đàn cho dân ghiền shisha đã được mở trên mạng với hàng ngàn thành viên với những buổi “Shisha party” thâu đêm.

  [​IMG]

  Có mặt tại quán trà chanh Shisha trên đường Thành Thái (Q.10), chúng tôi chọn mùi táo, nhân viên quán vào trong một hồi rồi bê ra một bình hút nửa bằng thủy tinh nửa bằng bạc, cao hơn nửa mét, vòi hút dài hơn 1 m. Shisha bọc trong giấy bạc, bên trên đốt than và được đặt trên miệng bình. Ngậm miệng vòi, chúng tôi rít thật mạnh. Nước dưới đáy bình sôi sùng sục, than cháy đỏ… Sau khi nhả khói, mùi hương táo thơm lừng tỏa quanh khiến mọi người khoan khoái, miệng người hút cũng không đắng và hôi như khi hút thuốc lá thông thường. Theo quan sát của phóng viên Mực Tím Online, phong trào hút shisha không chỉ có các teen nam, mà các bạn nữ cũng hút phà khói trắng đầy ra mũi để chứng tỏ sàng điệu.

  [​IMG]
  Đầy hiểm họa…

  Một bình shisha chỉ có giá khoảng 150 đến 180k/ bình/mùi. Tất nhiên, với những teen thượng lưu thì nó không phải đắt đỏ nhưng cũng không phải là rẻ so với số tiền đi học của nhiều teen chúng mình. Vì muốn chứng tỏ bản lĩnh dân chơi của mình, không ít bạn trẻ đã quá sa đà vào hương vị lạ lùng của nó mà tiêu tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc một cách vô bổ. Hơn nữa, nhiều bạn nữ đang ngày càng đánh mất hình ảnh của mình khi nằm ngồi ngả ngớn bên những bàn đèn trên vỉa hè để cho thiên hạ biết mình là dân chơi đích thực. Đầu tiên là shisha, tiếp theo tặc lưỡi thêm một chút tài mà cho “phiêu”. Rồi sau đó không biết là thứ gì sẽ xảy đến?

  [​IMG]

  Đến khu Hải Thượng Lãn Ông (Q.5) mới thấy việc mua shisha khá dễ dàng. Chỉ cần vài người trẻ tuổi bước vào hỏi thẳng mua shisha về bán là chủ tiệm không ngần ngại lấy ra hàng chục hộp đủ loại hương, từ dâu, táo, chanh, cam, bạc hà…để chào hàng. Do shisha không phải là mặt hàng bị cấm, được phép lưu hành nên mặt hàng này được bày bán công khai trong quầy, bao gồm 3 loại của Trung Quốc, Thái Lan và Ả Rập gốc. Giá cả các loại cũng tăng dần. Điểm đặc biệt là một gói shisha chỉ từ 50.000 - 90.000 đồng. Chính vì giá rẻ này nên dẫn đến nhiều hiểm hoạ mà có lẽ các bạn trẻ không thể nào lường trước được.

  (Còn tiếp)
  Shisha có nguồn gốc từ Ả rập. Nó được coi là một nét văn hóa giao tiếp Trung Đông. Người dân Ả rập thường hút thuốc qua ống nước.Trong đó những loại thảo mộc tạo mùi thơm được đốt cách nhiệt bằng than, qua một ống nước và hút vào bằng ống. Shisha có rất nhiều hương vị như bạc hà, cam, dâu, táo, socola…Chúng ta gọi là Hookah! Hookah là một loại thuốc lá trộn hương liệu xuất xứ từ Ả Rập, được châm bằng than hoạt tính và hút bằng điếu có lọc qua nước.

  Theo Mực Tím
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP