Chiếc kính pha nhiều màu

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi mrwhy, 16/11/2013. — 1.245 Lượt xem

 1. mrwhy

  mrwhy Thành viên KSV

  Chiếc kính pha nhiều màu

  Chúng ta biết câu chuyện nửa ly nước hay một chấm đen trên tờ giấy, thay vì nhìn nửa ly vơi thì hãy nhìn nửa ly đầy, thay vì nhìn vào chấm đen đó thì nhìn vào cả khoảng trắng còn lại. Đó là tư duy tích cực ai cũng biết nhưng không phải ai cũng hiểu nguyên lý và nó ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn ra sao vì chúng ta đang đeo một chiếc KINH với nhiều màu pha tạp khác nhau.
  [​IMG]

  Vậy TẠI SAO phải tư duy tích cực?
  Có người hỏi mình học tư duy tích cực để làm gì? Thế thì chẳng khác hỏi học võ để làm gì? Không học võ cũng được, nhưng giỏi võ để phòng thân; để giúp người lúc hoạn nạn vậy là khác nhau rồi.
  Tư duy tích cực cũng vậy. Bạn không cần học tư duy tích cực, và sống với tư duy èo ọt như bao nhiêu người khác cũng chẳng sao. Nhưng nếu bạn học tư duy tích cực thì đời bạn sẽ khác nhiều.
  Nếu bạn quen tư duy tích cực bạn sẽ không bao giờ tiêu cực về ai và về điều gì; bạn luôn tích cực sống và phấn đấu trong mọi hoàn cảnh, dù là hoàn cảnh đen tối nhất; bạn luôn tĩnh lặng sáng suốt trong mọi vấn đề; bạn không sợ hãi điều gì; bạn không mù quáng vì tham lam,giận dữ và si mê; bạn luôn vui vẻ và bình an; bạn làm việc gì cũng dễ thành công; bạn thường khỏe mạnh về cơ thể cũng như tinh thần; bạn luôn thấy bạn đóng góp nhiều cho đời dù bạn làm việc gì…
  Có đủ trăm lý do để chúng ta học tư duy tích cực. Người chưa học thì chưa biết, nhưng người thực tập nghiêm chỉnh chừng một tháng là đã thấy có nhiều thay đổi tích cực trong mình.
  Quy luật tư duy tích cực, nói thì nói hoài không hết. Nhưng nói ít, thì chỉ cần 3 điều:
  1. Khôngbao giờ tiêu cực (trong suy nghĩ, lời nói, việc làm)
  2. Luôn tích cực (trong suy nghĩ, lời nói, việc làm)
  3. Giữ trái tim thanh tịnh.

  Ví dụ: Với người yêu của ai đó, đương nhiên là người ấy có nhiều điểm tốt, nhiều chưa tốt, thì bạn (1) sẽ không tiêu cực về các điểm chưa tốt của người ấy, (2) sẽ tích cực về các điểm đã tốt của người ấy, và (3) sẽ giữ trái tim thành thật,chân thành yêu người và tĩnh lặng đối với người ấy. Giản dị thế đó.

  Tư duy tích cực chỉ là một cái nhìn về con người và cuộc đời.Nhưng đó không chỉ đơn giản là một cái nhìn vật lý như là một máy ảnh. Cái nhìn tích cực của bạn về cuộc đời tạo ra một vùng năng lượng tích cực quanh bạn, mà ngườita gọi là Aura, vùng hào quang, gần giống như điều người ta gọi là“tướng”—người có tướng sang, tướng làm quan, tướng lãnh đạo, tướng ăn mày,tướng khổ…
  Nếu bạn tư duy tích cực, nhìn bạn là người ta thấy vui vẻ bình an, nghe bạn nói người ta thấy vững chắc và yêu đời, lời bạn nói người ta thấy đáng tin, điều bạn làm người ta có lòng tin và hy vọng… Nói chung, bạn có một Aura tích cực, ấm áp, bình an đối với mọi người.Và đó là cốt lõi của bình an và thành công của bạn. Tư duy tích cực là cái nền thành công của bạn trên đời. Bạn đứng trên nền đó để sống vững sống mạnh.Và dù bạn làm gì, hay chỉ nằm ngủ, thì bạn cũng đóng góp rất lớn cho đời, vì năng lượngtích cực từ bạn làm cho thế giới này tích cực và sáng sủa hơn. Tất cả chỉ là trái tim của bạn.

  Tâm dẫn đầu mọi sự
  Tâm làm chủ, tâm tạo thành
  Nếu với tâm thanh tịnh,
  Nói lên ngay hành động,
  An lạc bước theo sau,
  Như bóng không rời hình  Tư tưởng của ta tạo thành thế giới của ta. [​IMG]
  [​IMG]

  Mr Why - Phạm Ngọc Anh.
   


  lolli thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Chiếc kính pha Diễn đàn Date
Cách chọn kích thước đèn mâm pha lê trang trí phòng ăn Kiến trúc - Xây dựng 30/6/2020
Hít kính điện chân không luôn đồng hành cùng ngành KÍNH xây dựng Việt Nam Kiến trúc - Xây dựng 25/6/2020
Cho thuê máy nâng kính chạy bằng bình 12v, ship hàng toàn quốc Kiến trúc - Xây dựng 15/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP