Chiến Tăng Cuối Cùng - The Last Tank

KhoaHVn726

Thành viên mới
Tham gia
11/7/2021
Bài viết
16
Chiến Tăng Cuối Cùng

IMG_20210324_022705.jpg

*Tác giả: KhoaHVn726.

*Thể loại: Hành động, Game, Quân đội, Xuyên không.

*Trạng thái: Đang tiến hành (Đã cập nhật Chương 004)

*Rating: K+

*Giới thiệu về truyện:


Ở một vũ trụ mà thế giới trên Trái Đất được gọi với cái tên "WTB", nơi mà những chiếc xe tăng tồn tại và xuất hiện ở mọi nơi. Từ nhà dân đến khu quân đội, từ đồng bằng đến núi cao, từ đất liền đến đảo khơi, tất cả. Nó được chung sống, được phát triển và được làm chủ bởi con người..

Nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó, phải không? Vì thế mà thế giới WTB đã, đang và sắp xảy ra một vài sự kiện ảnh hưởng đến toàn thế giới, nguyên nhân sâu xa cũng chính là bởi xe tăng..

Và những người có thể liên kết hai chiều không gian giữa "Trái Đất" và "Trái Đất WTB", đã quyết định đi đến "Trái Đất" để tìm một người, một người có thể tạo ra một trang sử mới cho thế giới WTB.

Enjoy the "truyện"!
 

KhoaHVn726

Thành viên mới
Tham gia
11/7/2021
Bài viết
16
Chapter 001: Create an Account.​

35169_re-1596609078.jpg


__________​

Trong căn nhà nhỏ trên một đỉnh núi cao chót vót ở nơi nào đó trên thế giới, có hai người một già tóc bạc phơ, râu cũng bạc nốt, một trẻ tầm hai mươi tuổi đang cùng nhau đánh cờ tướng. Trang phục cả hai đang mặc rất lạ, giống như trang phục thời cổ xưa mà người dân hay mặc. Người trẻ vừa đánh xong nước thứ một trăm thì nói:
- Năm nay ông không bắt một thằng cho nó chuyển sinh cứu thế giới gì gì nửa à? - người trẻ vừa ngồi khoanh hai chân vừa chống cằm, tỏ ra chán nản nói.
- Đâu, có chứ. - ông già nói trong khi tay đang vuốt râu của mình.
- À tưởng ông không bắt chứ...
- Có có, tại thời điểm việc ấy xảy ra cũng không còn lâu nữa.
- Lần này là một người hay là một nhóm người?
- À, hai người. Như năm trước thôi. Nhưng năm nay ta lại có niềm tin vào hai con người này.
- Ừm.
- Mong là điều đó không xảy ra nhanh hơn dự đoán của ta.
- Ừm.

Cả hai bông nhiên im lặng một lúc lâu, không một ai nói gì.
- Chiếu tướng! - người trẻ bỗng nhiên hô lên.
- Ui.
- Hehehe con thắng nhá. - người này cười tự tin.
- Sao lần nào mày cũng thắng vậy? Tao chơi kinh nghiệm mấy chục năm rồi mà vẫn thua mày là sao? - ông lão ra vẻ khó hiểu.
- Là do ông đi nhầm nước này này, con tính trước tận mười tám nước cơ mà. - người này vừa lấy tay chỉ vào bàn cờ vừa nói.
- Thôi ông, như đã hứa, nếu con thắng thì con được gặp cháu gái ông. Cháu ông đâu rồi?
- Hầy, nó đang lái xe tăng đi chơi với mấy đứa nữa ở dưới núi ấy, ở chỗ nó hay tới ấy, mày chạy lại là thấy. - ông lão chán nản nói.
- À con cảm ơn ông nhá, con đi trước nha. - người trẻ cười hì hì từ từ đứng dậy, thoắt cái đã biến mất trước mặt ông lão.
- Ừm.

__________​

15: 00, 24 tháng 6 năm 2020.

"Cơn bão... đã tiến vào... tỉnh... và suy yếu thành... gió... thành phố và... sẽ bị ảnh hưởng... nhiệt độ..." - tiếng từ cái loa phát thanh cũ kĩ treo trên cây cột điện, vang lên đứt quãng giữa buổi.

Một góc trời ở thành phố Hồ Chí Minh, ánh nắng chói chang của buổi xế chiều từ từ nhường chỗ cho những đám mây đen từ xa kéo tới. Những giọt mưa bắt đầu rơi một cách nhanh chóng. Người người lái xe máy trên đường vội vã tấp vào vỉa hè, người thì mặc vội cái áo mưa từ trong cốp, người thì rẽ vào cái quán café, quán ăn hay bất cứ cái gì có mái che phía ngoài mà tìm chỗ trú.

Cơn mưa ngày càng nặng hạt hơn, trắng xóa hơn. Những cơn gió bắt đầu rít qua tai con người ta. Lạnh lẽo. Bầu trời cũng chuyển từ màu xanh sang màu xám xịt, u ám. Lâu lâu lại nghe thấy âm thanh đùng đoàng của tiếng sấm.

Và ngay lúc này, tại một quán net khá lớn.
- Cột A kìa!
- Rồi thấy rồi. Coi cover cho tao.
- Từ từ.
- Ấy, nhanh lên coi!
- Con KV-2 kìa con KV-2 kìa, nó nhắm mày kìa!

(Máy tính) "Keng!"
(Máy tính) "Ricochet!" ("Nảy đạn!")

- Khu vực A2 kìa mày!
- Ui team thế này thắng sao được hả?

Hai chàng thanh niên có vẻ như học cùng trường đang chơi game cùng với nhau, mặc cho cơn mưa như thác đổ ngoài trời. Trình của cả hai cũng không đến nỗi nào nhưng ván game đã thua.

Rồi sau đó, một trong hai người bỗng dưng đứng lên, toang tính tiền để đi về, mặc cho đứa "bạn" kêu ú ớ phía sau.
- Thôi, tao ngồi từ sáng tới giờ rồi, mày mới vào quán nên không sao, tao không về mẹ "yêu" cho ăn đánh thì mệt tao nữa. - người đó nói.

Cậu ta chậm rãi đi đến chỗ con xe đạp thân thuộc của mình, lấy cái áo mưa cũ kĩ trong rổ xe mà cậu luôn đem theo phòng trời mưa, từ từ khoác lên người và ngồi chễm chệ lên yên xe.

Cậu phóng luôn ra ngoài đường mặc kệ trời đang mưa tầm tã. Trời mưa mà lái xe thì ai cũng biết rồi đấy, tầm nhìn bị hạn chế đi đáng kể. Cậu ta vội vã chạy lướt qua những giọt mưa, lướt qua những cơn gió lạnh ngắt, những đợt nước dội thẳng vào mặt mà mắt chỉ dám mở ra một nữa. Khi cậu đạp xe đến ngã tư...

KÉTTTTT!

BỊCH.​

- Ối dồi ôi làng nước ôi.

Tiếng phanh điếc tai của một chiếc xe tải vang lên. Vài người dân xung quanh đang ở trong nhà thì liền hướng ánh mắt ra ngoài đường vì nghĩ có chuyện chẳng lành.

- Ê thằng nhóc kia mày chạy xe kiểu gì đấy! - gã tài xế thò ra đầu ra ngoài cửa xe mà chửi.
- Ơ nó?

Cũng... chẳng có chuyện gì không hay xảy ra cả. Chiếc xe tải đã phanh kịp lúc khi cậu băng qua đường mà không chú ý hai bên và xe suýt ủn vào hắn. Và cậu ta vừa cán ngay ổ gà và tạo nên tiếng "bịch" khi nãy. Gã tái xế vừa thò đầu ra thì cậu cũng đã mất hút. Sau cú né xém chết may mắn vừa rồi, cậu vẫn mặc kệ tên tài xế mà phóng xe với một tốc độ khá là nhanh, và cậu cũng gần đến nơi. Vừa rẽ vào con hẻm trước nhà, cậu vô tình cán phải quả bóng trời đánh của ai đó vô tình làm lăn ra ngay đầu ngõ. Và xe cậu mất thăng bằng, và té sấp mặt là một điều tất yếu phải xảy ra.
- Úi. - Bộp! Bịch!

May thay, đầu của cậu đập mạnh vào cây cột điện, máu chảy ra, bất tỉnh nhân sự.

Lúc đó, có chú lao công đang trú mưa trong quán café ven đường ở gần tình cờ phát hiện và kêu người dân chạy đi gọi xe cấp cứu, nếu không là không có thằng nhân vật chính trong các phần truyện tiếp theo. Còn chiếc xe đạp, nó lại lành lặn không một vết trầy như chưa có gì xảy ra.

Rồi tiếng còi xe cấp cứu vang vọng khắp con đường, chở theo một người may mắn hướng thẳng đến bệnh viện.

__________​

Hai tiếng sau.

Sau cơn mưa thì thường trời lại sáng, nhưng sau cơn mưa này thì trời đã gần tối. Và trong lúc đó, nó đang chạy hớt hải trên đường về nhà của mình. Mấy đám mây dọc đường dường như còn níu kéo điều gì đó không muốn rời. Tiếng cót két của chiếc xe đạp mà ai đó đang đi cùng với tiếng vài giọt nước rơi xuống đất vang lên trong buổi chiều tà yên tĩnh. Kèm theo đó là tiếng bước chân của nó - đứa "bạn" của người vừa cán quả bóng, té xe, sấp mặt, đập đầu, bất tỉnh, lên xe cấp cứu.

Nói thêm một chút về thông tin của hai người này. Hai đứa nó hiện tại đang ở cái tuổi mười bảy. Đều là trẻ mồ côi, không có quan hệ ruột thịt gì với nhau cả, sống trong một cô nhi viện ở Đà Nẵng từ bé. May thay được hai vợ chồng vô sinh tốt bụng tìm đến và nhận nuôi cả hai đứa rồi đưa về HCM sống, khi đó bọn nó mới có bốn tuổi đầu. Trong suốt mười ba năm qua, cả hai sống cùng hai vợ chồng kia, một gia đình vỏn vẹn bốn người. Cả hai cũng coi họ như cha mẹ ruột của mình. Còn riêng về phần chúng nó, cả hai ngày càng thân thiết với nhau hơn, nhưng vẫn coi nhau như hai thằng bạn "rất rất thân" chứ không phải anh em ruột thịt gì. Người anh tên là Thắng, còn người em tên là Bình.

Cả hai đang học lớp mười một tại một trường trung học phổ thông chuyên ở TP. HCM, gia đình cũng thuộc dạng khá giả nếu không muốn nói là làm đủ sống và đủ lo cho bốn người. Về mặt tình cảm, hai anh chàng cũng không có một mối tình vắt vai nào dù vẻ bề ngoài cũng không đến nỗi tệ, với chiều cao hơn một mét bảy, trông cũng khá đẹp trai nhưng bụng thì dồn một múi. Đa phần là do hai chúng nó lầm lì, ít nói, suốt giờ học thì không chơi với bạn nữ nào. Nhưng riêng về tên vừa té xe kia, cậu lại rất được việc, cộng với tính cách khá thẳng thắng và thông minh của cậu nên được nhiều người xung quanh.. xóm tin tưởng. Mỗi tội vô trường là lại lầm lầm lù lù như một đứa tự kỉ thâm niên.

Trở lại với nó, chạy hớt hải trên đường, đẩy cánh cửa rào cái ầm, nó chạy hướng vào trong căn nhà, kêu lên:
- Ba mẹ ới! Biết tin gì ch.. - Bịch!

Đang chạy, nó không bỏ giày ra mà phi thẳng lên trên nền lát gạch láng trong nhà. Và thế là nó té ngửa ra, đầu đập xuống nền rồi bất tỉnh như một ai đó.

Nghe động, người nhà mới hớt hải chạy ra. Và tiếng xe cấp cứu lại một lần nữa vang vọng khắp cả con đường.

__________​

Thế là cả hai anh em được chuyển đến một bệnh viện lớn ở TP. HCM. Tính tới thời điểm hiện tại thì hai người đã hôn mê đến hai ngày liền.
- Con chúng tôi có sao không bác sĩ? - một người phụ nữ vội nói.
- Ờ ừm.
- Chuyện này có vẻ nghiêm trọng. - người đàn ông đứng cạnh tỏ ra lo lắng.
- Phải.. à mà cũng không phải cho lắm. Tình hình hai cháu hiện đang tiến triển tốt.
- Bác sĩ cứ nói đi. - giọng người đàn ông có vẻ hơi buồn.
- Theo chuẩn đoán thì vùng đầu của cả hai cháu đều bị chấn thương bên trong khá nặng, tuy hoàn toàn không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể có vấn đề về phần trí nhớ của cháu. Và khoảng một hay hai ngày nữa thôi thì cả hai cũng sẽ tỉnh, anh chị đừng quá lo lắng.
- À cảm ơn bác sĩ.
- Ừm. Thôi tôi còn nhiều việc phải làm, mong anh chị có thể chờ chúng tôi giải quyết, thôi tôi đi đây, chào anh, chào chị.
- Chào bác sĩ.

__________​

- Coi chừng kìa!
- Con "Maus" kìa, mày đang nhìn đi đâu vậy?
- Nạp đạn nhanh lên!
- Nó bắn bây giờ, mau núp xuống đi.
- Quay xe nhanh, quay nhanh!

BÙM!​

- Không!

Những âm thanh kia cứ văng vẳng trong đầu cậu, không rõ từ đâu, do đâu. Trước mắt cậu là một khoảng không tối đen, không một chút ánh sáng.

Rồi bỗng một điểm sáng lóe lên phía trước mặt cậu. Từ từ các điểm sáng khác cũng bắt đầu phát sáng, cậu nhìn đâu cũng thấy những điểm đó. Điểm sáng cuối cùng cũng xuất hiện, không gian xung quanh tựa như một bầu trời đêm đầy sao.

Cậu bỗng nhiên thấy một vật thể nhỏ hình tròn, có ba màu xanh lá, xanh dương và trắng bao lấy. Không quá khó để nhận ra nó là gì. Là Trái Đất! Và hiện tại cậu đang lơ lững trong vũ trụ!

Người cậu bắt đầu di chuyển tiến lại gần Trái Đất hơn, tựa như đang bị hành tinh xanh hút về. Tốc độ ngày càng nhanh lên, Trái Đất cũng ngày càng gần cậu hơn.

Cậu dần dần xuyên qua tầng khí quyển một cách dễ dàng, sau đó thấy mình bay đến một đất nước có hình chữ S, rồi cứ thế mà đâm thẳng xuống với một tốc độ khá nhanh. Không gian trước mắt Thắng lại tối đen như mực, cho đến khi cậu mở mắt ra.

__________

IMG_20210324_022623.jpg
 

KhoaHVn726

Thành viên mới
Tham gia
11/7/2021
Bài viết
16
Chapter 002: New Game.​

IMG_20210422_013222.jpg


- Đạn đã lên!
- Hướng mười một giờ, cự ly một ngàn hai trăm mét!
- Pháo thủ!
- Bắn!

BÙM...!​

Tiếng pháo cỡ lớn vang vọng một vùng trời. Như khóa sol đầu khuôn, nó đã mở đầu một bản nhạc. Và điều hiển nhiên các nốt nhạc khác kế tiếp từ từ vang lên, tạo nên một khúc trường ca. Khúc trường ca ấy kết thúc không phải với một nốt Do cao khải hoàn, mà là nốt Do trầm, một nốt Do trầm đầy đau thương và mất mát.

__________​

"Các bạn tưởng ở trong cái thế giới này yên bình như trong game sao? Không hề đâu nhé.

Nhưng mà cũng công nhận cái thế giới này nó nguy hiểm lắm, để tôi kể cho các bạn về một ít lịch sử của thế giới này trước tiên đã nhé - một thế giới khác - thế giới có một cái tên khá là kì lạ, WTB...

Năm 1914 WTB, Chiến tranh Thế giới thứ nhất World War I bùng nổ. Các nước trên thế giới đồng loạt đua nhau về mặt phát triển vũ khí khí tài quân sự nhằm một mục đích: Chiếm ưu thế trên chiến trường. Nhận thấy súng ống bình thường không thể nào phá hủy được những hàng rào kẽm gai dày đặc hay những công sự chắc chắn, ý tưởng về một thứ vũ khí có thể dễ dàng băng qua các hàng rào đó và mở đường cho bộ binh kèm theo hỏa lực chống bộ binh đã được hình thành. Và nó được gọi với một cái tên - xe tăng.

Xe tăng là một bước ngoặt lớn của khí tài quân sự. Dần dần, các xe tăng ra đời, với mục tiêu ban đầu chỉ là hỗ trợ cho bộ binh.

Năm 1918 WTB, thế chiến lần thứ nhất kết thúc, hậu quả của nó là không tưởng với hơn ba chục triệu sinh mạng và hàng chục tỉ USD bị cướp đi. Tuy vậy, việc phát triển vũ khí quân sự vẫn được chú trọng đến. Đặc biệt là xe tăng. Hàng loạt các nước đua nhau chế tạo dù chỉ là các xe tăng có hỏa lực yếu. Các phương tiện chiến tranh khác hầu như không được phát triển nhiều, đặc biệt là các loại máy bay và tàu chiến. Kiến thức về hai thứ đó thời bấy giờ vẫn còn mù tịt.

Về hai phương tiện chiến đấu kể trên, các quốc gia vẫn dành thời gian cho việc sản xuất và phát triển nó. Tuy nhiên có một điều là chiến trường xảy ra chủ yếu trên mặt đất, xe tăng là phương tiện chiến đấu có thể triển khai một cách nhanh chóng và cơ động trên chiến trường nên được chú tâm hơn cả thảy.

Hai mươi mốt năm sau, tức năm 1939 WTB, Chiến tranh Thế giới lần thứ hai WWII bùng nổ. Phát triển phương tiện chiến tranh mà cụ thể là xe tăng là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định phần thắng của hai phe trên các mặt trận. Dần dần, xe tăng đóng vai trò chính trên chiến trường. Hàng loạt các xe tăng và dòng xe tăng nổi tiếng như T-34-76/85, KV, IS, SU, ISU, ZSU, Panzer, Jagdpanzer, Panther, Tiger, VK, Churchill, FV, WZ, AMX, Sherman, dòng xe tăng T của Mỹ... lần lượt ra đời nhưng lại một cách chậm chạp.

Mãi đến năm 1960 WTB, Phát xít mới bị lật đổ thay vì vào năm 1945. Và đó cũng là nốt nhạc cuối cùng chấm dứt bản trường ca dài đôi mươi năm, chính thức chấm dứt Thế Chiến II. Liên Xô không bị sụp đổ mà vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Các quốc gia quan tâm đến việc phục hồi và xây dựng đất nước hậu chiến hơn. Việc phát triển xe tăng hầu như không ai nghĩ đến. Mãi đến năm 1980 WTB, xe tăng IS-3 của Liên Xô mới ra đời. Và phiên bản tiếp theo của nó là IS-4 xuất xưởng sáu năm sau đó. Chính phủ dường như không quan tâm và không chi ngân sách nhà nước cho việc này.

Năm 2006 WTB, nhận thấy Thế chiến III có thể bùng nổ, nguyên nhân là do những mâu thuẫn về chính trị, trường phái, đường lối và chủ trương của các nước, một phần là do những xung đột nhỏ về tranh giành các nguồn tài nguyên. Chính phủ các nước có cùng quan điểm đã hợp tác lại với nhau, chia thế giới thành hai phe rõ rệt, có dấu hiệu chống lại nhau.

Song song với nó, việc đào tạo quân lực và sản xuất xe tăng đang diễn ra nhanh hơn trước. Việt Nam nằm ở phe trung lập, cùng với hai nước khác. Vì thế việc chiến tranh xảy ra ở nơi này có tỉ lệ khá là cao. Các trường đào tạo lính xe tăng đã mọc lên ở ba thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM từ rất sớm. Các điểm trường nhỏ hơn cũng đang được bắt đầu xây dựng vào khoảng thời gian này để đối phó với hoàn cảnh hiện tại."

Trích "Ký Sự K15"

__________​

21: 00, 24 tháng 6 năm 2016 WTB.

Ở đâu đó trên đất nước Việt Nam này, trong một căn phòng nhỏ nằm ngay bìa rừng, ánh đèn điện chập chờn như đã rất cũ, lâu lâu lại nghe thấy tiếng hú của bầy chó hoang trong rừng.
- Có tin tức gì về bọn nó chưa?
- Dạ chưa.. Hành tung bọn nó bí ẩn lắm.. Sau khi lần xuất hiện lần gần đây nhất là ở Nghệ An thì chưa thấy bọn đó đâu.
- Thế có tin tức gì về "155" chưa? Cả "183" nữa?
- Ờ dạ.. "183" thì em cũng gặp vài người quen trong chợ đen đã dò hỏi nhưng không có thông tin gì cả. Còn "155", người ta đồn rằng bản vẽ chi tiết của nó đã bị đánh cắp, và bản vẽ của "263" cũng bị lấy đi theo "155", không rõ là do tổ chức nào thực hiện. À mà em tìm được một thứ khác ngon hơn này.

Gã đó lấy từ trong áo ra một mảnh giấy dường như là một bản thiết kế nào đó, tuy nhiên nó đã bị rách phần trên hơn một nữa.
- Đây là...
- Theo em biết thì đây là thiết kế của một chiếc xe tăng nào đó. Tuy bị xé chỉ còn phần bánh xích ở dưới và bị cháy nhưng nó vẫn còn vài chữ.
- T1?
- Rất có thể là xe tăng của Mỹ.
- Mà thôi, chuyện này tính sau. Không còn gì thì chú ra ngoài đi. - người đó quơ tay.
- À mà chú cử thêm người tới khu trường ở miền Bắc ấy. Lần này có lẽ là ở đó.
- Dạ vâng.

Người còn lại trong căn phòng ấy từ từ ngồi xuống cái ghế gỗ ở cạnh, gấp cái bản vẽ khi nãy rồi cẩn thận cất vào trong một cái tủ. Khi gã kia đã ra khỏi phòng, người đó thầm nghĩ:
- "Chuyện đó sắp xảy ra rồi à?"

- "Hừ... cũng còn vài năm nữa thôi."

Cách căn phòng khoảng chừng trăm mét, ở bên ngoài, ai đó đang dùng ống nhòm mà hướng mắt về căn nhà. Kẻ đó khẽ mỉm cười đầy ẩn ý. Khi đó, người đàn ông trong căn nhà kia mới lấy ra một mảnh giấy nhỏ, trên đó có ghi dòng chữ:

"Khi mà tung tích ba chiếc T110E4, Object 263, AMX 50 Foch 155 xuất hiện cùng một thời điểm thì lúc đó con nên bắt đầu những việc mà cha đã nói với con... Bởi vì số phận của cả đất nước này đang nằm trong tay ba người chỉ huy đó..."

__________

Server Connected

Synchronizing Data

Loading...

__________

"Thế giới mới sẽ mở ra một trang sử mới."​

06: 00, 26 tháng 2 năm 2020 WTB.

- Ui da, mình đang ở đâu đây...

Thắng, tên vừa bị té xe đập đầu chảy máu vừa rồi, từ từ mở mắt ra. Cậu cảm thấy cơ thể mình nặng trĩu như có một ai đó đang đè lên vậy. Không khó để cậu nhận ra mình đang nằm dưới một gốc cây to trên đỉnh một ngọn đồi, và cũng là ngọn đồi duy nhất nhất ở đây. Trên người vẫn còn mặt bộ đồng phục quen thuộc. Xung quanh là đồng cỏ xanh mướt trải dài đến chân trời. Nhưng lại không một bóng người, chỉ có một cái nhà nhìn như nhà kho bằng gỗ đã cũ cách Thắng khoảng chừng hai trăm mét. Xa xa là những tia nắng đầu ngày đang dần xuất hiện, những cơn gió dịu nhẹ thi nhau rung những chiếc lá của cái cây to duy nhất ở đây. Trước mặt cậu là một khung cảnh tuyệt đẹp nên thơ.

- Chỗ khỉ ho cò gáy nào đây? Mình nhớ là vừa bị té mà ta... Hay là lên thiên đường thật luôn rồi? - cậu gãi đầu thắc mắc.

Thắng chật vật ngồi dậy, phát hiện dưới gốc cây cạnh mình có một chiếc rương nhỏ, bên ngoài còn dán mảnh giấy ghi dòng chữ to tướng "Mở ra đi!".

- À à, định lừa tao à, trong đó là bom hay bẫy các kiểu chứ gì. Tốt nhất là nên mở nó ra coi. Dù sao cũng lên thiên đường rồi.

Cậu từ từ mở chiếc rương ra do tính tò mò vốn có từ trong trứng, trong đầu thầm tưởng viễn cảnh rằng có ông thần đèn hay bụt hay cô tiên gì đó bay ra ngoài và cho cậu ba điều ước hoặc là một núi kho báu vàng bạc ập vào mặt các kiểu. Tiếng của cái rương phát ra cót két khi cậu mở nắp.

Bùm, trước mắt cậu chỉ là một lá thư không hơn không kém. Thắng không quá ngạc nhiên mà mở lá thư ra:

"Gửi cho con,

Chắc con biết ta chứ, à mà đương nhiên là không biết rồi. Ahihi...

Thế giới này hiện tại dần trở nên nguy hiểm, các thế lực đen tối đang từ từ xâm chiếm thế giới. Con là người có tiềm năng, ta có thể thấy điều đó. Ta mang con đến thế giới này mong con có thể bảo vệ nó. Thế giới này là thế giới của những chiếc xe tăng - thứ mà con thích ở thế giới cũ. Thôi, trễ giờ đi chơi của ta rồi, ta đi đây. Ta hy vọng ở con.

Ký tên: Thần Thông Thái"​

- Ơ?

Thắng đứng hình mất mấy mươi giây để não chạy kịp và hiểu chuyện gì đang xảy ra. Cậu lật ra sau bức thư xem xem còn gì không. Và phía sau có một dòng chữ nhỏ được viết ở góc dưới tờ giấy:

"Còn một tờ nữa trong rương."

Cậu cũng quay ra nhìn vào cái rương một lần nữa, nhưng lại hoàn toàn không có gì. Cậu liền lấy tay sờ lên phần đáy thì thấy có gì đó như một đường gờ nhỏ. Thì ra ở đáy rương còn có một ngăn nữa, khá dễ để mở. Và ở trong lại là một bức thư.

"Tuy là thần nhưng ổng không biết chữ, ổng nhờ tao viết thư giúp mấy chục năm nay rồi, vài năm một bức. À mà thật ra là cái này tao lưu trên PC ấy, copy rồi paste mấy chục bản rồi chứ không phải là viết. Mà ổng không có của cải hay xe tăng gì cho chú mày hết đâu, nên chú mày tự cày lấy đi nhá. Ổng rút kinh nghiệm từ vụ mấy thằng ảo tưởng tay mơ, đi lấy hàng xịn rồi làm tạ đè nát cả đội ấy mà. Có làm mới có ăn chứ. Thôi, nói tới ông thần tao lại buồn ổng lắm. Già rồi, nhưng còn sung lắm, đi chơi hoài à, lười thấy bà luôn. Mà thôi nghỉ nói cái này nữa, thân chào chú mày nhé."

- Cái khỉ gì đang xảy ra vậy? Mình đang ở đâu đây? - Thắng thầm thì.

Vội đứng dậy, đảo mắt nhìn xung quanh với hy vọng tìm thấy một người nào đó để giải thích cho mình nghe chuyện quái gì đang xảy ra. Nhưng một lần nữa chả có ai. Rồi cậu vất lá thư vào cái rương theo kiểu bất cần đời.

Thắng đành lết thân vào căn nhà kho cũ phía xa cũng với hy vọng tìm thấy một ai đó. Sau một lúc đi bộ thì cũng tới nơi. Căn nhà kho này khá là giống mấy kho nông trại bên phương Tây mà cậu được xem trên tivi, nhưng không có sơn màu gì. Trông nơi này cũng không quá bụi bặm nếu quan sát kĩ, có vẻ là có người sống nên đã cho cậu một tí hy vọng. Thế là cậu từ từ đẩy cánh cửa, tiếng cót két vang lên.

Cánh cửa mở ra, bên trong là một chỗ quen thuộc, trước mặt xuất hiện một thứ cũng khá là quen thuộc đối với hắn. Vô cùng ngạc nhiên và thích thú, Thắng từ từ bước đến, miệng thì thầm:

- Đây là...
- Tăng hạng nhẹ BT-7 Artillery. - giọng của một cô gái đột nhiên vang lên từ phía trong.

(BT-7 Artillery - xe tăng hạng nhẹ do Liên Xô sản xuất. Là một biến thể của chiếc BT-7 với nòng súng lớn hơn, với đạn chuyên dùng là đạn nổ mạnh HE (High Explosive), đủ sức để vả điếc tai bất cứ kíp lái xe tăng nào cùng tier khi bị trúng đạn, tuyên bố chả sợ thằng nào con nào tier thấp hơn. Những thông số khác hoàn toàn giống với BT-7 gốc - thân hình nhỏ, tốc độ tối đa cao nhưng sát thương và độ dày của giáp không quá cao nếu đối đầu với xe tăng khác. Bù lại là độ chính xác khá kém nếu bắn mục tiêu ở khoảng cách xa. Thuộc lớp xe tăng tier 3.)

(Chú thích: Tier - Cấp Xe tăng)

image.jpg

Thắng khựng người lại, lùi về sau vài bước.
- Cô là ai?
- Ơ, cậu đây vào nhà của tôi rồi hỏi câu đó à? - một giọng nói có phần hơi bực bội nhưng cũng khá là dễ thương vang lên.
- À à.. Cho tôi xin lỗi cô.
- Thế cậu là ai?
- Tôi? Thắng, Huỳnh Thành Thắng, hay còn gọi là Thắng đẹp trai. - cậu tự tin.
- Tôi không đùa, thôi cậu mau ra khỏi đây đi. - vừa dứt câu, nòng súng BT-7 Artillery từ từ hạ xuống chĩa thẳng vào mặt Thắng.
- Ê khoang, từ từ.. ờ.. ừ.. tôi tới đây là để hỏi thăm.

- "Mẹ ơi, con BT này cho viên đạn nổ là người mình nát bét như xay sinh tố luôn." - cậu thầm nghĩ.

- Hỏi cái gì? - cô gái có vẻ dè chừng.
- Nơi này là nơi nào vậy? Tôi bị lạc tới chỗ này.. nên..
- Chỗ này á? Ông anh có bị ngáo không?
- Ngáo là tôi bị gô cổ vào trại rồi làm gì đứng đây được. - cậu nhúng vai.

Cô gái im lặng. Thắng lại hỏi:
- Mà cho tôi hỏi thật, nơi này là..
- Xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Rồi đó, cậu ra khỏi đây được chưa?

- "Cái quái gì, làm sao mà lạc trôi lên tận chỗ này vậy nè." - Thắng quay ra vò đầu bức tóc.

- Xong rồi đó, cậu mà không đi là tôi cho một phát à. - cô nạp vội viên đạn vào nòng, Thắng còn nghe rõ tiếng đạn nạp.
- Ê từ từ, à thôi được rồi, chào cô.

Cậu quay sang, hướng ra ngoài thẳng tiến.
- "Nhây nhây là bay màu như chơi chứ đùa."
- Xùy xùy.
- Tôi không phải là ruồi mà đuổi đâu con kia! - cậu quay mặt vào chửi.

BÙM!​

Vừa dứt câu, nòng BT-7 Artillery ngay lập tức nhả đạn. Viên đạn bay sượt qua vai Thắng, trúng vào khoảng đất trống trước mặt và nổ một vụ khá lớn. Vụ nổ làm cho cậu té ngửa ra, đất văng lên đầy mặt cậu nhưng lại không có thương tích gì.
- Ma... má... má ơi.

Thắng kinh hoàng nhìn đám cháy do thuốc nổ trong viên đạn gây ra. Và cậu cũng thừa biết mức sát thương của chiếc này trong game như nào.
- Tôi cho cậu mười giây để ra khỏi đây! Mười... chín...
- Ai ngu mà đứng đây!

Nói xong, cậu lồm cồm bò dậy, ngay lập tức co chân mà chạy đi.

__________​

Thắng sau khi chạy thể dục buổi sáng xong thì ngồi dựa lưng vào cái cây mà vài chục phút trước cậu đã nằm ở đây. Trong đầu vẫn luôn thắc mắc một điều:
"Quái, ở đâu ra con xe tăng sản xuất hồi mấy chục năm trước vậy ta? Vẫn còn bắn được, vẫn còn đạn, và lại ở Việt Nam? Thế giới của những chiếc xe tăng? Có lẽ nào... Thôi nghĩ ngợi làm gì cho mệt não, gắn tìm cách quay trở về TP. HCM rồi xem sau vậy, xe tăng gì tầm này, mà kiếm cái gì bỏ bụng đã."

Thắng ngồi dậy, ngắm nhìn cảnh vật xung quanh một lần nữa. Lần này mặt trời đã lên cao hơn nãy, nhưng đã bị những đám mây dày đặc bao phủ, những cơn gió bắt đầu thổi mạnh hơn, dường như tất cả chúng nó đều đang dự báo một điều gì đó không hay sắp diễn ra.
- Mà chỗ khỉ ho này lấy đâu ra đồ ăn nhở?

Vừa nói, cậu vừa lục lọi trong túi quần với hy vọng tìm được chút tiền. Vớ được cái gì đó trong túi, cậu thầm mừng rỡ móc ra.
- Đ... - Thắng định chửi thề khi thấy thứ mình vừa lôi ra khỏi túi.

Trên tay cậu là duy nhất một tờ năm trăm đồng màu hồng không hơn không kém. Đút tờ tiền vào túi, đảo mắt nhìn xa xa, Thắng chả thấy một quán ăn hay quán nước gì cả. Định quay lại cái nhà kho của cô gái khi nãy mà cậu còn chưa kịp hỏi tên đã bị đuổi, nhưng cậu chả thèm. Bất lực, cậu đành đánh một giấc dưới gốc cây khi bụng còn chưa đói.

Đang dỗ giấc ngủ, bỗng một cơn gió mạnh thổi tới. Thắng sẽ tiếp tục ngủ nếu lá thư của lão "Thần Thông Thái" chết tiệt kia không bay ra ngoài đập thẳng vào mặt làm hỏng giấc ngủ của mình. Quơ tay cất lá thư vào trong rương, thì bỗng nhiên một cái gì đó đập vào đầu cậu.
- Úi.

Một trái gì đó rụng thẳng từ trên cây vào đầu cậu và lăn sang một bên. Thắng cầm nó lên, là vú sữa. Cậu vừa dòm ngó nó, vừa sờ càm suy nghĩ kiểu như Issac Newton vừa bị trái táo rơi trúng đầu vậy.

Vội ngước mặt lên phía trên, Thắng mừng rỡ khi thấy cái cây vú sữa đang trĩu nặng quả do tới mùa. Do hồi trước không để ý nên cậu không biết cây này đang ra trái.
- Có đồ cứu đói rồi! - cậu reo lên.

Bằng cái kỹ thuật hay leo trèo ăn trộm trái cây nhà hàng xóm thời trẻ trâu của mình, thoắt cái cậu đã ngồi trên một nhánh cây.
- Mà nhiều như vầy sao không ai hái ta? Thôi kệ nó ăn trước rồi tính, chắc không có độc gì đâu.

__________​

Thế là nữa ngày Thắng ở nơi này trôi qua, ánh hoàng hôn cuối ngày đang len lỏi qua những đám mây ở chân trời xa tít. Gió vẫn tiếp tục thổi, khá là lạnh. Cậu - Thắng, đang ung dung và thảnh thơi ngồi trên nhánh cây ngắm mặt trời lặn một cách rất healthy và balance, hồn thì đang lạc trôi nơi nào.

Bỗng có một chú kiến vàng bé bé xinh xinh từ đâu bò tới chỗ cậu, một cách chậm rãi. Chú tìm đến ống tay áo, nhẹ nhàng và rón rén đi vào trong.
- Á...! - Thắng la lên.

Chú kiến bé xinh nhẫn tâm tìm đến phần dưới vai của Thắng, con mồi quá ngon, chú bất ngờ cắn yêu một cái vào chỗ đó.

Đang chill thì chú kiến đã làm cho hồn cậu đáp đất một cách khá là tàn nhẫn. Tay cậu liền lần mò vào trong tay áo và tìm ra hung thủ.
- Á à, thì ra mày chọn cái chết...

Chú kiến vàng bé xinh bị cậu búng một cú khiến nó cũng lạc trôi nơi nào. Sực nhớ ra là phải hái thêm mấy trái nữa để dành ăn đêm, Thắng từ từ trèo qua mấy nhánh cây khác bên cạnh. Đang hăng say hái lượm thì Thắng gặp một thứ khiến cậu không dám di chuyển.
- Hé... hé lô mày... nằm yên đó nhé!

Một thứ nằm ngay trên trái Thắng định thò tay hái, không ai xa lạ, chính là một bé rắn rất gì và này nọ. Cậu từ từ rụt tay lại tìm cách tránh xa, nhưng lại có một bé nữa ở ngay sau lưng cách cậu không xa. Ngó xuống dưới đất thì lại thấy thêm một bé nữa đang từ dưới đất bò lên cây. Hết cách, cậu bỏ thức ăn vào trong áo rồi nhảy xuống đất. Thấy động, thêm gần một chục bé nữa lao ra, Thắng chỉ kịp thó lấy cái rương "Thần Thông Thái" rồi lấy hết sức bình sinh mà chạy. Căn bản là thằng bé sợ rắn từ nhỏ.
- Đụng nhầm ổ rồi! Tao ghét rắn!

Sau khi chạy một đoạn dài, Thắng thở phào nhẹ nhõm khi không có bé rắn nào đi theo. Cất món cứu đói vào trong rương, cậu chán nản không biết đi đâu mà ngủ. Trong đầu cậu bỗng lóe lên một ý nghĩ.

ĐÙNG!​

Tiếng sấm đột nhiên vang lên, báo hiệu cho cơn mưa bất chợt sắp đổ. Cậu đứng hình mất mất giây để nhìn lên trời thì những giọt mưa cũng bắt đầu rớt một cách nhanh chóng. Nhìn bầu trời lúc này tối sầm đi, những dám mây đen ngòm bao kín bầu trời. Những cơn gió cộng với những giọt mưa lạnh lẽo khiến cho Thắng phải thật nhanh tìm một chỗ trú. Đưa cái rương lên đầu che mưa, cậu nhanh chóng chạy đến nơi có nguồn sáng yếu ớt duy nhất vào lúc này. Đó cũng là lựa chọn duy nhất cho Thắng - căn nhà kho BT-7 Artillery.

Thắng nép vào một góc ngoài, tìm cho mình một chỗ có mái che rồi ngồi xuống rồi nhẹ nhàng đặt cái rương bên cạnh người. Cậu thu người lại, tựa lưng vào vách đầy những lỗ tròn tròn kì lạ mà chống chọi với cơn lạnh của những đợt gió lạnh buốt. Cái áo đồng phục ban sáng cũng đã đầy vết bẩn.
- Cái chỗ cò gáy này... chuyện quái gì đang xảy ra đây? Mình muốn về nhà... ba, má... - cậu thở dài.

Nhớ nhà, cô đơn và buồn chán, là ba từ có thể diễn tả đúng nhất tâm trạng của cậu lúc này.

__________​

- Ai ở ngoài kia vậy?

Bỗng một một giọng nói khá quen vang lên từ phía trong.

- Có phải là ông anh Thắng gì gì đó hồi sáng không? - giọng nói ấy không ai khác ngoài cô gái ban sáng dùng xe tăng mà bắn Thắng, nhưng giọng lần này hình như có một chút quan tâm.

Giọng nói ấy bỗng dưng không còn vang lên nữa, dường như cô gái không quan tâm tới hoặc đã đi đâu mất. Không gian chỉ còn lại tiếng mưa rơi và tiếng sấm.

- Cái con nhỏ đó, hừm... - giọng thì thầm.

Cơn mưa bắt đầu nhỏ dần, tiếng cọt kẹt của gỗ lại đâu đó vang lên. Ánh đèn yếu ớt từ căn nhà cũng bỗng dưng vụt tắt.

__________​

Lúc lâu sau, đang ngồi co ro ngắm mưa rơi một cách rất vui vẻ và yêu đời, Thắng nghe đâu giống tiếng máy cày ở phía xa xa. Cơn mưa lúc này đã gần như đã tạnh, nhưng những đám mây đen đã vơi bớt nên đã có ánh trăng nhưng khá là mờ.
- Giờ này ai rảnh mà đi cày ruộng nhở?

Tiếng ấy ngày một gần, theo kinh nghiệm hay xem phim khoa học viễn tưởng của mình, cộng với cái thế giới xe tăng mà cậu không rõ là như nào, cậu liền ôm lấy cái rương rồi di chuyển tới chỗ khác, nấp sau một góc ngoài của căn nhà kho mà quan sát thì..
- Có ánh đèn! - cậu mừng thầm khi nhìn về phía thứ âm thanh kia phát ra.

Đang chuẩn bị tinh thần chạy tới chỗ nguồn sáng, chân bước được một bước thì bỗng nhiên có tiếng chân phát ra phía sau lưng Thắng một cách dồn dập. Rồi ai đó nắm cổ áo của Thắng kéo ngược về phía sau. Cậu hốt hoảng liền quay đầu lại...
 

KhoaHVn726

Thành viên mới
Tham gia
11/7/2021
Bài viết
16
Chapter 003: A Girl?​

- Có ánh đèn!

Đang chuẩn bị tinh thần chạy tới chỗ nguồn sáng, chân bước được một bước thì bỗng nhiên có tiếng chân phát ra phía sau lưng Thắng một cách dồn dập. Rồi ai đó nắm cổ áo của Thắng kéo ngược về phía sau. Cậu hốt hoảng liền quay đầu lại...
- Ở im đó cho tôi.

Tim cậu như rớt ra ngoài như chưa từng được rớt. Chính xác người kia là cô gái hồi sáng cậu gặp - người vừa mới hăm he bắn tan xác cậu. Cô đang mặc một chiếc áo mưa trên mình. Khá tối để Thắng có thể nhìn thấy mặt, nhưng nhờ ánh trăng mờ, cậu lại tình cờ phát hiện cô đang đeo một vòng đeo tay bằng kim loại trên tay phải, họa tiết chính là cỏ bốn lá. Cậu định gỡ tay cô gái ra mà chạy về phía ánh sáng phát ra, nhưng cô lại kéo mạnh hơn.
- Ở lại đây, ông anh đừng tới đó mà. - cô gái hạ giọng.
- Tại sao tôi phải nghe cô? - Thắng có vẻ bực rồi gỡ tay cô ra, giọng thì thầm.
- Tôi xin, ông anh mà tới đó thì tôi có thể sẽ chết.
- Hả? Cô bị ngáo à? Hay thấy tôi đẹp trai quá định giữ lại à?
- Cái thằ... Tôi xin ông anh, để tôi giải thích sau. - cô định chửi nhưng vội ngừng lại, hạ giọng xuống.
- Ờ thôi vậy thì... bye!
- Ơ?

Thắng vừa dứt câu bỗng dưng chạy thẳng về phía nguồn sáng kia, mặc kệ cho cô gái làm gì thì làm. Do cậu vẫn không tin cô cho lắm. Vừa đi, cậu vừa nghĩ:
- "Mới vô thế giới này chắc ông thần ổng không cho mình chết sớm vậy đâu nhở?"

Còn cô gái chưa rõ tên kia, cô nhanh chóng quay trở về nhà kho của mình. Và lúc này, ở ngoài, âm thanh kia ngày càng rõ. Thắng lúc này đã chắc chắn rằng nó không của phải một chiếc máy cày, và khả năng cao là tiếng động cơ của xe tăng.

Đúng như cậu đoán, từ phía xa, bóng dáng hai chiếc xe tăng xuất hiện trước mắt Thắng. Đó là hai chiếc A-20.

(A-20 - một xe tăng hạng trung tier 4 do Liên Xô sản xuất, là xe tăng sở hữu tốc độ và sức sát thương ở mức trung bình cao so với xe tăng cùng tier. Cũng tuyên bố chả sợ thằng nào con nào tier thấp hơn. Với A-20, nó chỉ e dè xe tăng cùng tier hoặc "pháo chống tăng" mà thôi, còn tăng hạng nhẹ như BT-7 Artillery của Thùy Dương, dù có hỏa lực lớn nhưng bấy nhiêu vẫn không phải là đối thủ trước bộ giáp của A-20)

IMG_20210422_004438.jpg

__________​

Dương nhiên là Thắng hiểu rất rõ thông số kỹ thuật của A-20. Cậu đứng nghĩ ngợi gì đó một hồi. Rồi cậu loay hoay kiếm cho mình vài nhánh cây khô nhỏ, để thành một đống dưới chân, sao cho trông giống một bó củi nhất. Xong, cậu hiên ngang đứng trước hướng đi của hai chiếc xe tăng. Người lái trong hai chiếc kia có vẻ như đã thấy Thắng, từ từ giảm tốc lại khi đến gần cậu. Còn cậu thì bình tĩnh chờ đợi trước nhà kho.

Và rồi hai chiếc cũng đã dừng trước mặt, ánh đèn của nó chiếu thẳng vào người cậu. Ngay sau đó có hai tên từ trong xe đi ra ngoài. Cả hai khá là đô con, mặt mày không mấy gì vui, tên thì hằm hằm, tên kia cũng chẳng khá hơn. Đặc biệt là cả hai gã đều xăm trổ kha khá trên cổ tay và ngực. Cả hai liếc mắt về phía Thắng và bó củi giả của cậu.

- "Bọn này..."

Không ai nói ai, một tên lấy trong túi ra một bức hình của một người nào đó, tên còn lại thì lấy đèn pin ra soi vào bức hình rồi nói:
- Nhóc có thấy cô gái này không? Cô ấy bị người khác truy bắt, chúng tôi cần tìm ra cô ấy nhanh nhất có thể.

- "Nói dối IQ hai trăm luôn rồi." - Thắng nghĩ bụng.

Thắng liền nhìn vào tấm hình kia, trong đấy là ảnh một cô gái. Trên tay cô đeo cái vòng tay có hình cỏ bốn lá. Thắng liền biết ngay đó là cô gái trong nhà kho.

Trong khi đó, cô gái kia không hiểu sao đã thu gom sẵn đồ đạc cần thiết và ngồi vào ghế lái chiếc BT-7 Artillery, sẵn sàng phóng ra bất cứ lúc nào.

- "Hì... Start game nào."

__________​

Thắng bỗng dưng liếc mắt về một hướng bên trái chừng vài giây rồi lại nhìn lại vào trong bức hình của tên kia. Giọng ngập ngừng:
- À... ừ... tôi không, tôi không thấy.
- Thật không?
- Th... thật mà, tôi không thấy! - Thắng cố tình nói lớn tiếng lên.
- Ừm, cảm ơn nhóc. Được rồi, bọn mày, đi theo hướng đó, NHANH! - hắn ta bỗng quay ra sau và nói.
- N... này, mấy... mấy người định làm gì vậy? - Thắng ra vẻ hoang mang.
- Hừ, cảm ơn nhóc thôi.

- "Trời ơi, trả lời kiểu gì vậy ông này, ông anh không biết diễn à? Ủa mà..."

Hắn quay mặt lại phía Thắng và nói. Rồi sau đó ra hiệu cho đám người ở sau xuất phát. Thắng ở lại liền thò tay vào trong túi rồi nắm lại, xong lại đưa lên gần miệng như đang cầm thứ gì đó, rồi nói vừa đủ bọn kia nghe.
- Chạy nhanh đi, gặp ở thị trấn chỗ cũ!

Một trong hai tên vừa quay đi kia có lẽ đã nghe được, liền nhếch mép cười rồi xoay ra sau, định co chân đá vào bụng Thắng. Thắng không làm gì được ngoài lấy tay đỡ, cậu loạng choạng ngã về sau. Sau đó tên kia nhanh chóng rời đi theo đồng bọn mình mà bỏ Thắng ở lại.

__________​

Không khí tĩnh mịch của màn đêm đã bị tiếng động cơ xe của một nhóm người vang lên và phá tan. Họ bỗng chia thành hai nhóm, mỗi nhóm một xe tăng để đi đến thị trấn và hướng khi nãy mà Thắng đã nhìn.
- Đại ca đại ca, sao mình phải đi hướng này vậy đại ca?
- Mày chịu động não một xíu đi, thì hướng này có con mày đang tìm này.
- Sao đại ca biết?
- Hừ, lúc đầu, khi mà tao thấy thằng nhãi kia, dưới chân nó là đống cũi khô, chắc chắn nó đang đi lấy cũi về sưởi nhưng gặp chúng mày. Rồi ánh mắt nó khi trả lời câu hỏi của tao cứ nhìn về một hướng, giọng thì ngập ngừng, tao biết ngay nó nói xạo chứ còn gì nữa, và nó là đồng bọn với con nhỏ đó luôn. Con nhỏ đó nhất định ở đâu đó hướng này thôi. - giọng tự tin.
- Đại ca thông minh thế...
- Hừ, chờ về nhận tiền thôi.

__________​

Sau khi đám người kia đi khỏi, Thắng từ từ ngồi dậy. Trong người cảm thấy hơi ê sau cú đá vừa rồi. Quần áo cũng khá ướt và bẩn hết cả. Rồi bỗng dưng cậu nhếch mép cười khẽ:
- Gà.

Thắng tiến đến một chỗ khá khô cạnh vách của căn nhà sau lưng mình, từ từ ngồi xuống, tay ôm bụng. Cú đá kia nếu theo thực tế thì khá là nhẹ nhàng, nhưng đối với một thằng học sinh suốt ngày chẳng vận động được bao nhiêu thì đó lại là vấn đề.

__________​

Tai Thắng nghe được tiếng bước chân khe khẽ, dần dần âm thanh đó trở nên lớn hơn và rõ hơn, cứ như một ai đó đang tiến đến gần cậu vậy. Rồi một giọng nói quen thuộc vang lên:
- Ông anh... gì gì đó ơi... có sao không?
- À à không sao, hơi ê ê tí thôi. Cũng tại tôi, không nghe theo cô. - Thắng từ từ hướng về phía cô gái kia, vừa xoa xoa cái bụng vừa nói.
- Nếu là tôi thì tôi cũng làm như ông anh à. Mà.. cũng cảm ơn cậu đã giúp tôi chuyện này.
- Úi dời, dăm ba cái ấy. - Thắng tự tin.
- Xì. - cô tỏ ra bất lực.
- Mà cô bị gì mà bọn nó dí tới đây luôn vậy?
- À, chuyện cũng hơi... dài dòng lắm.
- Cô không tiện kể thì thôi không s... ỌT...

Đang nói chuyện, cái bụng của Thắng đột nhiên réo lên một tiếng làm cậu khá là quê độ. Cậu gãi đầu, cười trừ:
- Heheh... Cái ăn cái uống là gốc con người mà cô thông cảm.
- Hì, thôi để tôi kiếm cho ông anh một ít đồ ăn coi như cảm ơn.
- Ừm.
- Theo tôi.

Vừa dứt câu, cô gái liền quay lưng đi vào trong căn nhà kho. Thấy thế Thắng cũng từ từ theo sau cô. Đến trước cửa, cô gái cầm một cái đèn dầu nhỏ rồi đưa cho Thắng một cái khác và thắp chúng lên. Thắng tiến vào trong, không khí nơi đây vẫn giống như buổi sáng. Cậu đi vòng qua con xe tăng BT-7 Artillery vẫn còn đậu y nguyên không lệch một ly nào, cả hai đi ra phía sau. Đi đến một chỗ có một cái bàn gỗ nhỏ, cậu lấy một cái ghế gần đó rồi thản nhiên ngồi xuống. Đặt cái đèn dầu lên bàn, cô gái cũng vậy. Lúc này, khi mắt đã quen với ánh sáng mờ mờ của ngọn đèn còn lại, Thắng mới có thể nhìn rõ khuôn mặt của cô gái ngồi đối diện với mình. Khuôn mặt trái xoan, cũng khá đẹp và ưa nhìn, mái tóc đen dài hơn vai một tí nhưng đã bị ướt không ít do mưa, mũi không cao lắm, nhưng ánh mắt của cô thì lại có chiều sâu, khiến người đối diện nhìn vào cảm thấy rất có sức hút. Dáng người không quá béo mà không quá gầy và cao gần bằng Thắng. Cô cởi cái áo mưa ra, cậu thì để cái rương xuống cạnh chân mình. Cách ăn mặc của cô trông rất bình thường với combo áo thun kèm quần dài, đơn giản nhưng kín đáo. Thắng nghĩ vậy khi nhìn chằm chằm vào cô một lúc.
- Nhìn xong chưa? - cô phá cái không khí yên lặng này.
- À... ờ... Heheh... - cậu cười trừ.
- Mà cô tên gì đấy?
- Tôi tên Thùy Dương. - cô gái đáp.
- Rồi ok, mà cô nói là kiếm gì ăn mà?
- Ờ ha, tôi quên.

Thùy Dương mang theo đèn dầu đi đến một nơi, có vẻ là nơi để thức ăn. Nhìn lại cái bụng của mình cũng khá đói, cậu lẽo đẽo theo sau. Nhưng đi được một đoạn thì cậu bị đuổi ra, về lại chỗ ngồi khi nãy. Cơn mưa bất chợt lại tiếp tục đổ, những cơn gió bắt đầu thổi mạnh và lạnh hơn trước.

- "Bữa nay mà mình ở ngoài chắc thành đông đá bà nó rồi." - Thắng ngồi co ro mà tưởng tượng.

Lúc lâu sau, khi mà Thắng đang lăm le với ánh mắt tập trung cao độ, hai tay thủ thế chuẩn bị đập.. con muỗi thì cô gái tên Thùy Dương bỗng quay trở lại. Cô đã mặc thêm cái áo khoác cho mình. Trên tay là hai bát gì đó đang nghi ngút khói. Đặt nó xuống rồi nói.
- Chỗ này không có đồ ăn gì, chỉ còn mì tôm thôi, ông anh ăn tạm đi ha, đây... - cô đẩy một bát mì sang.
- Coi như thay lời cảm ơn.
- À ừ... Cảm ơn cô. Sao mì tôm mà không có tôm vậy?
- Ông anh bớt xàm đi, tôi đi lấy nước, ông ở đây ăn trước đi.
- Ờ.

Cô quay đi, dường như đã chuẩn bị sẵn, thoắt cái cô đã quay lại, trên tay là hai cốc nước lọc. Đặt ngọn đèn lên giữa bàn, Thùy Dương thấy cậu đang nhìn mình với thái độ khá là dè chừng.
- Yên tâm, tôi không có bỏ thuốc độc gì đâu mà lo.
- Tạm tin vậy, thôi ăn đi. - cậu từ từ gắp đũa mì lên, thổi thổi rồi bỏ vào miệng.

Lúc bấy giờ Thắng cảm thấy món mì này rất ngon, dù lúc trước có cho tiền cậu cũng chẳng thèm ăn. Ăn uống no say, theo thói quen cậu liền ngã lưng vào ghế nhưng cái ghế cậu đang ngồi chỉ có bốn cái chân chống và một chỗ để ngồi không hơn không kém. Kết quả Thắng ngã ngửa ra sau...

Thùy Dương thấy vậy thì che miệng cười khẽ, trông cô cũng có duyên. Rồi cô mặc cho tên Thắng té ghế mà vẫn tiếp tục ăn. Cậu từ từ ngồi dậy, đỡ cái ghế gỗ lên:
- Cười cái giề hả con lày.
- À... à không có gì. - giọng nhịn cười.
- Hầy.
- À mà ông anh kể tôi nghe hồi nãy sao lừa được bọn nó hay vậy?
- À rồi. Thực ra kế hoạch của tôi là vầy...

Đầu tiên, Thắng gom một ít cây tạo một bó củi giả đặt dưới chân, vờ như là người ở xa đi lại căn nhà bỏ hoang, kiếm củi để sưởi. Nếu bọn người kia là người tốt, cậu sẽ nói là mình bị lạc, định kiếm ít củi ngủ qua đêm và xin đi nhờ mấy người đó lên thị trấn, kiếm việc lặt vặt làm vào ngày mai luôn. Nếu lũ kia là người xấu, thì Thắng sẽ tùy cơ ứng biến như cậu đã làm khi nãy với thân phận là một người đi lạc tìm củi đốt để sưởi. May là bọn kia không quá thông minh để nhận ra và bị Thắng lừa một vố. Và vì thế nên Thắng chắc chắn rằng bọn chúng sẽ không quay lại lần nữa.
- Ồ... Công nhận ông anh não cũng to ha.
- Heheh..., quá khen.
- Mà thôi ăn đi ăn đi.
- À... ờ...

Sau khi ăn uống no nê, Thắng nhà ta được đặt một vé ngủ tại chỗ với một dãy ghế đang chờ đợi phía sau. Kèm theo đó là một cái gối và một cái chăn. Tuy không nhiều nhưng đối với Thắng bây giờ có chỗ ngủ là ổn lắm rồi. Thùy Dương có thói quen ngủ sớm nên cậu cũng chẳng còn gì làm hơn ngoài.. ngủ. Bộ đồ trên người cũng vừa kịp khô nhưng cả người Thắng cũng không sạch gì mấy. Nhưng cậu mặc kệ. Gì chứ thời tiết lạnh là cơ thể con người ta dễ mắc bệnh lười tắm lắm.

__________​

- ** ** nó, sao kiếm hoài không thấy nó đâu đại ca?
- ** ** mày ấy, sao hỏi tao, lo mà kiếm thằng chó ấy với con nhỏ kia ra đây. - giọng bực tức.
- Mà đại ca chắc chắn nó ở đây không? Em nghĩ mình bị nó lừa rồi.
- Hừ.
- Hay mình quay trở lại chỗ mình gặp nó h...
- ** mày ngu vừa thôi, nó lừa được mình thì nó có ngu đâu mà ở lại đó? - người này ngắt lời, lớn tiếng nói.
- Dạ.
- Giờ này nó trốn trong thị trấn hoặc là đi lên huyện rồi.
- Dạ...
- Hay lắm nhóc, chờ bố mày đi, mày không thoát được đâu con trai.

__________​

Quay trở lại mạch truyện chính.

Nửa đêm, Thùy Dương bỗng nhiên thức giấc, nguyên nhân cũng chỉ là do khát nước. Cô nheo mày nhíu mắt đi ra khỏi phòng tìm nước uống. Vừa lúc ra thì cô thấy cái chăn Thắng đắp đã rớt xuống đất từ khi nào, chỉ còn một thằng nằm co ro ra đó. Cô dường như mặc kệ, tiếp tục đi lấy nước cho mình..

__________​

Đã tròn một ngày Thắng ở cái thế giới này. Tuy không biết cuộc sống của mình sẽ ra sao khi sau này, nhưng nhìn chung cậu vẫn khá là thoải mái với nó. Bên ngoài đã là sáu giờ sáng, ánh mặt trời đang len lỏi qua những màn sương sớm, những vũng nước đọng lại sau cơn mưa hôm qua vẫn còn đó, mấy con ếch nhái kêu lên vang khắp căn nhà. Không khí vẫn còn hơi lạnh. Thắng từ từ tỉnh dậy, cảm thấy mình đang đắp một cái chăn ấm áp ngang cổ. Cậu ngáp một cái rõ to:
- O a u a ơ..

Thắng từ từ ngồi dậy, vệ sinh cá nhân và đi lòng vòng quanh nhà thăm thú sẵn tiện tập thể dục luôn. Theo như cậu quan sát, căn nhà hình chữ nhật hoàn toàn là gỗ với gỗ mà thôi, nền được lót đá vài nơi như đường vết xích xe tăng khi di chuyển vào nhà, phòng ngủ, bếp, vài nơi để nguyên cả nền đất. Vài cánh cửa sổ phía trong khá sạch nhưng phía ngoài lại cực kì bụi bặm, mục đích để ngụy trang thành căn nhà hoang thôi. Đi từ ngoài vào thì căn nhà có một chỗ để xe tăng chiếm hết phần trước, tiến vào cánh cửa phía sau con xe tăng, là một phòng bếp cũng như chỗ để ăn uống. Bên trái là phòng ngủ và phòng vệ sinh nằm sát nhau. Căn nhà chỉ có vậy, không quá chật chội và khá là đơn giản.

Thắng còn phát hiện ra một điều nữa là chủ nhà vẫn còn ngủ say sưa trong phòng. Cậu lại rảnh rỗi sinh nông nổi mà.. đứng ờ ngoài nhìn Thùy Dương ngủ. Lúc này cậu mới có thể nhìn thấy rõ khuôn mặt của Dương bằng chút ánh sáng từ cái cửa sổ ở đầu gi.ường. Nó có một nét gì đó rất quen, dường như cậu đã gặp khi nào rồi. Thắng từ từ tựa lưng vào vách tường mà ngắm cô gái.

__________​

Không khí yên tĩnh đến nỗi Thắng có thể nghe thấy từng hơi thở đều đặn của Thùy Dương.​

Căn nhà kho, không, là căn nhà mới phải, lúc này gợi lên một cảm giác bình yên đến lạ.​

Hai con người xa lạ dường như đều có chung một cảm xúc nào đó khó tả khi ở gần nhau.​

Kì diệu.​

Thấy cô gái đắp cái chăn chưa tới bụng, cậu nhẹ nhàng kéo nó lên ngang cổ cô.[/I]​

__________​

Ngắm chán chê đã đời, Thắng quay ra, đi loanh quanh để tìm chiếc rương của mình. Nó vẫn ở đó, và tài sản của cậu vẫn còn, nhưng lạ thay lá thư của lão Thần Thông Thái kia đã tốc biến dịch chuyển đi đâu mất. Thắng vội đứng dậy ngó nghiêng xung quanh để tìm nó. Lúc này Thùy Dương cũng đã thức dậy do tiếng động của Thắng. Cô thấy cậu có vẻ như đang loay hoay tìm thứ gì đó, cô mắt nhắm mắt mở bước đến chỗ cậu:
- Tôi không có lấy đồ của ông anh đâu mà, ông tìm gì vậy. - giọng buồn ngủ.
- À... Cô có thấy một... bức thư... trong cái rương này không? - Thắng cầm cái rương lên.
- Thư gì? Có quan trọng không? Tôi không có lấy đâu nhé. - giọng vẫn còn buồn ngủ.
- Cũng không quan trọng lắm.
- Ừ.
- Mà cô còn buồn ngủ à? Sao nghe giọng hơi lạ?
- À không không, đâu có. - giọng cô bình thường trở lại.
- Thôi vô ngủ đi, cái giọng buồn ngủ của cô nghe thấy ghê ghê sao ấy.

Dứt câu, Thùy Dương nhìn Thắng với ánh mắt như kiểu hôm nay tu không nên sát sinh, nhưng cũng quay trở vào trong.. ngủ tiếp.

__________​

Một tiếng sau, lúc này Thắng đang cặm cụi chén trái cây ở trong rương, còn cô gái thì đã dậy chừng mười phút trước và đang chuẩn bị một thứ gì đó.
- Mấy trái ấy ông anh hái ở đâu ra thế?
- À, cái cây trên ngọn đồi ấy. - cậu thản nhiên trả lời rồi ăn tiếp.
- Ông anh hay ghê, nghe nói chỗ đó có một cái ổ rắn gì ấy.
- Ẹt.

- "Chắc tụi rắn nó ngủ ngày." - cậu nghĩ.

- Có gì hái cho tôi vài bao nhé.
- Thôi thôi má, con sợ cái cây đó lắm rồi.

Rồi Thắng kể một tràn việc leo cây trộm trái hôm qua, trừ vài việc có liên quan đến ông Thần Thông Thái cho Thùy Dương nghe. Câu chuyện ly kỳ làm cho cô chỉ cười khẽ. Rồi cô quay qua Thắng, hỏi:
- À mà chừng nào cậu đi?
- Đi đâu? Tôi không hiểu cho lắm? - cậu ngớ người ra.
- Về nhà chứ đâu? Không lẽ ông anh định ở đây luôn à?

Suy nghĩ, vắt não, vò đầu, bức tóc, nhăn mặt, suy ngẫm, dùng tất cả nếp nhăn của não các kiểu một lúc rồi cậu nói:
- Ừ đúng đó.
- Ông anh bị ngáo à? Rồi gia đình ông anh đâu? - cô hỏi.
- Gia đình á? Ở tận Sài Gòn ấy.
- Rồi sao ông anh lên tận đây?
- À.. do là nhà tôi không có thu nhập ổn định, tôi quyết định lên đây lập nghiệp. Kết quả không đâu vào đâu. Cái rồi tôi mượn tiền bọn xã hội đen, nhưng tới thời hạn mà tôi không có tiền trả, thế là bọn nó rượt tôi. Và tôi trốn lên đây chứ sao nữa, tôi đi theo xe khách mà đi. Nhưng đang trên xe thì bị bọn xấu nó giở trò lấy hết đồ đạc tài sản của tôi. Rồi tôi mới lết tới nhà của cô này. Không giấy tờ tùy thân, không quần áo, không tiền bạc, không đồ ăn thức uống. Nói chung là vậy đó. - Thắng chém gió.

Nói xong, chính Thắng cũng không ngờ trình độ chém gió của mình lại cao siêu thông thạo đến như vậy, nhớ lại hồi làm mấy bài văn trên lớp thì chả viết được cái gì. Mà hiện tại trông Thắng cũng giống đang đi trốn nợ lắm chứ.

Và chính Thắng cũng không nghĩ rằng, lúc còn ở thế giới cũ, mình đã từng ít tiếp xúc và nói chuyện với bạn bè trong lớp như thế nào..

__________​

- Nói chung là vậy đó. - cậu bịa.
- Ừm. - Thùy Dương suy nghĩ một lúc lâu.
- Xin cô đấy. - cậu làm cái mặt dễ thương nhất có thể.
- Để tôi coi lại anh đối xử với tôi như nào đã.
- Dạ chị, hềhề, em cảm ơn.
- Ngoan.

Cô cười cười rồi quay qua đi vào phòng của mình. Nguyên nhân cô cho Thắng ở lại là gì thì chính cô cũng không hiểu, trong lòng cô có một cảm giác rất là kì lạ. Còn Thắng thì ngồi ở đó hóng hớt do không có gì làm. Trong đầu thì thầm nghĩ:
- "Thế là sống, không biết ông thần ổng đem mình qua cái chỗ này làm gì không biết nữa.."

__________​

Một lúc sau, Thùy Dương có vẻ đang chuẩn bị đi đâu đó. Xong thì cô kêu lên:
- Này ông anh muốn ra thị trấn không?
- Ôi cang cửa ặt. - cậu kêu lên từ trong nhà vệ sinh.
- Hả? Nói gì đấy?

Thắng lau vội cái mặt rồi bước ra chỗ Dương, nói:
- Đang rửa mặt, cô, à dạ chị kêu có việc gì không?
- Tôi hỏi là ông anh có muốn ra thị trấn mua đồ không?
- Mua đồ á? - Thắng cười trừ trong bụng khi nhớ về số tiền cực lớn mà mình mang theo.
- Ừm.
- Ngắm thôi khỏi mua có được không?
- Tùy ông anh. Thôi, tóm lại ông anh có đi không?
- À dạ có chứ có chứ.
- Đợi tí.

Nói xong cô mở cánh cửa trước ra và thản nhiên chui vào con xe.. tăng, ngồi yên vào ghế lái một cách khá là chuyên nghiệp. Rồi cô kêu Thắng trèo lên trước ánh mắt ngỡ ngàng và bất ngờ của cậu.
- Đừng nói là đi bằng cái này nha. - cậu chỉ tay vào con xe tăng.
- Ừ nó đó. Thế cậu có đi không?
- Có mà, ok đợi tôi cái.

Nói xong Thắng liền trèo lên, ngồi vào chỗ của chỉ huy xe. Thùy Dương từ từ nổ máy lên.
- Muốn thử cảm giác mạnh không?

Thắng im lặng không nói gì mà nuốt nước bọt, hai tay cầm chắc vào cái nắp cửa sập trên đầu xe tăng. Nói xong, cô liền phóng ra ngoài với một tốc độ không thể nào nhanh hơn.. ốc sên. Chiếc xe từ từ lăng xích ra ngoài.
- Ế, nhanh vậy cơ à? - cậu cười.

Thắng dường như hiểu ý nhảy tót xuống, đóng hai cánh cửa nhà kho lại như lời Thùy Dương muốn nói rồi nhanh nhảu ngồi vào chỗ cũ.
- Tốt tốt. - cô cười.

Bỗng nhiên cô lại đạp mạnh chân ga, chiếc xe bất ngờ tăng tốc làm cậu bật ngửa ra phía sau do quán tính. Con xe tăng chạy thẳng một hướng, hướng thẳng đến thị trấn theo lời Thùy Dương nói. Đường còn khá ướt nên bùn đất văng lên tứ tung.
- Úi... Từ từ thôi má... u... ơ... á... úi...

Chiếc BT-7 Artillery bon bon lăn bánh trên đồng cỏ. Thắng mới lần đầu tiên có được cái cảm giác này - cảm giác mà khi ngồi trên một chiếc xe tăng thật. Lúc trước có chăng cũng chỉ là ngồi trên mấy chiếc xe tăng ảo mà bấm phím để di chuyển mà thôi. Những cơn gió dịu nhẹ và mát mẻ của buổi sáng liên tiếp thổi vào người cậu, rồi Thắng ngước nhìn lên bầu trời xanh thẳm, nơi mà những chú chim đang dang rộng cánh bay kia. Hít một hơi sâu, Thắng cảm thấy yên bình và thư giản hơn bao giờ hết. Cậu thì thầm:
- Thế giới mới này.. trông cũng không tệ nhỉ?
 

KhoaHVn726

Thành viên mới
Tham gia
11/7/2021
Bài viết
16
Chapter 004: Thị trấn.​

07: 00, 27 tháng 3 năm 2020 WTB, phòng Thủ trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước.

Trong phòng lúc này có hai người đang nói chuyện với nhau, một người đang mặc đồng phục quân đội và ngồi cạnh một cái bàn gần đó, một người thì mặc thường phục đang đứng trước mặt người còn lại. Người đang đứng từ từ nói:
- Thưa thủ trưởng, theo như bên biên phòng xác nhận tối ngày hôm qua, có hai nhóm người đã tổ chức vượt biên sang nước ta để buôn bán trái phép vũ khí lậu.
- Bọn nó buôn cái gì? - người thủ trưởng tỏ vẻ như đây là chuyện thường ngày.
- Gần một trăm kí thuốc súng, hai trăm viên đạn xuyên giáp hỗn hợp cứng APCR cỡ 85mm và một số thiết bị điện tử không rõ công dụng. Tất cả được sắp xếp trên ba chiếc xe tải và được hộ tống bởi một chiếc xe tăng. - người này lấy cuốn sổ nhỏ trong túi ra, nhìn vào đó mà đọc.
- Xe tăng? Đó giờ bọn buôn lậu đâu có nhiều tiền đâu mà thuê xe tăng hộ tống? Nó là xe tăng gì? - giọng ngạc nhiên.
- Chỉ là một chiếc A-20 bình thường.

IMG_20210422_004438.jpg


- A-20? Cũng đủ để chống lại mấy cây súng ngắn hay tiểu liên rồi.
- Còn một thứ nữa thủ trưởng.
- Nói đi.
- Sau khi bắn hạ chiếc A-20 đó, bên biên phòng xác nhận là... hoàn toàn không có ai điều khiển nó.

Người thủ trưởng khi nghe được liền quay ra, thái độ ngay lập tức trở nên nghiêm túc:
- Cậu nói rõ hơn được không?
- Dạ, biên phòng họ phát hiện trong xe toàn là thiết bị điện tử chứ không có người. Tức là chiếc xe tăng được điều khiên từ xa bởi một ai đó. Nhưng em chắc khả năng người này còn kém, vì chiếc xe tăng cứ bắn hụt hay di chuyển thiếu chính xác...
- Được rồi. - người thủ trưởng ngắt ngang.
- Dạ sếp.
- Cái này cũng không giấu gì chú nữa, khả năng bọn nó không phải là kém.
- Dạ?
- Mà là do những thiết bị điều khiển ấy chưa được nâng cấp.

Nói rồi vị thủ trưởng lấy từ trong ngăn kéo tủ ra một sấp hồ sơ, trên đấy có ghi dòng chữ: "Chuyên án XT-01". Người này nói tiếp:
- Đây là hồ sơ của những chiếc xe tăng giống như cậu nói, là những chiếc xe tăng không cần người lái.
- Nhưng nó có gì là nguy hiểm đâu thủ trưởng? - cậu thanh niên tỏ ra khó hiểu.
- Chắc cậu không biết, những cái hệ thống tự động này là do thủ lĩnh của tổ chức "Hybrid Việt Nam" tạo ra, cái tổ chức mà hai ta đang điều tra ấy. Và tên thủ lĩnh ấy cũng chẳng phải hạng người tốt lành gì đâu.
- "Hybrid Việt Nam"? Không lẽ nó là...
- Ừ, chính nó, một nhánh nhỏ của tổ chức bí ẩn nhất thế giới, tên đầy đủ là Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Xe tăng Liên Lục địa, "Hybrid Nation".

_________​

Hiện tại thì Thắng đang ngồi trên chiếc BT-7 Artillery, băng qua đồng cỏ rộng lớn ở một nơi thuộc tỉnh Bình Phước, cùng với Thùy Dương. Cả hai đang hướng đến một thị trấn nhỏ không tên, cách căn nhà của Thùy Dương vài cây số về phía Nam.

Sau một hồi lâu thì Thắng cũng nhìn thấy mấy ngôi nhà nhỏ xíu san sát nhau ngay ở chân trời. Rồi cậu gõ cộc cộc vào phần thép cạnh cửa sập của lái xe:
- Cái thị trấn mà cô nói ở phía trước phải không?
- Ừ, nó đó.
- Ừm... Mà cô kể tôi nghe chuyện tối qua được không, có chuyện gì đã xảy ra với cô mà tụi nó tìm cô dữ vậy? - Thắng hỏi.
- À... Nói thẳng với cậu, lúc trước tôi cũng có một... gia đình thật sự, như mọi người thôi, nhà cửa hẳn hoi, không có như bây giờ đâu. Nhà tôi có hai chị em và bố mẹ sống với nhau, tôi là em út. Gia đình cũng thuộc dạng khá giả, nói chung là không quá lo về tiền bạc. Nhưng một ngày tôi tình cờ phát hiện ra hồ sơ khám bệnh của ba và mẹ... - nói tới đây giọng cô bỗng dưng trầm xuống.
- Tôi xin lỗi, tôi không biết... Nhưng mà chuyện gia đình cô mang đi nói với một người lạ như tôi thì có hơi...
- Không sao đâu, cái này cũng nhiều người trong thị trấn biết rồi.
- Ừm.

Ngày hôm qua Thắng cũng thắc mắc rằng khi Thùy Dương hỏi về gia đình của Thắng, cô không đả động gì tới cha mẹ cậu. Giờ đây thì Thắng cũng đã rõ nguyên nhân vì sao. May mà Thắng không có nói gì nhiều về người nhà của mình.
- Rồi gia đình cô chú, họ hàng cũng biết tin. Xong thì chú tôi thuê luật sư để viết giấy thừa kế tài sản gì đó. Sau khi cha mẹ tôi mất, tôi được hưởng phân nữa phần tài sản của hai người, nhưng chị tôi lại muốn hết luôn. Tôi không đồng ý rồi. Thật ra hai chị em cũng không hợp tính nhau cho lắm, thường xuyên cãi vã nhiều chuyện. Xong, như thường hai chị em lại cãi nhau tiếp, nhưng lần này lại khác, chị ta nói là sẽ dùng biện pháp mạnh nếu không chịu đưa phần tài sản cho chị ta. Nghe đâu trong phần tài sản của tôi có vật quý giá gì đó, tôi không rõ đó là gì nữa. Rồi tôi đi tạm qua nhà chú ở, chờ mọi chuyện yên ổn hơn. Nhưng mà chị ta lại không chịu yên. Chị ta còn kêu bọn giang hồ đe dọa tôi để ép lấy phần tài sản đó. Thế là tôi đi ra tới đây luôn, nhờ chú tôi mà tôi có con xe tăng này, nghe đâu chú mua từ một người quen trong thị trấn. Căn nhà tôi ở ấy là nhà hoang thật, lúc trước hay bị coi như một bia tập bắn cho xe tăng cỡ nhỏ, nên vách nhà lủng lỗ nhiều lắm. Tôi sống như vầy cũng hai tháng rồi, tiền bạc cũng là do chú tôi gửi hàng tháng luôn. Hôm nay tôi đi lấy nè. Còn về phần tài sản đó tôi cũng chưa đồng ý cho cô ta. Bây giờ ra sao tôi cũng không biết nữa.
- Ừm... Chắc là chuyện này cũng nhanh qua thôi, cô yên tâm. À mà còn về tối qua?
- À... Cái đám đó... tôi chắc chắn là bọn giang hồ mà tôi mới kể ấy. Tôi thì nghĩ là chúng nó điều tra không biết ở đâu mà biết tôi đang ở vùng này. Vì vừa hôm qua tôi thấy hai chiếc ấy chạy ngang. Rồi nên tôi mới hành xử như vậy khi gặp ông anh đó.
- Sao cô không nghĩ tôi là người của bọn nó?
- Tôi gặp ông anh từ hồi sáng sớm hôm qua, nếu anh là đồng bọn của tụi nó thì đến trưa là bọn nó kéo tới rồi. Với lại không đứa giang hồ nào mà khùng như ông anh hết á.
- Heheh... - Thắng cười trừ.
- Mà cô đi ra ngoài vậy không sợ chúng nó bắt à? - cậu nói tiếp.
- Chúng nó không biết tôi có con BT này đâu, tôi ngụy trang ngoại hình tí là ổn liền, ông anh khỏi lo. Cứ tỏ ra bình thường thì sẽ không bị dòm ngó đâu... À mà ông anh có tờ 500đ mà phải không? - cô tỏ ra không mấy bận tâm tới việc bị người ta truy đuổi này.
- Ờ... để làm gì vậy?
- Giữ nó đi, tí nữa sẽ giàu đấy. - giọng chắc nịch.
- À ừ.

__________​

Câu chuyện cũng kết thúc khi mà cả hai tiến vào trong thị trấn. Quang cảnh nơi đây cũng khá giống thế giới cũ mà Thắng ở. Nhà cửa xây san sát nhau, nhiều người hơn, xe cộ đông hơn, chủ yếu là xe đạp và không có xe máy, đường được trải nhựa nhưng nhìn cũng khá là cũ, nhiều ổ gà, ổ vịt. Xa xa là vài ba đứa học sinh áo trắng quần xanh đang chạy thục mạng tới trường do trễ giờ. Bên kia đường là những tiểu thương nhỏ lẻ buôn bán đầy hết cả. Họ bán rau củ, nông sản, tôm cá, v.v... khá là nhiều loại, kinh doanh những cửa hàng nhỏ như đồ ăn, tạp hóa... Thế nhưng lại có không mấy người mua. Tuy khắp thị trấn không mấy gì sang trọng và giàu có nhưng cuộc sống nơi đây đơn giản là thế. Tất cả mọi người ở đây đều đang lo cho tương lai của chính bọn họ, dù chẳng biết cái tương lai đó có tươi sáng và đẹp đẽ hay là không.

Nhưng có một điều đặc biệt ở đây là lâu lâu lại có một chiếc xe tăng ở tier thấp ( "tier" : Cấp) chạy ngang, nhìn có vẻ cũ. Theo như Thắng nghe người dân đồn thì xe tăng "FCM 36 Pak 40" ở tier 3 được coi là xịn nhất ở thị trấn, chủ sở hữu của nó là một ông không rõ tên nhưng lại giàu nhất nhì huyện, và ông ấy mua xe tăng mục đích cũng chỉ để trưng bày mà thôi.

Việc sở hữu xe tăng tại nhà được xem là hợp pháp ở thế giới này và sẽ là lực lượng dân quân khi có chiến tranh xảy ra, tuy nhiên thì luật này cũng như không có luật. Nó đã được đề ra từ rất lâu, và cũng đã có đề xuất bỏ đi luật này xuất hiện vài năm trước. Người dân cũng đã quá quen với việc này. Nên nếu bỏ đi thì người ta cũng có thể mua xe tăng từ chợ đen, tịch thu xe thì nó hoàn toàn vô dụng trên chiến trường vì quá yếu nếu so xe tăng địch với những chiếc người dân có thể mua, và lại tốn diện tích khi cất giữ. Và xe tăng của người dân không còn được thu mua lại với giá cao nữa, nên cũng chẳng ai buồn đem đi bán mấy chiếc xe ấy.

Người dân họ có thể mua xe tăng từ nhà nước, nhưng với giá trên trời. Họ chủ yếu mua từ chợ đen, đạn cũng vậy, cho dù người dân không được phép sở hữu hay tàng trữ đạn xe tăng. Nếu vi phạm, nhẹ sẽ bị tịch thu đạn, xe tăng và phạt tiền, nặng thì có thể bị tử hình.

Tuy nhiên thì người nông dân lại xem xe tăng cũng là một chiếc máy kéo cực kì khỏe. Xe tăng còn được dùng như một phương tiện di chuyển ở cái thị trấn nhỏ và không giàu có này. Vài chiếc sở hữu tốc độ nhanh có thể dùng để di chuyển đường dài, như chiếc BT-7 Artillery của Thùy Dương.
- "Nhà nhà toàn là xe tăng... Hmmm... thế có chửi lộn hay đánh nhau không xong thì vác xe tăng ra bắn nhau cũng hợp lắm nhở?" - Thắng nghĩ thầm.

Thùy Dương rẽ vào một khu chợ nhỏ. Không khí chuyển dần, sôi nổi hẳn lên. Chỗ này thì hoàn toàn giống với chợ ở thế giới cũ của Thắng - tấp nập và náo nhiệt. Thùy Dương dừng con xe tăng ở bên ngoài, rồi bắt đầu công việc cải trang của mình. Cô đeo thêm khẩu trang, mang một cái mắt kính nhìn như kính cận, mặc thêm áo khoác, cuối cùng là đội một cái nón lá và xỏ một đôi dép lào. Thắng nhìn Dương mà tưởng như một cô bán hàng nào đó ngoài chợ vậy, hoàn toàn không nhận ra. Thùy Dương cứ thế mà thản nhiên đi vào trong khu chợ. Còn cậu thì phải ngồi lại trông xe.

__________​

Cậu đành ngồi đó ngắm nhìn người dân qua lại và làm việc. Gió thì cứ thổi một cách nhẹ nhàng, những đám mây đã che kín mặt trời làm cho không khí trở nên mát mẻ hơn.

Đang "feeling" thì từ đâu, một mảnh giấy dán trên cái bảng thông báo gần đó bị rách do gió thổi, rớt ra và bay tới đáp nhẹ vào mặt Thắng, nói toẹt ra là đập thẳng vào mặt ấy. Cảm giác này làm cậu nhớ tới lúc bị là thư của lão "Thần Thông Thái" đập vào mặt. Cậu cười nhẹ rồi từ từ gỡ mảnh giấy ra...

"ĐƠN KÊU GỌI NHẬP NGŨ VÀ ĐÀO TẠO LÍNH XE TĂNG

Bộ Quốc Phòng thông báo tới các tỉnh, nhằm đào tạo abcxyz...
1. Đối tượng: Tất cả thanh niên trong vùng từ 16 tuổi trở lên.
2. Thời gian và địa điểm: 26/03/2020 WTB tại Khu vực Tập trung của các huyện.
3. Thời gian đào tạo: Từ 26/03/2020 WTB đến 26/04/2023 WTB.
4. Lưu ý: Khi đi nhập ngũ học viên mang theo tiền, đồ dùng cần thiết, giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân và các giấy tờ đăng ký liên quan đến việ..."

Tới đây thì đã hết chữ, do mảnh giấy đã bị rách sau khi bay ra khỏi bảng thông báo. Nhìn vào cuốn lịch chỗ nhà kho của Thùy Dương ở thì Thắng biết hôm nay là ngày 27/02/2020 WTB. Vậy là chưa đầy một tháng nữa thì sẽ diễn ra buổi tập trung này.
- Vụ này nghe hấp dẫn đây. Mà ở cái thế giới này đến mình mấy tuổi mình còn không biết nữa mà nói gì đến giấy tờ tùy thân. Thôi giữ lại một tí hỏi con kia vậy... - Thắng cười trừ rồi gấp lại bỏ vào túi.

__________​

Lúc sau thì Thùy Dương cũng quay lại, trên tay đầy là rau củ quả thịt mỡ đồ ăn các thứ. Cô bỏ vào trong con xe rồi quay qua, giơ mấy gói mì tôm lên rồi nói với Thắng:
- Ông anh đoán xem ba gói mì này bán bao nhiêu tiền?
- Ờ chắc là... mười ngàn? - cậu đoán thế vì chỗ cậu bán với giá đó.
- Không phải, một trăm.
- Ờ thì trăm... Ủa cái gì mắc vậy? Mì dát vàng à? - Thắng ngạc nhiên.
- À... Chắc ông anh không biết, nhà nước đã bỏ tiền giấy mười năm trước rồi, bây giờ dùng toàn là tiền polymer thôi. Gần chục năm rồi tôi mới thấy tờ 500đ của ông anh đó.
- Vờ cờ...
- Hả? Nói gì vậy?
- À à, ý tôi là ngạc nhiên vô cùng luôn...
- Nếu ông anh đem đi bán cho mấy ông sưu tập tiền cổ thì chắc bán đi cũng tầm vài triệu đó.
- Vài triệu? Ngon... - cậu mừng thầm.
- Tôi có biết một ông bác có sở thích sưu tập tiền, để tôi dẫn ông anh tới đó.
- Ờ rồi ok.

Thắng khá là hồi hợp ngồi chờ Thùy Dương chở đến nơi, móc ra tờ tiền 500đ ra sao cảm thấy nó như mười tờ 500.000đ. Khi ép cho nó phẳng phiu lại thì cậu vô tình nhìn vào số seri của nó, một số cũng khá đẹp.

Rẽ rã một hồi thì cũng tới nơi. Chỗ đó là một căn nhà khá lớn, trông có vẻ như là nơi ở của một dân chơi chính hiệu. Ở ngoài hiên có một ông chú tầm sáu mươi tuổi hơn đang ngồi trên ghế, trên tay ông là một ly đen đá không đường, lâu lâu lại nhấp môi một hớp. Dường như ông đang hóng mát.

Và thế là phi vụ làm ăn đầu tiên của Thắng bắt đầu. Sau khi thương lượng qua lại, nâng hạ giá các kiểu thì cái tờ tiền của cậu cũng được chốt với giá sáu triệu. Quá hời cho một tờ tiền 500đ.

Sau đó cô cùng Thắng đi lấy tiền từ chú cô ấy gửi về. Lấy xong, cậu loi nhoi hỏi:
- Ok có đi đâu nữa không chị?
- À... Tôi có việc riêng một chút, ông anh đi đâu đó chơi đi, lát nữa tôi trở lại trước chợ chờ ông anh.
- Ờ rồi ok.

Cô nói một câu khá là gì và này nọ nhưng cậu vừa có tiền trong túi nên cũng vui vẻ cho qua. Xong Thùy Dương nổ máy, chạy đi mất hút. Ở lại, Thắng quyết định đi loanh quanh thăm thú thị trấn.

Đi lòng vòng một hồi thì Thắng gần như nhớ hết mấy đoạn đường chính ở đây. Cậu hiện tại muốn tìm một công việc để kiếm thêm vì cậu biết sáu triệu ở thế giới này chỉ như sáu trăm nghìn ở thế giới cũ, cần có làm thì mới có ăn về sau. Sau khi đi một lúc lâu thì Thắng cũng hỏi được một chỗ bốc vác vật liệu xây dựng đang cần tuyển nhân công, bao ăn, có luôn chỗ ngủ. Cậu liền tiến vào xin việc thì đã được chấp nhận. Cậu được hẹn vào ngày mai để bắt đầu công việc của mình. Sau đó, Thắng đi đến một quán ăn ở vỉa hè mà kiếm đồ lót dạ. Rồi rẽ vào một chỗ bán quần áo khá rẻ mà chọn cho mình vài ba bộ. Loay hoay thì cũng đã chín giờ hơn.

Đang ngồi hóng mát trong cái quán nước, Thắng nhìn sang đường thì thấy một nơi bán mô hình liên quan đến mấy con xe tăng. Cậu bỗng có hứng thú mà băng đường đi vào trong đó, nhưng chỉ dám nhìn thôi chứ không dám mua vì... đắt. Trong đó cũng lưa thưa vài người cùng với ông chủ quán khá đô con, mặt cũng khá dữ đang ngồi trên ghế trước cửa tiệm. Khi ông nói chuyện với khách thì Thắng biết được ông là người miền Bắc.
- Uầy IS-7 nè...

Cậu cầm một mô hình lên rồi thích thú nói. Nó không to lắm, chỉ to hơn lòng bàn tay một ít nhưng cũng khá chi tiết. Sau đó nhanh chóng chuyển mắt sang mấy mô hình khác. Hàng loạt cái tên hiện ra trong đầu cậu.

Đi loanh quanh khắp cả cửa tiệm, cậu phát hiện nơi này chỉ có mô hình xe tăng của Liên Xô mà thôi. Không thấy các món hàng nào của Mỹ, Anh hay Đức gì cả.
- Ủa mà sao toàn là hàng của Liên Xô vậy ta?
- Là bởi vì tao chỉ từng lái tăng Liên Xô...

Một giọng nói có phần hơi khàn, trầm và là giọng người miền Bắc bỗng vang lên phía sau lưng Thắng, cậu ngạc nhiên liền quay người lại:
- Chú là...
- Tao là Nam, chủ cái quán này, cách xưng hô không thân thiện cho lắm nhưng tao quen rồi, mày thông cảm cho.
- À dạ... Hồi nãy chú nói là chú chỉ lái tăng Liên Xô, là sao vậy chú? - cậu tò mò.
- Này, ra đây tao kể mày nghe, lâu rồi không ai hỏi tao về cái này hết, mày là người đầu tiên đấy.
- Dạ...

Chú ấy đưa cho cậu một cái ghế gỗ nhỏ, sau đó hai chú cháu ngồi trước cửa nói chuyện với nhau. Hai người cũng khá là hợp ý.
- Nói thật, cái thị trấn này chỉ toàn những người lái tăng Liên Xô như tao thôi. Đa phần là do họ không có tiền mà mua những chiếc của Mỹ hay Anh do nó quá đắt tiền đi. Và cùng lắm thì chỉ là những chiếc hạng nhẹ thôi. Nhưng có một ông nhà giàu ở chỗ này mua tận con FCM gì gì ấy bên Pháp ấy, về. Đắt nhất cũng là bọn xe bên châu Âu đó.
- Hèn gì con thấy ở xung quanh chỉ có vài ba chiếc hạng nhẹ.
- Người dân thị trấn này cũng thiếu thốn nhiều thứ lắm, có là mừng lắm rồi.

Một hồi nói chuyện, hắn cũng biết kha khá thông tin về ông Nam này. Theo như Thắng biết thì chú Nam là người thẳng thắn, hơi nóng tính, vì thế mà chưa có vợ con gì. Ngày xưa chú là bộ đội chuyên về mảng lính xe tăng ở đâu trên miền Bắc, nay về quê mẹ chú là ở đây mà làm ăn kiếm sống qua ngày. Chú ở đây được hơn mười năm rồi và năm nay chú cũng tròn năm mươi tuổi. Do trên đó chú cảm thấy không thoải mái và bị gò bó nhiều điều. Chú cũng khá là chuyên về mấy con tăng thời xưa. Thắng biết lý do chuyển chỗ sống kia chỉ là phụ thôi, vì cậu cũng thừa biết ông này rất bí ẩn, không đùa được, kiểu như boss ẩn trong game vậy.

Ngồi chém gió trên trời dưới đất một hồi thì cũng đã mười giờ, nhưng hắn vẫn chưa thấy Thùy Dương đâu.
- Ủa mà quán chú mở bao lâu rồi?
- Cũng được hơn tám năm rồi, nhưng đa phần mấy người vào đây chỉ coi mà không có mua, giống như mày vậy.
- Dạ, heheheh... - hắn cười trừ.
- Thế mày có lái con tăng nào bao giờ chưa?
- Chưa chú. Có đâu mà lái chú.
- Vậy đi, tao còn con xe "LTP" thừa, có gì cho mày tập lái.

IMG_20210422_005009.jpg

- Dạ thôi, phiền chú quá. Cháu mượn của bạn là được rồi.
- Tùy mày vậy. Nếu mày cần thì cứ chạy lại mượn tao.
- Dạ. Mà thôi chú, ngồi nãy giờ rồi, cháu đi có việc tí nha. - Thắng từ từ đứng dậy sau khi thấy cửa tiệm có một nhóm năm sáu người khách tiến vào, trông khá giàu có.
- Ừ, mai mốt nhớ ủng hộ cho tao, kéo bạn bè gì đó tới mua đồ cũng được, tao giảm giá cho, hahaha... - Nam cười lớn.
- Dạ, con chào chú.

Rời khỏi chỗ ông Nam, Thắng quay trở lại khu chợ mà Thùy Dương đã dặn cậu khi nãy là chờ ở đây. Nhưng mà không thấy cô đâu cả. Cậu đành quay lại quán nước quen thuộc, quen đến nỗi mà bà chủ quán đã nhớ luôn khuôn mặt của cậu.
- Má ơi về nhanh nhanh giúp con...
 

KhoaHVn726

Thành viên mới
Tham gia
11/7/2021
Bài viết
16
Chapter 005: Ngày đầu tiên.​

Đã hơn một ngày cậu - Thắng, phải bất đắc dĩ ở nơi này. Dù được một ông thần mù chữ giao phó cho một trọng trách cao cả là bảo vệ thế giới, nhưng hiện tại Thắng chả có thứ gì trong tay ngoài cái kho kiến thức xe tăng học được khi chơi game của mình. Và điều cậu thấy ở tương lai là phải cày cuốc bục mặt để có một "con xe tăng đầu tiên" rồi làm gì làm. Nhưng mà bắt đầu như thế này cũng không phải tệ đối với Thắng.

Hiện tại, cậu đang ngồi lù lù trong quán nước mía, đợi Thùy Dương đã đi đâu hơn hai tiếng đồng hồ. Đang ngồi hóng thì Thắng bất chợt lại nghe thấy tiếng động cơ ở xa xa. Cứ tưởng là của BT-7 Artillery, nhưng thứ xuất hiện lại là ba chiếc A-20. Chúng chạy vù ngang như đang tìm kiếm thứ gì đó.
- Bọn nó nữa à, mà không lẽ...

Thắng nhớ lại những gì Thùy Dương đã nói, suy nghĩ một hồi nhưng cũng không nghĩ ra gì nên cậu cũng không quan tâm nhiều. Khi cả ba chiếc đã đi khá xa, thì lại có một tràn dài tiếng động cơ đang hoạt động khác vang lên ở đường chính của thị trấn. Đường này là con đường duy nhất nối thị trấn với trung tâm huyện Lộc Ninh và trung tâm thành phố Bình Phước nếu từ huyện đi thẳng theo tuyến đường này.
- Cái giống gì nữa đây? - cậu thầm hỏi trong khi mắt đang hướng về phía âm thanh ấy phát ra.

Ở phía xa, một thứ từ từ xuất hiện và tiến đến, cụ thể hơn, là một chiếc xe tăng mạnh hơn nhiều so với A-20 của bọn giang hồ kia.
- Cái g... T-34? - Thắng thốt lên.

A001.jpg

(T-34, chính xác hơn là T-34/76, thuộc dòng xe tăng hạng trung tier 5 do Liên Xô sản xuất. Sở hữu tất cả các thông số ở mức trung bình. Sức sát thương của khẩu pháo S-54 cỡ nòng 76mm trang bị trên T-34 dư sức hạ gục A-20 và một số xe tăng cùng tier. Hiện nó có thể là xe tăng mạnh nhất ở thị trấn này. Cũng như là xe tăng có giá thành rẻ, dễ lắp ráp và sửa chữa, T-34 được sản xuất nhiều nhất tại Liên Xô với hơn ba mươi ba nghìn chiếc đã được xuất xưởng)

Chính xác, nó là một chiếc T-34 huyền thoại. Nó đang từ từ tiến về phía trung tâm thị trấn trước biết bao ánh mắt từ mọi người. Phía sau nó còn có một chiếc BT-7 đi theo. Thắng khá là ngạc nhiên khi thấy chiếc này xuất hiện ở đây.
- Mà thôi kệ, có liên quan gì tới mình đâu. Chắc tổ chức xã hội đen gì đó định thanh toán bắn nhau chứ gì...

Nói xong cậu cầm ly nước mía rít một hơi rồi ngồi đó như chưa có chuyện gì xảy ra. Người đi đường thì ai nấy đều chỉ chỏ vào con xe tăng kia, đa phần là không biết con tăng này tên gì và mạnh yếu như thế nào.

Còn ông Nam, ông ấy ra ngoài cửa quán, khoanh tay đứng nhìn vật mới xuất hiện với ánh mắt đề phòng, cũng có vài người gần đó có hành động y hệt ông Nam.

Chiếc tăng từ từ lướt qua quán nước Thắng đang ngồi, thì bỗng nhiên ngừng lại ngay chỗ của Thắng, còn từ từ quay tháp pháo sang, chỉa nòng súng vào người cậu trước ánh mắt ngỡ ngàng của người dân xung quanh.
- "Cái đậu m... Khủng bố à? À khoan, nếu nó tới khủng bố thì đem con T-34 yếu ớt này theo làm gì. Còn nếu bọn nó muốn thịt mình, thì mình mới ở cái thế giới này hơn một ngày, có gây thù chuốc oán gì ai đâu? Không lẽ giết người ngẫu nhiên à?" - hàng loạt suy nghĩ nảy ra làm cậu có chút lo lắng.

Nhưng Thắng vẫn ngồi đó, hai mắt một nòng súng nhìn nhau đắm đuối không rời. Người dân xung quanh thấy vậy liền tránh sang chỗ khác hết cả. Tất cả mọi người đều im lặng đứng nhìn, không ai nói câu nào hay có ý giúp đỡ vì tâm lý không muốn bị vạ lây. Họ chỉ đứng đó, cùng chờ đợi thứ sắp xảy ra. Xung quanh nhiều người nhìn Thắng với ánh mắt dè chừng nhưng vẫn không quên tám chuyện:
- Thằng đó là ai vậy? Rồi con xe tăng đó là T-34 phải không? Sao nó lại ở đây?
- Tội nghiệp, mới có mấy tuổi đầu đã gây thù với bọn xã hội đen.
- Bậy, nghe đồn nó mượn tiền tụi kia, nhưng không có trả, đang đi trốn nợ thì bị bắt nè.
- Phen này thằng đó khó sống rồi.
- Tao báo công an.

__________​

- Thằng này nhìn giống lắm á anh.
- Tao thấy có giống đâu?
- Thì anh Bình miêu tả như vầy, nhìn thằng này cũng như vầy, y chang luôn.
- Ừ ừ thôi, về, để tao báo lại cho thằng Bình.
- Không đi nhậu hả anh?
- Rồi đứa nào lái con xe này?
- Không thì thôi anh làm gì bực vậy.
- Hừ... Mà mày cũng đừng chĩa súng vô người ta như vậy chứ...

__________​

Chiếc T-34 và BT-7 đã nhả khói, nhưng là khói từ động cơ bay ra chứ không phải từ nòng súng. Hai chiếc xe đồng loạt quay thân một trăm tám mươi độ, chậm rãi đi trở về. Còn Thắng thì ngồi đó mà không hiểu cái mô tê gì, hướng mắt nhìn hai chiếc xe tăng từ từ xa dần.

Sau khi bọn xe tăng ấy đi mất hút, thì Thắng được người dân chú ý như một idol mới nổi, nhiều người còn tụ tập đàm tiếu, soi mói đủ thể loại. Nhưng cậu chả quan tâm gì nhiều, miệng lưỡi thiên hạ mà. Và điều Thắng quan tâm nhất bây giờ là:
- Chắc người giống người thôi... mà... con Dương nó đi đâu lâu vậy ta.

__________​

Đồng hồ hiện tại đã chỉ mười một giờ hơn, Thắng vẫn còn thù lù trong quán nước mía thân quen. Ánh mắt bà chủ quán nhìn như muốn tống cổ Thắng đi ngay lập tức vì ngồi cả buổi mà cậu kêu có duy nhất một ly nước. Trời cũng đã nắng và nóng hơn.

Tay vớ lấy cái ly chỉ còn nước do nước đá tan ra tu một hơi, tâm trạng Thắng bây giờ không được ổn cho lắm. Vừa đặt ly xuống thì con BT-7 Artillery quen thuộc bỗng chạy ra từ một con hẻm nhỏ. Thắng tính tiền xong rồi lết tới chỗ chiếc xe tăng. Cậu nói với giọng khá bực bội:
- Nãy giờ cô đi đâu đấy?
- À xin lỗi ông anh nha, nãy giờ tôi đi qua nhà bạn trai tôi có chút việc. - Thùy Dương tỏ ra vui vẻ, cười nói.
- "Bạn trai à." - cậu đơ người ra trong giây lát, rồi bỗng dưng cảm thấy không thoải mái trong lòng.
- Thôi, ông anh, đi về thôi.
- Ừ.

Trong suốt quãng đường đi, Thắng im lặng không nói câu gì. Thùy Dương hỏi thì cũng ậm ừ cho qua chuyện. Sau khi về tới nơi, Thắng tranh thủ thay bộ đồ hôi hám mặc từ hôm qua tới giờ. Rồi quyết chạy tới gốc cây vú sữa, đang chín khắp cây ở trên ngọn đồi, mà hái thêm lần nữa. Lần này không hiểu sao cậu lại không mấy gì sợ lũ rắn kia.
- "Tao thấy tao xiên hết, ngon nhào ra."

May cho lũ rắn vì đã không xuất hiện. Trở về với kha khá chiến lợi phẩm trên tay, Thắng để dành làm món tráng miệng. Về phần cơm nước và nơi ở thì cậu phải ăn nhờ ở đậu chỗ của Thùy Dương rồi. Tuy không thoải mái lắm nhưng Thắng vẫn bắt buộc phải tỏ ra thoải mái. Chiều đến, Thắng đi loanh quanh nhà như một thằng tự kỉ, rồi loay hoay làm được một cái ná. Lấy một khúc gỗ nhỏ làm mục tiêu mà bắn vào nó không thương tiếc.

__________​

Tối đến, bầu trời đêm hôm nay đầy sao và không một đám mây nào. Ánh trăng mờ mờ, cơn gió hiu hiu, tiếng dế kêu liên hồi tạo nên một màn đêm tăm tối trên một vùng rộng lớn. Lúc này, Thắng đang trong căn nhà cùng với chút ánh sáng le lói phát ra từ ngọn đèn dầu của Thùy Dương, nói:
- Tôi định hỏi cô cái này... - Thắng từ từ lôi tờ giấy trong túi hồi sáng ra.
- Gì đó? Đợi tí. - Thùy Dương đang loay hoay gì đó trong bếp từ từ đi ra.
- Về việc nhập ngũ, hồi sáng tôi thấy nên tiện bỏ váo trong túi. - cậu đưa tờ giấy kêu gọi nhập ngũ ban sáng cho cô xem.
- À, cái này hả... Ông anh hỏi gì?
- Cái này có bắt buộc hết mọi người không?
- Có... đối với đám con trai đủ tuổi thì bắt buộc thôi, nhưng mấy ông nhà giàu chỉ cần cái phong bì dày dày tí là con mấy ổng được ở nhà liền à. - Thùy Dương thản nhiên ngồi xuống cái ghế cạnh đó.
- Thế còn nữ? - Thắng cũng kiếm cho mình cái ghế mà ngồi xuống, đối diện Thùy Dương, nhưng ở khoảng cách vừa phải.
- Ai muốn đi thì đi, tuy không nhiều. Vài nhiều gia đình còn giữ truyền thống phải đi nên con họ bắt buộc phải đi ấy mà.
- Ừ... Vậy cô có đi không?
- Tôi á? Có... - cô gật đầu.
- Mà cô đem theo con BT này à?
- Đem theo luôn. Chỉ cần nó là xe thuộc tier một, hai hoặc ba là đem theo được hết. À mà ông anh hiểu "tier" là gì chứ? Chênh nhau một "tier" là xe tăng mạnh yếu khác nhau hoàn toàn nha.

Tới đây, Thắng cũng lờ mờ đoán rằng "tier" ở đây chắc cũng giống như trong game mà cậu từng chơi, chính là cấp của xe tăng, đơn giản là càng cao thì càng mạnh. Thắng gật đầu:
- Ừm, hiểu.
- Mà hình như có vài con tăng kiểu như mạnh hơn so với tier của nó, ví dụ có chiếc như I... IS... 1... 2..
- ISU-152, phải không?
- À nó đó nó đó, mà sao ông anh biết?
- Hồi sáng tôi nghe một chú kể nên cũng biết sơ sơ.

IMG_20210513_003400.jpg

(ISU-152, pháo chống tăng tier 8 của Liên Xô. Sỡ hữu khẩu pháo mang hỏa lực có thể bắn hạ xe tăng tier 10)

- Ừm... Mà thôi bỏ qua đi, ông anh có dự định gì không? Đi làm hay đi nhập ngũ giống tôi?
- Chắc đi giống cô, nhưng mà còn tới một tháng nữa, tôi định đi làm thuê kiếm chút ít.
- Ừm. Vậy cũng được. - cô gật gù.
- Nhắc mới nhớ, chỗ tôi định làm có chỗ ngủ luôn, chắc ngày mai không phiền cô nữa.
- Ừ, vậy tôi còn khỏe thêm, hìhì... - Thùy Dương vừa đứng dậy vừa nói.
- Cái con này... - giọng "quạu quọ".
- Sao? Ông anh đang ở nhờ nhà tôi đó nha, muốn bữa nay ngủ không cần gi.ường không? - cô cười nói.
- Ít ra cô cũng đừng nên vô tình vậy chứ. - giọng Thắng nhỏ nhẹ trở lại.
- Thì tôi mới gặp ông anh vài bữa chứ đâu.
- Chật, thì... ỌT...

Cái bụng của Thắng bỗng réo lên không đúng lúc lần thứ hai. Thùy Dương cười khẽ, còn cậu thì đưa tay gãi đầu cười hề hề cho qua. Cô nói:
- Thôi đi ăn đi, đồ ăn ở dưới bếp ấy, tự đi mà lấy. À mà đem đồ ăn cho tôi một phần nữa nha ông anh.
- Ơ...
- Ông anh đang ở nhà tôi đó nha. - Thùy nhắc thêm lần nữa, mắt thì lườm Thắng.
- À rồi rồi thì đi lấy... - giọng cam chịu.

Trong lòng Thắng lúc này cảm thấy nhẹ nhõm hơn hẳn, từ lúc Thùy Dương nói cho Thắng biết cô đã có bạn trai đến giờ không hiểu tại sao mà cậu không mấy gì vui và thoải mái. Còn Thùy Dương thì nở một nụ cười nhẹ trên môi. Sau đó cả hai nói chuyện với nhau thêm một chút. Rồi điều gì đến cũng sẽ đến, tối nay, Thắng... lại bầu bạn với hàng ghế thân quen.
- "Quái, thằng bạn trai này nó không ghen hả ta? Hay là con Dương định... mà thôi mai mình cuốn gói đi rồi nên kệ vậy." - cậu thầm nghĩ.

__________​

Trong một căn nhà ở thị trấn, nơi đây bày biện khá nhiều mô hình xe tăng trong những chiếc tủ kính, có một người đàn ông đang nhẹ nhàng tiến ra khỏi nhà. Người này sau khi chuẩn bị xong và đóng cửa nhà một cách cẩn thận thì lầm bầm cái gì đó.
- Có lẽ từ nay nên tuần tra thị trấn...

__________​

06: 30, 28 tháng 2 năm 2020 WTB.

- Hmmm...

Thắng từ từ tỉnh giấc sau giấc ngủ dài hôm qua. Cậu mắt nhắm mắt mở nhìn ngó xung quanh. Cậu vẫn nằm trên dãy ghế, vẫn ở trong căn nhà kho BT-7 Artillery và vẫn thấy Thùy Dương đang nằm ngủ say trên gi.ường. Những tia nắng đầu ngày yếu ớt len qua vách nhà kho đã cho không gian thêm một chút ánh sáng. Một khung cảnh yên bình.

Thắng bỗng đứng nhìn Thùy Dương chằm chằm một lúc không rõ lí do. Lúc sau thì cậu cũng đang loay hoay vài việc thường ngày vào những buổi sáng. Xong hết thì Thắng nhanh chóng sắp xếp, thu gom đồ đạc mà bỏ vào một cái ba lô nhỏ. Nói là thu gom cho nó sang thôi chứ cũng chỉ có vài ba bộ quần áo cùng một ít tiền. Còn cái rương thì hắn đã để một ít trái cây mà hắn hái từ ngọn đồi kia, coi như cảm ơn Thùy Dương đã cho hắn ăn nhờ ở đậu một ngày hơn. Rồi một giọng buồn ngủ từ trong phòng phát ra:
- Ờm... Đi rồi hả?
- À ờ, chưa... Mà cũng sắp đi rồi. Có lẽ tôi sẽ rất ít quay lại đây.
- Vài ba bữa là tôi lên thị trấn một lần ấy mà, cứ nhìn thấy con Artillery duy nhất ở thị trấn này là biết tôi đang trong thị trấn á.
- Ừm, mà thôi tôi đi luôn đây.
- Ừ. Không cần tôi cho đi nhờ xe à?
- Khỏi đâu, còn sớm coi như tập thể dục vậy.
- Uh...
- Thôi chào cô nhé.
- Ừm... chào cậu...

Thắng khoác balo lên vai rồi từ từ tiến ra ngoài, không quên quay đầu nhìn lại căn nhà kho và chủ căn nhà kho đó một lần rồi mỉm cười mới xuất phát. Trong lòng cậu cảm thấy có một chút tiếc nuối con người này.

Còn Thùy Dương, cô lẳng lặng không nói gì mà nhìn hắn từ từ xa khỏi tầm mắt của mình...
- "Tuy ở cùng cậu ta chỉ hơn một ngày nhưng... ở gần cậu ta mình có cảm giác... lạ lắm..."

__________​

Sau khi đi một đoạn đường trên dưới một cây số, Thắng cuối cùng cũng đến nơi. Cậu không quá mệt cho lắm vì thời tiết hôm nay khá âm u. Công việc của cậu ở đây đại loại như là... phụ hồ vậy. Lương hai mươi triệu một tháng, làm mười tiếng đồng hồ kể từ tám giờ sáng, bao ăn hai buổi. Khi hết giờ làm thì quay về chỗ ngủ chung cùng những người làm khác. Thắng biết hai mươi triệu ở nơi đây cũng coi như hai triệu ở thế giới cũ của mình mà thôi. Tuy không nhiều nhưng ở cái thị trấn này mức lương ấy là nhiều nhất.

Trước mặt Thắng là một dãy nhà giống như nhà trọ nhưng không lớn. Đây là chỗ ngủ chung miễn phí của công nhân, đa phần trong này là những người không có nhà cửa để ở. Cậu dò hỏi một lúc thì biết được phòng của mình, còn biết thêm ông chủ của mình là một người đàn ông trung niên.

Thắng đi đến phòng của mình. Phía trước có một thanh niên cũng chạc tuổi cậu đang ngồi trước cửa. Người này nhìn mập mạp hơn Thắng một tí, nhưng chiều cao cả hai lại bằng nhau. Trông cũng khá ưa nhìn, không phải thể loại choi choi mới lớn hay dân chơi gì. Người này ở cùng phòng với Thắng. Rồi thanh niên này hỏi:
- Cậu là lính mới à?
- À dạ phải, có gì không anh? - cậu gật đầu chào rồi nói.
- Cậu bao nhiêu tuổi rồi?
- Hai mươi hai á. - cậu đùa.
- Nhìn cậu như vầy mà hai hai à?
- À đùa thôi thực ra tôi mới có hai mươi tuổi thôi.
- Thật á? Sao nhìn có vẻ lươn lẹo vậy? - người công nhân nhìn Thắng với vẻ mặt nghi ngờ.
- Thật. - Thắng gật đầu chắc nịch.
- Vậy là phải gọi cậu là anh rồi.
- Thế cậu đây thì sao? Tên tuổi là...
- Khôi, mười bảy tuổi.
- Haha... Vậy là tôi bằng tuổi cậu rồi, thực ra tôi có mười bảy tuổi thôi.

Thắng cười ha hả, còn cậu thanh niên tên Khôi ngồi đó, hai tay chống nạnh nhìn hắn kiểu như "mày nhìn mặt tao có vui không?". Lúc sau thì Thắng mới lên tiếng:
- À... Mà khi nào mới bắt đầu công việc?
- Chừng vài phút nữa ấy mà, chút nữa mấy anh em đi tới chỗ có một ngôi biệt thự đang xây mà ông chủ lãnh thầu. Cậu cứ đi chung với tôi hoặc đi theo mấy anh em khác là được.
- Ừ, thôi đi chung với cậu vậy. - Thắng gật gù.

__________​

Chừng vài phút sau thì mọi người cũng xuất phát, khoảng hơn sáu mươi người. Thắng liền lẽo đẽo theo sau đoàn người. Nơi đến là một ngôi biệt thự đang xây dở cách chỗ ở không xa mấy, đã xây xong một phần tầng một và đang xây thêm tầng hai. Công việc của Thắng và thanh niên tên Khôi kia là khiêng vác xi măng, cát, đá, thép... nói chung là vật liệu xây dựng. Hồi trước, lúc đang nghỉ hè lớp mười, cậu cũng đã đi làm những công việc này để phụ giúp gia đình một phần, nên bây giờ đối với cậu cũng không quá khó khăn. Còn người tên Khôi thì cũng bắt đầu công việc, đang vác hai bao xi măng từ ngoài tới chỗ mấy cái máy trộn.

Và có một điều nữa là hầu hết những người công nhân đang bàn tán với nhau về cùng một thứ. Thắng nghe được thì cũng khá ngạc nhiên. Chuyện là tối khuya hôm qua, tại nơi tiếp giáp giữa thị trấn và cánh đồng cỏ phía Bắc thị trấn, người dân đã nghe thấy một tràng dài âm thanh của động cơ xe tăng đang hoạt động. Người trẻ tuổi thì nghĩ đây là chuyện bình thường, nhưng những người lớn tuổi sống gần đó lại tỏ ra vẻ tò mò về chuyện này. Vì theo kinh nghiệm của họ, tiếng động cơ này rất khác lạ, không giống loại những chiếc xe tăng trong thị trấn phát ra. Và có khi là của một nhóm xe tăng chứ không phải là một chiếc.
- Rồi, có giang hồ vác xe tăng đi thanh toán nhau thật rồi... Mà... cánh đồng cỏ phía Bắc? Chỗ đó là chỗ ở của Thùy Dương mà? - Thắng thở dài, có chút lo lắng.

__________​

Cả buổi sáng hôm nay sẽ không có gì đáng nói nếu như không có một chuyện xảy ra. Lúc ấy là tám giờ hơn...
- Á... - một giọng con gái vang lên.

Vài giây trước, khi Thắng đang vác mấy cái giàn giáo lên tầng trên, một thanh sắt hơi cũ trượt khỏi tay cậu, rớt xuống dưới. Không may cho Thắng là thanh sắt rơi thẳng xuống đúng nơi không có lưới an toàn bao xung quanh, và cậu đang đứng trên tầng bên phía gần với đường lộ nhất, do phía sau ngôi biệt thự là một con đường nhỏ. Thanh sắt đó rớt xuống có vẻ như đã trúng một cô gái đang đi phía dưới.

Một người công nhân gần đó thấy thế thì ngó xuống, xong vội quay mặt nói với Thắng:
- Thôi chết, cô ta là con gái của chủ ngôi nhà này, lúc trước hai cha con gặp ông chủ tôi có thấy qua rồi, cậu mau xuống đó xem sao đi.
- À ờ.

Thắng nghe vậy cũng hơi hoang mang, nếu là con gái của chủ nhà thì chuyện này sẽ tới tai cha của cổ, rồi sẽ tới tai ông chủ của cậu thì mệt nữa, tương lai sẽ bị đuổi là cái chắc. Thắng vội đặt giàn giáo ở một góc rồi chạy với vận tốc âm thanh xuống "hiện trường".
- Cô có sao không?
- Hức...
- "Chết, nó khóc à?" - cậu nghĩ thầm.

Lúc này, tại "hiện trường", có một cô gái đang đi bộ về nhà, trên tay còn cầm vài món đồ mua từ một cửa hàng mỹ phẩm gần đó. Không may bị thanh sắt do Thắng làm rơi khứa vào bắp chân. Tuy không sâu nhưng nó lại là một đường dài khoảng gần một gang tay và chảy khá nhiều máu. Cô khó khăn ngồi dưới một cái cây gần đó, khóe mắt đã ươn ướt. Trông cô cũng xinh xắn, da trắng, vóc dáng cân đối và cao bằng Thắng, kết hợp với mái tóc được uốn xoăn nhẹ phần đuôi. Cô gái đang mặc cái áo dài tay hơi rộng và cái quần jean dài, cùng với đôi giày trắng tinh trông khá mắc tiền.
- Này cô... - Thắng tiến lại gần.
- Cậu là người làm rớt thanh sắt à? - cô nói trong khi mắt vẫn nhìn chăm chăm vào vết thương ở chân.
- Sao cô biết hay vậy?
- Cậu không cần biết, cậu làm tôi bị thương thì chịu trách nhiệm đi. - cô gái nói với giọng khá là bực bội.
- Là sao?
- Đợi ở đấy, người nhà tôi đang đến, lúc đó rồi đền bù cũng chưa muộn.
- Hả? - Thắng khó hiểu nhìn cô gái.

Người dân bên ngoài thì chỉ chỏ rồi bàn tán xôn xao, tuy nhiên thì không có cảnh một đám người vây tứ phía để hóng chuyện quay video các kiểu. Xung quanh chỉ lác đác vài ba người. Thắng dọn mấy cái thanh sắt qua một bên rồi thở dài. Lúc cô gái ngẩng đầu lên nhìn thì Thắng đã biến đi đâu mất.
- Cái cậu đó... Hừ... - giọng trách móc.

Chừng vài phút sau thì Thắng cũng xuất hiện trở lại, nhưng trên tay cậu là hộp sơ cứu gồm bông băng, thuốc đỏ, v. V... trước ánh mặt ngạc nhiên của cô gái.
- Tưởng cậu đây trốn mất rồi?
- Hầy... để tôi băng vết thương của cô coi như là đền bù vậy. Đợi người nhà cô đến thì toang tôi luôn là mệt nữa. Thôi xin phép cô...

Nói xong Thắng từ từ tiến gần đến chỗ cô gái, ra dấu để cô gái đưa chân mình ra để cậu băng bó lại, nhưng cô gái đó vẫn ngồi im đó.
- Cậu định làm gì?
- Thì băng bó cho chân cô chứ làm gì?

Nói xong Thắng kéo nhẹ chân cô ra. Lúc trước cậu cũng hay băng bó cho mấy thằng bạn đi đá banh chung, bị bọn đối thủ chơi xấu đá vào chân, nên trông cũng khá dễ dàng đối với Thắng.
- À mà cô tên gì vậy?
- Tôi? Tôi tên... Áhhh... - cô gái la lên làm vài người đi đường hướng mắt về cả hai.
- Xùy xùy nhỏ thôi, người ta nhìn kìa.

Lúc nãy, khi Thắng giả vờ hỏi tên, tay cậu nhanh chóng thó lấy lọ oxy già tẩm vào bông gòn, rồi cứ thế mà sát trùng lên vết thương. Bắp chân cô gái cứ như bị khứa thêm một đường nữa vậy.
- Cậu... - cô gái sụt sịt nước mắt rụt chân lại.
- Gì? Đưa chân ra nhanh coi. - Thắng thản nhiên nói.
- Không.
- Đưa ra thì tôi mới băng được chứ. Đưa ra không?
- Không! - cô gái cô gắng kiềm chế cơn đau mà kiên quyết nói với Thắng.
- Đưa không? - cậu hỏi lại lần nữa.
- Kh...
- Cấm cãi. - cậu bắt đầu nạt.

Thắng nhanh chóng nắm cổ chân cô gái rồi từ từ kéo ra, nhưng lần này mạnh tay hơn hẳn làm cô gái không co vào được. Tay cậu nhanh chóng lấy thuốc đỏ, cuộn băng trong khi cô gái ngồi đó im re nhìn Thắng. Tay cậu nhẹ nhàng quấn từng vòng từng vòng, rồi thoắt cái đã băng bó xong.
- A đau đau đau...
- Từ từ gần xong rồi.
- Au...
- Rồi, xong rồi đó.

Thắng ngẩng đầu lên nhìn cô gái, cô thì đang mếu máu như sắp khóc lần nữa.
- Cậu...
- Hửm?
- Là Dũng phải không? - cô hỏi.
- Hả? Dũng? Dũng nào? Tôi đâu phải đâu. - Thắng lại khó hiểu nhìn cô gái.
- À không, không có gì.
- Hầy... Thôi tôi vào làm việc đây. Bị tai nạn xong rồi lú luôn rồi. - cậu bỗng đứng dậy.
- Hở?
- Chào nhá.
- Ê này cậu kia!

Nói xong cậu đi một mạch vào trong luôn, có vẻ như không quan tâm đến cô gái nói gì và mặt kệ ông chủ có biết hay không.
- "Tốt nhất là không nên vướng vô mấy cái chuyện này lâu, bị đuổi việc như chơi chứ đùa..." - Thắng thở dài.

__________​
 

KhoaHVn726

Thành viên mới
Tham gia
11/7/2021
Bài viết
16
Chapter 006: Người mới.​

IMG_20210520_194902.jpg

Chiều tối tại công trường đang thi công, mọi đang nhanh chóng dọn dẹp lại vật liệu và những cái máy để có thể trở về ăn uống, nghỉ ngơi sau một ngày dài mệt nhọc. Sau khi mọi thứ đã thu dọn xong, cả đoàn người bao gồm Thắng và Khôi cùng trở về khu nhà. Thắng cũng đã thống nhất với Khôi là ngủ chung một phòng với nhau, vì nơi này không đủ phòng cho từng người một. Cứ thế mà cậu kết thúc ngày làm việc đầu tiên.

Màn đêm lại buông xuống tại thị trấn nhỏ. Tiếng dế kêu, tiếng cọt kẹt của cái quạt trần cũ kĩ, tiếng tích tắc của cái đồng hồ treo tường và tiếng ngáy siêu to khổng lồ của Khôi tạo nên một bản mashup "tuyệt vời" của màn đêm. Tuy Thắng đang mệt, cả người ê ẩm hết cả vì đã lâu không lao động nặng, buồn ngủ nhưng lại không tài nào ngủ được. Cậu thầm chửi tên Khôi rồi đứng dậy bước ra ngoài. Cậu thấy chỉ mới tám giờ tối kém nên đã nảy ý lẻn ra ngoài thị trấn, xem có gì thú vị không.

Thắng đang đi trên một đoạn đường trong thị trấn. Giờ nãy cũng chỉ còn một hai người dân đang ở ngoài, không có nhiều cửa quán hay nhiều người tụ tập như Thắng tưởng tượng. Chỉ có một không gian yên tĩnh, ánh đèn nhà dân cộng với ánh đèn đường mờ mờ. Cậu bỗng nhiên nghe thấy một tràn dài:

BRỪM...​

- Lại là tiếng "máy cày" à?

Từ phía xa, một chiếc A-20 quen thuộc lại xuất hiện trước mắt hắn. Nhưng lần này nó lại rẽ vào một con hẻm ở gần, rồi sau đó một âm thanh như tiếng tắt động cơ vang lên. Thắng khá là tò mò tụi này làm cái gì, nhìn trước ngó sau rồi rón rén đi tới gần con hẻm kia. Tiếng một gã, tên giang hồ mà đã hỏi thăm cậu tối hôm ấy, vang lên:
- Dạ thưa chị, không thấy nó đâu...
-... - tiếng nói chuyện rất nhỏ làm Thắng không thể nào nghe được.
- Mà chị có chắc là nó ở lòng vòng ở đây không?
-...
- Dạ dạ em biết rồi.
-...
- Em sẽ đem con điều tra thêm.
-...

- "Bọn này có vẻ là liên quan tới chị của Thùy Dương đây. Rồi nó vũ khí như vầy sao mà mình chơi lại được bây giờ.." - cậu thầm nghĩ.

Sau đó, Thắng nhẹ nhàng rời khỏi con hẻm, quay trở về với Khôi. Cậu đá nó một phát rồi giật lại cái gối thân yêu của mình bị Khôi ôm mất. Thắng nằm đó, trong đầu có hàng tá suy nghĩ rối ren đang quay mòng mà không tài nào ngủ được.

__________​

Những ngày tiếp theo của Thắng cũng không có gì đặc biệt, ngoài việc cậu và Khôi thân nhau hơn, quen với nhiều người và công việc hiện tại hơn, hiểu mọi người xung quanh hơn và được nhiều người yêu mến hơn với tính cách của mình. Còn phần Thùy Dương, Thắng chưa lần nào gặp lại cô từ lúc bắt đầu nhận việc đến nay, vì hầu như mọi buổi sáng cậu đều ở công trường. Cậu cũng hay qua chỗ ông Nam bán mô hình xe tăng vào buổi tối sau khi đi xây về, tám đủ chuyện trên trời dưới đất về những chiến xa. Hai chú cháu cũng khá là hợp tính nhau. Những ngày ấy cứ diễn ra bình thường, cho tới khi tròn hai tuần Thắng nhận việc.

__________​

Lúc này khoảng tám giờ sáng, Thắng đang làm việc như mọi ngày, ngôi biệt thự cũng xong khoảng sáu phần mười. Thì từ đâu có vài người ăn mặc khá lịch sự và có lẽ là người giàu, đang tiến đến công trường. Thắng nghe mấy ông công nhân xung quanh kể thì mới biết người dẫn đầu nhóm người ấy là chủ của ngôi biệt thự này. Ông ấy cũng là người giàu nhất cả thị trấn.

Nhưng đi theo đoàn người có một cô gái, với gương mặt khá quen thuộc đối với Thắng.

Đoàn người nhanh chóng tiến vào một góc có thể nhìn bao quát khắp ngôi biệt thự. Sau đó ông chủ của Thắng từ đâu xuất hiện, mặt hớn hở tiến đến đoàn người kia.
- À, chú Quý phải không? Lâu rồi không gặp chú. - người đàn ông dẫn đầu đoàn người lên tiếng.
- Haha, lâu gì, mới có hơn một tuần mà lâu cái gì hả anh? - ông chủ của Thắng, tên là Quý, hớn hở nói.
- Haha, vậy còn tiến độ công việc như thế nào rồi?
- Coi như đã xong phân nửa ngôi nhà... Bên đó... Chỗ kia... Chỗ này... - ông Quý tay chỉ chỏ khắp nơi.

Khi hai người đang nói chuyện với nhau, cô gái đi cùng cảm thấy mình không có việc gì làm ngoài đứng nghe bàn chuyện, liền lẻn ra chỗ khác. Cô chính là người gặp tai nạn và được Thắng băng bó vết thương hôm nào. Cô đi lòng vòng vài nơi, ánh mắt và bộ dạng như đang muốn tìm kiếm ai đó. Vài người công nhân trẻ xung quanh thấy thế thì hỏi:
- Này, cô là ai? Công nhân bọn tôi đâu có tuyển nữ?
- Mấy người lo làm thì làm đi, nhiều chuyện quá vậy? - cô gái nói với giọng khá bực vì bị người khác nghĩ là một công nhân.
- Thì tôi hỏi cô thôi mà? Làm gì mà bực bội vậy? - người này có vẻ không chịu thua.
- Tôi là con gái của chủ ngôi nhà này, vào coi mấy ông làm việc thì không được à?
- Ơ. - đúng lúc người này định nói tiếp thì có vài người công nhân khác kéo tay áo, lắc đầu ý bảo bỏ qua.
- Ơ ơ cái gì? Làm việc tiếp đi.
- À ờ, vậy chúng tôi đi đây. - người này ngậm ngùi đi mất.

- "Thôi rồi, sư tử rồi." - Thắng từ trên tầng hai nhìn xuống, lắc đầu nghĩ.

Thế là cô gái tung hoành khắp một khu, đụng đâu thấy khó chịu là nói. Sau một hồi vừa làm vừa hóng chuyện thì Thắng biết cô đang tìm kiếm ai đó. Nghĩ cũng tội cho mấy anh em ở dưới chiến đấu, cậu đặt viên gạch trên tay xuống, nhanh chóng đi ứng cứu.

Tuy nhiên, khi đến nơi thì mấy anh em khác cũng đã bại trận và hậm hực đi qua chỗ khác. Vì nhây nhây là bị đuổi việc như chơi nên mọi người không dám manh động. Thắng thấy vậy tiến lại gần cô gái. Mấy người xung quanh thấy thế thì ngoài lắc đầu tội nghiệp cho một thanh niên thích thể hiện cũng chẳng thể làm gì hơn. Thấy Thắng, cô gái mới chịu ngừng. Hôm nay cô ăn mặc sang trọng hơn hẳn, một bộ váy màu trắng dài, có trang điểm nhẹ.
- Cô làm gì mà chửi người lung tung vậy?
- Bộ tôi giống là người hay chửi dạo lắm sao? - cô gái vừa nhìn đã nhận ra Thắng.
- À không không... Mà cô tìm ai à?
- Cậu đó. - cô hạ giọng.
- Ờ... tìm tôi làm gì? Đền bù à?
- Không phải vụ đó. - cô lắc đầu.
- Vậy là chuyện gì? - Thắng tỏ vẻ khó hiểu.
- Tôi tìm cậu là để... cảm ơn. - cô gái hướng mắt sang hướng khác, sắc mặt vẫn không thay đổi. Tay cô gái đưa lên mặt, vuốt mấy sợi tóc ra sau.
- Chỉ vậy thôi hả?
- Ừ. - cô gái suy nghĩ một lúc rồi nói.
- Ừ vậy thì thôi, nhìn cô bay nhảy vậy thì vết thương chắc cũng lành rồi. Thôi tôi vào làm việc tiếp đây, nhà còn bao việc.
- Ơ?

Thắng quay người, nhưng sực nhớ còn một điều chưa hỏi thì liền quay lại.
- À mà cô tên gì?
-...
-... - hai người im lặng nhìn nhau một lúc.
- Ba tôi gọi rồi, tôi đi trước đây. - cô gái bỗng quay ngoắt người về phía đoàn người.
- Ể?

Nói rồi Thắng cũng chả quan tâm gì mấy, định quay đi thì nghe thấy cô gái nói lí nhí:
- Vân Anh...
- Hả? Cô nói gì đó?

Thắng hỏi vì cậu thật sự không nghe cô nói gì. Nhưng cô gái vẫn cứ tiến đến chỗ đoàn người, xem như cậu chưa hề tồn tại. Thắng cũng không thèm quan tâm nhiều mà quay lại với công việc của mình. Mọi người xung quanh thì thở phào nhẹ nhõm, mắt hướng về Thắng mà ngưỡng mộ như một anh hùng đúng nghĩa. Còn thanh niên Khôi thì...
- Ê mạy, ẻm đẹp đẹp đó là ai mà mày quen vậy mày? - Khôi từ đâu hí hửng chạy đến.
- À con gái một của chủ cái ngôi nhà mày với tao đang xây nè. - Thắng đặt chồng gạch xuống rồi nói.
- Đù.
- Sao? Thích em ấy à?
- Mày mai mối cho tao đi. - Khôi mặt mày hớn hở nói.
- Thôi, là anh em nên tao khuyên, con đó nó dữ lắm. - cậu vỗ vai.
- Tao thấy nó nói chuyện với mày cũng hiền mà? Đâu tới nỗi đó?
- Chật... Thôi, nói gì thì mày cũng không hiểu đâu, tao giúp được gì thì tao giúp. Rồi, chúc mày thành công...
- Ờ heheh... - nó gãi đầu cười.
- Hoặc thành thụ.
- Bà già mày.

__________​

Màn đêm lại bao trùm lấy thị trấn nhỏ, vài ba người ở ngoài đường nhanh chóng hoàn thành nốt những công việc cuối ngày để trở về nghỉ ngơi cùng với gia đình của mình. Không gian yên ắng đến tĩnh mịch, lâu lâu còn có vài con cú mèo kêu lên. Tại khu ngủ chung của công nhân, như thường lệ, tiếng ngáy "tuyệt vời" của thằng bạn Khôi đã khiến Thắng đi ra ngoài thị trấn vào ban đêm một lần nữa.

- Không hiểu sao mấy bữa trước nó ngáy nhỏ xíu mà ta? - Thắng nói thầm.

Đêm nay sớm hơn đêm lúc hai tuần trước. Nhưng mục đích Thắng lẻn ra lần này lại giống với lần trước, đi thăm thú xung quanh khi khu phố đã lên đèn mà thôi. Hiện tại đồng hồ đang điểm bảy giờ tối, Thắng mặc thêm cho mình một cái áo khoác nữa rồi tiến ra ngoài.

__________​

Thắng đi đến gần một con sông nhỏ chảy ngang thị trấn, đang long nhong ngắm cảnh thì...
- Ai quen quen vậy ta?

Một bóng lưng trông khá là quen thuộc đối với Thắng, đang ngồi trên cái ghế đá ven đường, cạnh con sông. Bầu trời đêm hôm nay không một ánh sao, gió hiu hiu thổi nhưng khá là lạnh, nhẹ nhàng đung đưa những ngọn cỏ và làm cho mặt nước gợn sóng đều đều. Nếu không có ánh đèn đường ở cạnh thì cậu không thể nhìn thấy người đó. Một người con gái, đang ngồi gần một con xe tăng BT-7 có cái nòng súng cỡ lớn và ngắn kì lạ, hay người ta còn gọi với cái tên BT-7 Artillery.

Thắng tiến lại gần, tuy chỉ nhìn phía sau nhưng cậu cũng chắc chắn người con gái đang ngồi ấy là ai - Thùy Dương.
- Cô làm gì ngoài đây vậy? - cậu nhẹ nhàng hỏi.
- Hả... ờ... là ông anh à. - chính xác đó là Thùy Dương, nhưng giọng cô hơi lạ, đầu tóc thì khá rối.
- Ừ, tối rồi sao không về mà lại ở đây?
- À... tôi hóng gió tí thôi.
- Hóng gió? Hóng gió gì mà mắt ướt ướt thế kia.
- Đâu... đâu có đâu... - cô vội đưa tay mình lên khóe mắt chùi chùi.
- Chắc là bụi bay vào chứ gì.

Dưới ánh đèn mờ, Thắng có thể thấy nơi khóe mắt Thùy Dương ươn ướt, có lẽ cô đã khóc. Thắng nghĩ cũng tội mà thôi.. không kệ được. Cậu từ từ tiến đến, ngồi xuống cạnh cô rồi ngã lưng vào ghế. Cậu ngước mặt, nhìn lên bầu trời đêm. Thùy Dương vẫn ngồi đó, nước mắt lại bỗng dưng chảy ra, đọng lại trên khóe mi. Hai người chìm vào im lặng, không ai bảo ai mà cùng nhìn vào khoảng không vô định phía trước.
- Có chuyện gì buồn hay không vui thì cứ nói ra cho tôi nghe. - Thắng bỗng dưng lên tiếng.
- Không, không có gì đâu mà.
- Thật không? Không có gì vậy sao lại khóc?
- Ừ... ờ... thực ra là... có.
- Kể cho tôi nghe được không?
- Ừm... Hồi nãy... - cô suy nghĩ một lúc rồi mới bắt đầu kể.

__________​

Khoảng vài tiếng trước...

Bây giờ là buổi xế chiều, Thùy Dương đang có việc đột xuất cần quay về nhà chú của cô. Trên đường đi, cô có đi qua một cái nhà hàng nhỏ, trông cũng sang trọng và kha khá khách, và cô lại bắt gặp một người quen.

Là Thuận - bạn trai của Thùy Dương. Hiện tại đang mười chín tuổi, lớn hơn cô vài tuổi, trông cũng khá đẹp trai. Gia cảnh của Thuận cũng không phải dạng vừa, tên này là trưởng nam trong nhà, sống cùng mẹ, tài sản trong tay cũng không nhiều nhưng vừa được hưởng số tiền thừa kế to lớn từ người cha đã mất vào vài tuần trước. Thuận lúc này đang ngồi ăn cùng một cô gái nào đó, và còn là ngồi cạnh nhau chứ không phải ngồi đối diện, trông khá thân mật. Hai người đang nói chuyện gì đó với nhau. Thùy Dương thấy vậy thì cảm thấy có chút bất an trong lòng, liền dừng xe tăng lại ở một góc khuất, đi vào nhà hàng, kiếm cho mình một chỗ ngồi đủ gần để vừa có thể nghe thấy cuộc nói chuyện của hai người, vừa tránh bị phát hiện.

Giọng từ Thuận, bạn trai của Thùy Dương và cô gái kia từ từ truyền đến tai cô. Cô nghe được giọng người nữ đầu tiên:
- Nay có nhiều cặp tới đây ăn quá ha anh.
- Ừm...
- À nhắc mới nhớ, cô bạn gái của anh sao rồi?
- Cũng bình thường à, lâu lâu lại đi chơi vậy thôi. - Thuận thản nhiên đáp.
- Ừ, anh thì rảnh mà đi với người ta rồi.
- Đâu đâu, một hai tuần anh mới đi một lần mà. Em phải nhiều hơn chứ.

Thùy Dương ngồi gần đó có chút bất ngờ. Trong đầu vẫn đang tự hỏi rằng cô gái ấy là ai. Cô còn cảm thấy lo lắng hơn. Giọng người nữ lại vang lên:
- Rồi rồi... Anh quen chi hai người cho mệt vậy?
- Hai người? Đâu, anh chỉ quen em thôi, còn con Dương ấy, anh tới với nó vì nó đẹp thôi, chứ nó nghèo muốn chết.
- Ý anh nói em không đẹp bằng? - giọng trách móc.
- Đâu, em vẫn nhất chứ. - Thuận cười nói, tiện tay nhéo nhẹ má cô gái kia.

Nghe đến đây, Thùy Dương đã biết gần như ngọn ngành sự việc. Thì ra cô bị gã lừa dối và cắm cho một cái sừng to tướng suốt mấy thời gian qua. Thùy Dương cố gắng kiềm chế cảm xúc mà tiếp tục ngồi nghe. Lại là giọng của Thuận, nhưng lần này giõng gã lại trở nên đểu cáng:
- Để bửa nào anh dụ nó cho nó ngủ mê, rồi... hàhà... tới đó rồi anh bỏ nó cũng chưa muộn.
- Anh vậy là giỏi... - cô gái kia cười nói.

Tới đây, Thùy Dương không nói không gì lặng lẽ đứng lên định rời khỏi nhà hàng. Cô không thể nào ngờ được Thuận lại là một con người như vậy. Cô nhanh chóng tiến ra cửa, nhưng vừa đi được vài ba bước thì cô va phải người nhân viện dọn dẹp đang bê mâm chén dĩa. Hậu quả là những cái chén và dĩa kia rơi thẳng xuống nền nhà. May cho Thùy Dương là không bị trầy xước gì, và những đồ vật đó được làm bằng nhựa.

LỘP BỘP!​

Âm thanh rơi rớt kia đã gây chú ý đến nhiều người trong nhà hàng, trong đó có Thuận. Gã nhanh chóng nhận ra cô. Gã chưa kịp nói gì thì Thùy Dương đã nhanh chân rời khỏi trong khi anh nhân viên kia cũng chưa kịp làm gì. Thuận thấy vậy thì nhanh chóng chạy theo.

Cô bước chân thật nhanh, thật nhanh để tránh xa tên biến thái phản bội kia, nhưng cô không tài nào nhanh hơn gã Thuận được. Sau một lúc thì cô đi đến đầu một con hẻm nhỏ, tại đây cô bị Thuận vượt lên và chặn lại:
- Em nghe anh giải thích đã.
- Không còn gì để giải thích hết, tránh xa tôi ra! - cô nói lớn, tay dùng hết sức mà đẩy gã ra, mắt thì đã ươn ướt.
- Mọi ch...
- Anh không cần giải thích. - Thùy Dương ngắt lời.
- ... - Thuận không nói gì, tiến lại gần Thùy Dương một lần nữa.
- Tránh ra! - cô lại đẩy mạnh ra.

Thùy Dương tiến tới, khẽ lách qua người gã, nhưng chưa đi được năm bước thì...
- Hừ... thôi thì làm luôn vậy... - Thuận lầm bầm.

Vừa dứt câu, gã nhanh chóng lấy trong túi ra một cái khăn tay nhỏ. Không để Thùy Dương kịp phản ứng, gã từ đằng sau ngay lập tức dùng cái khăn ấy bịt chặt miệng và mũi cô lại. Thùy Dương cố gắng gỡ nó ra nhưng không được, cô chỉ kịp ú ớ vài tiếng rồi ngất đi. Là thuốc mê. Thuận đã chuẩn bị nó trong lúc chạy theo Thùy Dương.

Người cô ngã ra được gã Thuận đỡ lấy. Giờ đây cô không thể phản kháng được gì. Cứ thế mà bị gã bế cả người lên mà tiến vào con hẻm nhỏ.
- Giờ em là của thằng Thuận này.

Đi được một đoạn thì tên này đặt Thùy Dương ngồi xuống đất. Ánh mắt của gã như muốn ăn tươi nuốt sống cô vậy. Khi gã vừa mới định đưa tay lên...

- Nó đây rồi! Mọi người nhanh lên!

Tiếng của một người đàn ông vang lên bất chợt làm Thuận ngay lập tức dừng hành động của mình lại. Lúc nãy, việc đánh thuốc mê của gã đã bị một người dân vô tình nhìn thấy và báo cho mọi người biết. Và theo sau người đàn ông đó là khoảng ba bốn người dân khác.

Thuận thấy vụ việc đã đi quá xa so với dự định của mình, liền bỏ Thùy Dương lại mà chạy theo hướng còn lại của hẻm.
- Cái ***. - gã bỗng nhiên khựng lại.

Hai người mặc áo đồng phục màu xanh lá đang đứng cách Thuận vài mét phía trước. Hai người này liền nở một nụ cười "nham hiểm", tay vòng ra sau lưng và lấy cái còng.

__________​

Thùy Dương được mọi người đem về trạm xá ở thị trấn. Tại đây cô đã an toàn. Một lúc sau, thì cô cũng tỉnh lại. Sau khi nghe chị y tá ở đây kể lại, Thùy Dương không thể ngờ được tên Thuận lại làm như thế với cô.

Sau đó cả hai được đưa đến đồn cảnh sát gần đó để lấy lời khai. Đương nhiên là gã Thuận bị giữ lại và tạm giam một thời gian, chờ người nhà đến giải quyết. Còn cô thì đi lại chỗ chiếc BT-7 Artillery và lái nó đến đây.

__________​

Nói đến đây, nước mắt Thùy Dương đã rơi nhiều hơn, có lẽ vì cô quá sốc và đã yêu hơi sớm. Đến Thắng ngồi nghe kể cũng không tài nào nghĩ được chuyện này lại có thể xảy ra ngoài đời.
- Hồi đó... Phải chi tôi không chủ động nói với hắn ta... hức...

Theo lời cô kể, lúc trước, khi mà Thắng còn đang phè phỡn ăn ngủ tại nhà, tên Thuận hay giúp cô trong việc chống lại bà chị của mình. Không hiểu sao trong một khoảng thời gian, Thùy Dương lại có tình cảm với gã, và chính cô lại là người đã chủ động ngõ lời.

- Hầy. Cô cứ khóc đi. Một thằng bệnh vậy mà cô khóc vì nó à? Nó không xứng đáng để cô rơi nước mắt vì nó đâu. Cô còn trẻ, còn đẹp, còn tương lai mà? Rồi cô cũng gặp nhiều người tốt, không, nhiều người yêu thương cô thôi. Còn thằng ất ơ đó thì quên hết đi! Sao lại phải buồn vì một con thú chứ? - Thắng bỗng dưng nắm tay Thùy Dương và nói, giọng có phần khó chịu.

-... - cô không nói gì mà từ từ quay qua nhìn Thắng.

Có lẽ cậu biết mình hơi lố nên đã buông tay ra, mắt hướng qua chỗ khác mà nhìn ngắm xung quanh.

__________​

Hai người cứ ngồi im đó chừng mười phút. Thùy Dương cũng đã ngừng khóc từ khi nào, tay đưa lên lau nước mắt và chỉnh lại đầu tóc cho mình. Cô vừa mới định quay qua nói với Thắng lời cảm ơn thì...

Brừm!​

Từ xa, tiếng máy cày bỗng dưng vang lên. Điều này khiến Thắng quay ngoắt về phía đó ngay lập tức. Cái tiếng này chính xác là tiếng động cơ xe tăng và là của tận ba chiếc A-20. Tiếng động cơ làm Thắng cực kỳ lo lắng. Và có vẻ như cả ba đang tiến lại gần. Một trong ba con A-20 chạy vù ra từ con hẻm, liền chĩa súng về phía hai người. Thắng đờ người ra...

- Thấy mày rồi thằng ranh!

BÙM! Viu... ÙM!​

Tiếng đạn bay xé gió sượt qua con BT đang ở cạnh Thắng, viên đạn bay thẳng xuống sông và nổ ở dưới ngay sau đó. Thắng vừa bất ngờ vừa hốt hoảng nhìn lại vụ nổ. Cậu chỉ kịp nghĩ có chuyện chẳng lành, nhanh chóng nắm lấy cổ tay Thùy Dương mà kéo đi chạy thật nhanh. Hiển nhiên bọn kia không ngừng lại mà tiếp tục chạy theo Thắng. Hai người vừa chạy vừa nói:
- Này ông anh có chuyện gì vậy? - Thùy Dương cũng hốt hoảng không kém.
- Cô không thấy à? Mấy thằng đó nhắm vào cô đó! - Thắng nói lớn.
- Hả? Tôi không hiểu lắm.
- Là bà chị của cô chứ ai nữa, có đứa báo vị trí của cô cho chúng nó biết. Giờ mau chạy đi, may ra mới không bị bắt! - cậu la lên.

Việc cần làm bây giờ của Thắng là chạy thoát khỏi chúng, đến nhà ông Nam mô hình. Không hiểu sao cậu lại chọn nhà ông Nam.

Đương nhiên xe tăng nhanh hơn hẳn con người, chừng vài chục giây là đã bắt kịp Thắng. Không còn cách nào, cả hai chạy vào một con hẻm nhỏ gần đó, mặc kệ rằng nhà ông Nam không đi bằng đường này được.

May thay con hẻm khá nhỏ, xe tăng đi không vừa. Bọn người trên ba chiếc A-20 nhanh chóng xuống xe, tổng cộng là sáu người. Tất cả chúng đều cầm theo một thanh sắt, đuổi theo Thắng và Thùy Dương. Còn cả hai cứ cắm đầu cắm cổ mà chạy trong con hẻm ngoằn nghèo, cả một khoảng dài chỉ có một chút ánh sáng từ nhà dân hắt ra.
- Tôi mệt quá... - Thùy Dương bỗng dừng lại, chống hai tay xuống đầu gối, thở dốc nói.
- Chạy vào trong này!

Thắng nhanh chóng kéo cô núp sau một bụi cây lớn ven đường của người dân trồng. Cả hai mồ hôi nhễ nhại, vừa thở hồng hộc vừa cầu cho bọn nó không thấy được hai người. Cả hai hồi hộp chờ bọn người kia từ từ chạy ngang. Và quả thật bọn kia đã mất dấu Thắng và Thùy Dương, bọn nó liền tỏa ra xung quanh tìm kiếm. Thắng thì thào:
- Cô biết hướng nào ra đường chính không?
- Biết. - cô gật đầu.
- Ở đâu?
- Leo rào qua căn nhà sau lưng tôi và ông anh nè. - Thùy Dương thản nhiên nói.
- Vậy thì nhanh chạy qua nào.

Thắng lại nắm lấy tay Thùy Dương kéo đi, cô lật đật chạy theo. Hàng rào nhà này chỉ cao chừng một mét nên khá dễ để trèo qua. Tuy nhiên thì từ xa, một thanh niên đồng bọn với lũ kia đã nhìn thấy hai người "vượt rào".

__________​

Cả hai nhanh chóng thoát ra đường lớn, trong khi không biết rằng bọn kia đã thấy được hướng đi của mình. Con đường này Thắng lại không biết là ở đâu, nhưng quan trọng hơn là nơi này không có một bóng người, nhà dân cũng lưa thưa vài vài ba căn và cũng đã tắt hết đèn. Giờ chỉ còn lại ánh đèn đường mà thôi. Cậu hỏi:
- À... Cô biết đi về hướng nào không?
- Hình như là hướng này. Lúc trước tôi có đi qua chỗ này một lần rồi thì phải. - cô suy nghĩ một lúc rồi nói.
- Thôi tin cô vậy.

Thắng liền đi theo hướng mà Thùy Dương đã chỉ. Tuy nhiên cả hai đều không biết, hướng mà họ đang đi tuy đúng là hướng ra đường chính, nhưng đó cũng là hướng mà bọn truy đuổi kia đang đi tới.

__________​

Thắng hiện tại hết sức cảnh giác. Đoạn đường im lặng không một tiếng động, chỉ có những cơn gió lạnh ngắt thổi qua, chúng giúp cậu nghe những âm thanh lạ dễ dàng hơn. Còn Thùy Dương thì ở sau lưng cậu.

Tiếng động cơ xe tăng lại vang vọng phía xa xa. Cả hai vừa khó hiểu vừa hốt hoảng kiếm một chỗ để nấp nhưng xung quanh hoàn toàn không có một con hẻm, một căn nhà hay bất cứ thứ gì có thể dùng để nấp cả. Thế là cậu chạy bừa ra một khu đất trống để nhảy vào mấy bụi rậm gần đó. Nhưng nó đã quá trễ, ba chiếc A-20 nhanh như gió tiến đến trước mặt cậu.

- Hừ...

Sau khi thấy Thắng và Thùy Dương, một trong ba chiếc A-20 lao nhanh qua Thắng mà vòng ra sau hai người trong khi cậu chỉ kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra. Sau đó là sáu người đàn ông khá đô con bước ra, hình xăm rồng hổ đủ loại ở khắp trên cánh tay, mặt thì hầm hầm. Cả sáu tên đều cầm theo một thanh sắt hoặc cây đao tự chế. Một trong mấy gã đó mới lên tiếng, gã này chính là gã bị Thắng lừa một vố lúc trước.
- Cô gái kia mau đi theo tụi tao, còn thằng nhóc thì đánh chết ** mày! - giọng cay cú.

Thùy Dương ở phia sau giật giật áo Thắng nói nhỏ, nhưng cậu vẫn im lặng không đáp mà nghiêm túc nhìn mấy tên phía trước. Cô nói với Thắng.
- Làm sao bây giờ? Bọn nó đông quá.
-...
- Hay là... ông anh bỏ tôi ở đây rồi chạy đi đi. Việc của nhà tôi để tôi giải quyết được rồi. - cô nhẹ nhàng nói.
-...- cậu vẫn im lặng.
- Xin cậu đi đi.
-...
- Tôi x...
- Cô đứng im sau lưng tôi! - Thắng ngắt lời.[/book]
 

KhoaHVn726

Thành viên mới
Tham gia
11/7/2021
Bài viết
16
Chapter 007: Đã thấy!​

Không gian yên ắng của màn đêm hôm nay lại sắp bị phá vỡ bởi một nhóm người. Lúc này, bao quanh Thắng là sáu gã đàn ông to cao, tất cả đều vào thế chuẩn bị xông lên bất cứ lúc nào, ánh mắt ăm le nhìn vào cậu. Quanh cậu gồm hai tên phía sau lưng và bốn tên trước mặt. Còn Thắng, dù khá run sợ nhưng vẫn đứng đó, tay nắm chặt. Bây giờ trong đầu cậu chỉ nghĩ được một điều, bằng mọi cách cậu phải bảo vệ được Thùy Dương.
- Cô đứng im sau lưng tôi!

- Hừ... gần chết tới nơi rồi mà vẫn muốn làm anh hùng. Tao sẽ cho mày làm anh hùng. Nhưng mày nên nhớ, hai chữ anh hùng hay đi kèm hai chữ liệt sĩ lắm. - Tên có vẻ như là cầm đầu, đứng từ xa mà nhếch mép nói.

Thắng không tài nào nghĩ được cách thoát thân nào trong tình cảnh này cả. Phen này cậu chắc chắn lành ít dữ nhiều. Bỗng nhiên, khi Thắng còn đang đứng suy nghĩ thì tên bị cậu lừa hôm bữa lăm le tiến về phía cậu và Thùy Dương, trên tay là một ống sắt dài chừng nửa mét. Thắng chỉ kịp đẩy nhẹ cô sang một bên, cho cô lùi ra sau. Thùy Dương ánh mắt vừa lo sợ vừa lo lắng nhìn Thắng.

Brừm...​

Khi chỉ còn cách Thắng vài bước chân, tay gã đó bắt đầu vung lên, hướng thanh sắt nhắm thẳng vào vai cậu.

Tiếng kim loại lạnh lẽo xé gió vang lên bên tai Thắng. Nhưng cậu đã kịp quay người và tránh được cú đó, chỉ cần chậm thêm tí nữa là ống sắt đã đập lên vai cậu. Chỉ chờ khi gã mất đà, Thắng mới đá một phát vào chân tên này làm gã ngã ra mặt đường. Ống sắt của tên đó đã tuột khỏi tay, lăn sang một bên.

Tên đó nhanh chóng ngồi dậy mà không bị thương tích gì. Cú đá quá nhẹ. Không thèm lấy vũ khí, gã trực tiếp lao đếm một lần nữa với một cú đấm thẳng vào người Thắng. Một phát ngay bụng, cậu không thể né được dù hắn ra tay với tốc độ không quá nhanh, hậu quả là Thắng hứng trọn nó.
- Hự... - Cậu kêu lên đau đớn.

Brừm...​

Thắng chưa kịp lùi về sau thì gã này lại đấm thêm một đấm vào má cậu bằng tay còn lại. Thắng loạng choạng như sắp ngã. Cậu thở dốc lùi về sau, một tay ôm bụng, một tay thì nắm chặt lại. Tim cậu đập loạn xạ, trong lòng cực kì hồi hộp và lo sợ vì chưa bao giờ trãi qua chuyện này. Gã kia nhanh chóng nhặt vũ khí lên rồi lao tới, bồi cho Thắng thêm một gậy vào vai. Cú đánh khiến Thắng cắn răng đau đớn mà khụy người xuống. Nhận thấy Thắng không còn phản kháng được nữa, bốn tên xung quanh mới đồng loạt xông tới, miệng thì nở một nụ cười đầy sát khí. Trong khi đó, tên còn lại cũng là tên cầm đầu thì chỉ đứng trước mặt Thắng khoảng năm sáu mét mà không làm gì.
- Hừ, bọn mày... - Cậu cắn răng, giọng thì thều thào.
- Sao? Lúc trước ngon lắm mà, giờ lại yếu vậy? - Một tên nói.

Khi mà năm tên chỉ cách Thắng vừa đúng một dang tay, vài tên đã giơ cao vũ khí chuẩn bị bổ thẳng xuống. Thắng dùng chút sức lực còn lại để đưa hai tay ôm đầu chịu trận. Thùy Dương lùi ra xa, nhắm chặt mắt không dám nhìn nữa.

Brừm...​

- Khoan! - Gã cầm đầu ở ngoài bỗng dưng la lớn.
- Sao vậy đại ca?
- Sao vậy?
- Cái gì vậy đại ca? - Cả đám đồng loạt dừng tay lại.
- Tụi mày im hết coi! Bộ không nghe tiếng gì à?

Brừm...​

Một tiếng gì đó vang lên khe khẽ phía xa, hướng từ đường chính vang tới. Khá nhỏ nhưng chỉ cần tập trung một chút là có thể nghe thấy. Tiếng này có vẻ là âm thanh động cơ máy của một vật đang chạy. Cả tám người đều im lặng mà hướng mắt về phía ngọn nguồn của âm thanh này. Thắng ngồi đó, vừa nghe đã biết ngay đó là tiếng động cơ xe tăng, và cậu cũng cố lắng nghe xem nó là cái gì. Thắng vội nghĩ:
- Tiếng động cơ? Của A-20? Không, của A-20 khác hơn, cái này nó quen lắm. Mình hình như đã nghe tiếng này một lần rồi..
- Quen lắm.. ở đâu.. mình nghe thấy nó ở đâu.. ở đâu..
- Đúng rồi, lúc mình vừa bị té xe ở thế giới cũ, mình đã bị dịch chuyển đến chiến trường.
- Mình nghe tiếng động cơ ấy đầu tiên, động cơ của dòng xe tăng KV!

R21eb8afd034a55585e3ec290e457acfc

(KV - viết tắt của "Kiliment Voroshilov", dòng xe tăng hạng nặng do Liên Xô sản xuất, mục đích nhằm tạo ra những lô cốt hỏa lực mạnh di động thời bấy giờ. Ngoài ra, những phiên bản đời đầu của dòng này còn được sản xuất để chống lại xe tăng Panzer của Phát xít Đức, mà cụ thể là những chiếc Panzer III, Panzer IV và các xe tăng dùng chung khung gầm với nó. Súng của chúng gặp không ít khó khăn khi bắn KV vì bộ giáp phía trước được thiết kế giáp nghiêng đặc biệt làm tăng độ dày của giáp lên đáng kể)

__________​

Bùm! Ầm!​

Một tiếng đạn pháo cực lớn bỗng nhiên vang lên từ phía xa, viên đạn mất gần một giây để bay vào khoảng trống giữa hai con A-20 đang chắn trước mặt Thắng, trong khi tất cả còn chưa hiểu chuyện gì đang diễn ra.

Một vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra, đất bay tứ tung, khói bụi thì mù mịt, vài chỗ đất xung quanh còn cháy lên. Sức nổ từ viên đạn ấy làm cho hai con A-20 đang đứng im bị đẩy đi một khoảng chừng một gang tay. Còn bốn tên, bao gồm tên cầm đầu đứng gần tâm vụ nổ nhất, ba tên đứng

Trước mặt Thắng ngay lập tức người bị bay ra phía sau. May cho Thắng là đứng khá xa tâm vụ nổ và đang ngồi nên đã trụ lại được, không bị thương gì nặng, chỉ trầy ngoài da đôi chút. Mọi người đều lấy tay che mặt lại và xoay lưng ra để tránh đất đá văng vào người, tuy nhiên thì tất cả không tránh khỏi việc bị ù tai bởi tiếng nổ quá lớn kia.

Tất cả đều không hiểu chuyện gì đã xảy ra, ngơ ngác nhìn lại vụ nổ kinh hoàng kia. Thắng cũng không ngoại lệ, đây là lần đầu tiên cậu thấy được sức công phá của một viên đạn pháo thật sự mạnh cỡ nào.

Còn gã cầm đầu thì bị thương nặng nhất sau vụ nổ, gã chật vật đứng dậy sau cú tiếp đất đập thẳng mặt xuống mặt đường, trầy xướt khắp người, rách cả môi. Ngã thở dốc, lau máu đang chảy ra trên môi rồi nói:
- Đó... đó là... lựu pháo à?

(Lựu pháo - một tên gọi của pháo, có thể gắn trên xe tăng, pháo tự hành, pháo tự hành chống tăng hoặc đơn giản nhất là gắn cố định một nơi. Chúng thường mang cỡ nòng lớn hơn 100mm, chuyên dùng để bắn đạn nổ với sát thương tỏa ra xung quanh cực cao)

Thắng vô cùng ngạc nhiên khi nghe tên này nói. Theo như cậu biết thì trong dòng tăng Kiliment Voroshilov tức KV, chúng có thể được lắp lựu pháo cỡ nòng 122mm với tên gọi U-11. Tuy nhiên loại pháo U-11 trong thế giới này khá là hiếm, chỉ có ở Liên Xô và các nước khác. Nhưng còn có một khẩu lựu pháo nữa có thể gắn trên xe tăng KV. Không phải cỡ nòng 122mm mà là cỡ nòng to hơn, 152mm với cái tên M-10. Nó hoàn toàn có thể xuất hiện ở Việt Nam.
- Không lẽ... là... KV-2! - Thắng và gã cầm đầu đang sấp mặt kia cùng nghĩ.

R1eb5e4de3ee8d516d00d0098cca8cf05

(KV-2 - xe tăng hạng nặng tier 6 do Liên Xô sản xuất. Nó là phiên bản tiếp theo của KV-1 với khung gầm giữ nguyên và chỉ đổi tháp pháo và súng. Phần giáp thừa hưởng từ KV-1 không quá tệ để có thể đối đầu với kha khá xe tăng khác. Nó còn sở hữu cho mình khẩu lựu pháo 152mm M-10 huyền thoại, cùng với sức nổ và sát thương từ đạn nổ cực cao. Điều này đã tạo nên danh tiếng cho KV-2 ở khắp mọi nơi, bao gồm cả trong lịch sử)
- Rút!

Gã cầm đầu bỗng dưng la lớn đến khàn cả giọng. Đám người còn lại cũng có vẻ sợ vụ nổ khủng khiếp kia, nhanh chóng chui vào trong A-20, nổ máy mà chạy đi hết. Trước khi đi, một tên vẫn không quên đá vào hông Thắng một phát khiến cậu ngã ra mặt đường, đã thương tích đầy mình giờ còn thêm tàn tạ.

__________​

Sau khi bọn người kia đã đi khỏi, Thắng và Thùy Dương liền thở phào trong lòng. Thắng cố gắng nhìn về phía xa xem có phải là chiếc xe tăng đó đã cứu cả bọn hay không. Chuyện KV-2 xuất hiện ở thị trấn nhỏ này là điều gần như không thể, nếu có thì cũng chấn động cả một huyện chứ chẳng chơi. Chiếc xe tăng này phải nói là cực mạnh nếu so sánh về hỏa lực với các xe cùng tier. Quay lại với Thắng, Lúc này bụi đã bay mù mịt cả một vùng, cộng với bây giờ là ban đêm nên cậu không tài nào thấy được. Tiếng động cơ từ từ nhỏ dần rồi không gian trở lại im ắng như cũ. Cậu

Thấy không còn gì nữa thì mệt mỏi nằm ngửa ra trên mặt đường mà thở hồng hộc, tai vẫn còn ù. Thùy Dương ở xa liền chạy đến gần, ánh mắt lo lắng nhìn cậu.
- Ông anh còn đứng dậy được không?
- Được mà. - Thắng thều thào.
- Thôi ngồi dậy tôi dìu đi, nhanh. - Giọng gấp gáp.
- Tôi không sao mà, nằm nghỉ tí là ổn à.

Thùy Dương không nói gì nữa mà lại gần đỡ Thắng dậy. Cậu thật sự có thể tự đi được nhưng khá khó khăn, cộng với việc cậu muốn được dìu nên đã giả vờ ốm yếu. Thế là cả hai từ từ rời khỏi nơi này.

__________​

- Hừ... Đến bảo vệ một người thôi đã thảm hại như này, trong tay lại không có gì để phòng thân, lại càng không quen một ai để chống lưng, phải nhờ ăn may mới thoát chết. Vậy rồi làm sao mà cứu thế giới đây hả ông thần gì kia ơi...

__________​

Rồi ngay sau đó, Thắng và Thùy Dương cả hai chật vật quay về chỗ con BT-7 Artillery bị bỏ lại cạnh bờ sông. May thay nó không bị đập phá hay hỏng hóc gì. Cô lấy ra một hộp cứu thương từ trong xe ra, giúp Thắng xử lý sơ qua vết thương trên người.

- Ê từ từ đau...

- Ông anh mà đau cái gì, ngồi yên coi.

- A a a... Ai mà không biết đau. Mà thằng đó nó đánh mạnh thật.

- Biết rồi biết rồi, ông anh ngồi yên cái coi! - Cả hai loi nhoi.

__________​

Rồi sau đó Thùy Dương quăng Thắng ở chỗ ngủ của cậu, cuối cùng là quay về nhà của cô. Đúng lúc Thắng đang quay người đi để tiến vào trong, cô kéo tay cậu lại như có điều muốn nói. Thắng từ từ quay đầu lại.

- Cảm ơn cậu...

__________​

Vừa dứt lời, chàng trai bỗng dưng nhìn thẳng vào mắt cô gái khiên cô ngây người ra...

Cả hai im lặng không nói nên lời, tựa như đang hòa vào sự tĩnh lặng vốn có của màn đêm...

Không nói không gì, chỉ có mắt nhìn mắt, tay cầm tay, và một cảm xúc kì lạ...

Sau vài giây ngắn ngủi nhưng lại tưởng chừng như rất lâu, cô gái như bừng tỉnh khỏi giấc mộng, buông bàn tay của mình khỏi chàng trai rồi quay đi...

Ngại ngùng...

__________​

- Hì... cái này mà ơn nghĩa gì, tôi có giúp được gì cô đâu. - Cậu cười đáp.
- Không phải cậu giúp tôi nhiều thứ lắm sao?
- Hả? - Cậu khó hiểu.
- Thôi không có gì, tôi đi về đây. Chào ông anh.
- À... ừ...

Chiếc BT-7 Artillery từ từ biến mất khỏi tầm mắt của Thắng. Sau đó cậu khó khăn tiến vào phòng của mình. Bây giờ đã gần mười giờ tối và cậu đang rất mệt. Trong đầu suy nghĩ rằng ngày mai sẽ xin nghĩ một ngày vì cậu không còn sức mà làm tiếp được. Cậu nằm vật lên gi.ường rồi nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Ngày hôm sau, nghe Khôi kể lại thì Thắng đã ngủ đến gần mười giờ sáng, ban tối còn ngủ mớ cái gì đó.

__________​

Suốt một tuần rưỡi sau thì cuộc sống của Thắng nhìn chung đã trở về như trước, ngày ngày đi xây. Chuyện bọn giang hồ kia Thắng đã không còn nghe thấy tung tích gì nữa. Thùy Dương cũng đã quên tên phản bội kia từ khi nào. Tuy nhiên thì cô đã ít lên thị trấn hẳn và cảnh giác bọn kia hơn. Và trong khoảng thời gian này, người người trong thị trấn đang bàn tán sôi nổi việc đã nghe một vụ nổ lớn, tiếng động cơ vang lên liên hồi.. lúc tối hôm ấy. Rồi bịa thành chuyện nào là bọn giang hồ thanh toán nhau, nào là khủng bố thị trấn. Thắng nghe thấy thì chỉ dám cười cười rồi quay đi.
- Này xây lẹ lên coi, đứng đây mà nói chuyện hoài không chán à?

Tiếng của một người con gái vang lên khắp cả công trường. Chủ nhân thì không ai khác ngoài Vân Anh. Thỉnh thoảng cô lại đến cái công trường đầy bụi này, lần này là lần thứ tư rồi. Cô cứ oang oang như vậy. Và mỗi lần là Thắng lại phải ra tay.
- Này Vân Anh, cô đứng đây mà chửi hoài không chán à?
- Tôi có chửi ai đâu? - Cô giả vờ không biết gì.
- Thôi đi, nãy giờ tôi ở trên tầng thấy hết rồi, đừng có chối.
- Tôi c...
- Tôi thấy hết rồi. - Thắng ngắt lời.
- Cậu kh...
- Thấy hết rồi. - Thắng lại ngắt lời Vân Anh một lần nữa.

Lần này cô không nói nữa, hai tay thủ thế mà nhanh chóng lao lại gần Thắng để đánh cậu. Thắng đã quá quen chiêu này của cô nên cứ mỗi lần trêu cô xong là cậu cứ co chân chạy. Và như thế một cuộc rượt đuổi bắt đầu. Cả khu vực lại được xem hài miễn phí. Thanh niên Khôi thì ấm ức nhìn hai đứa chạy lon ton khắp cà công trường.
- Hộc... hộc.. Cậu chạy như vậy ma đuổi còn không kịp. - Vân Anh dừng lại, thở dốc nói.
- Quá khen quá khen. - Thắng tiến lại gần nói, nhưng vẫn giữ khoảng cách an toàn với cô nhằm tránh bị ăn đánh.
- Thôi tôi mệt cậu quá.
- Hehehe...

Nhưng mọi người đều không biết rằng, có một người, là cha của Vân Anh, đang từ xa quan sát cô con gái của mình rồi nở một nụ cười đầy ẩn ý.

__________​

Về phần ông Nam, Thắng vẫn ghé thăm đều đều. Ông còn hứa là mai mốt sẽ cho cậu học lái xe tăng thông qua chiếc LTP của ổng. Vì có vẻ như hai chú cháu khá là hợp ý nhau. Nghe được vậy thì cậu cũng mừng. Nhưng sau đó Thắng phải tìm cách gì đó mà đi huấn luyện về tăng thiết giáp, rồi để đi cứu thế giới gì đó. Có như vậy thì ông Thần Thông Thái mới trả hắn về thế giới cũ được. Nhưng Thắng không hiểu sao một phần lại muốn ở lại đây, một phần lại muốn quay về thế giới cũ.
- Này sao lại đứng im đấy, mày có định lái tiếp không? - Tiếng của ông Nam làm suy nghĩ Thắng quay trở về hiện tại.

Lúc này thì hai chú cháu đang ngồi trên chiếc LTP, Thắng đang thử lái ở một đoạn đường khá vắng vẻ ở thị trấn. Ông Nam đang ngồi ở vị trí chỉ huy và thò người lên nóc xe. Nhìn chung thì lái chiếc xe này có vẻ đơn giản đối với Thắng.
- À gạt cần này để tiến lên, cái này để quay xe... - Cậu lầm bầm.
- Thắng, quay xe! Trời cũng tối rồi tập nhanh nào. - Ông Nam kêu lên.
- Dạ! Mà chú ơi. - Thắng hỏi.
- Gì mày cứ nói đi.
- Ngày xưa chú lái xe tăng phải không? Vậy chú lái chiếc gì là chủ yếu chú?
- À, ngày xưa tao lái T-54 là nhiều. Chiếc xịn nhất tao từng lái đấy. - Ông kể.
- Còn chiếc nào nữa không chú?
- À còn vài chiếc nữa, KV-1 này, KV-2 này. Tao cũng kén chọn xe tăng lắm.
- À dạ...

Thắng cười thầm trong bụng, vì quả thật ông Nam từng lái chiếc KV-2 kia. Và suy đoán của cậu có thể đúng.

__________​

Còn về chuyện của Thùy Dương, trong một lần gặp nhau, thông qua lời cô kể thì cô nói rằng mọi việc đã ổn thỏa hết cả. Bà chị của Thùy Dương có dính dáng đến một vụ rửa tiền và làm giả giấy tờ quy mô lớn ở trên tỉnh. Vụ này Thắng nghe nói lớn đến nổi tụi tội phạm hoạt động trên bốn tỉnh miền Đông Nam Bộ đều bị sờ gáy. Nên cô ta được bế lên phường cùng mấy tên đồng bọn. Số tiền thừa kế được chuyển vào tài khoản của Thùy Dương luôn, còn căn nhà thì giao lại cho chú cô giữ. Và gã Thuận, người yêu cũ của Thùy Dương, và bọn giang hồ cũng có liên quan đến vụ này nên cũng bị bế lên phường uống trà. Nghe đâu cả đám chắc chắn bị phạt tù, không thể bảo lãnh ra ngoài. Thắng còn biết được chuyện bọn giang hồ truy đuổi hai người hôm bữa là do tên Thuận đã báo cho bọn đó vị trí của Thùy Dương. Thế nên bọn giang hồ ấy bị bắt cũng khai luôn tên Thuận. Thành ra cả đám bị bắt hết. Thắng nghe vậy cũng vui, bớt được mấy thành phần như thế thì cũng tốt.
- Từ giờ tự do bay nhảy rồi ha. - Thắng vừa cười vừa nói với Thùy Dương.
- Ừm, cảm ơn ông anh nha.
- Lại cảm ơn rồi, tôi có làm gì đâu.
- Hìhì... - Cô chỉ cười mà không nói gì.

__________​

08: 00, 23 tháng 3 năm 2020 WTB.

Hôm nay đã là sáng ngày hai mươi ba, tức là chỉ còn ba ngày nữa buổi nhận hồ sơ nhập ngũ kết thúc và buổi huấn luyện đầu tiên sẽ diễn ra. Thắng nghe vậy cũng muốn đi lắm. Nhưng theo cậu biết, muốn làm hồ sơ phải cần nào là bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, nào là chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, giấy khám sức khỏe... và những giấy tờ linh tinh khác. Ở thế giới này đến Thắng mấy tuổi cậu còn không biết nữa huống chi là giấy tờ tùy thân.

Thắng còn nghe những người công nhân bàn tán khắp nơi về chuyện này. Thắng còn biết được, sau khi trúng tuyển, mọi người sẽ được phân chia các khối đúng theo nguyện vọng của mình. Nó bao gồm bốn nguyện vọng tương ứng với bốn khối: Chỉ huy, lái xe, pháo thủ, nạp đạn viên. Học viên sẽ tìm hiểu kĩ hơn về việc này sau khi vào trường huấn luyện.

Nơi huấn luyện cũng có nhiều khối phụ như hậu cần, cứu thương, sửa chữa, bảo dưỡng xe tăng... Học viên có thể theo học các khối này song song với khối chính để tăng thêm điểm thành tích của mình khi xuất ngũ.

Về thời gian học, các khối học chính chỉ học lý thuyết trong hai tuần. Trước khi học thì mỗi cặp bốn người từ bốn khối sẽ tự thống nhất để trở thành một đội. Mỗi đội sẽ được sử dụng xe tăng tier 1, 2 hoặc 3 của chính thành viên trong đội đem theo lúc nhập ngũ. Nếu không có thì trường huấn luyện sẵn sàng tặng cho đội đó một trong hai xe tăng T-26 hoặc MS-1 (tier 1). Tất cả đội sẽ tham gia vào các cuộc thi do trường tổ chức để có xe tăng cấp cao hơn. Và phần huấn luyện ngoài trời sẽ diễn ra ngay sau khi các đội được hình thành và có đầy đủ chiến xa. Các đội lại tách nhau ra mà huấn luyện riêng theo từng khối và chia thành các lớp nhỏ, khi nào tham gia thi đấu hay luyện tập thì lại tập hợp lại. Do đó, nội dung các buổi huấn luyện của mỗi khối cũng sẽ khác nhau.

__________​

Trở lại với Thắng, lúc này là buổi sáng. Nắng còn chưa gắt lắm. Khi mà ngoài kia những con chim đang bay lượn khắp nơi, kêu lên rộn ràng thì cậu đang cùng với Khôi chán chường ngồi tô sơn lên dãy hàng rào của ngôi biệt thự. Căn biệt thự này cũng gần như hoàn thành việc xây dựng. Vừa sơn Thắng vừa nghĩ về chuyện nhập ngũ kia. Đôi lúc không có sơn trên cọ mà cậu vẫn thản nhiên quẹt quẹt lên cái hàng rào. Khôi thấy vậy mới đập Thắng vài cái cho cậu tỉnh lại.
- Tiền thì mình chắc đủ, nhưng giấy tờ thì làm sao giờ ta? Thằng Khôi này nó định đi luôn mới chết chứ, thằng đi thằng ở lại. Làm sao đây... - Thắng nghĩ.

Cậu chán nản mà nhìn ngó sang hai bên, vẫn khung cảnh bình thường này, mọi người vẫn làm việc như thường. Thắng đang quay xung quanh như cái chong chóng thì cậu vô tình thấy ba thanh niên lạ mặt đang tiến đến công trường, ăn mặt cũng bình dân như người thường. Cậu ngừng lại và bắt đầu hóng chuyện. Một trong ba người kia mới hỏi một người công nhân gần đó:
- Ở đây có ai tên Thắng không vậy anh? Em đang tìm người.
- Có, cậu kiếm Thắng nào? - Người này thật thà đáp.

Thắng ngồi gần mà giật mình như vừa mới làm chuyện xấu xong, cậu thầm nghĩ:
- Chắc trùng tên thôi, mà khoan... à chắc là người giống người...

Quay lại với ba thanh niên kia. Khi nghe người công nhân nói vậy thì người thanh niên đầu tiên mừng rỡ.
- Có hả anh?
- Thật. Mà cậu tên gì? Cậu kiếm Thắng nào mới được, chỗ này nhiều Thắng lắm.
- À tôi tên Bình, đang kiếm Huỳnh Thành Thắng.
- Tôi cũng không biết có người này trong đây hay không nữa, cậu chờ chút ha.

Thắng nghe vậy như đờ người ra, không phải đó chính là họ tên của cậu đó sao. Trong đầu thầm nghĩ:
- Chẳng phải tên mình đó à? Mà thằng em của mình ở thế giới cũ cũng tên là Bình, với cái giọng nói này... có lẽ nào nó là...

Thắng nhanh chóng bỏ dở công việc đang làm, chạy đến chỗ người thanh niên tên Bình ấy trước ánh mắt khó hiểu của Khôi. Nhóm người kia đã nhìn thấy Thắng tiến lại gần. Cậu đứng cách nhóm người kia chừng năm mét, cả Thắng và thanh niên tên Bình kia đều ngây người nhìn nhau. Lúc sau thì Thắng mới lên tiếng hỏi:
- Có phải... cậu đây tên Bình?
- Đúng. Và có phải anh đây tên là Thắng?
- Phải! - Cậu nhanh chóng gật đầu đáp.
- Đây thực sự là thằng em mình rồi! - Thắng nghĩ

Chính xác, Thắng và Bình là hai anh em ở đầu truyện có đề cập đến. Cả hai đều bất đắc dĩ bị ông Thần Thông Thái kia đem tới thế giới này. Hai người đều reo lên với vẻ mặt vui mừng và hạnh phúc. Tuy nhìn bề ngoài thì không chắc chắn đó là người nhà của mình, nhưng linh cảm của hai người sống chung hơn chục năm đã chắc chắn điều đó. Thắng chạy lại gần, hai tay đặt lên vai của Bình và nói:
- Có phải cậu là em trai nhưng không phải em ruột của Huỳnh Thành Thắng?
- Phải, tao đây! Bình đây!
- Hahaha...
- Thắng mà tao quen đây sao? Haha...
- Đúng là mày rồi! - Cả hai cười ha hả.

Mọi người xung quanh cũng hướng mắt về hai người. Tuy không hiểu rõ là chuyện gì, nhìn Thắng và Bình nhìn có vẻ như là hai người anh em nào đó lâu ngày gặp lại, nên mọi người cũng không chú ý lắm mà tiếp tục công việc của mình. Ông chủ của Thắng đứng gần đó thấy vậy thì nói:
- Thôi, chú cho con nghỉ buổi sáng, chiều làm tiếp. Hai anh em lâu lâu mới gặp cứ nói chuyện thỏa mái đi.
- Dạ cảm ơn chú! - Thắng nhanh nhảu.
- Thấy con làm việc cũng không đến nỗi nào nên chú cho nghỉ một buổi coi như thưởng thêm vậy.
- Dạ... Hìhì...
- Thế còn con có được thưởng như nó không chú? - Khôi ở gần đó chen vào.
- Thưởng cho mày vác hết đống ván kia ra xe nhé. - Chú chỉ tay vào chồng ván cao hơn đầu người phía xa.
- Thôi chú thôi chú, con làm tiếp đây.
- Hahaha... - Chú cười lớn.

__________​

Thắng kéo Bình và hai thanh niên còn lại vào một góc khá mát mẻ, sau đó tay bắt mặt mừng các kiểu rồi nói:
- Ủa rồi sao mày lại ở chỗ này?
- Chuyện dài lắm. Phiền hai đứa ra ngoài được không?

Bình quay ra nói với hai người đi theo cậu, cả hai đều từ từ đi ra chỗ khác. Sau khi hai người này rời khỏi thì Thắng mới bắt đầu nói ra suy đoán của mình:
- Có phải đã có một người đem mày tới cái thế giới này?
- Đúng. Sao mày biết? - Bình khó hiểu.
- Thì tao cũng bị vậy nè. Không giấu gì mày, tao bị ông thần thông thái mù chữ gì gì đó đem tới đây.
- Ừ tao cũng vậy nè! - Bình ngạc nhiên.
- Đù.
- Mà thôi, nữa cố quay về thế giới cũ vậy. Nhưng bây giờ thì... Ờ... Nhìn mày như này chắc cuộc sống cũng ổn định hết rồi. Sao? Có dự định tiếp theo gì ở cái thị trấn này không Thắng?
- Có, mà chắc là không.
- Là sao? Kể tao nghe coi. - Bình tò mò.
- Tao định là sẽ...

Thắng kể hết cho Bình nghe việc cậu muốn được huấn luyện về xe tăng nhưng không có một tờ giấy khai sinh, chứng minh nhân dân hay gì để làm hồ sơ cả. Nghe vậy thì Bình phì cười nói:
- Tao cũng định đi nhập ngũ nè.
- Ơ, vậy là bỏ tao ở đây à? - Thắng nói.
- Đương nhiên là không rồi, hồ sơ cứ để tao lo, ngày mai là có hết cho mày.
- Sao mày làm được?
- Chuyện đó mày bây giờ không cần biết, có là được rồi. - Bình nháy mắt.
- Ờ rồi ok. - Cậu có chút nghi ngờ.
- Ngày mai nhận hàng nhá. - Giọng Bình chắc nịch.
- Ok, cảm ơn mày nhiều. - Thắng cười nói.
- Cảm ơn cái gì, anh em không à.
- Hềhề... À mà sao mày biết tao ở đây mà tìm hay vậy?
- À, nhớ vụ con T-34 chĩa súng vào mày không?
- Nhớ. Đừng nói đó là mày nha?
- Phải. Lúc trước khi mới bay vô cái thế giới này, ông thần gì gì đó kêu tao phải tìm ra mày. Thế là tao kêu năm trăm anh em đi tìm mày đó. Cảm ơn tao đi. - Bình kể.
- Dạ em cảm ơn. - Thắng cười hề hề cho qua.

- Quái, năm trăm anh em? Thằng em mình nó lấy đâu ra vậy? Đã vậy còn có thể làm giả giấy tờ. Thế lực phía sau giúp nó chắc cũng không phải dạng vừa gì đâu... Mà không lẽ nó bay qua thế giới này trước mình à? - Thắng thầm nghĩ.
 

KhoaHVn726

Thành viên mới
Tham gia
11/7/2021
Bài viết
16
Chapter 008: Niềm vui nhỏ.​

Hiện tại Thắng đã gặp được Bình, người anh em không cùng cha cũng không cùng mẹ của cậu ở thế giới cũ. Cộng thêm việc Thắng có thể có đủ giấy tờ để đi nhập ngũ nên tâm trạng của cậu bây giờ khá là vui. Cả hai anh em lâu ngày không gặp, liền ngồi nói chuyện với nhau hết cả buổi. Nhưng khi cả hai đang nói chuyện hăng say, thì hai người đi theo Bình từ đâu tiến lại gần.
- Hai người ra ngoài xíu đi, tụi này nói chuyện chưa xong mà. - Bình quay ra nói.
- Nhưng anh, là chuyện của bọn ấy...

Nghe tới đây, Bình không nói gì nữa, chỉ quay ra nhìn Thắng rồi thở dài.
- Tao có việc tí, hẹn mày buổi khác ha Thắng.
- Ờ ừ, thôi mày đi đi. - Thắng dù không biết chuyện gì nhưng cũng thông cảm cho Bình.
- Ừ, mai chín giờ tối gặp.

Bình cùng hai người kia chào tạm biệt Thắng rồi quay người rời đi. Sau khi đi được đoạn xa thì Bình ngay lập tức tỏ ra nghiêm túc, vừa đi cậu vừa nói:
- Lại là lũ Hybrid à?
- Dạ, em vừa nghe anh Hùng báo lại. - Một trong hai người lên tiếng.
- Rồi sao? Mày kể đi.
- Bọn này nó vừa cướp kha khá địa bàn bên mình, bọn nó dùng xe tăng gì lạ lắm, màu xanh dương, bên mình dùng SU-85 bắn còn phát xuyên phát không.
- Rồi mình thua à? - Bình lại một lần nữa thở dài.
- Dạ. Bọn nó vừa cướp xong liền thu mua một lượng lớn trang thiết bị ở khu đó về, không biết để làm gì.

Bình im lặng không nói gì, nhưng trong đầu thì nghĩ:
- Vậy à. Xe tăng lạ màu xanh? Xe Pháp à? Nhưng mà bọn đó làm quái gì có loại đó? Gần đây cái đường dây in giấy tờ giả của anh Hùng bị hốt gọn gần hết rồi nên bây giờ bên mình đang yếu thế. Bọn kia mới được nước mà manh động như vậy. Hừ...

__________​

Quay trở lại với Thắng. Ngày mai sẽ là ngày mà Thắng cùng tất cả các công nhân khác lãnh lương và cũng là ngày cuối cùng cậu và Khôi làm việc. Thắng đã ở nơi này cũng đã hơn một tháng. Cậu gần như đã quen với cuộc sống và con người nơi đây, một thị trấn nhỏ và nghèo nhưng thân thuộc với cậu. Thắng còn quen được những người bạn, người anh mà ở thế giới trước cậu không bao giờ có. Nói đúng hơn là Thắng đã thay đổi sau khi đến đây. Từ một thằng lầm lầm lì lì, ít giao tiếp với người lạ, thì giờ đây, Thắng đã trở thành một con người khác hòa nhập hơn. Chính bản thân Thắng cũng không ngờ là mình đã thay đổi nhiều như thế ở thế giới này. Tuy còn một chặn đường dài phía trước, nhưng đối với Thắng thì sự bắt đầu này cũng không phải là tệ. Đôi lúc cậu cũng nhớ nhà, nhưng lại nghĩ đến cuộc sống tẻ nhạt đó thì cậu lại thích ở nơi này hơn.

Chiều hôm sau, bây giờ ngôi biệt thự đã hoàn toàn xây xong, chuẩn bị bàn giao lại cho chủ nhà. Sau đó, Thắng và mọi người tập hợp lại để nhận lương của mình. Không nhiều nhưng cũng không quá ít. Khôi và Thắng đang đứng tại một góc của ngôi biệt thự, bây giờ mặt trời cũng đã gần chạm tới đường chân trời.
- Hầy, cuối cùng cũng xong. - Khôi nói, sau đó cùng với Thắng mệt mỏi ngồi xuống cái ghế gần đó.
- Ờ.
- Mà không hiểu sao mấy nay tao mập lên hay sao ấy mày? - Khôi xoa xoa cái bụng.
- Mày ngủ hoài không thành heo là đỡ rồi.
- Heo cái... ê mạy ẻm kìa! - Khôi bỗng hướng mắt về một hướng.
- Ai? Ẻm là con nào?
- Vân Anh ấy, đó kia kìa. - Nó chỉ tay.
- Con bà chằn ấy à.

Ở phía cổng hàng rào của căn nhà, Vân Anh bỗng dưng xuất hiện, cô từ từ tiến tới chỗ hai người. Trông cô hiền lành hơn hẳn mấy bữa trước, Thắng nghĩ vậy. Mà cậu cũng chả quan tâm mấy, đá nhẹ chân của Khôi một cái rồi đứng lên đi sang chỗ khác. Khôi hiểu ý, cười hề hề như vừa trúng số, nó chào chiến hữu rồi quay qua Vân Anh, nói:
- À à.. chào Vân Anh.
- Ừ chào. - Trông cô có vẻ không quan tâm gì đến Khôi.
- Cậu tới kiếm mình có việc gì không?
- Ai kiếm cậu.
- Ơ... - Người nó như đơ ra trước câu nói đầy sát thương của Vân Anh.
- Mà thôi, tôi tới đây là hỏi mấy người một chuyện.
- Chuyện gì?
- Ngày mốt mấy người có đi nhập ngũ không?
- À có có. - Khôi nhanh nhảu.
- Cậu vào đơn vị nào?
- Tăng thiết giáp ấy.
- Ừ, thế còn Thắng?
- À... hình như nó không đi thì phải. - Nó nói nhỏ.

Thắng đứng ở xa mà trong lòng nhột nhột, không biết có đứa nào vừa nhắc tới mình hay không. Còn Khôi thì kéo Vân Anh ngồi xuống ở cạnh. Sau đó, hai đứa nói nhỏ gì đó với nhau một lúc rồi cả hai mới tiến lại gần Thắng. Vân Anh mở lời:
- Này cậu.
- Hả? - Thắng nhìn cô rồi giả vờ tỏ ra ngu ngơ ngây thơ đáp.
- Cậu không đi à?
- Đi? Đi đâu? - Cậu lại tỏ vẻ khó hiểu.
- À không, không có gì. Hỏi chơi thôi. Thôi tôi đi trước. - Vân Anh nhanh chóng quay người đi.

Nhìn Vân Anh có vẻ hơi buồn rồi quay đi. Để lại đây một bóng người nhìn cô chằm chằm mãi không rời cho tới khi cô đi khuất sau cánh cửa. Đó không phải Thắng, mà là Khôi. Thắng còn đang cười thầm trong bụng thì Khôi khều cậu rồi nói:
- Tao say nắng ẻm rồi Thắng ơi.
- Kệ mày, nói tao chi? Ngon cưa đổ đi rồi hãy nói mạy. - Cậu đùa.
- Bạn bè như cái... à mà thôi.

__________​

Đến tối cùng ngày, như đã hẹn, Bình đến trước dãy nhà chỗ Thắng ngủ để đem cho cậu mấy cái giấy tờ cần thiết. Bình lúc này mặc một bộ đồ màu đen từ trên cổ tới chân, mắc liếc ngang dọc một hồi rồi đưa hàng cho Thắng. Một cái túi màu đen nốt. Bình nói:
- Đây, thứ mày cần.
- Làm như hàng cấm vậy mày. - Thắng nhìn điệu bộ Bình và nói.
- Ừ hàng cấm đó.
- Ể?
- Đùa thôi cha. - Bình cười cười.
- Đùa hổng vui.
- Haha... Thôi tao đi đây.
- Ừ cảm ơn mày nhá.

Bình quay người, tay giơ lên ý bảo không có gì. Và thế là mọi chuyện coi như đã xong, Thắng lúc này có thể thực hiện mong ước vào được trường huấn luyện của mình. Nhưng cậu còn phải đối mặt với một thử thách lớn nữa, đó chính là tiếng ngáy của Khôi.

__________​

07: 00, 25 tháng 3 năm 2020 WTB.

Sáng nay Thắng không đi làm, và mọi người cũng vậy, vì không có căn nhà nào để mà xây hết cả. Ông chủ của Thắng hiện chưa thầu được căn nào nên mọi người lúc này khá là rảnh rỗi. Hiện tại, Thắng tạm thời rời xa Khôi mà đi lòng vòng quanh thị trấn lần cuối trước khi tạm rời xa nó. Thắng ngồi trong cái quán quen thuộc, kêu cho mình một ly trà đá kèm tô mì trứng nóng hổi. Miệng thổi phù phù rồi bỏ vô miệng ngon lành.

Ăn uống no nê xong, Thắng tính tiền rồi lết xác vào cửa hàng ông Nam để nhận chiếc xe tăng LTP mà ông hứa sẽ cho cậu vào ngày nhập ngũ. Nam đang ngồi trước cửa quán như mọi khi, lúc thấy Thắng tới thì ông đưa cho cậu cái ghế. Cửa hàng hôm nay cũng chẳng khá hơn mọi khi, khắp cửa hàng chỉ có một người duy nhất và người đó chính là chủ quán. Nơi đây vẫn ế ẩm như mọi ngày. Cậu ngồi xuống ghế, miệng cười nói:
- Chào chú.
- Ờ, nay không đi chơi với người yêu mà lết tới đây à? - Ông Nam ngồi cạnh nói.
- Yêu đương gì tầm này chú ơi. - Thắng tỏ vẻ chán nản.
- Haha... Mà hình như bữa nay ngày hai mươi lăm à?
- Dạ.
- Thế vào đây, đợi chút tao lấy con LTP cho chú mày. Mày mà làm hỏng tao bắt đền, tao không biết đâu.

Ngồi nói chuyện một chút nữa thì Thắng cùng với ông Nam đi lấy chiếc LTP, nó được để ở sau quán. Chiếc này không quá mạnh bởi khẩu súng khá là lởm của mình, nhưng bủ lại nó sở hữu thân hình nhỏ, làm cho địch khó phát hiện ra cũng như dễ dàng ẩn nấp.

LTP-min.PNG

(LTP - Legkij Tank Provornova, xe tăng tier 3)​

Sau đó, Thắng vẫy tay chào ông Nam rồi lái chiếc LTP đi thẳng đến nơi nhận hồ sơ nhập ngũ cho tiện. Lúc sáng cậu có đem theo một số giấy tờ tùy thân mà tối hôm qua Bình đưa. Thắng vừa đi vừa lấy ra xem thử, trông cậu có vẻ ngạc nhiên khi nhìn thấy chúng:
- Đù, làm giả cũng chất lượng đấy. Mà cũng tại ông thần thông thái thông thúi gì kia, đem qua đây nhưng có cho mình cái giấy gì đâu mà nhập với chả ngũ.

Tuy sử dụng giấy tờ giả là phạm pháp ở thế giới này, nhưng Thắng hoàn toàn không có sự lựa chọn nào khác để vào trường huấn luyện. Bây giờ chỉ đành tin vào những tờ giấy giả này mà thôi.

Khi hồ sơ và các thủ tục đã xong xuôi một cách trót lọt, Thắng ung dung bước ra ngoài cửa như vừa làm việc xấu mà không bị phát hiện. Mắt liếc nhìn cái đồng hồ treo tường gần đó thì thấy vẫn còn sớm, cậu quyết định đi đến một nơi.

__________​

Nơi này đã không quá xa lạ đối với Thắng. Cậu quyết định quay lại nơi mà những ngày đầu tại thế giới này, cậu đã phải ăn nhờ ở đậu nhà người khác. Chính là căn nhà với cái tên cậu tự đặt, BT-7 Artillery. Bầu trời hôm nay rất giống với ngày đầu tiên Thắng xuyên không đến đây. Những đám mây trên cao che đi cái tia nắng chói chang của mặt trời làm cho không khí dịu đi đôi chút, gió thì nhẹ nhàng đung đưa những ngọn cỏ xanh mướt còn hơi sương. Một khung cảnh tuyệt đẹp. Lúc này, Thắng đang đứng trước cánh cửa căn nhà mà í ới gọi:
- Có ai ở nhà không?

Không có một ai trả lời Thắng, cậu liền nghĩ:
- Con đó đâu rồi ta? Lên thị trấn rồi chăng? Đâu, thường thường nó đâu có đi sớm vậy.

Thắng từ từ đẩy cánh cửa vào, nó hoàn toàn không khóa. Bên trong thì con xe tăng vẫn nằm đó, đồ đạt và các thứ linh tinh khác theo trí nhớ của cậu thì vẫn nằm y nguyên không thay đổi. Chân vừa bước vào cửa thì vừa thấy chủ nhà đầu tóc rối xù, mắt nhắm mắt mở bước ra.
- Trời má. - Thắng thốt lên.
- À ờ đợi tui chút. - Cô vội quay người vào trong.

Thắng cười khẽ rồi tiến ra ngoài. Được một lúc thì chủ nhà cũng đi ra. Cô trông gọn gàng hơn khi nãy với chiếc áo thun và cái quần dài kín đáo.
- Dương, cô ăn gì chưa?
- Ông anh nghĩ coi tui mới thức dậy th.ì ăn được gì.
- Ờ à xin lỗi, heheh... Mà thôi đi ăn không? Tui bao. - Cậu cười trừ rồi nói.
- Á à cái này ông anh nói đó nha. - Sắc mặt cô bỗng dưng thay đổi, miệng thì cười nham hiểm nói.
- Kệ, mới lãnh lương.
- Ok. Mà chiếc gì đây? Ông anh ăn cắp ở đâu ra vậy? - Thùy Dương chỉ tay vào chiếc LTP, trông nó có vẻ hơi lạ đối với cô, nó đang đậu cạnh căn nhà.
- À, LTP, tăng hạng nhẹ tier 3 của Liên Xô. Ông Nam bán mô hình xe tăng trong thị trấn cho tui đó. - Cậu kể.
- Ông Nam trong thị trấn? Nghe nói ổng khó tính lắm mà?
- Đâu, cũng tạm mà đâu tới nỗi?
- À tui nói cái này. - Giọng cô trở nên nghiêm túc hơn.
- Gì?
- Ông anh nên coi chừng ông ấy nha. Lúc trước tôi nghe trong thị trấn nói là ông Nam này hay qua lại với bọn giang hồ lắm, bọn ấy hay tìm tới chỗ cửa hàng của ổng nói chuyện gì đó khá lâu. Mọi người còn thấy ổng đi theo bọn chúng nữa. Chừng vài ngày sau thì mới về, nhưng mỗi lần về là mỗi lần bị thương, nhẹ có nặng có. Không ai biết ông ấy đi đâu và làm những gì hết.
- Thật vậy luôn à? - Thắng khá ngạc nhiên khi nghe Thùy Dương kể.
- Tui nghe người dân xung quanh nói vậy thôi, hình như cũng vì vậy mà cửa hàng đó không được đông khách cho lắm.

Thắng im lặng không nói gì ngoài việc ậm ừ vài tiếng. Có vẻ như lai lịch của ông Nam vẫn còn là ẩn số đối với Thắng. Cứ tưởng cậu đã biết được một phần về ông ấy, nhưng thực ra những gì cậu biết cũng chỉ là bức màn bọc ở lớp ngoài cùng mà thôi.

__________​

Sau đó Thắng và Thùy Dương, trên chiếc LTP cùng nhau tiến thẳng đến thị trấn để đi ăn. Thắng ăn khi nãy rồi nên bây giờ ngồi nhìn miệng là chủ yếu. Ăn uống đã xong, Thắng ở cùng Thùy Dương đi đến một quán nước và ngồi nói chuyện với nhau cả một lúc lâu.
- Nè Dương. - Thắng khều khều.
- Hả, gì?
- Bữa nào lên huyện chơi không? - Cậu rủ rê.
- Huyện á?
- Ừ, không thì lên tỉnh chơi luôn. Tui nghe nói trên ấy về đêm vui lắm.
- Cũng được, nhưng mà ông anh, tui sợ lúc này hơi bận, không đi được đâu. - Thùy Dương suy nghĩ một lát rồi nói.
- Không sao, để bữa nào đi cũng được. Mấy hôm nay tôi thấy cô ở nhà suốt à, chán chết.
- Hì, tôi cũng quen rồi. Mà... ừm, hẹn bữa nào đi. - Cô gật đầu một cái nhẹ.
- Cô hứa rồi nhá.
- Ừm tui hứa mà. Nhưng mà ngày mai ông anh đi nhập ngũ luôn phải không?
- Ừ, mai tui đi theo cô luôn.
- Theo tui á? Ông anh tự đi được mà. - Thùy Dương tỏ vẻ khó hiểu, có lẽ cô không hiểu ý mà Thắng nói.
- Thôi cho qua đi.
- Khùng.
- Hehehe... - Thắng không nói gì, miệng thì cười hề hề cho qua.

Cả hai sau đó đi mua cho mình vài đồ dùng cần thiết cho ngày mai. Sau khi Thắng đưa Thùy Dương về nhà của cô ấy ở cánh đồng ngoại ô thị trấn thì cậu cũng quay trở về với Khôi. Trong lòng Thắng khá là mong chờ về bữa nhập ngũ ngày mai.

__________​

07: 00, 26 tháng 3 năm 2020 WTB, tại sân của Khu vực Tập trung huyện Lộc Ninh, Bình Phước...

Khu vực Tập trung của huyện Lộc Ninh, nơi để những người nhập ngũ tập trung trước khi lên đường đến trường huấn luyện. Khu vực này là một khu rộng chừng hơn một trăm mét vuông, bao xung quanh bởi hàng rào gai, bên trong được trồng kha khá cây để tạo bóng mát và cuối cùng là vài cái ghế đá ở dưới gốc cây. Ngoài ra không còn công trình hay nhà cửa gì nữa hết. Khu này lâu lâu bên quân đội mới sử dụng đến nên thường ngày nơi này là khu tập thể dục cũng như vui chơi lí tưởng của người dân. Mỗi huyện của các tỉnh thành Việt Nam đều có tối đa một khu như vậy.

Hiện tại, Thắng đang cùng Khôi long nhong ở trong sân và đang kiếm cho mình một chỗ ngồi phù hợp. Bây giờ là bảy giờ sáng, bầu trời hôm nay bỗng nhiên âm u khác hẳn mọi ngày. Tuy tám giờ sáng mới là thời gian tập hợp, tức còn khoảng một tiếng nữa mới đến giờ lên đường nhưng Thắng vẫn muốn đến sớm để quan sát tình hình. Một phần là muốn nhìn những chiếc xe tăng của người khác, một phần là vì tò mò. Bây giờ cũng chỉ có chưa đến một chục người đang ở đây.

Lúc tối hôm qua, Khôi hay tin thằng bạn Thắng của mình sẽ đi nhập ngũ cùng với nó nên từ tối tới giờ trông nó có vẻ vui lắm. Thắng hôm nay vẫn ăn mặc như bình thường, quần dài áo thun tay ngắn và mang theo một cái áo khoác. Còn khôi chỉ đơn giản là một bộ đồ đi xây yêu thích của nó, cũng giống giống với Thắng. Đương nhiên là hai đứa đều phải vác thêm một ba lô đựng quần áo, đồ dùng cá nhân và tiền. Cả hai cũng đương nhiên là có đem xe tăng theo, chính là chiếc LTP của Thắng.

Được một lúc sau thì khu này cũng đông hơn hẳn, trong khoảng sân của Khu vực Tập trung đang có hơn năm mươi người cùng khoảng hai mươi chiếc xe tăng. Khá đông. Thắng cũng không quan tâm nhiều vấn đề này, mà cậu chỉ quan tâm việc ngắm xe tăng của người khác:
- Uầy BT-7 kìa!
- Con đó hình như là BT-2 thì phải.
- Kia là AT-1 à? Xịn đấy.
- Có chiếc MS-1 luôn... - Thắng loi nhoi réo tên từng chiếc xe tăng mà cậu nhìn thấy.

(BT-2, BT-7 - lần lượt là tăng hạng nhẹ tier 2 và tier 3 của Liên Xô; AT-1 - pháo chống tăng tier 2 của Liên Xô; MS-1 - tăng hạng nhẹ tier 1 của Liên Xô; ảnh lần lượt theo thứ tự tương ứng)

OIP.fsDTXF5EUYYUGL-zukQnZgHaE8
R.3ac953cbf5941faf699a27b4313823c7
AT1HD_0-min.PNG
R.93a5755db8af7ba2cd68953a77c17aa8

Thắng đang hí hửng quay xung quanh ngắm xe thì Khôi bỗng dưng kêu cậu:
- Ê mạy.
- Hả?
- Ai kìa? - Nó chỉ tay về một hướng.
- Ai là ai?
- Mù à? Vân Anh kìa.
- À thấy rồi. Qua đó nói chuyện đi. - Thắng nhìn theo hướng mà Khôi chỉ, cậu đùa.
- Thôi đi, vệ tinh xung quanh đầy kia kìa.

Khôi hướng mắt về phía giữa sân, nơi Vân Anh đang đứng ở đó. Xung quanh cô là kha khá người đang cố gắng bắt chuyện với cô. Toàn là con trai và nhìn sơ qua thì đều thuộc dạng giàu có ở cái huyện này. Nhưng có vẻ Vân Anh không thích mấy người này cho lắm và khó chịu ra mặt. Cô có trang điểm nhẹ, ăn mặc cũng khá là đơn giản như nhưng nhìn chung là đồ đắt tiền hơn Thắng nhiều.

Vô tình Vân Anh hướng mắt về phía Thắng và Khôi đang ngồi, lúc này Thắng cũng đang nhìn cô. Cô đã thấy hai người. Cả hai bên đều đứng hình mất mấy giây để nhìn nhau. Vân Anh không nói không gì trực tiếp tiến tại gần Thắng. Đám người vây xung quanh cô lúc này cũng đi theo. Khi đến trước mặt Thắng, Vân Anh nói với Thắng bằng một giọng có phần trách móc:
- Cậu nói với tôi là không đi mà?
- Đâu? Tôi không nói à nha. - Thắng cố gắng chống chế.
- Vậy mà cũng đùa được à.
- Tôi xin lỗi... Tại tôi không nói rõ cho cô.
- Thôi cậu ở đây là được rồi. - Cô thở dài rồi nói, cô có vẻ đã chấp nhận lời xin lỗi của Thắng.
- Ừm, mà sao nay cô hiền vậy? - Thắng bắt đầu trêu.

Vân Anh sau khi nghe thấy liền thay đổi sắc mặt, cả người như muốn lao vào đánh cho Thắng vài phát. Nhưng ở xung quanh, có khá đông người đang quan sát cô nên Vân Anh mới kìm chế lại. Cô quay người đi, nhưng trước khi đi không quên lườm Thắng một cái như muốn nói:
- Đợi đi, mày chết với bà.

Nhưng không phải chỉ có Vân Anh lườm cậu, mà hàng chục kẻ đi theo Vân Anh đều tặng cho Thắng một ánh mắt như muốn ăn tươi nuốt sống cậu rồi mới quay đi. Thắng ngoài miệng thì cười cười cho qua, nhưng đầu cậu thì nghĩ:
- Chết bà con rồi...
- Cả tá người trong đó có cả mình chào đến mỏi cả miệng mà cô ta vẫn thản nhiên cho ăn bơ, im re không trả lời. Trong khi đó một tên nhìn nghèo ất ơ ra lại có thể nói chuyện với cô ta và trông cả hai lại có vẻ thân thiết với nhau. Chuyện quái gì đang xảy ra vậy? - Một tên nào đó cay cú nghĩ.

__________​

Lúc này Thắng mới để ý tới chiếc xe tăng mà Vân Anh đem theo, một chiếc khá lạ mắt.
- Ê mạy, Vân Anh đem theo con xe tăng gì mà nhìn lạ hoắc vậy mày? - Khôi bên cạnh hỏi.
- Nó là một chiếc xe tăng hạng nặng tier 3 của Pháp sản xuất, tên là D2. Trong cái huyện này thì nó thuộc dạng hiếm có đó con. Nãy giờ tao mới thấy có một chiếc này là xe Pháp à.

D2_1-min.PNG

- Cái gì? Tận bên Pháp à? Đúng là nhà có điều kiện ha mậy.
- Mày quên ẻm là con của ai à?
- À tao quên mất. - Khôi bỗng dưng thở dài chán nản.

Thắng sau khi nói xong thì hí hửng leo lên chiếc LTP của mình mà ngồi lên nóc của nó. Cậu leo lên để quan sát xung quanh rõ hơn, tiếp tục công việc ngắm xe tăng cũng như hóng chuyện của mình. Nhưng vừa leo lên xong thì...
- Ồ!

Tiếng động vừa rồi phát ra từ đám đông đang đứng gần cổng chính Khu vực Tập trung. Thắng cũng khá tò mò mà hướng mắt về phía đó xem sao. Nhiều người trong đám đông ấy bắt đầu bàn tán:
- Hình như đó là xe tăng của Anh à tụi bây?
- Ê hình như là tăng Anh nè.
- Thật không? Ở đâu vậy, tao muốn thấy nó.

Rồi từ ngoài đường có một chiếc xe tăng đang tiến vào trong. Khi thấy đám người đứng vây trước cổng thì chiếc xe từ từ ngừng lại. Từ trong ghế lái, một người đàn ông bước ra. Trông khá là là đẹp trai và bảnh bao, quần áo, đầu tóc thì chỉnh chu, gọn gàng và trông khá đắt tiền. Người này nhìn mọi người xung quanh một lượt rồi nói:
- Có chuyện gì vậy? Bộ tôi làm gì sao?
- À không không, thấy con tăng anh đẹp với lạ quá ấy mà. - Một người trong đám đông lên tiếng.
- Hahah... Vậy là tôi có người hâm mộ à?
- Hì hì... Mong cậu đây giúp đỡ bọn này trong khoảng thời gian sắp tới.
- Được chớ được chớ. - Người này cười nói.
- Để tôi lái con tăng của cậu vào trong bóng mát nha. - Một người khác trong đám đông tiến ra.
- Ừ, lái cẩn thận không trầy chiếc xe tăng của tôi nhé, tôi mới rửa xong.
- Dạ vâng.
- Hừ... một lũ nịnh bợ. Ra chiến trường tao bắn cho thủng luôn ấy mà sợ trầy. Ủa mà hình như đó là Cruiser Mk. IV à? Một con hạng trung tier 3 của Anh? Xịn đấy. - Thắng ở xa thầm nghĩ.

IMG_2953.jpg

Thắng nhìn đám đông ấy từ từ tiến vào trong sân bằng nửa con mắt. Sau đó cậu bỏ qua đám người này và quay ra hướng cổng chính như chờ đợi một ai đó. Lúc này lại có một con tăng lạ nữa đi vào. Đó chính là Type 2579 Chi-Ha, một chiếc tăng hạng trung tier 3 của Trung Quốc, nhưng thực chất đây là xe tăng từ bên Nhật bị Trung Quốc đổi tên mà thôi. Giá thành của chiếc này cũng không phải đắt đỏ gì. Và lần này không một ai để ý tới nó ngoài cậu.
- Quái, sao không có xe tăng của Mỹ hay của Đức hết vậy nè? Mấy chiếc đó mua cần nhiều tiền hơn à? - Cậu lầm bầm và tỏ vẻ thất vọng.

__________​

Thắng ngồi trên nóc chiếc LTP đã được một lúc lâu nhưng vẫn chưa thấy người ấy. Bỗng dưng tiếng động cơ lại phát ra phía ngoài. Thắng nghe thấy thì nhanh chóng hướng mắt về phía cổng. Không thứ gì xa lạ, đó là xe tăng BT-7 Artillery.

OIP.UZYkMVmGV56tNiQx3BjYZgHaEx

Chiếc BT-7 Artillery nhanh chóng tiến vào trong sân. Nó ngừng lại một hồi như đang quan sát xung quanh, rồi sau đó hướng về phía con LTP của Thắng đang đậu mà đi tới. Nó ngừng lại bên cạnh chiếc xe tăng của Thắng, chủ nhân của nó từ từ chui ra. Hôm nay cô mặt chiếc quần jean dài cùng cái áo thun trông khá kín đáo. Tóc thì xõa ra và có trang điểm nhẹ. Trên xe còn cả một túi đồ kèm thêm một ba lô nữa.
- Chào Dương! - Thắng nhanh nhảu.
- Ừm chào ông anh.

Thùy Dương từ từ chui ra khỏi con xe của mình, rồi sau đó loay hoay lấy cái ba lô của mình ra rồi đặt lên cái ghế ở gần đó. Cô cũng ngồi xuống theo rồi thở phào. Theo vị trí ngồi thì Thắng ngồi giữa hai người.
- Phù, tới rồi. - Cô thở dài.
- À ờ... đây là Khôi, bạn tui. Hai đứa bằng tuổi nhau á. - Thắng kéo tên Khôi đang ngồi cạnh ra và nói.
- Mình là Thùy Dương, bạn Thắng. - Thùy Dương cười rồi chào lại.
- À... ờ... chào. - Khôi gãi đầu rồi tiếp tục quay ra đọc một cuốn sách gì đó.

Sau màn chào hỏi giới thiệu thì Thắng nhìn lại đồng hồ, bây giờ còn lại mười phút nữa là tám giờ. Cậu quay qua cô mà hỏi:
- Sao cô đi hơi trễ vậy?
- Ông anh thông cảm đi, tui không có nhớ đường, phải hỏi mấy cô chú ven đường nè.
- Ui lớn như vầy mà còn bị lạc à? - Cậu trêu.
- Thì không nhớ thật mà, đó giờ tui mới lên đây lần đầu đó.
- Hầy, sao hôm qua không nói sớm, tui chờ cô đi chung luôn.

Thùy Dương không nói gì, chỉ cười nhẹ rồi chuyển sang nói chủ đề khác. Cả hai cứ thế lại ngồi nói chuyện tào lao với nhau cả một lúc, Khôi bên cạnh cũng thỉnh thoảng tham gia vào mà góp vui.
 

KhoaHVn726

Thành viên mới
Tham gia
11/7/2021
Bài viết
16
Chapter 009: Nhập ngũ! (Phần 01)​

08: 00, 26 tháng 3 năm 2020 WTB, tại sân của Khu vực Tập trung huyện Lộc Ninh, Bình Phước...

Đồng hồ lúc này đã điểm tám giờ, đây cũng là lúc mà tất cả mọi người trong sân mong chờ nhất. Giây phút lên đường. Nhưng bầu trời giờ đã âm u hơn trước, gió thổi cũng nhanh hơn đôi chút. Lúc này, những cái loa trong sân đều phát ra tiếng nói của người chỉ huy của khu vực:

- Đã đến giờ tập trung! Tất cả học viên nhanh chóng tập hợp! Lưu ý, học viên chỉ có thể đem theo xe tăng không bị thay đổi thông số, phải đúng với thông số khi mua và được quy định bởi quân đội Việt Nam. Xin nhắc lại. Đã đến giờ...
- Là sao mạy? - Khôi hỏi Thắng.
- À đại loại như là... không được dùng xe tăng độ ấy mà.
- À à hiểu.

Cả nhóm người Thắng, Khôi và Thùy Dương trong lòng cũng háo hức không kém những người xung quanh. Bây giờ trong sân cũng đã chừng tám mươi người cùng với bốn mươi chiếc xe tăng đang chờ. Rồi sau đó có một nhóm người từ phía quân đội nhanh chóng đi đến từng chiếc xe tăng để kiểm tra việc học viên có độ xe hay không. Và kết quả là không một ai vi phạm hết cả nên công đoạn này cũng không mất quá nhiều thời gian. Sau đó từng người sẽ được phát cho một tấm thẻ học viên sau khi kiểm tra xem họ tên có khớp với họ tên đã đăng ký hay không. Kết quả vẫn là khớp hoàn toàn tất cả.

Tất cả xe tăng sẽ được chuyển đến trường huấn luyện bằng xe tải chuyên chở, còn học viên sẽ được đưa đi bằng xe khách để đến trường. Sau khi các xe tăng đã chuyển đến trường thì học viên sẽ được nhận lại chiếc của mình.

Lúc này Thắng cũng đứng lên, mắt hướng về phía cổng chính, tay phải phất cái áo khoác ra sau để tạo vẻ ngầu lòi. Cậu vừa đứng lên thì ông trời như cũng muốn tăng độ ngầu của Thắng khi vang lên một tiếng sấm khá to. Cậu quay người lại nói với Thùy Dương:
- Tới giờ rồi Dương, đi thôi!
- À ừm! - Cô mỉm cười gật đầu một cái nhẹ.
- Ể, còn tao? - Khôi bỗng dưng chen vào.
- Anh không quen chú.
- À à mày hay lắm.

Tất cả các học viên hai chân nhanh chóng tiến đến những chiếc xe khách đang chờ sẵn ở ngoài. Mọi người đều tỏ ra rất hào hứng. Cả bốn người bao gồm Thắng, Khôi và Thùy Dương cùng với Vân Anh dự định sẽ lên cùng một chuyến xe. Vừa bước đến gần chiếc xe, Thắng và Khôi nhìn nhau rồi nở một nụ cười đầy ẩn ý. Cả hai nhanh chân

Chạy lên xe trước, tiến thẳng đến một hàng ghế nằm gần cuối. Cả hai cứ thế mà ngồi giữa hai chỗ ngồi. Sau một hồi, các học viên cũng đã lên gần hết, tất cả các chỗ ngồi đều có người ngồi cả, trừ chỗ còn lại ở dãy của Thắng và Khôi. Nhưng vẫn còn Thùy Dương và Vân Anh vẫn còn chưa lên xe và hiển nhiên là chưa có chỗ ngồi. Thấy vậy Thắng và Khôi nhìn nhau rồi một lần nữa cười nham hiểm.
- Kế hoạch thành công!

Thùy Dương từ từ lên xe cùng cái ba lô của mình, còn Vân Anh thì không. Khôi trên xe nhìn cô với ánh mắt khó hiểu nhưng cũng nhanh chóng chuyển sang thất vọng. Vân Anh sẽ được đưa đến trường huấn luyện bằng xe riêng của nhà cô ấy.

Thắng ngoài nhìn Khôi cũng chẳng thể làm gì hơn. Bây giờ thằng nhỏ chỉ có nước ngồi một mình tự kỷ mà thôi. Đúng lúc đó thì Thùy Dương cũng đã tiến đến gần cậu. Ánh mắt cô liếc qua chỗ trống bên cạnh Thắng và Khôi rồi nói:
- Trùng hợp quá ha...
- Hehe... - cả hai cười trừ.

Thế là Thùy Dương đành ngồi cạnh Thắng, bỏ lại tên Khôi bên kia. Cậu chỉ đành lấy ra cuốn sách gì đó ban nãy mà đọc tiếp. Chỗ của Thùy Dương là ở cạnh cửa sổ của xe. Cô hướng mắt ra phía ngoài, nhìn lại nơi này một lần như đang chào tạm biệt nó.
- Có lẽ lần này mình tạm xa thị trấn một thời gian thôi. - Thắng ngồi cạnh nói khi thấy cô nhìn ra ngoài cửa kính.
- Ừm...
- Thôi, à mà cô đã ăn sáng chưa?
- Rồi nha, không có giống hôm qua đâu.
- Ok giỏi, có cố gắng. - Thắng gật gù.

Thùy Dương không nói không gì, quay qua mà lườm Thắng với ánh mắt đầy sát khí. Chừng vài giây sau, Thùy Dương như sực nhớ một thứ rồi quay ra hỏi Thắng:
- Ủa mà ông anh bao nhiêu tuổi rồi?
- Mười bảy nha.
- À. Nhìn ông anh tưởng hai mươi mấy rồi chứ.
- Đâu, nhìn cũng còn ngon mà. - Thắng tự tin vuốt vuốt lại cái mái tóc của mình.
- Hì, nhìn già muốn chết ở đó mà ngon. - Cô cười nhẹ rồi nói.
- Chật, bỏ qua đi. Mà cô bằng tuổi tôi phải không?
- Ừm. - Gật nhẹ đầu.
- Vậy là được, tưởng cô hai mươi mấy tuổi kh.. Úi!

Chưa nói hết câu, Thắng ăn ngay một bàn tay vào vai. Cậu vừa xoa vai vừa tội nghiệp cho nó. Thắng biết là mình nên ngừng trêu lại nếu không muốn nhận thêm vài cú nữa.

Một lát sau, Thắng chuyển hướng quay người qua thằng bạn Khôi của mình. Bây giờ không khí cũng trở nên khá là lạnh. Cả hai bắt đầu tám chuyện với nhau, chủ yếu là về buổi nhập ngũ hôm nay và về những chiếc xe tăng. Ngoài trời những hạt mưa đã bắt đầu rơi từ khi nào.

__________​

Đang nói chuyện với Khôi, Thắng quay qua định lấy chai nước trong ba lô ở dưới sàn. Nhưng cậu lại thấy người ngồi cạnh mình đã ngủ mất từ khi nào. Cô như muốn ngã đầu ra ngoài cửa sổ. Cậu liền ngồi gần Thùy Dương lại một chút, tay cậu từ từ kéo nhẹ vai cô về phía mình để cô dựa vào cậu mà ngủ. Có vẻ như Thùy Dương đã khá mệt khi lái chiếc BT-7 Artillery suốt nữa tiếng để đi từ nhà của cô đến nơi tập trung ở huyện. Rồi sau đó Thắng chỉ quay đầu qua Khôi mà nói chuyện thêm một chút, rồi cậu cũng tranh thủ ngủ một giấc.

_________​

Những chiếc xe khách từ từ lăn bánh và rời khỏi huyện Lộc Ninh. Điểm đến là Trường Huấn luyện Xe tăng Miền Nam, nằm tại ngoại ô phía Đông của Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi những chiếc xe khách đi khỏi, thì những chiếc xe container lớn từ từ tiến đến Khu Tập trung. Ba chiếc xe khách đang lao vun vút trên đường. Từ trung tâm huyện Lộc Ninh của tỉnh Bình Phước đến Thành phố Hồ Chí Minh chỉ khoảng một trăm hai mươi cây số khi đi theo Quốc Lộ 13 về hướng Nam. Và theo tốc độ hiện tại thì mất khoảng bốn tiếng đồng hồ để đến được thành phố. Lúc này, bầu trời đã bắt đầu mưa những hạt trắng xóa, mây đen dần dần phủ kín cả một vùng trời rộng lớn. Cơn mưa bất chợt này làm Thắng hồi tưởng lại lúc còn ở thế giới cũ, khi mà cậu sắp được xuyên không đến đây thì trời cũng mưa tầm tã.

__________​

"Khu Huấn luyện Miền Nam, hay còn gọi với cái tên Trường Huấn luyện Xe tăng Miền Nam. Nơi này được nhà nước ta khởi công xây dựng vào tháng ba năm 1976 ở ngoại ô phía Đông thành phố Sài Gòn, hay Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay. Lúc bấy giờ, nơi này một nơi dùng để đào tạo, huấn luyện quân nhân thuộc binh chủng tăng thiết giáp và bộ binh cơ giới của miền Nam Việt Nam sau giải phóng. Khoảng thời gian sau đã chuyển sang huấn luyện về tăng thiết giáp là chủ yếu. Việc xây dựng trường cũng nằm trong kế hoạch xây ba khu trường huấn luyện trên ba miền Việt Nam lúc bấy giờ.

Vào thời điểm đó, quân lực của nước ta còn khá yếu, việc đào tạo thêm quân là vấn đề vô cùng cần thiết. Dần dần, khu huấn luyện được mở rộng về cả quy mô lẫn diện tích. Ban đầu nó là một nơi chỉ rộng chừng mười nghìn mét vuông, bây giờ là một khu vực cực rộng khoảng hơn mười triệu mét vuông với hàng tá khu vực nhỏ bên trong.

Hiện tại, trường được bảo vệ bằng hệ thống tường rào, bao lấy toàn bộ khu trường. Lớp tường bê tông dày một mét, cao ba mét. Chúng được nhiều kỹ sư và chuyên gia hàng đầu trong nước về lĩnh vực này thiết kế. Phần lõi ở giữa được lắp một tấm lưới thép dày khoảng ba mươi cen-ti-mét nhằm tăng hiệu quả chống đạn. Phần ngoài được xây bằng nhiều lớp bê tông cốt thép chắc chắn được xếp lại với nhau. Nó có thể chống lại đa số đạn pháo cỡ vừa và lớn thời bấy giờ. Ngoài ra nơi này còn có hai tháp canh hai bên cổng chính và một cái ở cổng sau, cũng như vài cái nhỏ nữa ở một số nơi quan trọng trong trường. Chúng được trang bị một số vũ khí hạng nhẹ như súng máy, súng phòng không cỡ nhỏ, một vài thiết bị như đèn chiếu sáng, kính nhìn ban đêm..

Bên trong lớp tường ấy là nhiều phân khu và khu nhỏ khác được phân chia rõ ràng. Chúng bao gồm các phân khu Thao trường, Luyện tập, Xưởng xe, Hậu cần, Ăn uống, Hội đồng.

Phân khu Xưởng xe được các học viên gọi với cái tên" Garage ". Nó đơn giản là bao gồm các xưởng xe dùng để chứa xe tăng và chỗ ngủ cho học viên. Trường hiện đang có hơn mười nghìn xưởng xe như vậy.

Phân khu Xưởng xe còn được chia làm năm khu nhỏ hơn được đánh số từ một tới năm. Chúng tương ứng với xưởng xe tăng dành cho học viên năm nhất, năm nhì, năm ba, năm tư và năm năm. Học viên được huấn luyện trong ba năm, những học viên ưu tú sẽ được huấn luyện thêm hai năm nữa.

Trường vẫn còn một vài khu nhỏ hơn: Khu A, khu B và khu C. Khu A là một khu giống với khu Xưởng xe nhưng thay vì dành cho học viên lại dành cho các cán bộ, chỉ huy, các vị lãnh đạo trong trường. Khu này phân bố khá rộng ở trong trường. Và cuối cùng, khu B và C - hai khu vực được nhà trường canh phòng cẩn mật nhất, chỉ có cán bộ cấp cao mới được vào trong.

Hiện tại thì trong khu huấn luyện này được xem như một trường học lớn dành cho xe tăng với hàng trăm cán bộ, chỉ huy, lãnh đạo. Những người này được xem là những" giáo viên "ở đây. Nơi này gần như là một trường học đích thực. Nhưng trường học này hiện đang gặp một vấn đề nhỏ, đó là số lượng học viên mới hàng năm đang giảm xuống với tốc độ chậm, chiếm chỉ hơn hai phần trăm của tổng số dân khu vực miền Nam ở độ tuổi có thể nhập ngũ, tức là mười bảy tuổi. Đa số họ đều lựa chọn đi làm việc hoặc học cao hơn ở độ tuổi này."

Trích "Ký Sự K15"​

__________​

- Hộc... hộc...

Tiếng thở dốc của Thắng bỗng dưng vang lên giữa không gian. Trong lúc ngủ, cậu đã mơ một giấc mơ khá là kì lạ.

Thắng thấy mình bị té xe, y như lúc sắp được đưa đến thế giới này, rồi lại nửa tỉnh nữa mê được đưa lên xe cấp cứu, và lại bị xuyên không đến một chiến trường xa lạ.

Cậu chớp mắt.

Trước mặt Thắng bây giờ là căn nhà kho BT-7 Artillery. Cánh cửa căn nhà ấy từ từ mở ra, Thùy Dương cũng đang tiến ra phía ngoài, tay còn đang đẩy cửa. Nhưng khi Thắng vừa định kêu Thùy Dương, căn nhà ngay lập tức nổ tung lên, khói bụi bay khắp một vùng. Thắng vô cùng lo lắng nhưng cũng không thể làm gì hơn.

Cậu chớp mắt.

Thắng đang đứng trên con đường tối hôm nào, cùng với sáu tên côn đồ đang đứng vây quanh cậu. Tất cả bọn họ đều nở một nụ cười đầy ác ý. Một tên bỗng nhiên lao đến với nắm đấm trên tay. Thắng lại không thể làm gì, chỉ đứng im đó.

__________​

- Này ông anh, sao vậy?

Tiếng của Thùy Dương vang lên bên cạnh Thắng như làm cậu tỉnh giấc. Cô lay Thắng vài cái, vẻ mặt khá là lo lắng:
- Ê này.
- Ơ... có chuyện gì vậy? - Thắng lơ mơ hỏi.
- Không có gì, tự nhiên ông anh ngủ rồi nói mớ gì đó, tay chân giật giật như điện giật vậy ấy.
- À... ừm... tôi nói mớ à?
- Ừ, tui cũng không nghe rõ nữa. Mà ông anh có sao không vậy?
- Không, không sao. Chắc tôi hơi cảm chút nên nó vậy. - Cậu bịa.
- Ừm...

__________​

- Giấc mơ quái gì thế này... Chắc tại mình suy nghĩ nhiều quá thôi.

__________​

- Xe đi tới đâu rồi Dương? - Thắng bỗng hỏi.
- À vô thành phố rồi, còn chút nữa là tới à. - Cô nhìn ra mấy tấm biển hiệu ngoài đường rồi nói.
- Cô biết đường luôn à.
- À... tui có lên đây vài lần nên cũng nhớ một chút.

Thắng im lặng không nói nữa, lưng dựa vào cái ghế mà nhìn lên trần xe. Thùy Dương lại quay qua nhìn Thắng nhưng rồi lại quay ra, trong đầu lại bắt đầu suy nghĩ một vài thứ.
- Nói tới mơ mình mới nhớ ra. Khi gặp cậu ta, không biết từ khi nào, mình đã không còn gặp ác mộng về em ấy nữa..

__________​

- Nhưng mà mình dựa đầu vô tên Thắng này mà ngủ à? Hèn gì thấy người... ấm ấm... - Cô hơi đỏ mặt mà suy nghĩ, rồi lặng lẽ nhìn những hạt mưa đang rơi ở bên ngoài.

__________​

Đoàn xe chở học viên sau khi vào trong thành phố liền nhanh chóng tiến về phía Đông của nó. Một khu vực cực kỳ rộng lớn và hoành tráng từ từ hiện ra trước mắt các tân sinh viên. Không ai không bị choáng ngợp trước nó cả. Đó chính là Trường Huấn luyện Xe tăng Miền Nam.

Ngoài trời bây giờ xuất hiện vài tia nắng, mưa cũng đã tạnh từ khi nào. Chiếc xe chở Thắng cùng cả bọn dừng lại ngay trước cổng của trường huấn luyện. Thứ đầu tiên mà mọi người nhìn thấy đó chính là một dãy hàng rào to lớn với vài cái tháp canh, và cánh cửa chính đang mở rộng chào đón tất cả bọn họ.

Các học viên nhanh chóng bước xuống. Ở nơi này, hiện đang có Thắng cùng với hàng nghìn người khác đến từ mọi nơi ở miền Nam Việt Nam. Tất cả nhanh chóng tiến vào trong sau khi xuất trình thẻ học viên, và những tấm thẻ được kiểm tra bằng máy để tránh tình trạng giả dạng. Một khoảng sân trước rộng chừng hơn hai sân bóng đá hiện ra với một hàng cây bao xung quanh. Tiếp theo là một con đường thẳng tắp với chiều rộng trên dưới năm mươi mét thông từ cửa chính đến tận cửa sau. Bên phải là một dãy nhà kho to lớn cùng dãy xưởng xe tăng, liếc mắt sang bên trái là một khu ăn uống hoành tráng và phía xa xa, ở sau khu ăn uống kia nữa là một dãy nhà Thắng không rõ tên cụ thể, đó chính là những tòa nhà thuộc phân khu Hội đồng.

Thắng hít một hơi sâu để tận hưởng cái không khí này rồi nói:
- Chào mày, trường huấn luyện!

__________​

Trường Huấn luyện Miền Nam, Phân khu Hội đồng, khu Kế toán, phòng Kiểm duyệt...

Một người đàn ông cũng là giáo viên trong trường, tuổi cũng còn trẻ, ăn mặc khá lịch sự từ từ đẩy cửa và bước vào trong. Người đó mới lên tiếng hỏi người duy nhất ở trong phòng này:
- Năm nay thế nào, cô Ánh?
- Khá, nhưng ít hơn năm trước. - Một giáo viên nữ trẻ trông khá xinh đẹp nói.
- Sao cô cứ lạnh lùng với tôi thế nhỉ? Đối với học v..
- Mọi người đều ra ngoài đón học viên mới hết rồi. Cậu không cần diễn nữa. - Cô cắt lời.
- Hừm... - Người đó nhếch mép.

Người giáo viên tên Ánh quay người đi, tiến ra phía cửa. Nhưng vừa đến cửa thì bị tên giáo viên nam này chặn lại và nói:
- Vậy... em nghĩ sao về chuyện đó?
- Tôi nói rồi, không bao giờ.
- Được thôi, anh sẽ cho em thấy. Kể cả thằng Minh có biết đi nữa. Khà khà..

Người đàn ông sau khi cười nói xong, ung dung bước ra khỏi phòng, khi đi không quên nở một nụ cười đểu về phía người giáo viên nữ kia.

__________​

Trường Huấn luyện Miền Nam, Phân khu Hội đồng, khu Chỉ huy, phòng Hiệu trưởng...

Trong căn phòng hiệu trưởng lúc này chỉ có hai người, tất cả họ đều là giáo viên trong ngôi trường này.
- Thầy hiệu phó này, hiệu trưởng đâu rồi? - Một người mở lời và hỏi người còn lại.
- À là thầy hả, thầy hiệu trưởng ổng đi đâu mất tiêu từ hồi sáng rồi.
- Chắc thầy ấy đi đón học sinh chứ gì?
- Không đâu, chắc chắn ổng lại đi ngắm ga.. à mà thôi, năm nay thế nào? - Người này quơ quơ tay.
- À, năm nay chủ yếu là học viên miền Đông đổ về, còn miền Tây thì chưa đến bốn ngàn học viên trong tổng số mười ngàn.
- Ồ vậy à. Tôi cũng khá là mong đợi về năm nay đấy.

__________​

Trở lại với bọn Thắng, Thùy Dương và Khôi cùng tất cả tân học viên đang ở trên sân. Bây giờ cũng đã đến giờ chia xưởng. Tất cả mọi người sẽ được bốc thăm một con số sau khi xuất trình tấm thẻ học viên đã được phát ở Khu vực Tập trung. Con số này tương ứng với số của xưởng xe. Xưởng xe ngoài để xe tăng ra còn có đủ chỗ ngủ và nghỉ cho bốn học viên. Mục đích cũng đơn giản là cho học viên có một nơi để nghỉ ngơi trước khi tập trung một lần nữa vào sáng ngày mai.

Ba người Thắng, Thùy Dương và Khôi không mấy vội vàng khi đợi các học viên khác bốc thăm trước. Họ sẽ bốc thăm bằng cách lấy ngẫu nhiên một phiếu có đánh số trên đó, các phiếu nằm trong những thùng phiếu được sắp sẵn ngoài sân và có người giám sát. Có hai nghìn sáu trăm xưởng xe dành cho học viên năm nhất với sức chứa bốn người một xưởng. Tương ứng với mười nghìn bốn trăm phiếu được đánh số từ một đến hai nghìn sáu trăm, có bốn phiếu được in cùng một số.

Bây giờ, mục tiêu của Thắng và hai đồng bọn là khu ăn uống trước mặt nhằm đợi các học viên khác bốc thăm xong. Dù gì cũng có gần mười nghìn học viên nên khá là lâu và cái bụng của Thắng cũng kêu lên không kém.

__________​

Sau một hồi chen lấn qua hàng nghìn con người thì cả bọn cũng đến được khu ăn uống. Vừa thấy nó, Thắng liền thốt lên:
- Đây là quán ăn rồi, chứ kêu là khu ăn uống nghe không hợp cho lắm!

Trước mặt Thắng là một quán ăn đúng nghĩa, từ bàn ghế, cách bài trí không khác gì những quán ăn bình dân mà Thắng thấy ở cả hai thế giới. Bây giờ trong đây cũng không quá đông. Cả ba từ từ tiến vào trong và bắt đầu đi chọn món. Nơi này cũng có kha khá món ăn từ bình dân đến sang trọng, từ rẻ đến đắt. Bao gồm những thứ như bánh, đồ ăn vặt, nước ngọt các loại, mì, bún, phở, cơm, canh, cháo... và có thể ăn cả lẩu nếu đặt từ trước.

Không để cái bụng chờ lâu, Thắng chọn cho mình món mì trứng quen thuộc cùng chai nước ngọt, sau đó thì lon ton đi kiếm bàn trống.

Sau một hồi, hiện tại cả ba người đang ngồi ở một nơi có thể quan sát được chỗ bốc thăm ở ngoài. Thùy Dương ngồi cạnh Thắng khá ngạc nhiên nói:
- Tui không ngờ trong này cũng có bán những món như vậy á.
- Ừ, mà thôi ăn đi Dương. - Thắng vừa nói vừa thổi mì.
- Ông anh ham ăn vừa vừa thôi.
- Nó ăn như heo đó giờ rồi á. - Khôi ngồi đối diện thêm vào.
- Không biết thằng nào ăn nhiều hơn đâu ha. - Thắng đang ăn cũng ngẩng đầu lên rồi nói.
- Thôi, mày... ủa?

Khôi đang định phá Thắng thêm nữa thì bỗng dưng ngừng lại, ánh mắt cậu hướng về phía sau lưng Thắng. Thắng thấy thế nhưng cũng không quan tâm mấy mà cứ tiếp tục ăn, và Thùy Dương cũng vậy.

Khôi đã thấy từ xa một bóng người, không ai khác ngoài Vân Anh. Cô đang đứng nói chuyện với một thanh niên nào đó trông khá quen. Cậu nhìn một hồi nhưng cũng không nhớ nổi tên kia là ai. Sau một hồi nói chuyện thì Vân Anh trông có vẻ không vui và quay người rời đi.
- Thằng nào nhìn quen lắm. Để hồi hỏi thằng Thắng. - Khôi nghĩ thầm.

__________​

Một lúc sau, phía ngoài thùng phiếu cũng không còn đông nữa, nhưng quán ăn đang ngày càng đông lên do nhiều học viên mới sau khi bốc thăm xong thì quyết định đi ăn cái gì đó. Nhưng lúc đó Thắng cũng đã ăn uống xong. Cả ba cũng tiến ra ngoài và đi tới thùng phiếu. Nhưng tay còn chưa chạm vào thùng thì người giám sát ở cạnh nói một câu làm Thắng đứng hình mấy giây:
- Xin lỗi cậu, nhưng hiện đã hết phiếu rồi.
- Ơ?

Thắng khó hiểu. Tại sao lại không đủ phiếu cho học viên vào ngày đầu tiên nhập ngũ? Nhưng sau một hồi nghe giải thích bởi người giám sát thì Thắng cũng đã rõ nguyên nhân. Là do phía phòng Kế toán nhà trường đã không kiểm lại số phiếu sau khi in nên bây giờ không đủ cho từng này người.

Nhưng Thắng lại không nghĩ như vậy. Thắng đoán rằng đã có tên nào đó giở trò. Theo suy đoán của cậu là vậy, vì ngày nhập ngũ khá là quan trọng, bên nhà trường không thể làm qua loa như vậy được. Nhưng cậu cũng nhanh chóng không suy nghĩ gì thêm..

Và cách giải quyết việc thiếu phiếu bây giờ là...
- Giờ cậu muốn xưởng số mấy, để tôi ghi luôn cho gọn. - Người giám sát nói.
- Dạ?

Thắng nghe xong cũng khá là ngạc nhiên. Liền quay ra Thùy Dương và Khôi và hỏi xem nên chọn số mấy y như đang đánh lô.
- Này, số mấy bây giờ?
- Sao cũng được, tùy mày à. - Khôi.
- Tùy ông anh á, nhưng tui nghĩ nên chọn chỗ nào gần gần thôi. - Thùy Dương.

Thắng suy nghĩ một hồi. Sau vài giây thì cậu vừa chỉ tay vào cái xưởng xe nằm ở dãy đầu tiên, gần khu ăn uống, gần cổng chính nhất và cũng gần chỗ cả bọn đứng nhất, vừa hỏi người giám sát:
- Thầy ơi, xưởng đó trống không thầy?
- À, xưởng số 2600 à...

Người này lấy bộ đàm từ trong người ra rồi nói:
- Này, cậu xem giúp tôi, xưởng 2600 có trống không?
- 2600... à có trống, nhưng còn có ba chỗ à anh ơi.
- Rồi cảm ơn cậu.

Người giám sát sau đó đã nói với Thắng. Ba chỗ là vừa đủ cho cả bọn, nhưng Thắng lại muốn xưởng trống hoàn toàn. Tuy nhiên thì người giám sát nói rằng những xưởng đó nằm khá là xa, nên cậu đành chấp nhận lấy xưởng số 2600 vì nó ở gần nhất. Và xưởng số 2600 này cũng là xưởng số cuối cùng trong dãy hai nghìn sáu trăm xưởng xe dành cho học viên năm nhất.
- Hầy, cuối cùng cũng có chỗ nghỉ. - Khôi than thở.
 
Top