1. ngoaingupanda

  ngoaingupanda Thành viên mới

  Chinh phục ngữ pháp tiếng Trung bằng những cách dễ dàng

  Nói đến học tiếng Trung nhiều người sẽ nói học ngữ pháp rất khó, và dường như đây là vấn đề làm họ né tránh khi chọn tiếng Trung làm ngôn ngữ thứ hai. Tuy nhiên, vì ngữ pháp được xem như là nền tảng quan trọng để bạn hoàn thiện quá trình học ngôn ngữ của bạn. Chắc chắn ai cũng đã học ngôn ngữ và hiểu được tâm quan trọng của ngữ pháp những không phải ai cũng hứng thú với những cấu trúc ngữ pháp. Vậy làm sao để bạn có hứng thú với việc học ngữ pháp mà không có một chút nhàm chán, sau đây bạn hãy tham khảo một vài cách học dưới đây để đem lại hiệu quả.

  [​IMG]
  Mục tiêu học tập giúp bạn định hướng đúng để học tốt hơn.​
  Đưa ra mục tiêu cho bản thân

  Việc học sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn đưa ra được những mục tiêu nhỏ cho bản thân thực hiện. Hãy dành ra thời gian cố định cho mỗi ngày, dành ra từ 20 đến 30 phút mỗi ngày để học ngữ pháp. Khi đến cuối tuần hãy ôn lại tất cả những gì một tuần chúng ta học để xem mình học được những gì và ôn lại những gì đã quên. Hãy thực hiện những cái nhỏ, dần dần bạn sẽ tiến đến với đích mà muốn đạt được. Nếu muốn giao tiếp tiếng Trung thành thạo hãy cố gắng và không từ bỏ.
  Đọc thật nhiều

  Đọc là kỹ năng rất quan trọng để bạn tiếp nhận được nhiều công thức và hiểu rõ bản chất của nó hơn. Khi đọc bài hãy chú ý đến những cấu trúc được sử dụng trong bài. Cấu trúc được thể hiện rất rõ nét và áp dụng vào những hoàn cảnh cụ thể trong từng câu chữ của mỗi đoạn văn. Hãy đánh dấu những cấu trúc quan trọng lại để áp dụng vào những bài học sắp tới và thực tế. Việc tìm hiểu và nguyên cứu từng cấu trúc sẽ giúp bạn nắm chắc và nhớ kĩ hơn.
  [​IMG]
  Đọc nhiều giúp bạn hiểu được bản chất của vấn đề.​
  Học với người bản ngữ

  Học với nhiều nguồn và nhiều người khác nhau đặc biệt là người bản xứ sẽ giúp bạn điều chỉnh được các ngữ pháp sai, và dần bạn sẽ hình thành được thói quen phản xạ ngôn ngữ. Nếu bạn quen với những người bạn Trung Quốc, hãy cho họ xem những bài viết của mình để họ góp ý và chỉ ra những điểm sai của mình. Hoặc bạn cũng có thể lên các diễn đàn và câu lạc bộ học tiếng Trung để trao đổi với bạn bè, điều này sẽ đem lại cho bạn kết quả tốt hơn.

  Nếu bạn đang phân vân chưa chọn được trung tâm để luyện thi HSK, hãy đến với chúng tôi ngoại ngữ Panda sẽ giúp bạn luyện thi một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

  TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ PANDA
  Địa chỉ 243/35, Tô Hiến Thành, P.13, Quận 10, TP HCM,
  Sđt 08.66.80.90.14 – 08.66.80.90.15 – Website : ngoaingupanda.com
  Email : ngoaingupanda@gmail.com – Facebook : @ngoaingupanda
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP