Chia tay khi...thấy trước tương lai

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.862
Con gái khi quen một ai đó, thường tự vẽ ra viễn cảnh và đoán trước những tình huống có thể xảy ra.

Chính vì vậy, khi cảm thấy đối tượng không thể trở thành một “hình mẫu” trong tương lai, các nàng sẵn sàng chia tay vì “trước sau gì cũng tan vỡ, không thay đổi được”.
Nghĩ đến…10 năm sau
Thu Trang (sinh viên năm 1 trường ĐH Luật) chia tay người yêu ngay khi chàng này…bỏ thi đại học đợt 2. Trang kể: “Lần 2 đứa cùng thi đại học, mình đậu, cậu ấy trượt. Thay vì cố gắng phấn đấu, cậu ấy lại nản chí. Cậu ấy nghỉ học 1 năm để ôn luyện, nhưng rồi khi chuẩn bị thi lại bỏ cuộc. Không đi học nên cậu ấy rất ít bạn, vì lười nên không cập nhận]tin tức thời sự xã hội. Dần dà bọn mình chẳng biết nói gì với nhau. Khi đi chơi với bạn bè mình còn thấy vui hơn ngồi bên cạnh cậu ấy. Tưởng tượng 10 năm sau, bạn bè đều đã thành đạt thì cậu ấy vẫn an phận với mức lương “bèo”, làm sao cậu ấy có thể cùng mình xây dựng hạnh phúc khi không đồng điệu tư tưởng như thế?”.

Liên tục vẽ ra những viễn cảnh tương lai nên Trang bắt đầu do dự khi gắn bó với người yêu mình. Thay vì nói thẳng ra để cậu ấy thay đổi, Trang lại chia tay thẳng thừng vì không hợp nhau, và không tin rằng cậu ấy có thể cố gắng. Còn Quỳnh Hoa (lớp 12 trường THPT V) cảm thấy chán vì người yêu ngày càng xuề xòa và không biết chăm chút ngoại hình, thay vì góp ý, Hoa lại kiếm chuyện chia tay, với suy nghĩ: “Còn đang quen nhau mà cậu ấy còn khiến mình chán như thế, thì…10 năm sau sẽ nản hơn nữa”.
2.jpg
Giải mã sự “lo xa”
Cẩm Tú (sinh viên năm 1 ĐH Tài chính — Marketing) nêu ý kiến: “Con gái lúc nào cũng tưởng tượng đến tương lai và quên mất rằng họ đang hạnh phúc ở hiện tại. Các nàng luôn thấy những mặt tiêu cực nhiều hơn. Khi yêu ai, nàng cũng cho rằng đó là tình yêu cuối cùng nên luôn hướng đến sự cầu toàn, muốn người ấy phải tuyệt vời nhất. Nhưng vì tư tưởng còn đơn giản, nên họ dễ hành động cảm tính. Điển hình là khi yêu thì yêu rất nhiều, nhưng thất vọng thì lại chia tay một cách thiếu suy nghĩ”
Sự lo xa cũng xuất phát từ tính cách yếu đuối của phe kẹp tóc. Khi thấy thử thách, họ không thể giải quyết được điều đó và cho rằng thật sự bế tắc, không thể thay đổi được nữa. Điều này khiến họ dễ nản và suy nghĩ chủ quan. Tư tưởng lo xa dễ dàng thấy được ở những cô gái có tinh thần cầu tiến. Bởi vậy nàng chẳng bao giờ hài lòng về những gì mình có, đặc biệt là người yêu.

Không nói trước được ngày mai…
Cuộc sống mang tính tương đối và có nhiều điều bất ngờ. Có thể hôm nay hạnh phúc đó, nhưng về sau lại tan vỡ. Có thể hôm nay bạn thấy người ta hoàn toàn bình thường, nhưng 10 năm sau trở thành một người thành đạt, có địa vị trong xã hội. Cuộc sống quá hoàn hảo chưa chắc mang lại hạnh phúc, nhưng yêu thương thật lòng sẽ biến những điều không thể thành có thể. Hãy yêu bằng con tim chân thành, yêu trọn vẹn ở hiện tại, đừng toan tính và lo xa bởi vì chúng ta chẳng bao giờ có thể biết được ngày mai sẽ như thế nào.
 
Top