Chớ chủ quan với các cơn đau đầu kéo dài

dgoanh

Ước mơ tôi...
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/11/2010
Bài viết
1.453
Đau đầu là loại bệnh thường gặp và có nhiều nguyên nhân gây nên chứng bệnh này, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công việc và sinh hoạt hằng ngày.
ImageHandler.ashx

Không nên chủ quan với những cơn đau đầu kéo dài. Ảnh: minh họa - Internet

Các nguyên nhân thường gặp: Rối loạn giấc ngủ, hạ đường huyết, huyết áp cao, công việc căng thẳng, viêm xoang, vấn đề về tâm lý hoặc nguy hiểm nhất là có khối u khu trú…
Bệnh đau đầu được phân biệt thành ba dạng chính là đau thông thường, đau nửa đầu, đau đầu do suy nhược thần kinh.
Đau đầu thông thường gây cho chúng ta cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Hầu hết những cơn đau đầu là do làm việc căng thẳng hoặc thay đổi thời tiết, thường không gây nguy hiểm cho sức khoẻ. Tuy nhiên, đừng chủ quan với những cơn đau dữ dội và kéo dài. Đó có thể là triệu chứng ban đầu của các căn bệnh như: não, tim mạch, rối loạn kinh nguyệt, các bệnh về mắt, răng, viêm tai giữa, viêm xoang…
Bệnh đau nửa đầu thường đi kèm với buồn nôn và hay tái phát. Những dấu hiệu báo trước khi cơn đau nửa đầu tấn công như mạch đập nhanh, hoa mắt… Đau nửa đầu là một trường hợp đặc biệt thuộc nhóm đau đầu mạn tính.
Về cơ chế, bệnh được xếp vào nhóm đau đầu do nguyên nhân mạch máu não và mới đây các nhà khoa học còn cho rằng do gen. Bệnh này thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn nam giới, hiếm gặp ở tuổi già và trẻ em. Đây là loại bệnh không nguy hiểm đến tính mạng, ngoại trừ các thể đặc biệt như biến chứng thần kinh.
Suy nhược thần kinh là trạng thái loạn thần kinh phổ biến nhất, chiếm đến 60-70% số lượt khám bệnh tại các khoa thần kinh và tâm thần, với những lý do đi khám bệnh như suy nhược, đau đầu, mất ngủ, mệt mỏi đầu óc ... Bệnh thường gặp ở người lao động trí óc hơn là người lao động chân tay. Tuổi thường thấy bị bệnh lý này từ 18 đến 45.
Người bệnh có cảm giác nặng nề ở đầu, nhức buốt hai hốc mắt (có thể kèm theo tình trạng tăng độ cận thị...). Vị trí đau thường khu trú ở trán và có thể hai bên thái dương. Đau đầu có thể xuất hiện ngay khi thức dậy vào buổi sáng.
Những triệu chứng đau đầu thông thường đôi khi cũng cảnh báo về nguy cơ xuất hiện của căn bệnh nào đó.
:KSV@19::KSV@19::KSV@19:
 
Top