Chia sẻ về Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm

benhxuongkhoptak

Thành viên mới
Tham gia
23/8/2017
Bài viết
0
Thoát vị đĩa đệm là một trong những bệnh xương khớp phổ biến liên quan đến xương cột sống. Thoát vị đĩa đệm gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt, lao động và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh. Chữa thoát vị đĩa đệm có nhiều phương pháp những cách phổ biến và cũng là cách chúng ta thường nghĩ đến đầu tiên đó là dũng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm. Vậy các thuốc chữa thoát vị đĩa đệm là những loại thuốc nào và thuốc chữa thoát vị đĩa đệm nào ahiệu quả? Cùng tìm hiểu và tìm ra thuốc chữa thoát vị đĩa đệm phổ biến nhất hiện nay để tìm ra loại thuốc tốt nhất cho mình hoặc người thân qua bài viết dưới đây:
Đọc thêm:
gai cột sống và cách chữa trị
Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm theo Tây y
Giống như đa số các bệnh xương khớp khác, bệnh thoát vị đĩa đệm hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị. Việc dùng thuốc tây y chủ yếu điều trị các triệu chứng và đẩy lùi sự phát triển cũng như hạn chế các biến chứng của bệnh. Các thuốc trị bệnh thoát vị đĩa đệm theo Tây y thường được bác sĩ kê đơn đó là thuốc giảm đau paracetamol, thuốc giảm đau chống viêm steroid như diclofenc, meloxicam. Thuốc giãn cơ mydocalm, myonal, thuốc bổ thần kinh như vitamin B1, B6, B12, thuốc giảm đau thần kinh neurontin.

thuoc-chua-thoat-vi-dia-dem.jpg


Thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm theo Tây y

Các loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm Tây y thường mang lại kết quả điều trị nhanh chóng, giảm đau tức thì, tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh. Thế nhưng, nếu như dùng thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm nhiều thì sẽ gây ra các tác dụng phụ khó lường như viêm loét dạ dày, suy giảm chức năng gan, thận hay dẫn tới bệnh gout, viêm khớp cấp...Vì vậy, để đảm bảo an toàn, người bệnh cần phải chú ý sử dụng thuốc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm theo đúng chỉ dẫn về liều lượng, cách dùng của bác sĩ chỉ định.

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm theo Đông y
Để hạn chế những tác dụng phụ từ thuốc tây, nếu như phải điều trị bệnh lâu dài người bệnh có thể lựa chọn thuốc chữa thoát vị đĩa đệm theo Đông y. Các bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm theo Đông y thường chứa những vị thuốc có công dụng thông kinh hoạt lạc, chỉ thống, hoạt huyết tán ứ. Điều đó có nghĩa là làm giảm đau, lưu thông khí huyết, bổ gân cốt, tăng cường sức mạnh xương khớp để người bệnh chống chọi với bệnh cũng như triệt tiêu dần những căn nguyên của bệnh thoát vị đĩa đệm.

thuoc-chua-thoat-vi-dia-dem1.jpg


Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm theo Đông y

Thuốc thoát vị đĩa đệm với những người bị giảm chức năng gan thận, viêm loét dạ dày và dẫn tới thoát vị đĩa đệm cần phải dùng các vị thuốc bổ dan, kiện tỳ dưỡng vị. Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ Đông y mặc dù không mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng lại không mang đến tác dụng phụ cho người bệnh. Để điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả bằng thuốc Đông y người bệnh cần phải kiên trì cũng như kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp.

Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng Nam dược
Sử dụng các cây thuốc nam làm thuốc thoát vị đĩa đệm cũng là cách làm quen thuộc được nhiều người áp dụng. Xin gợi ý một số bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm như sau:

Bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm bằng chìa vôi
Chuẩn bị: Cây chìa vôi, cỏ xước, dền gai, lá lốt, cỏ ngươi, tầm gửi mỗi vị khoảng 12g.

Đem tất cả các vị thuốc phơi khô rồi mang sắc chung với khỏang 6 bát nước. Sắc đến khi còn 3 đến 4 bát nước cốt thì ngưng và dùng uống trong ngày. Dùng bài thuốc này liên tục khoảng 10 đến 15 ngày sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. Người bệnh sẽ cảm nhận được những cơn đau nhức, tê buốt giảm hẳn giúp người bệnh thoải mái hơn trong sinh hoạt.

thuoc-chua-thoat-vi-dia-dem2.jpg


Những cây thuốc trị thoát vị đĩa đệm khác ngoài lá lốt và chìa vôi

bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm với lá lốt
Chuẩn bị: Sữa bò 300 ml, lá lốt tươi 40g

Thực hiện: Xay lá lốt rồi vắt lấy nước sau đó cho nước lá lốt bào sữa và đun ấm để sử dụng. Người bệnh có thể dùng bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm này uống trong ngày hoặc chia 2 đến 3 lần rồi uống.

Đó là các loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cơ bản và nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, với mỗi tình trạng bệnh cần phải áp dụng loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm khác nhau. Tốt nhất bạn hãy đi khám bác sĩ để được tư vấn và tìm ra biện pháp điều trị tốt nhất cho mình.

Nguồn:

http://hoancotdan.com/thuoc-chua-thoat-vi-dia-dem
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top