Choáng với bé trai 2 tuổi hút 40 điếu thuốc mỗi ngày

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.235
Một cặp vợ chồng người Indonesia đang đối mặt với những chỉ trích sau khi cậu con trai mới 2 tuổi của họ bị nghiện thuốc lá nặng, hút khoảng 40 điếu mỗi ngày.
ArdiRizal4.jpg
Rizal bị nghiện nặng thuốc lá dù mới lên 2 tuổi.
Cậu bé Ardi Rizal, ở Musi Banyuasin thuộc tỉnh Sumatra, Indonesia, lần đầu tiên được người cha Mohammed Rizal cho thử hút thuốc lá khi mới 18 tháng tuổi. Giờ đây, Rizal thường hút khoảng 2 bao thuốc mỗi ngày, tương đương 40 điếu - quá nhiều thậm chí với cả người lớn.​
Bà mẹ Diana, 26 tuổi, nói: “Cậu bé nghiện thuốc rồi. Nếu không nhận được điếu thuốc nào, cậu bé sẽ tức giận, gào khóc vật vã rồi đập đầu vào tường. Cậu bé nói cậu cảm thấy hoa mắt và bị ốm”.

ArdiRizal2.jpg
Cậu bé hút thuốc mọi lúc mọi nơi.
Câu chuyện của Rizal đã nhận được sự quan tâm của công chúng. Bất chấp đề nghị của các quan chức địa phương rằng sẽ mua cho gia đình Rizal một chiếc ô tô mới nếu cậu bé bỏ thuốc nhưng ông bố Mohammed dường như không quan tâm.
Rizal chỉ hút một loại thuốc và thói quen này tiêu tốn của cha mẹ cậu 5,5 USD mỗi ngày.


ArdiRizal5.jpg
Không chỉ tiêu tốn một khoản tiền không nhỏ, sức khoẻ của Rizal cũng đang bị ảnh hưởng bởi thói quen hút 40 điếu thuốc mỗi ngày. Cậu bé bị béo phì và thường phải sử dụng một chiếc xe đồ chơi để đi lại thay vì chạy nhảy với các bạn cùng trang lứa. Sức khoẻ của cậu được cho là sẽ nhanh chóng giảm sút vì thói quen hút thuốc.


ArdiRizal1.jpg
Tuy nhiên, ông bố Mohammed, 30 tuổi, vẫn tỏ ra thản nhiên: “Tôi thấy cậu bé vẫn khoẻ mạnh. Tôi không thấy có vấn đề gì”.
Trường hợp của Rizal đã phản ánh một khuynh hướng đáng lo ngại tại Indonesia. Số liệu từ Cục thống kê trung ương Indonesia cho thấy 25% trẻ em Indonesia tuổi từ 3-15 từng thử hút thuốc, với 3,2% trong số này hút thuốc thường xuyên. Tỷ lệ trẻ từ 5-9 tuổi hút thuốc tăng từ 0,4% hồi năm 2001 lên 2,8% năm 2008.

ArdiRizal3.jpg

Xem video:
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

nguyentuan1988

Thành viên mới
Tham gia
3/1/2012
Bài viết
22
Hic, mình đến tuổi này còn chưa từng thật sự hút một điếu thuốc mà nhóc này 40 điếu một ngày :KSV@08:
 

mr.pencil003

Đàn em của depzaj
Thành viên thân thiết
Tham gia
29/5/2011
Bài viết
2.043
Trời, sao giống ng` lớn vậy, mặt trông như ông tướng ấy :KSV@09:
 

avatarlazy

Thành viên mới
Tham gia
21/2/2012
Bài viết
30
tin này lâu rùi thì fải
bi h chắc nhox đó lớn rồi nhg ko bik thuốc lá nó hút có nhìu lên ko
 
Top