Cho 1 ngày trọn vẹn

thomxinh30121988

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/9/2011
Bài viết
112
Bạn cảm thấy như thế nào khi thức giấc và bắt đầu một ngày mới? Mệt mỏi với guồng quay chóng mặt của cuộc sống hay thoải mái và hạnh phúc có thêm một ngày theo đuổi những điều tốt đẹp? Mỗi ngày mới chúng ta đều được đón nhận một món quà từ cuộc sống đó là 24 giờ trong ngày. Bạn được toàn quyền quyết định sẽ làm gì với thời gian của mình.

Vì thế, đừng ngần ngại để biến mỗi ngày mới là một kiệt tác cho riêng mình, bạn nhé!

Khi nắng mai vừa ửng hồng:

Bạn thức giấc sau một đêm ấm áp, khẽ mở mắt đón chào nắng sớm vừa ló rạng, bạn hãy mỉm cười một cái thật tươi để chào ngày mới. Sau đó, hãy hình dung về ước mơ đầy màu sắc mình vẫn ấp ủ bấy lâu, tưởng tượng ra mục tiêu mà bạn muốn đạt được ở phía cuối con đường và hình dung cả đoạn đường thú vị phía trước, rồi trả lời cho mình câu hỏi “Hôm nay, tôi sẽ làm gì để từng bước đến với giấc mơ? Tôi sẽ làm gì để biến ngày hôm nay trở thành một tác phẩm vĩ đại?”

Với một khởi đầu như vậy, bạn sẽ mang đầy năng lượng và động lực để sống trọn vẹn mỗi giây phút của mình. Bạn sẽ biết mình đang sống, đang làm gì với cuộc đời mình chứ không để nó trôi dạt theo dòng nước của thời gian. Đó là cách bạn yêu quý và tô điểm cho bức tranh cuộc đời. Bạn cũng đang tiến gần với ước mơ của mình bằng mỗi việc làm nho nhỏ của ngày hôm nay. Thật tuyệt vời phải không bạn?

Khi màn đêm buông xuống

Trong không khí tĩnh mịch, yên ắng hiếm hoi cuối ngày, trước khi bạn đặt mình xuống gi.ường, hãy dành riêng cho mình một khoảnh khắc tĩnh lặng nhẹ nhàng. Giây phút đó, bạn để tâm trí mình điểm lại một ngày vừa qua, tự hỏi “Ba điều gì làm tôi cảm thấy hạnh phúc? Ba điều nào tôi cảm thấy biết ơn?”. Đó có thể là một bông hoa xinh tươi vừa chớm nở bạn vô tình bắt gặp, có thể là câu hỏi quen thuộc của mẹ trong điện thoại “Ăn cơm chưa con?” làm bạn chợt ấm lòng, có thể là nụ cười nồng ấm, vô tư của cô bạn thân, là một cái siết tay nhè nhẹ của người ấy…

Chỉ đơn giản thế thôi, nhưng bài tập ba điều biết ơn này sẽ giúp bạn biết cảm, biết yêu và biết trân trọng mỗi điều tốt đẹp đang hiện diện quanh mình. Nếu bạn luyện tập thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy mỗi giây phút ngắn ngủi trong ngày thực sự là hạnh phúc. Và dần dần, bạn sẽ phát hiện, mỗi ngày bạn không chỉ nhận được ba điều mà thôi mà rất nhiều…từ cuộc đời.

Mỗi ngày luôn chứa đựng những điều tốt đẹp. Hy vọng bạn sẽ biến mỗi ngày sống của mình trở thành một kiệt tác tuyệt vời và tận hưởng hết những hương vị ngọt ngào của cuộc sống.

Chúc bạn bắt đầu một ngày mới thật ấm áp với những dự tính mới và đêm về ngập tràn hạnh phúc với một ngày ý nghĩa vừa qua!
 
Top