1. NgThinhVuong

  NgThinhVuong Thành viên mới

  Cho mình hỏi xử lý adware nova.rambler như thế nào với???

  Không biết vài hôm trước táy máy cái gì mà giờ mở Cốc Cốc cứ lấu lấu nó nhảy ra 1 trang mua bán như lazada hay mấy cái search lạ.
  Tìm trên GG thì tự dưng bị điều hướng sang nova.rambler.ru:
  upload_2017-5-8_11-23-19.

  Đến hôm nay thì còn lòi ra thêm cái Search3.ozzip gì đây:
  upload_2017-5-8_11-24-13.

  Mình có thử tìm kiếm một số bài hướng dẫn trện mạng, nhưng đa phần là quảng cáo tương tự thế này, và hướng dẫn không chi tiết. Vậy giờ mình phải làm thế nào để xử lý mớ này đây
  Mình cảm ơn!!!
   




 2. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/11/2008
  Bài viết:
  9.538
  Lượt thích:
  45.911
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH KHTN
  @NgThinhVuong Thường thì chỉ có hướng dẫn tương đối thôi Vượng à, vì mấy adware kiểu này rất nhiều nhưng dạng thức thì cũng na ná nhau thôi, không phải ai cũng dính đúng con bạn gặp để có thể hướng dẫn đúng chi tiết được. Nên bạn cứ làm theo một số bước sau để kiểm tra và dọn thì khả năng trên 90% là làm sạch lại Cốc Cốc/Chrome được:

  + Đầu tiền vào kiểm tra danh sách cài đặt phần mềm của máy tính, xem thử có chương trình nào mới được cài vào mà khả nghi hoặc mình ko dùng tới hay không, nếu có hãy gỡ bỏ chúng.
  + Kiểm tra phần Mở rộng (Extension) của Cốc Cốc/Chrome xem thử có Extension nào lạ bị cài vào không, thường mấy adware hay nhiễm bằng cách cài vào đây, gỡ tất cả Extension khả nghi.
  + Vào phần Cài đặt (Settings) của Cốc Cốc/Chrome kiểm tra phần bộ máy tìm kiếm mặc định, nếu không phải Google thì chọn lại là Google. Kiểm tra luôn phần trang mở khi khởi động, nếu không phải trang Tab mới (New tab) thì chọn lại cho đúng.
  + Click phải lên icon Cốc Cốc/Chrome mà bạn vẫn hay dùng để mở nó, chọn Properties, kiểm tra xem thử phần link Shortcuts và Target có gì bất thường không, thường thì bất thường sẽ nằm sau cái đuôi .exe, nếu có thì xoá đi và lưu lại.
  + Khởi động lại máy.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP