Chơi guitar ..."ngẫu hứng" ư?

thichchiase

Thành viên mới
Tham gia
26/3/2012
Bài viết
0
CHƠI GUITAR ..."NGẪU HỨNG" Ư?
- LÀM THẾ NÀO để đánh lại ngay lập tức một bài hát sau khi nghe lần đầu tiên một cách hay nhất, sáng tạo nhất, trong khi bạn bè mình mất cả tháng để đọc Tab?

- THỜI GIAN cho bạn đọc và chơi theo một bản Tap, hay để bạn học cách đánh theo nguyên xi một clip đệm hát hay ho trên trang Youtube đủ cho bạn trang bị những kỹ năng và am hiểu để trở thành thần tượng của bạn bè bạn, thừa cho bạn có khả năng tự nghĩ và viết ra một bản Tab hay hơn thế , và nếu lúc đó bạn có Clip trên Youtube? ...Chắc bạn cũng hình dung lại ...và mỉm cười..

- Những "BÍ QUYẾT" hay ho và diệu kỳ nhất của Guitar Đệm Hát ! Mà gần như không có ai giải thích cho bạn hiểu, hoặc là họ đang cố tình giấu chúng ta, hoặc chính họ cũng không hiểu.


Dành cho những bạn đã biết sơ qua về guitar ( bấm được một số hợp âm cơ bản ) . Đưa các bạn lên thẳng một tầm cao mới !


CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN GUITAR CỦA BIG WINDOW


Quan điểm chủ đạo : Tập trung đào tạo kỹ năng chơi Guitar theo hướng nâng cao kỹ thuật, lựa chọn lối chơi để phát triển, hình thành “chất nhạc” cho riêng bạn.
Giảng viên chính:
Guitarist: QTB ( Võ Nguyên Long )
Guitarist: HT_vmh (Võ Minh Hải)
Guitarist: Vũ Trọng Long (Nhạc sĩ trẻ, tác giả của "Tóc Gió", Ca khúc đoạt giải bài hát ấn tượng Bài Hát Việt 7/2011)
Guitarist: Lê Khắc Hải ( King of Fingerstyle) Giải Nhất Độc tấu tài năng trẻ Guitar Toàn Quốc 2009
Cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp đến từ NHẠC VIỆN HÀ NỘI.


Chào bạn thân mến: Quá trình biết đến, tìm đến và hình thành đam mê với nét đẹp của cây đàn Guitar có lẽ là một câu chuyện dài đối với chúng tôi, đối với bạn , hay với những người sắp bắt đầu, đang và “đã’’ có duyên với chữ "Guitar”. Đôi khi chỉ là sự tình cờ vu vơ, hay một niềm đam mê mãnh liệt được “sắp đặt” có ngụ ý.
Khi được tiếp xúc và làm quen với cây đàn guitar, niềm tin và sự gắn bó với nó ngày càng mãnh liệt. Có những lúc chúng ta vô tình như muốn lãng quên đi nó bởi những sự chi phối khách quan, nhưng rồi thời gian dường như muốn chúng ta làm điều ngược lại .Và rồi “những gì đã thuộc về nhau chắc chắn sẽ quay trở lại” - Như một tình yêu nhẹ nhàng nhưng bất biến!
Khi chơi guitar đến một mức đã hiểu sơ sơ về nó, đệm được một số bài hát khá hay, những bản tình ca đơn giản, nhẹ nhàng và lãng mạn thì luôn có một sự tin tưởng rằng gần như tất cả chúng ta đều không muốn chỉ dừng lại ở đó. Niềm hứng khởi muốn “khám phá thêm” sẽ lại đến một cách tình cờ. Sự tình cờ trong cái tình cờ khó giải thích...
… Có lúc bắt gặp một người bạn hay người nghệ sỹ nào đó chơi những bản nhạc nhẹ, đệm một bài hát mà trong đó phản ánh thêm được những tính năng, vẻ đẹp sâu sắc khác mà đôi khi mình chưa từng được biết tới, hoặc biết nhưng không thực sự hiểu và linh động áp dụng cho những đoạn nhạc của mình mỗi ngày. TẠI SAO VẬY ?

Hay cũng vẫn bài hát đó, bản nhạc đó nhưng lại có người chơi rất hay, mới mẻ, những hợp âm, đường gam sử dụng cực kỳ lạ và đầy sức quyến rũ! Nhưng nếu hỏi một người bạn giải thích cách chơi, cách sử dụng những thứ mà mình vừa được nghe và thấy trong sự ấn tượng khó tả thì câu trả lời có khả năng cao sẽ là: “MÌNH TẬP THEO TAB’’ hay “MÌNH MÒ THEO 1 CLIP TRÊN YOUTUBE … của … HAY MỘT NGHỆ SỸ VÔ DANH NÀO ĐÓ “..

Nhưng thử hỏi làm sao những người viết Tab, trên Clip kia lại chơi được như vậy? Chẳng lẽ họ cũng đọc bản Tab? Vậy ai là người viết Tab? Nghĩ ra cách chơi đó đầu tiên? Hay đó là cách chơi mang tính “ngẫu hứng” không có quy luật?... - XIN THƯA VỚI CÁC BẠN : TẤT CẢ ĐỀU CÓ QUY LUẬT !
Có thể tìm ra quy luật, kỹ thuật đó ở đâu để dễ dàng vận dụng ngay cho mọi bài hát, nhằm tăng sức độc đáo và hấp dẫn? Chỉ có cách là tự tìm tòi và chủ động học hỏi mọi người, nhưng rồi chỉ thấy một sự tốn thời gian vì chỉ được biết thêm và nghe lại những điều đã biết trong khi chỉ để tìm kiếm điều cốt lõi cần học mỗi lúc như càng lẩn tránh ta...

VÀ THỰC SỰ ĐIỀU CỐT LÕI ẤY MỚI CỰC KỲ QUAN TRỌNG TRONG KHI GẦN NHƯ KHÔNG CÓ AI NÓI CHO BẠN BIẾT MỘT CÁCH RÕ RÀNG!

- KHÓA HỌC GUITAR NÂNG CAO "1 THÁNG RƯỠI" MANG HƠI THỞ RIÊNG CỦA CHÚNG TÔI RA ĐỜI, NHẰM MỤC ĐÍCH NÓI CHO CÁC BẠN BIẾT ĐƯỢC TẤT CẢ NHỨNG ĐIỀU ĐÓ!
-Đội ngũ giảng viên bao gồm :Tiêu chí học viên : Dành cho những bạn đã biết sơ qua về guitar ( bấm được một số hợp âm cơ bản ) .Đưa các bạn lên thẳng một tầm cao mới !

Chương trình học gồm 12 buổi, trong vòng 1 tháng rưỡi, mỗi tuần 2 buổi học.
Chính sách của trung tâm: Bởi tinh thần giảng dạy tập trung vào chất lượng và kiến thức cho học viên, với mong muốn đóng góp vào vào sự phát triển ở mức cao hơn cho phong trào chơi Guitar toàn quốc. Nên mức học phí của cả 12 buổi sẽ chỉ tính cho 10 buổi . Trở thành 380.000đ/ k hóa , tính bắt đầu từ buổi thứ 3. Nghĩa là tinh thần của chúng tôi muốn bạn thẩm định về chất lượng và độ phù hợp của bạn trong 2 buổi đầu tiên để quyết định về việc tham gia nghiêm túc chương trình. Học phí để duy trì, đảm bào cơ sỏ vật chất giảng dạy cho học viên sẽ được đóng vào buổi thứ 3 cho đại diện Ban Cơ Sở Vật Chất của Trung Tâm. Và danh sách chính thức của học viên tham gia khóa học sẽ được chốt trong buổi học thứ 3 đó. Hai buổi học đầu tiên của chúng tôi mang tính mở nên bạn có thể yên tâm và thoải mái khi tham gia một cách khách quan mà không cần lưu tâm đến các vấn đề khác.
Hi vọng, chương trình đào tạo Guitar của chúng tôi sẽ mang đến một điều gì đó thật ý nghĩa cho cộng đồng yêu Guitar. Và sẽ lớn hơn như vậy!

Thời gian- địa điểm:
 Địa điểm1: Số 31 Giải Phóng - thời gian: 19h-20h30 Các ngày trong tuần.
 Địa điểm 2: P1501 Tầng 15- tòa nhà B10C Nam Trung Yên( Đối diện Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia)- Thời gian: 19h-20h30 tối thứ 4 và thứ 6 hàng tuần.
 Địa điểm 3: Số 31 ngõ 159 Pháo Đài Láng- 17h-18h30 tối thứ 2 và thứ 7 hàng tuần.
 Địa điểm 4: Số 10 ngách 28 ngõ 260 Cầu Giấy (Khung giờ buổi chiều từ 17h- 19h)
 Cùng địa điểm tại Olimpia Cafe - tại Ngõ 3 đường Nông Lâm - Đông Ngạc - Từ Liêm, cho clb Guitar HVTC
Thành viên đăng ký tham gia học vui lòng liên hệ theo một trong các số điện thoại sau:
Sđt 1: 0912553289
Sđt 2: 01689966813

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể hơn cho các bạn tham gia khóa học.
Thân ái!
Trung tâm đào tạo Guitar Big Window

Chương trình được sự bảo trợ của Công Ty TNHH truyền thông Âu Lạc, tapchisinhvien.vn cùng BIG WINDOW phối hợp tổ chức thực hiện.
 
Top